Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนการเปลี่ยนโลโก้ Twitter เวอร์ชันบนเว็บ มาเป็นหมาชิบะ โลโก้ของเหรียญ Dogecoin จะไม่ได้มาเล่น ๆ เมื่อมีผู้พบ Easter Egg บนหน้าเว็บไซต์

โดยเมื่อผู้ใช้งานพิมพ์คีย์ตามลำดับว่า ↑ ↑ ↓ ↓ ← → ← → B A (บนบน ล่างล่าง ซ้ายขวา ซ้ายขวา บี เอ) โลโก้หมาชิบะที่มุมบนซ้าย จะหมุนวนให้ได้ชมกันหนึ่งรอบ ถ้าอยากให้หมุนอีก ก็พิมพ์ตามลำดับข้างต้นซ้ำอีกครั้ง

แพทเทิร์นดังกล่าว บางคนอาจเรียกว่าสูตรเกม Contra แต่มีคำเรียกทางการว่า Konami Code (コナミコマンド) ซึ่งใช้เป็นสูตรลัดในเกมจำนวนมากของค่าย Konami นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้ราคา Dogecoin (DOGE) ปรับเพิ่มขึ้นมากกว่า 30% หลังจาก Elon Musk ซีอีโอ Twitter ได้ทดลองเปลี่ยนโลโก้ Twitter บนเว็บไซต์ จากนกสีฟ้ามาเป็นหมาชิบะ ที่เป็นโลโก้ของ Dogecoin มีผลกับผู้ใช้งานบางส่วน

ทั้งนี้ Twitter ไม่ได้ชี้แจงเหตุผลที่เปลี่ยนโลโก้ดังกล่าวอย่างเป็นทางการ

Dogecoin เป็นเงินคริปโตที่ Elon Musk เป็นผู้สนับสนุนในการพัฒนา ทำให้ถูกคาดการณ์ว่าเขาน่าจะนำเหรียญนี้มาใช้ประโยชน์บนแพลตฟอร์มของ Twitter แบบที่สินค้าที่ระลึกบางอย่างของ Tesla ก็รับเฉพาะเงินสกุล Dogecoin นี้เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา ราคาเหรียญ Dogecoin (DOGE) มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นสูง ส่งผลให้ราคาเพิ่มมากกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว ราคาล่าสุดตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 0.12 ดอลลาร์ต่อ DOGE ทำให้เป็นเงินคริปโตที่มีมูลค่ารวม (Market Cap.) สูงเป็นลำดับที่ 8 ของโลก ที่ราว 17 พันล้านดอลลาร์ อ้างอิงจาก Coinmarketcap แซง Cardano (ADA) ไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

จากความสนิทสนมระหว่าง Elon Musk กับวงการเหรียญหมา Dogecoin เมื่อปี 2021 ลามมาจนถึงต้นปี 2022 ที่สินค้าที่ระลึกของ Tesla บางชิ้นต้องซื้อด้วย Dogecoin เท่านั้น

ล่าสุด Jackson Palmer ผู้สร้างเหรียญ Dogecoin เล่นๆ เพราะมองว่าเป็นแค่มีมตลกๆ ออกมาวิจารณ์ Elon Musk อย่างดุเดือด และฝั่งของ Musk ก็ตอบโต้กลับเช่นกัน (Palmer ถอนตัวจากวงการ Dogecoin และคริปโตทั้งหมดตั้งแต่ปี 2015 และเปลี่ยนท่าทีมาเป็นสายวิจารณ์คริปโต รวมถึงไม่ได้ยุ่งเกี่ยวตอนที่ Musk เข้ามาสนใจ Dogecoin ในภายหลัง)

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ราคาเงินคริปโตได้ปรับตัวลงค่อนข้างมาก ทำให้เกิดมีมต่าง ๆ ตามมา โดยมีมหนึ่งที่มีการส่งต่อมากคือกราฟแท่งเทียนราคาของบิตคอยน์ ที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของแมคโดนัลด์ ดูเหมือนมีมนี้จะโดนใจมาก แม้แต่ Nayib Bukele ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ ซึ่งเป็นประเทศที่รับรองบิตคอยน์ ก็ถึงกับเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นชุดพนักงานแมคโดนัลด์อยู่ช่วงหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ซีอีโอ Tesla เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ว่าร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของ Tesla สามารถจ่ายเงินซื้อสินค้าด้วย Dogecoin ได้แล้ว

