Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศวันวางขายเกม Infinity Strash: Dragon Quest The Adventure of Dai คือวันที่ 28 กันยายน 2023 พร้อมกันทั้งภาคภาษาอังกฤษและญี่ปุ่น

Infinity Strash: Dragon Quest The Adventure of Dai เป็นเกมแนว action RPG ที่อิงจากการ์ตูนมังงะ-อนิเมะเรื่อง การผจญภัยของได (The Adventure of Dai / Dai no Daibōken) เกมเปิดตัวครั้งแรกในปี 2020 ตอนแรกมีกำหนดขายปี 2021 แต่ต้องเลื่อนจนมาออกในปี 2023 แทน

Tags:
Node Thumbnail

Yuji Naka บิดาผู้สร้างเกม Sonic the Hedgehog ถูกจับกุมด้วยข้อหา insider trading นำความลับของบริษัทไปเผยแพร่จนมีผลกับราคาหุ้น

Yuji Naka ลาออกจาก Sega ตั้งแต่ปี 2006 จากนั้นเข้าทำงานกับ Square Enix ในปี 2018 เพื่อทำเกม Balan Wonderworld ออกขายปี 2021 แต่เกมไม่ประสบความสำเร็จ เขาจึงลาออกจาก Square Enix ในปี 2022

Tags:
Node Thumbnail

Koichi Sugiyama ผู้แต่งเพลงประกอบเกมซีรีส์ Dragon Quest มาตั้งแต่ภาคแรกสุดในปี 1986 เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 90 ปี

Sugiyama เริ่มอาชีพนักแต่งเพลงประกอบรายการทีวี จากนั้นผันตัวมาเป็นนักแต่งเพลงอิสระ มีผลงานเพลงยอดนิยมมากมาย

เกม Dragon Quest ภาคแรกสร้างโดย Yuji Hori ออกแบบตัวละครโดย Toriyama Akira และแต่งเพลงโดย Koichi Sugiyama ซึ่งทั้งสามคนมีบทบาทในเกม Dragon Quest ทุกภาคตั้งแต่ I-XI

ที่มา - Dragon Quest, Japan Today

Tags:
Node Thumbnail

แฟนๆ เกม Dragon Quest จำนวนไม่น้อยอาจไม่ได้เล่นเกมภาค 10 (DQX) ที่ออกในปี 2012 เพราะเป็นเกมออนไลน์แบบ MMORPG มีเฉพาะเวอร์ชันญี่ปุ่น

แต่เวลาผ่านมาเกือบ 10 ปี ล่าสุด Square Enix ประกาศออก Dragon Quest X Offline โดยมีกำหนดออกในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 ลงเครื่อง PS4, PS5, Switch, PC เบื้องต้นยังมีเฉพาะเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น และยังไม่มีข้อมูลว่าจะทำตลาดนอกญี่ปุ่นด้วยหรือไม่ (ที่ผ่านมา DQX ไม่เคยทำตลาดนอกญี่ปุ่นเลย ยกเว้นเคยทำภาษาจีนบนพีซี แต่ก็เลิกทำไป)

Dragon Quest X มีชื่อภาคว่า Rise of the Five Tribes เหตุการณ์เกิดในโลกชื่อ Astoltia ที่มี 5 ทวีป 5 เผ่าจาก 5 ธาตุคือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ดอกไม้ โดยตัวเอกจะต้องเดินทางไปทั้ง 5 ทวีป รวบรวมเพื่อนจาก 5 เผ่าเพื่อต่อสู้กับจอมมาร

Tags:
Node Thumbnail

ในขณะนี้มีพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก Tokyo 2020 ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีการคาดเดาเนื้อหาที่ประเทศเจ้าภาพจะนำเสนอหลายอย่าง แต่ที่อาจเซอร์ไพรส์เกมเมอร์ ก็คือระหว่างนักกีฬาแต่ละประเทศเดินเข้าสู่สนาม เพลงที่ใช้เปิดวนสร้างบรรยากาศ เป็นเพลงธีมจากวิดีโอเกมจำนวนมาก

ตัวอย่างเกมที่ถูกเลือกมาเป็นเพลงประกอบในช่วงเดินเข้าสู่สนามของนักกีฬา อาทิ Final Fantasy, Dragon Quest, Monster Hunter, Ace Combat, Sonic the Hedgehog และอีกหลายเกม

