Tags:
Node Thumbnail

Blizzard เปิดให้เล่นเกมมือถือ Warcraft Rumble เกมใหม่ของจักรวาล Warcraft ในรอบหลายปี

Warcraft Rumble เปิดตัวครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม 2022 ในชื่อ Warcraft Arclight Rumble แต่ภายหลังตัดชื่อ Arclight ออกเหลือแค่ Rumble อย่างเดียว เกมเพลย์เป็นแอคชั่นผสม tower defense ในหน้าจอแนวตั้งของมือถือ ใช้ตัวละครจากจักรวาล Warcraft รูปแบบการ์ตูนสีสันสดใส รองรับทั้งการเล่นคนเดียวและเล่นกับคนอื่นแบบ PvP

เกมเปิดให้เล่นแล้วทั้งบน Android และ iOS เป็นโมเดลเล่นฟรีแบบ free-to-play

ที่มา - Blizzard

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวระบุว่าบริษัท Activision Blizzard Inc. บริษัทพัฒนาเกมในจักรวาล World of Warcraft และบริษัทเกมรายใหญ่ของจีนอย่าง NetEase Inc. หยุดการพัฒนาโปรเจคสร้างเกมมือถือที่ใช้รหัสชื่อว่า Neptune ที่เป็นเกมออนไลน์แบบ MMO

แหล่งข่าวระบุว่าการยกเลิกโปรเจคมีสาเหตุมาจากการความไม่ลงตัวในเรื่องดีลการเงิน ก่อนหน้านี้บริษัท Blizzard ได้พยายามลงทุนกับการสร้างเกมมือถือแต่ไม่ประสบความสำเร็จ ภายหลังจากที่มีข่าวลือว่าบริษัทได้ยกเลิกการสร้างเกมอีกโปรเจคหนึ่งซึ่งมีความคล้ายกับเกม Pokemon Go

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Blizzard ออกเกม Warcraft บนมือถือชื่อ Arclight Rumble ซึ่งเป็นครั้งแรกของเกม Warcraft บนสมาร์ทโฟน มีเบื้องหลังจาก Jason Schreier นักข่าวสายเกมของ Bloomberg ว่าจริงๆ แล้ว Blizzard พัฒนาเกม Warcraft บนมือถืออยู่ทั้งหมด 2 เกม

เกม Warcraft อีกเกมเป็นเกมแนว Pokemon Go ที่ถูกยกเลิกไปก่อนแล้วช่วงต้นปีนี้ ทำให้สุดท้ายเหลือ Arclight Rumble ออกมาเพียงเกมเดียว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นปีนี้ Blizzard บอกจะทำเกม Warcraft บนมือถือ สร้างความสงสัยให้แฟนๆ ว่าจะเป็นเกมแนวไหนกันแน่

วันนี้เกมเปิดตัวแล้วในชื่อ Warcraft Arclight Rumble เป็นเกมแนวแอคชั่นวางแผน ใช้ตัวละครจากซีรีส์ Warcraft ในรูปแบบหุ่นของเล่น Miniature สไตล์การ์ตูนสีสันสดใส (คล้ายเกมของ Supercell) เกมเพลย์เป็นแนวคล้ายๆ Tower Defense ต่างกันตรงที่เดินหน้าต่อสู้กับศัตรูในฉากไปเรื่อยๆ รองรับทั้งการเล่นคนเดียว, มัลติเพลเยอร์แบบ PvP และ Co-op

ผู้เล่นสามารถเล่นเป็นตัวละครจาก Warcraft ที่มีให้เลือกมากกว่า 60 ตัวจาก 5 เผ่าคือ Alliance, Horde, Beast, Blackrock, Undead มีระบบอัพเกรดตัวละคร กองทัพ ตามสไตล์เกมลักษณะนี้

Tags:
Node Thumbnail

Activision Blizzard ประกาศในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุด ว่ากำลังทำ "เนื้อหาใหม่" (new content) ในจักรวาล Warcraft ซึ่งประกอบด้วย World of Warcraft, Hearthstone และการนำ Warcraft มาลงมือถือเป็นครั้งแรก

ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดของทั้ง 3 โปรเจคต์ออกมา กรณีของ World of Warcraft และ Hearthstone เป็นไปได้สูงว่าเป็นภาคเสริมใหม่ แต่กรณีของ Warcraft บนมือถือก็ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ ว่าเป็นเกม RTS หรือเกมประเภทอื่น

สัปดาห์ที่แล้ว Blizzard เพิ่งประกาศทำเกมใหม่ที่ยังไม่มีชื่อเกม โดยเป็นเกมแฟรนไชส์ใหม่ทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว Warcraft III: Reforged โดนวิจารณ์ยับ คุณภาพเกมไม่ดีตามที่โฆษณาไว้ บั๊กเพียบ ในที่สุด Blizzard ก็ออกมาชี้แจงกับแฟนๆ

  • Blizzard ขอโทษแฟนๆ ที่เกมไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ และยืนยันว่า Warcraft III: Reforged เป็นส่วนหนึ่งของ DNA ของ Blizzard
  • จะออกแพตช์แก้ปัญหาตามมาอีกชุดใหญ่ เริ่มจากแพตช์ชุดแรกที่แก้บั๊กแอนิเมชัน เสียง และ UI รวมถึงกราฟิกในโหมด Classic (กราฟิกเดิม) ที่สีเพี้ยนไปจากเดิมด้วย
  • จากนั้นจะออกแพตช์แก้ปัญหาของระบบออนไลน์ ซึ่งรวมถึงไคลเอนต์เวอร์ชันใหม่สำหรับคนที่ไม่ได้ซื้อ Reforged ด้วย
  • ยืนยันเรื่องคัตซีน ว่าจงใจทำให้คล้ายกับเกมต้นฉบับมากที่สุด โดยปรับปรุงแค่กราฟิกให้ความละเอียดสูงขึ้น และทำแอนิเมชันใหม่เท่านั้น
Tags:
Node Thumbnail

Warcraft III: Reforged เวอร์ชันรีมาสเตอร์เพิ่งวางจำหน่าย แต่ก็มีประเด็นวิจารณ์มากมาย นอกจากประเด็นสิทธิการเป็นเจ้าของเกมแบบคัสตอม ที่ถกเถียงกันอย่างมาก ยังมีประเด็นอื่นๆ อีกหลายอย่าง

ประเด็นสำคัญที่สุดคือ กราฟิกที่ลงทุนยกเครื่องใหม่เพื่อเป็นจุดขาย ในเกมเวอร์ชันที่วางขายจริงกลับทำไม่ได้ตามที่โม้ไว้ตอนโชว์ครั้งแรกในงาน BlizzCon 2018 ที่ดูอลังการกว่ามาก จุดที่เป็นประเด็นสำคัญคือคัตซีน ตัวโชว์มีมุมกล้องเหมือนภาพยนตร์ แต่ของจริงถูกถอยกลับมาเป็นมุมสูงอย่างเดียว ตรงนี้ Blizzard ให้เหตุผลว่า "ต้องการเคารพต้นฉบับ"

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard น่าจะกลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอยจากกรณีที่เกมอย่าง DOTA สร้างตัวขึ้นมาจากการเป็นแผนที่คัสตอมบน Warcraft 3 ทว่า Blizzard ไม่มีสิทธิและไม่ได้ประโยชน์ใด ๆ เลย จนเคยกลายเป็นคดีฟ้องร้องสิทธิ DOTA ระหว่าง Blizzard และ Valve ก่อนที่ฝ่ายหลังจะได้สิทธิทั้งหมดไป (จากการซื้อสิทธิมาจาก Icefrog)

ทำให้รอบนี้ Blizzard ระบุในเอกสารนโยบายการใช้งานเลยว่าแผนที่เกมคัสตอมทั้งหมดบน Warcraft 3: Reforged ที่ถูกสร้างขึ้นไม่ว่าจะโดยใครก็ตาม ถือเป็นทรัพย์สินของ Blizzard แต่เพียงผู้เดียว (Custom Games are and shall remain the sole and exclusive property of Blizzard)