อย่างไรก็ตามไม่ใช่สินค้าทุกรายการที่สามารถจ่ายเป็น Dogecoin ได้ แต่มีเฉพาะบางรายการเท่านั้น เช่น รถ Cyberquad สำหรับเด็ก ราคา 12020 Doge, หัวเข็มขัด Giga Texas 835 Doge หรือนกหวีด Cyberwhistle 300 Doge ซึ่งสินค้าเหล่านี้ไม่มีตัวเลือกจ่ายเป็นสกุลเงินดอลลาร์ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดการซื้อขายคริปโตและสินทรัพย์ดิจิทัล ยังคงร้อนแรงและทำสถิติใหม่สูงสุดต่อเนื่อง CNBC ได้รวบรวม 12 เหตุการณ์สำคัญทั้งในตลาดคริปโต สินทรัพย์ดิจิทัล และธุรกรรมบล็อกเชน ตลอดปี 2021 ที่ผ่านมาดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Robinhood แอปซื้อขายหุ้นชื่อดังในอเมริกา รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 ซึ่งเป็นการรายงานครั้งแรกหลังบริษัทไอพีโอเมื่อเดือนที่แล้ว

แอป Robinhood มีจุดเด่นคือไม่มีค่าธรรมเนียมในการเทรดหุ้น จนเป็นที่มาของปรากฏการณ์ meme stock อย่างหุ้นของบริษัท GameStop อย่างไรก็ตาม Robinhood เองก็รองรับการซื้อขายเงินคริปโตด้วย ซึ่งมีข้อมูลน่าสนใจที่บริษัทรายงานดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Jackson Palmer ผู้สร้างเหรียญน้องหมาชิบะ Dogecoin ออกมาทวีตยาวเป็นเธรด ระบายถึงความย่ำแย่ของเงินคริปโต หลังถูกถามบ่อยครั้งว่าจะกลับมาสู่โลกคริปโตหรือไม่ โดยเขาบอกอย่างชัดเจนว่าจะไม่กลับมายุ่งแน่นอน พร้อมพูดถึงข้อเสียยาวเหยียด

Palmer บอกว่าสุดท้ายแล้วเงินคริปโตก็เป็นเทคโนโลยีทุนนิยมเต็มขั้นของฝ่ายขวา ที่จะทำให้คนที่รวยอยู่แล้วรวยยิ่งขึ้นไปอีก เพราะหลบเลี่ยงภาษีได้ง่าย มีการบังคับตรวจสอบที่หละหลวม และมูลค่าก็เกิดจากการตั้งใจทำให้ซัพพลายมีน้อย (enforced scarcity)

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase เว็บเทรดคริปโตรายใหญ่ที่เพิ่งขายหุ้น IPO เข้าตลาดไปเมื่อเร็วๆ นี้ สามารถซื้อขายเงินคริปโตได้หลายสกุล แต่ที่ผ่านมากลับยังขาด Dogecoin ที่กำลังโด่งดังในช่วงหลัง

ล่าสุด Coinbase ทานกระแสไม่ไหว เตรียมรองรับ Dogecoin แล้ว โดยซีอีโอ Brian Armstrong ตอบคำถามนักลงทุนว่าจะขึ้นเหรียญ Dogecoin ให้เทรดกันภายใน 6-8 สัปดาห์

Armstrong ยังบอกว่าทีมงาน Coinbase จะเร่งการรองรับเหรียญชนิดต่างๆ ให้มากขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Dogecoin

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ Elon Musk ทวีตว่า Tesla เลิกรับ Bitcoin ว่าสิ้นเปลืองพลังงาน ไม่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ส่งผลให้ราคาเงินคริปโตตกกันถ้วนหน้า

เวลาผ่านมาประมาณ 24 ชั่วโมงพอดี Elon Musk กลับมาอีกครั้ง ชี้แจงว่าเขายังเชื่อมั่นในเงินคริปโต แต่ก็ต้องพิจารณาปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมด้วย โดยเฉพาะการใช้พลังงานฟอสซิลอย่างถ่านหิน

เขายังบอกว่ากำลังทำงานร่วมกับนักพัฒนาเหรียญ Doge เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพพลังงาน และมีแนวโน้มที่ดีว่าสามารถทำได้