รายชื่อเพลงทั้งหมดที่เปิดในช่วงดังกล่าว เว็บไซต์ NikkanSports ได้รวบรวมเอาไว้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เปิดตัว Dragon Quest XII ในไลฟ์สตรีมเมื่อวานนี้ ในวิดีโอมีเพียงโลโก้ Dragon Quest และเลข XII ที่เขียนด้วยเปลวเพลิง พร้อมเสียงภาษาญี่ปุ่นพูดว่า “คนเรามีชีวิตอยู่ไปเพื่ออะไร?” ยังไม่เปิดเผยวันวางจำหน่ายหรือเครื่องที่จะลง แต่คุณ Yuji Horii ผู้สร้างซีรีส์ Dragon Quest ระบุว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก

Horii ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าภาคนี้ผู้เล่นจะต้องตัดสินใจเลือกเส้นทางชีวิตของตัวละคร และระบบต่อสู้จะเปลี่ยนไปเล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับทำให้แฟนๆ Dragon Quest รู้สึกไม่ถนัด พร้อมทิ้งท้ายไว้ว่า “Dragon Quest ภาคนี้จะมุ่งเป้าไปที่ผู้เล่นที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น” (“You could perhaps say it’s a Dragon Quest aimed at adults.”)

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เผยตัวอย่างเกม Dragon Quest III รีเมค งานภาพแบบ 2.5D นำตัวละครแบบพิกเซลอาร์ตมาโลดแล่นอยู่บนโมเดล 3D ในมุมมองด้านข้าง คล้ายกับ Octopath Traveler จากคลิปตัวอย่างจะเห็นระบบแสงเงาและเอฟเฟกต์หมอกควันแบบใหม่ที่สร้างบรรยากาศทั้งกลางวันกลางคืนและภายในอาคารได้อย่างสวยงาม พร้อมผู้กล้าที่เดินตามกัน 4 คนเหมือนในภาค Super Famicom

Dragon Quest III วางจำหน่ายครั้งแรกปี 1988 บนเครื่อง Famicom ก่อนถูกรีเมคบน Super Famicom และมีการพอร์ตมาลงเครื่องเครื่องเกมพกพาและคอนโซลทั้ง Gameboy Color, Wii รวมทั้งคอนโซลยุคใหม่และมือถืออีกหลายครั้ง แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ตัวเกมจะมีโมเดลแบบ 3D

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศข่าวเกม Dragon Quest XI S: Echoes of an Elusive Age - Definitive Edition เวอร์ชันอัพเกรดที่ลง Nintendo Switch ในปี 2019 จะถูกพอร์ตกลับมาลง PS4 และ PC อีกครั้ง รวมถึงออกบน Xbox One ด้วย (ครั้งแรกของ Dragon Quest บน Xbox)

ความแตกต่างจาก DQ XI S กับ DQ XI ภาคปกติคือโหมด 2D, ซาวด์แทร็คแบบวงออเคสตร้า และเพิ่มซีนาริโอใหม่ๆ ด้วย

เกมเวอร์ชัน S มีกำหนดออกวันที่ 4 ธันวาคม 2020

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศทำเกม Dragon Quest ชุดใหม่ 3 เกม ที่อิงจากการ์ตูน The Adventure of Dai / Dai no Daibōken (ชื่อภาษาไทยอย่างเป็นทางการคือ "ไดตะลุยแดนเวทมนตร์") ที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Jump ยุค 90s และเพิ่งประกาศทำอนิเมซีรีส์ฉบับใหม่ เริ่มฉายในเดือนตุลาคม 2020

เกมในชุดมีทั้งหมด 3 เกม

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เปิดตัวเกมใหม่ให้น้ำลายไหลกัน ซึ่งก็คือ Dragon Quest Walk เป็นเกมสไตล์ AR แบบโปเกมอน โก จากตัวอย่างเกม ผู้เล่นจะเห็นสัตว์ประหลาด มังกรต่างๆ ในสิ่งแวดล้อมจริง แต่เนื้อเรื่องและรายละเอียดที่ผู้เล่นจะต้องทำในเกมยังไม่เปิดเผยมากนัก โดย Dragon Quest Walk จะเปิดให้เล่นเวอร์ชั่นเบต้าเฉพาะญี่ปุ่นในวันที่ 11 มิถุนายน ส่วนประเทศอื่นยังต้องรอไปก่อน

