Tags:
Node Thumbnail

มีคลิปเทรลเลอร์ของเกม Spider-Man: The Great Web หลุดออกสู่อินเทอร์เน็ต เกมนี้เป็นเกมออนไลน์แบบทีม 5 คนที่อยู่ในจักรวาลของ Insomniac Games แต่มีข่าวว่าถูกยกเลิกโครงการไปแล้ว

จากเทรลเลอร์โชว์ให้เราเห็นว่า The Great Web นำรูปแบบเกมเพลย์ของ Spider-Man ภาค 1 และ 2 มาให้เราสวมบทบาทเป็น "Spider-Man รุ่นใหม่" ช่วยกันกำจัดวายร้ายในเมืองนิวยอร์ก สามารถเล่นร่วมกับเพื่อนได้สูงสุด 5 คนพร้อมกัน เกมนี้เป็นหนึ่งในเกมแนว live service จำนวน 10 เกมที่ SIE เคยประกาศสร้าง

ณ เวลาที่เขียนข่าว เทรลเลอร์ที่หลุดออกมายังดูได้จาก Streamable

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนทาง Insomniac Games ปล่อยอัปเดตใหม่ของเกม Marvel’s Spider-Man 2 เพิ่มโหมด New Game+, Replay Mission, เพิ่มลูกเล่นให้โหมดถ่ายรูป, ชุดใหม่ ๆ ของตัวละคร และปรับช่วงเวลาในเกมได้

ดูเป็นอัปเดตที่เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ มาเยอะแต่กลับมีผู้เล่นหลายคนพบว่าในอัปเดตนี้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงเมนู Debug ที่มีไว้ให้ทีมพัฒนาเกมใช้งานได้ ซ้ำร้ายเมนู Debug ดังกลาว ทำให้ผู้เล่นเห็นภารกิจที่ไม่มีในเกม หรืออาจเป็น DLC ในอนาตต หนึ่งในรายชื่อภารกิจในเมนู Debug มีการกล่าวถึง Beetle หนึ่งในตัวร้ายของ Spider-Man ที่เป็นลูกสาวของ Tombstone (ตัวร้ายกลับใจที่ทำงานอยู่ในสวนสนุกของเกมภาค 2)

Tags:
Node Thumbnail

กรณีของ Insomniac Games ที่โดนแฮ็ก และนำข้อมูลภายในเผยแพร่สู่สาธารณะ ข้อมูลที่หลุดออกมาเยอะที่สุดคือเกม Marvel’s Wolverine ที่หลุดทั้งข้ มูลเกมเพลย์ช่วงเริ่มพัฒนา และสตอรี่บอร์ดต่าง ๆ แถมยังโดนเปิดเผยอีกว่ามีอีก 2 เกมในเฟรนไชส์ X-Men ที่ Insomniac เตรียมพัฒนาในอนาคต

ล่าสุดข้อมูลหลุดบอกว่า Insomniac Games มีสิทธิ์เต็มรูปแบบสำหรับการพัฒนาเกมในแฟรนไชส์ X-Men จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2035 และจนกว่าจะถึงเวลานั้น Marvel จะไม่สามารถประกาศเกม X-Men เกมใหม่ที่ให้สตูดิโออื่นสร้าง หรือพัฒนาเองลงแพลตฟอร์มอื่น ๆ เช่น Xbox, PC หรือบริการ Cloud Gaming ได้

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจาก Insomniac โดนแฮ็ก และข้อมูลภายในถูกเผยแพร่ คราวนี้เป็นทีของข้อมูลทุนสร้าง, รายได้ และ กำไรของ Insomniac Games หนึ่งในนั้นมีรายละเอียดของ Marvel’s Spider-Man 2 ว่าใช้ทุนสร้าง 315 ล้านดอลลาร์ ตั้งเป้าขายให้ได้ 10.5 ล้านชุดเพื่อจะได้กำไร 75 ล้านดอลลาร์ แต่ตอนนี้ยอดขายทำไปได้แค่ครึ่งเดียว นอกจากนี้ยังรายละเอียดของเกมอื่น ๆ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณี Insomniac โดนแฮ็ก และข้อมูลภายในถูกเผยแพร่ต่อสาธารณะ เอกสารชิ้นหนึ่งที่ถูกพูดถึงกันมากคือ เอกสารของบริษัทแม่ Sony Interactive Entertainment (SIE) ประเมินความเสี่ยงจากกรณีไมโครซอฟท์ซื้อ Activision Blizzard (ในไฟล์ใช้ตัวย่อ ATVI ตามตัวย่อหุ้น)