Tags:
Node Thumbnail

Warcraft III: Reforged เวอร์ชันรีมาสเตอร์ของเกม RTS ในตำนาน Warcraft III วางขายแล้ววันนี้

Warcraft III: Reforged เป็นการนำเกมต้นฉบับ Warcraft III: Reign of Chaos และภาคเสริม The Frozen Throne มารวมกัน แล้วมารีมาสเตอร์และปรับปรุงโมเดลของตัวละครใหม่ เกมเวอร์ชันนี้มีเนื้อเรื่องให้เล่นมากถึง 60 ฉาก (จาก 4 เผ่าคือ Human, Orc, Night Elves, Undead) ส่วนการเล่นแบบมัลติเพลเยอร์ สามารถเล่นร่วมกับคนที่มี Warcraft III ภาคต้นฉบับได้ด้วย

เกมเวอร์ชันปกติขายในราคา 29.99 ดอลลาร์ และมี Spoils of War Edition ที่แถมสกินและไอเทมอื่นๆ ราคา 39.99 ดอลลาร์ มีให้เล่นทั้งบนวินโดวส์และแมค

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard เปิดตัว Warcraft III: Reforged ไปตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยประกาศว่าจะวางขายภายในปี 2019 จนกระทั่งใกล้ช่วงคริสมาสต์แล้วก็ยังคงไม่มีท่าทีหรือประกาศอะไรออกมา

ล่าสุด Blizzard ประกาศวันจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วแต่เลื่อนจากกำหนดเดิมไปเล็กน้อย เป็นวันที่ 28 มกราคม 2020 โดย Blizzard ระบุว่าใกล้เสร็จแล้วเหลือเก็บรายละเอียดเล็กน้อย เพื่อให้ผลงานออกมามาตรฐานสูงตามที่แฟน ๆ คาดหวังเอาไว้

Warcraft III: Reforged ราคาอยู่ที่ 29.99 เหรียญ ส่วน Spoils of War Edition อยู่ที่ 39.99 เหรียญ

ที่มา - Blizzard

Tags:
Node Thumbnail

หลายวันที่ผ่านมามีคลิปของ Warcraft III Reforged เวอร์ชันเบต้าหลุดออกมาชุดใหญ่ เผยให้เห็นรายละเอียดเบื้องต้นของเกม RTS คลาสสิคของ Blizzard ที่น่าจะถูกเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมและวันวางจำหน่ายในงาน Blizzcon 2019 ที่จะถึงนี้

คลิปที่หลุดออกเผยให้เห็นอินเทอร์เฟสของตัวเกมที่ยกเครื่องมาจากของเดิมทั้งหมดเกือบ 100% ของใหม่มีแค่โมเดลตัวละครและสิ่งปลูกสร้างเท่านั้นที่ทำขึ้นมาใหม่ ส่วนตัวค่อนข้างชอบโมเดลตัวละครใหม่ แต่รู้สึกขัดใจกับอินเทอร์เฟสที่ยกของเก่ามาทั้งหมด อย่างไรก็ตาม เราอาจได้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่มากกว่านี้เมื่อตัวเกมจริงออก ซึ่งมีกำหนดจำหน่ายภายในปีนี้

ดูคลิปหลุดทั้งหมดได้จากที่มา

Tags:
Node Thumbnail

การเปิดตัวเกมบนมือถือเกมแรกของ Blizzard กลายเป็นทำให้บริษัทถูกแฟนๆ ถล่มด้วยเสียงวิจารณ์

ล่าสุด Kotaku ลงบทความสัมภาษณ์เกี่ยวกับแผนการพัฒนา Diablo ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันจากคนใน Blizzard ซึ่งเปิดเผยด้วยว่าบริษัทกำลังซุ่มพัฒนาเกมบนมือถืออยู่อีกหลายเกม โดยหนึ่งในนั้นมีเกม Warcraft ในสไตล์ของ Pokemon Go และคนในที่ได้ทดลองเล่นบอกด้วยว่าตัวเกมมีอะไรให้เล่นมากกว่า Pokemon Go