Dragon Quest Walk ผู้เล่นจะต้องปลดล็อกเควสต์ต่างๆ และสร้างห้องจำลองและตกแต่งด้วยไอเท็มที่ผู้เล่นหามาได้ ซีรีส์เกม Dragon Quest มีลงในแพลตฟอร์ม PS4, PC, Nintendo Switch และเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จเกมหนึ่งของ Square Enix สำหรับเนื้อเรื่องของ Dragon Quest Walk อาจมีความเชื่อมโยงกับ Dragon Quest XII ที่กำลังจะมาถึงในทางใดทางหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

Dragon Quest กำลังจะกลายเป็นหนังแอนิเมชัน 3 มิติ ในชื่อภาคว่า Dragon Quest: Your Story โดยนำเนื้อเรื่องมาจากเกมภาค V ซึ่งเป็นภาคที่ได้รับความนิยมสูงภาคหนึ่ง

หนังมีกำหนดฉายในญี่ปุ่นวันที่ 2 สิงหาคม 2019 แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าจะได้ฉายนอกประเทศญี่ปุ่นหรือไม่

จากในเทรลเลอร์ เราเห็นตัวละครสำคัญอย่าง "ผู้กล้า" ตัวเอกของเรื่อง, พ่อของผู้กล้า (Papasu ในชื่อญี่ปุ่น) และนางเอกทั้งสองคนของภาคนี้คือ Bianca กับ Nera (ในเกมเลือกได้ว่าตัวเอกจะแต่งงานกับคนไหน)

Tags:
Node Thumbnail

Dragon Quest XI: Echoes of an Elusive Age ภาคใหม่ล่าสุดของซีรีส์ Dragon Quest วางขายบน PS4, 3DS และภายหลังคือพีซี (Steam) พร้อมเวอร์ชันนานาชาติ แต่ทาง Square Enix ก็เคยประกาศว่าจะนำภาคนี้มาลง Nintendo Switch ด้วย

ในงาน Tokyo Game Show 2018 ที่เพิ่งจบไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Square Enix ถือโอกาสเปิดตัว Dragon Quest XI S เวอร์ชันเฉพาะสำหรับ Nintendo Switch โดยยังไม่ระบุวันวางขาย และยังไม่มีภาพใดๆ ของเกมนอกจากโลโก้ที่มีตัว S ห้อยท้าย

ทีมงานของ Square Enix ยังให้สัมภาษณ์ตอบคำถามแฟนๆ ผ่านวิดีโอ และบอกว่าต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งในการพัฒนาภาค S โดยจะมีทั้งเวอร์ชันญี่ปุ่นและเวอร์ชันนานาชาติด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เผยผลประกอบการประจำครึ่งแรกของปีงบประมาณ 2018 (เมษายน-กันยายน 2017) รายได้ 132 พันล้านเยน (โต 24.2%) กำไรสุทธิ 17.5 พันล้านเยน (โต 218%)

ปัจจัยสำคัญมาจากธุรกิจเกมที่รายได้เพิ่มขึ้นถึง 23.8 พันล้านเยน จากยอดขายเกมสำคัญ Dragon Quest XI (ที่ยังขายเฉพาะในญี่ปุ่น) และภาคเสริมของ Final Fantasy XIV: Stormblood ในขณะที่ยอดขายของ NieR:Automata ก็แตะ 2 ล้านชุดแล้ว ส่วนเกมบนมือถือและเบราว์เซอร์ (เช่น Brave Exvius) ก็ทำรายได้เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Dragon Quest Builders เกม JRPG ภาคแยกของซีรีส์ Dragon Quest ล่าสุด Square Enix ประกาศทำภาค 2 แล้ว ลงเครื่อง PlayStation 4 เช่นเดิม มีแพลตฟอร์มที่เพิ่มเข้ามาคือ Nintendo Switch และแพลตฟอร์มที่หายไปคือ PlayStation Vita