เอกสารนี้ประเมินว่าอุตสาหกรรมเกมกำลังเปลี่ยนแปลงใหญ่ (industry major shifts and threats) ปัจจัยสำคัญคือไมโครซอฟท์เป็นเจ้าของ Call of Duty แล้ว สิทธิพิเศษของเกมเวอร์ชันคอนโซล PlayStation (เช่น อาวุธพิเศษ) จะหายไป, ไมโครซอฟท์จะดันเกมลง Game Pass และส่งผลกระทบต่อ PlayStation Plus ที่เป็นคู่แข่งกันโดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ก่อน Insomniac Games ผู้พัฒนาเกมซีรี่ส์ Ratchet and Clank และ Marvel’s Spider-Man ถูกกลุ่มแฮกเกอร์ชื่อ Rhysida ผู้ไม่ประสงค์ดีโจมตีระบบ และขโมยข้อมูลภายในบริษัทไปขายในราคา 50 BTC หรือราว 2 ล้านดอลลาร์ และหาก Insomniac Games ไม่จ่ายเงินตามคำขู่ Rhysida จะปล่อยข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท, พนักงาน และเกมที่กำลังจะเปิดตัว

และวันนี้ก็ได้มาถึง จากการรายงานของ Cyber Daily ว่า Rhysida ได้โพสต์ไฟล์มากกว่า 1.3 ล้านไฟล์รวมขนาด 1.67 เทราไบต์ไปยังเว็บไซต์มืด

ไฟล์ถูกอัปโหลดเป็น 3 ส่วน ข้อมูลชุดแรกเผยให้เห็นการออกแบบเลเวลและองค์ประกอบตัวละครที่มีให้เลือกมากมายของเกม Marvel’s Wolverine ที่กำลังพัฒนาอยู่

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่เปิดเผยว่าเกม Marvel’s Spider-Man 2 ที่พัฒนาโดยสตูดิโอ Imsomniac สามารถทำยอดขาย 2.5 ล้านชุดได้ใน 24 ชั่วโมงแรกที่วางขาย ถือเป็นเกมเปิดตัวที่มียอดขายสูงสุดของ PlayStation Studios ในเครือโซนี่เอง

สถิติเกมเปิดตัวสวยหรูเกมอื่นๆ ของโซนี่คือ God of War: Ragnarök 5.1 ล้านชุดใน 1 สัปดาห์แรก และ The Last of Us Part 2 ขายได้ 4 ล้านชุดใน 3 วันแรก ต้องรอดูกันว่า Spider-Man 2 จะทำยอดขายได้แค่ไหนใน 3 วันแรกที่วางขาย

Marvel's Spider-Man 2 ได้คะแนนรีวิวเฉลี่ย 91/100 ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในแง่เสียงวิจารณ์ ส่วนยอดขายก็มีสัญญาณเริ่มต้นที่ดีมาก สถิติยอดขายรวมของภาคแรกทำไว้ที่ 33 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

Ratchet and Clank: Rift Apart เป็นเกมเปิดตัว PS5 ที่โชว์แสนยานุภาพของเครื่องที่มีสตอเรจ SSD ความเร็วสูง ด้วยฟีเจอร์สลับฉากแบบรวดเร็วโดยไม่ต้องเสียเวลาโหลด ซึ่งเป็นการทำลายข้อจำกัดของคอนโซลยุคก่อนๆ

หลังจากเวลาผ่านมา 3 ปี โซนี่ประกาศพอร์ตเกมนี้มาลงพีซี มีกำหนดขายปลายเดือนนี้ 26 กรกฎาคม 2023

อย่างไรก็ตาม ในสเปกขั้นต่ำของ Ratchet and Clank: Rift Apart กลับไม่จำเป็นต้องใช้ SSD ในการเล่น สามารถเล่นบนพีซีที่ใช้ฮาร์ดดิสก์แบบดั้งเดิมได้ด้วย แม้โซนี่ "แนะนำ" ให้เล่นบนเครื่องที่ใช้ SSD ก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ยังเดินหน้าพอร์ตเกมลงพีซีอย่างต่อเนื่อง เกมล่าสุดที่เปิดตัวลงพีซีคือ Ratchet & Clank: Rift Apart จากสตูดิโอ Insomniac ซึ่งเป็นเกม PS5 ที่วางขายพร้อมเครื่องตั้งแต่วันแรก มีจุดเด่นด้านการสลับฉากอย่างรวดเร็ว โดยอาศัยพลัง SSD ความเร็วสูงของ PS5