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Diablo Immortal เวอร์ชันมือถือ ค่าย Blizzard Entertainment ยังใช้เวทีงาน BlizzCon ประกาศข่าวใหญ่อีกข่าวคือการรีเมค WarCraft III

เกมภาครีเมคจะใช้ชื่อว่า Warcraft III: Reforged โดยรีเมคทั้งภาคหลัก Warcraft III: Reign of Chaos และภาคเสริม Warcraft III: The Frozen Throne มารวมกันในเกมเดียวเลย

Blizzard ระบุว่าจะคงงานอาร์ทของเกมต้นฉบับไว้ แต่ปรับปรุงแอนิเมชันในเกมให้มาใช้เทคโนโลยียุคปัจจุบัน ปรับปรุงภาพยนตร์คัทซีนในเกม ยกเครื่องตัวสร้างฉาก (World Editor) และพัฒนาเกมให้เชื่อมต่อกับ Battle.net เพื่อเล่นมัลติเพลเยอร์ผ่านออนไลน์

Tags:
Node Thumbnail

แม้จะผ่านมาถึง 15 ปีแล้ว แต่ Warcraft III เกมแนว Real Time Strategy สุดคลาสสิคของ Blizzard ยังคงได้รับแพตช์อัพเดทใหม่อยู่เรื่อยๆ ล่าสุด Blizzard ได้ปล่อยแพตช์อัพเดทใหญ่ PTR 1.29 พร้อมเฉลิมฉลองด้วยการเชิญผู้เล่นชื่อดังจากทั่วโลกมาแข่งขันกันในทัวร์นาเมต์พิเศษ Warcraft III Invitational ซึ่งถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ Blizzard HQ สำนักงานใหญ่ของ Blizzard

ทัวร์นาเมนต์นี้จะมีขึ้นในวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์ ถ่ายทอดสดผ่าน Twich ของช่อง Back2Warcraft ซึ่งจะมีแข่งขันทั้งในโหมด Free-For-All, 4v4 และโหมดอื่นๆ โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้เล่นชื่อดังของเกม Warcraft III ได้มาทดลองแพตช์ใหม่นี้ร่วมกัน

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เคยมีข่าวที่แม้จะค่อนข้างมีมูลแต่ก็ไม่เคยได้รับการยืนยันมาโดยตลอดอย่าง การรีมาสเตอร์ Warcraft III และ Diablo II ล่าสุด Peter Stilwell โปรดิวเซอร์อาวุโสที่ดูแลทีมเกมคลาสสิคได้ออกมายืนยันกลายๆ ถึงแผนการดังกล่าวก็ว่าได้

Stiwell ระบุว่ากระบวนการรีมาสเตอร์เกมทั้งสองเกมยังเริ่มไม่ได้ จนกว่าจะแก้ปัญหาและปรับปรุงตัวเกมต้นฉบับให้ดีเสียก่อน โดยเจ้าตัวยกตัวอย่างวิธีการฟัง (เสียงผู้เล่นเกม) มากกว่าพูดในการรีมาสเตอร์ Starcraft ที่ทุกคนบอกว่าไม่อยากให้มาแตะต้องสมดุลเกม ดังนั้นทีมงานจึงมุ่งแต่การปรับปรุงกราฟิคเป็นหลัก

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้เกม Warcraft 3 จะมีอายุยาวนานถึง 15 ปี แต่ Blizzard ก็ยังคงอัปเดตเกมนี้เรื่อย ๆ เสมอมา ดังนั้นการที่มีแพตช์ใหม่ออกมาจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไรนัก แต่ในแพตช์ 1.28.6 นี้ มีสิ่งที่แตกต่างออกไปจากแพตช์ก่อน ๆ