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เกม Dragon Quest XI วางขายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 29 กรกฎาคม 2017 ได้ไม่ทันไร ยอดขายของเกมก็ทะลุ 2 ล้านชุดแล้ว นับของเครื่อง PlayStation 4 และ Nintendo 3DS รวมกัน

อ้างอิงจากข้อมูลที่ทาง Square Enix ปล่อยออกมา ยอดขายแบบละเอียดคือ 2,080,806 ชุด แบ่งออกเป็น 3DS - 1,130,468 ชุด และ PS4 - 950,338 ชุด เรียกได้ว่าความนิยมที่ได้รับนั้น ไม่ธรรมดาจริง ๆ ยิ่งไปกว่านั้นยอดดังกล่าวเป็นแค่ยอดขายตามร้านค้าเท่านั้น ยังไม่ได้นับรวมยอดขายแบบดิจิทัลเข้าไปด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Square Enix วางจำหน่ายเกม Dragon Quest XI: Echoes of an Elusive Age ที่ทิ้งห่างจากภาคก่อนหน้านี้ 5 ปี โดยวางขายทั้งบน PS4 และ Nintendo 3DS (จะออกเวอร์ชัน Switch ตามมาทีหลัง)

การวางขาย Dragon Quest XI ยังมีเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ล่าสุด Yuji Horii ผู้สร้างเกมซีรีส์นี้ก็ออกมายืนยันผ่านวิดีโอว่า จะวางขาย DQ11 ฉบับภาษาอังกฤษ เยอรมัน สเปน ฝรั่งเศส อิตาลี ในปี 2018 อย่างแน่นอน โดยทีมงานต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งในการแปลข้อความจำนวนมากภายในเกม

ที่ผ่านมา Dragon Quest บางภาคไม่ทำตลาดนอกญี่ปุ่น เช่น Dragon Quest X ที่เป็นเกม MMORPG แบบเล่นออนไลน์ ทำให้เกมภาคหลักภาคที่สุดท้ายที่ทำตลาดโลกคือ Dragon Quest IX ในปี 2010

Tags:
Node Thumbnail

วันวางจำหน่ายของเกม Dragon Quest ภาค 11 ก็ใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ แล้ว เพื่อเป็นการฉลองทาง Sony กับ Nintendo จึงได้จัดเครื่องเกมลายใหม่ในธีมของ Dragon Quest ให้แก่เหล่าแฟน ๆ เป็นลายของเครื่อง PS4 Slim และ 2DS LL

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Square Enix เคยประกาศว่าจะนำเกม action-RPG แนว hack and slash “Dragon Quest Heroes II” มาวางจำหน่ายในโซนตะวันตกบน PS4 ด้วย

ล่าสุด Square Enix เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมและวันวางจำหน่ายบน PC เป็นวันที่ 25 เมษายน 2017 ในเขตอเมริกาเหนือ และวันที่ 28 เมษายน สำหรับเขตยุโรป ทั้งบน Steam และ PS4

เกมเปิดให้พรีออเดอร์ในรูปแบบ Explorer’s Edition ราคา $59.99 ภายใน Edition ประกอบไปด้วยไอเทม DLC 15 ชิ้น และผู้ที่พรีออเดอร์ผ่าน PlayStation Store จะได้รับธีม Dragon Quest สำหรับ PS4, ชุดคอสตูมภายในเกมจากภาคแรก และสูตรผสม Healix the Hero สำหรับ Dragon Quest Builders

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าพูดถึงเกม RPG ยอดนิยมจากค่าย Square Enix ก็คงหนีไม่พ้น Final Fantasy และ Dragon Quest แต่ในขณะที่ภายในโซนญี่ปุ่น จะได้รับความนิยมสูงทั้ง 2 เกม โซนตะวันตกกลับมีแค่ Final Fantasy เท่านั้น ที่ได้รับความนิยมสูง ส่วน Dragon Quest จะไม่ค่อยมีใครรู้จักกันเท่าไรนัก

ภายในนิตยสาร EDGE ฉบับล่าสุด ได้มีการพูดคุยถึงประเด็นดังกล่าวกับ ยู มิยาเกะ Executive Producer ของเกม Dragon Quest ว่าสาเหตุเกิดจากอะไรกันแน่