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ประกาศนำเกม Marvel’s Spider-Man Remastered เวอร์ชัน PS5 ที่เดิมบันเดิลขายพร้อมกับ Marvel’s Spider-Man: Miles Morales เพียงอย่างเดียว มาขายแยกใน PlayStation Store ที่ราคา 49.99 ดอลลาร์

ก่อนหน้านี้ โซนี่แยกขาย Spider-Man Remastered และ Miles Morales แต่เฉพาะเวอร์ชันพีซีเท่านั้น ในขณะที่เวอร์ชัน PS5 ขายรวมกันอย่างเดียว

หากเป็นลูกค้าที่เคยซื้อ Spider-Man เวอร์ชัน PS4 อยู่แล้ว สามารถจ่ายเงิน 10 ดอลลาร์เพื่ออัพเกรดเป็นเวอร์ชัน Remastered ได้โดยไม่ต้องซื้อใหม่

Tags:
Node Thumbnail

มหกรรมพอร์ตเกมเอ็กซ์คลูซีฟ PlayStation มาลงพีซียังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง (เพื่อยอดขาย 300 ล้านดอลลาร์ที่ตั้งเป้าไว้) เกมล่าสุดที่ประกาศลงพีซีคือ ซีรีส์ Marvel’s Spider-Man ของ Insomniac Games ที่ประกาศยอดขายล่าสุดรวมสองภาค 33 ล้านชุด

Marvel’s Spider-Man ภาคแรก จะถูกนำมารีมาสเตอร์ใหม่เพื่อขายบนพีซี กำหนดขายวันที่ 15 สิงหาคม 2022 จากนั้นภาค Marvel’s Spider-Man: Miles Morales จะตามมาในช่วงฤดูใบไม้ผลิปลายปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Sony ประกาศว่า Insomniac Games ทีมสร้าง Spider-Man ทุกภาคบน PS4 และ PS5 กำลังทำเกม Marvel’s Wolverine พร้อมโชว์ตัวอย่างแบบภาพยนตร์สั้นๆ ที่ยังไม่เปิดเผยอะไรมากนัก นอกจากวูลฟ์เวอรีนที่เพิ่งจบการต่อสู้ในบาร์มาหมาดๆ แต่ก็ได้เห็นแค่กรงเล็บ ยังไม่เปิดเผยหน้าตา

Insomniac Games ปัจจุบันแทบจะเหมาแฟรนไชส์เกมทำตลาดช่วงปีแรกๆ ของ PlayStation 5 โดยเป็นทีมสร้างทั้ง Ratchet & Clank: Rift Apart, Spider-Man: Miles Morales, Spider-Man 2 และ Marvel’s Wolverine เกมล่าสุด

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดตัวเกม Spider-Man 2 พร้อมตัวอย่างแรก ช่วงเช่าตรูวันนี้ ในตัวอย่างยังไม่ใช่เกมเพลย์ แต่จะได้เห็นการร่วมมือกันต่อสู้ของปีเตอร์กับไมล์ส ชุดใหม่ของปีเตอร์ที่มีขาจักรกล 4 ขา พร้อมมีเสียงตัวร้ายลึกลับ และปิดท้ายด้วยการเปิดตัว Venom

Spider-Man 2 ยังพัฒนาด้วยทีม Insomniac เช่นเคย และเตรียมลงให้เครื่อง PS5 เท่านั้น ในปี 2023 ซึ่งน่าจะทำให้ผู้เล่นได้เห็นกราฟฟิกแบบเน็กซ์เจ็นอีกขั้นของเมืองนิวยอร์ก รวมถึงทำให้การเคลื่อนที่ในเมืองกับการเปลี่ยนฉากน่าจะทำได้เร็วขึ้นจาก SSD ของ PS5 เมื่อไม่ต้องย้อนกลับไปรองรับ PS4 แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Insomniac เคยยืนยันว่าเซฟเกม Spider-Man บน PS4 จะไม่สามารถนำมาใช้กับเวอร์ชันรีมาสเตอร์บน PS5 ได้

ล่าสุดสตูดิโอกลับลำในเรื่องนี้ ผู้เล่นสามารถนำเซฟจากเวอร์ชันเก่ามาเล่นบนเวอร์ชันรีมาสเตอร์ได้แล้ว แต่ฟีเจอร์นี้จะยังไม่เปิดใช้งานในช่วงแรก สตูดิโอคาดว่าจะปล่อยอัพเดตให้ในช่วงเทศกาลขอบคุณพระเจ้าหรือราวสิ้นเดือนนี้