สิ่งที่แปลกในแพตช์เวอร์ชัน 1.28.6 คือ ไม่เพียงแต่ Blizzard จะเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ทดสอบ Public Test Realm (PTR) เข้ามาสำหรับแพตช์นี้โดยเฉพาะ แต่ยังมีการปรับสมดุลเกมพร้อมกับเพิ่มแผนที่ใหม่เข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ได้เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคสมัยแห่งเกมรีเมคและรีมาสเตอร์ แฟนๆ เกม WarCraft สองภาคแรกอาจต้องผิดหวัง เพราะมีคนไปถาม Frank Pearce ผู้ร่วมก่อตั้ง Blizzard ในงาน BlizzCon ถึงเรื่องนี้

คำตอบของ Frank Pearce คือ Blizzard ยังเก็บซอร์สโค้ดและไฟล์ต่างๆ ของเกมต้นฉบับไว้ทั้งหมด แต่เนื่องจากเกมมีอายุเก่ามากแล้ว ทีมงานก็ลืมๆ กันไปหมดแล้วว่ากลไกของเกมทำงานอย่างไร โชคดีว่ามีทีมงานบางคนอยากทำเรื่องนี้ เลยไปขุดซอร์สโค้ดมาปรับปรุงจนสามารถเล่น WarCraft ภาคแรกบน Windows ได้สำเร็จ

Tags:
Node Thumbnail

โดยรวมแล้วภาพยนตร์ Warcraft จะขาดทุนรวมทั้งสิ้นราว ๆ 15 ล้านดอลลาร์ แม้จะเป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมและทำรายได้สูงที่สุดก็ตาม

ซึ่งภายในสหรัฐอเมริกาสามารถทำเงินได้เพียงแค่ 46.6 ล้านเหรียญ เท่านั้น จากทั้งหมดรวมกัน 430 ล้านเหรียญทั่วโลก และกว่าครึ่งของจำนวนนั้นมาจากประเทศจีนทั้งสิ้น

Tags:
Node Thumbnail

Warcraft ทำลายสถิติกลายเป็นภาพยนตร์จากเกมที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกไปแล้ว ด้วยรายได้ทั่วโลกอยู่ที่ 377 ล้านเหรียญ แซงหน้า Prince of Persia ที่เคยทำไว้ที่ 336 ล้านเหรียญ

ถึงแม้ในช่วงสัปดาห์ที่ 2 หลังเข้าฉาย Warcraft จะทำรายได้ในสหรัฐไปได้เพียง 37 ล้านเหรียญขณะที่ผู้ชมก็ลดลงถึงกว่า 73% แต่หลังหนังเข้าฉายในจีน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้เล่น World of Warcraft มากเป็นอันดับต้นๆ กลับสามารถทำรายได้สูงถึงกว่า 200 ล้านเหรียญ ยังไม่นับรวมรายได้จากประเทศอื่นๆ ที่ทำให้ Warcraft กวาดรายได้นอกบ้านไปมากถึง 339 ล้านเหรียญ

Tags:
Node Thumbnail

หนังเรื่อง Warcraft: The Beginning ก็ได้เข้าโรงเป็นที่เรียบร้อยแล้วไปเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2559 นี้ หลังจากที่ผู้เขียนก็ได้ไปรับชมหนังมาเองด้วยความที่เคยเล่นเกมมาก่อนทำให้ขณะดูไม่ติดขัดอะไร แต่ว่าด้วยความรีบรัดของหนังจึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่เคยเล่นเกมมาก่อน มีจุดสงสัยขึ้นหลาย ๆ จุดระหว่างดูหนังได้ จึงขอรวบรวมข้อสงสัยที่อาจเกิดขึ้นระหว่างดูหนังไว้ ณ ที่นี้ครับ

ชนเผ่าผิวสีฟ้าที่อยู่ในกรงตอนต้นเรื่องคือชนเผ่าอะไร?