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศทำ Dragon Quest XI ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว จากนั้นก็เงียบหายไปนาน ล่าสุดเกมนี้ถูกนำมาโชว์ในงานอีเวนต์ Jump Festa ที่โตเกียว โดยมีทั้งฉากวิดีโอเปิดเรื่อง และวิดีโอแสดงเกมเพลย์

ในวิดีโอเราเห็นตัวละครหลักของปาร์ตี้ทั้ง 7 คน และพาหนะสำคัญของภาคนี้คือการขี่ม้า จุดที่น่าสนใจคือเกมเวอร์ชัน 3DS จะมีกราฟิกแบบทั้ง 3D (จอบน) และ 2D (จอล่าง) ที่แสดงแผนที่ของเกมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

จากนิตยสารเล่มล่าสุดของ Famitsu ซึ่งได้มีบทสัมภาษณ์กับทางโปรดิวเซอร์และไดเรกเตอร์ของเกม Dragon Quest X คุณ Yosuke Saito และ Chikara Saito รวมอยู่ด้วย โดยในบทสัมภาษณ์จะเป็นการอัปเดตสถานการณ์ของตัวเกม Dragon Quest X เพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

Dragon Quest Builders เป็นเกมที่มีลักษณะของเกม Action RPG ผสมผสานกับความเป็น Sandbox แบบ Minecraft ในรูปแบบ 3D ซึ่งผู้เล่นสามารถเก็บเกี่ยว Block ต่าง ๆ และนำมาสร้างเป็นสิ่งก่อสร้างหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ ในขณะเดียวกันก็จะมีระบบ Level และมีมอนสเตอร์จากโลกของ Dragon Quest เป็นศัตรู เช่น สไลม์ ให้เราได้ต่อสู้ ให้ความรู้สึกแบบเดียวกับเกม RPG เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานที่น่าสนใจเลยทีเดียว เหมาะสมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบทั้งเกม Minecraft และ Dragon Quest

ล่าสุดภายในงาน E3 ทาง Square Enix ประกาศวันวางจำหน่ายเกม Dragon Quest Builders ในประเทศฝั่งตะวันตกแล้ว (ใครที่รอภาษาอังกฤษจะได้เล่นกัน) เกมนี้เป็น exclusive เฉพาะเครื่อง PlayStation 4 และ PS Vita เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายปีที่แล้ว นินเทนโดประกาศว่าจะออก Dragon Quest ภาค VII และ VIII ภาษาอังกฤษบน 3DS (ภาคญี่ปุ่นออกไปแล้วตั้งแต่ปี 2013)

เมื่อคืนนี้ นินเทนโดเปิดตัว Dragon Quest VII: Fragments of the Forgotten Past บน 3DS เรียบร้อย วันวางขายยังไม่ประกาศชัด บอกแค่ว่า 2016 ครับ

เกมภาค VII ถือเป็นเกม Dragon Quest ภาคแรกที่ลงเครื่อง PS1 (วางขายครั้งแรกปี 2001) เนื้อเรื่องเป็นการตามหา "ดินแดนที่หายไป" ตามชื่อภาคแบบภาษาอังกฤษครับ (ชื่อภาคภาษาญี่ปุ่นคือ Warriors of Eden)

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ยืนยันแล้วว่า Dragon Quest Heroes เกมต่อสู้แนว Dynasty Warriors ที่ใช้ตัวละครและมอนสเตอร์จาก Dragon Quest ภาคเก่าๆ จะถูกพอร์ตมาลงพีซีผ่าน Steam ด้วย

เดิมที Dragon Quest Heroes ลงเครื่อง PS3 และ PS4 เท่านั้น โดยฝั่งเอเชียออกเมื่อต้นปีนี้ และเกมภาคภาษาอังกฤษออกเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

เกมภาคพีซีจะถูกเปลี่ยนชื่อจาก The World Tree's Woe and the Blight Below ให้เหลือสั้นๆ เพียง Dragon Quest Heroes: Slime Edition ตั้งราคาขาย 60 ดอลลาร์เท่าคอนโซล และแถม DLC เพิ่มมาให้ด้วย เกมวางขายวันที่ 3 ธันวาคมนี้

Pages