ที่มา - @insomniacgames

Tags:
Node Thumbnail

Ratchet & Clank เกมแพลตฟอร์มมิ่งสามมิติที่อยู่คู่กับ PlayStation มาตั้งแต่สมัย PS2 และเพิ่งเปิดตัวภาคใหม่ Ratchet and Clank: Rift Apart ไปพร้อมกับเครื่อง PS5 พร้อมรูปแบบการเล่นใหม่ เป็นอุปกรณ์ที่ทำให้ Ratchet สามารถดึงประตูมิติเข้าหาตัวเอง แล้วเปลี่ยนฉากไปเป็นอีกมิติที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงได้โดยไม่ต้องรอโหลด เช่นจากเมืองไปเป็นป่า หรือเรือโจรสลัด เพราะความเร็วของ SSD ของ PS5 ทำให้ดึงฉากมาใช้ได้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

ควบคู่มากับข่าว ยอดขายฮาร์ดแวร์ PS4 ฝั่งของซอฟต์แวร์ยังมีรายงานว่าเกม Marvel's Spider-Man ของบริษัท Insomniac Games สามารถทำยอดขายได้มากกว่า 9 ล้านชุด (นับจากวันวางขายในเดือนกันยายน จนถึงวันที่ 25 พฤศจิกายน 2018)

ตัวเลขนี้ทำให้ Spider-Man กลายเป็นเกมขายดีอันดับหนึ่งของแพลตฟอร์ม PS4 แซงหน้าแชมป์เก่า Uncharted 4: A Thief's End ที่ทำยอดขายไว้ 8.7 ล้านชุด อันดับถัดจากนั้นคือ Horizon Zero Dawn ที่ 7.6 ล้านชุด และ God of War PS4 ประมาณ 5 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

ถ้ายังจำกันได้ เกม Spider-Man PS4 ของบริษัท Insomniac ได้รับคำชมอย่างสูง และประสบความสำเร็จในแง่ยอดขาย แต่ก็เคยมีความขัดแย้งกับแฟนๆ ในประเด็น "แอ่งน้ำ" ในเกม

ล่าสุด Insomniac ออกแพตช์อัพเดตตัวเกมเพิ่มเติม มีโหมด New Game Plus เข้ามาตามสมัยนิยม แต่เท่านั้นยังไม่พอ ยังเพิ่ม "สติ๊กเกอร์" สำหรับ Photo Mode ของเกมเป็นสติ๊กเกอร์รูปแอ่งน้ำ เพื่อให้แฟนๆ ที่ไม่พอใจแอ่งน้ำของเกมสามารถเพิ่มแอ่งน้ำได้เองตามต้องการด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เกม Spider-Man PS4 (ชื่ออย่างเป็นทางการคือ Marvel's Spider-Man) กำลังจะวางขายในวันที่ 7 กันยายน และเป็นเกมเอกคลูซีฟของ PS4 ที่ถูกจับตาอย่างมาก นับตั้งแต่เปิดตัวที่งาน E3 ปี 2016

อย่างไรก็ตาม มีแฟนๆ ตาดีไปสังเกตเห็นว่า เดโมที่โชว์ในงาน E3 2018 มีกราฟิกสวยงาม ในขณะที่ฟุตเตจล่าสุดของเกมเวอร์ชันจริงที่จะวางขาย กลับลดทอนรายละเอียดของกราฟิกลงไป โดยเฉพาะฉากน้ำขังบนอาคารที่ปริมาณแอ่งน้ำหายไปจากเดิมมาก

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในเกมน่าสนใจของงาน E3 2017 ปีนี้คือ Spider-Man ของค่าย Insomniac Games ที่จะลงเฉพาะ PS4 แพลตฟอร์มเดียว ในปี 2018

Spider-Man ภาคนี้ไม่มีชื่อห้อยท้ายใดๆ (บ้างก็เรียกกันว่า Spider-Man PS4) และไม่มีความเกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ภาคไหนๆ เป็นโลกแยกของตัวเอง มีชุดดีไซน์เฉพาะของตัวเองที่มีสีขาวแซมเข้ามา จุดเด่นของเกมภาคนี้คือเกมเพลย์ที่ใช้ประโยชน์จากสิ่งแวดล้อมอย่างเต็มที่ ช่วยให้เราควบคุมสไปเดอร์แมนต่อสู้แบบแปลกใหม่ และใกล้เคียงกับในการ์ตูน/ภาพยนตร์มากขึ้น (ดูคลิปประกอบจะเห็นภาพ)