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณีที่ Blizzard ยืนยันว่าผู้ที่ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์ Warcraft: The Beginning จะได้คีย์ World of Warcraft เป็นของแถม และมี SF Cinema ของไทยร่วมโปรโมชันด้วย ในวันนี้ทาง SF ได้ชี้แจงรายละเอียดโปรโมชันเป็นที่เรียบร้อย

ทาง SF จะแจกคีย์ World of Warcraft ให้กับผู้ที่ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ Warcraft: The Beginning ทุกที่นั่ง (รวมที่นั่ง First Class และ Executive Class) ตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคมเป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์เอ็มพรีเว่ ซีเนคลับ ดิเอ็มโพเรี่ยม และโรงภาพยนตร์เอสเอฟ ซีเนม่าทุกสาขา จนกว่าของจะหมด โดยคนที่ซื้อหรือจองบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้าผ่านทุกช่องทาง สามารถรับคีย์ฟรีได้โดยติดต่อกับพนักงานที่หน้าเคาท์เตอร์ในวันชมภาพยนตร์

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า Blizzard จะแจก World of Warcraft ให้กับผู้ที่ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์ Warcraft ล่าสุดทาง Blizzard ออกมาประกาศยืนยันนโยบายนี้แล้ว โดยทาง ฺBlizzard ระบุรายละเอียดแต่เพียงว่าจะได้เกม World of Warcraft พร้อมไอเท็มจากภาพยนตร์เท่านั้น

และที่สำคัญคือผู้ชมในประเทศไทยจะได้รับโปรโมชันนี้ด้วย เมื่อชมภาพยนตร์กับทาง SF Cinemas และจะแจกคนกว่าคีย์จะหมด แต่ไม่ได้ระบุว่าสาขาไหน และมีให้ทั้งหมดกี่คีย์ครับ

ที่มา - Battle.net

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากโปรโมทและปล่อยเทรลเลอร์ของภาพยนตร์ Warcraft ออกมาได้ซักพัก ล่าสุดมีผู้ใช้ Reddit คนหนึ่งโพสต์ว่าได้รับแบบสอบถามจาก Blizzard ที่ระบุว่าจะมีการแจกเกม World of Warcraft: Ultimate Movie Edition ให้กับผู้ซื้อตั๋วภาพยนตร์ Warcraft เป็นของสมนาคุณแฟนๆ ด้วย

World of Warcraft: Ultimate Movie Edition จะประกอบไปด้วย World of Warcraft ตัวเกมหลัก พร้อมภาคเสริม Burning Crusade, Wrath of the Lich King, Cataclysm, Mists of Pandaria และ Warlords of Draenor พร้อมไอเท็มในเกมและระยะเวลาในการเล่นโดยไม่เสียค่าบริการเป็นเวลา 1 เดือน

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน BlizzCon เมื่อคืนนี้ ค่ายเกม Blizzard และสตูดิโอ Legendary ปล่อยเทรลเลอร์ของ Warcraft ภาคหนังโรงให้แฟนๆ ได้ชมกัน หนังจะเข้าโรงเดือนมิถุนายน 2016 ดูจบแล้วรอกันไปอีกครึ่งปีกว่าครับ

Warcraft ภาคหนังโรงจับเนื้อเรื่องของเกม Warcraft ภาคแรก ที่ฝ่ายมนุษย์แห่ง Azeroth ต้องเจอการรุกรานจากเผ่ายักษ์ที่ข้ามมิติมา อย่างไรก็ตาม ความซับซ้อนของเนื้อเรื่องไม่ใช่แค่สงครามระหว่างมนุษย์กับยักษ์กระหายเลือด เพราะเอาเข้าจริงแล้ว ฝ่ายยักษ์ก็มีความจำเป็นที่ต้องข้ามมิติมาเนื่องจากดาวดวงเดิมใกล้ล่มสลายลงแล้ว

ใครที่เคยเล่นเกมภาคแรกมาจะพบกับตัวละครที่คุ้นเคยอย่าง Sir Anduin Lothar, พระราชา Llane Wrynn , พ่อมด Medivh และผู้นำฝ่ายยักษ์ Durotan