Tags:
Node Thumbnail

Google Cloud เปิดตัวบริการ GKE Autopilot บริการ Kubernetes อัตโนมัติกว่าเดิม ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องจัดการขนาดคลัสเตอร์ด้วยตัวเองอีกต่อไป

GKE เดิมเปิดให้ผู้ใช้จัดการ worker node ของคลัสเตอร์ได้ด้วยตัวเอง ทำให้เลือกระบบปฎิบัติการของ node เหล่านี้ได้ และสามารถเลือกจำนวน node ได้เอง รวมถึงต้องจ่ายค่าบริการตามขนาดคลัสเตอร์ที่เลือกไว้ แต่ใน GKE Autopilot ผู้ใช้จะไม่ต้องจัดการ worker node อีกต่อไป แต่จะจ่ายตามซีพียูและหน่วยความจำของ Pod ที่ใช้งานอยู่เท่านั้น โดยแต่ละ Pod ใน GKE Autopilot จะมีขนาดเล็กที่สุดคือ 0.25 vCPU, RAM 512MiB, และดิสก์ 10 MiB ต่อคอนเทนเนอร์

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงผลประกอบการของ Alphabet ไตรมาสล่าสุด (4/2020) มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญเรื่องวิธีการแยกส่วนรายได้และกำไร เดิมที Alphabet แยกตัวเลขกำไรเป็นแค่ 2 ก้อนคือ Google และ Other Bets (โครงการอื่นๆ) แต่ไตรมาสนี้แยกให้เห็นกำไร-ขาดทุนของธุรกิจคลาวด์ออกมาต่างหาก กลายเป็น Google Services, Google Cloud, Other Bets (ตัวเลขรายได้ Cloud แยกครั้งแรกในไตรมาส 4/2019 แต่เพิ่งมาแยกกำไรรอบนี้)

การแยกรายได้รอบนี้ทำให้เราเห็นภาพรวมของธุรกิจ Google Cloud เป็นครั้งแรก และสามารถนำไปเทียบตรงๆ กับคู่แข่งคือ AWS และ Microsoft Azure ได้ละเอียดขึ้นกว่าเดิมมาก

Tags:
Node Thumbnail

Google Cloud เปิดตัว Apigee X แพลตฟอร์ม Apigee เพื่อการบริการจัดการ API เวอร์ชันถัดไป โดยเน้นฟีเจอร์ด้าน AI และความปลอดภัยเป็นหลัก รวมถึงระบบบริหารจัดการ API แบบอัตโนมัติ

Amit Zavery หัวหน้าฝ่ายแพลตฟอร์มของ Google Cloud ระบุว่าตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ระบาดของไวรัส ปริมาณกิจกรรมดิจิทัลเติบโตขึ้นทุกอุตสาหกรรม ซึ่งยอดเรียกใช้งานของ API เติบโตขึ้น 47% จากปีที่แล้ว โดยปัจจุบันแพลตฟอร์มมีการเรียก API ราว 2.2 ล้านล้านครั้งต่อปี

Tags:
Node Thumbnail

Google Cloud เปิดตัวบริการความปลอดภัยองค์กร BeyondCorp Enterprise ซึ่งจะมาแทน BeyondCorp Remote Access ที่ออกในปี 2020 โดยครอบคลุมฟีเจอร์มากกว่า

กูเกิลมีแนวคิดยกบริการภายในทั้งหมดของตัวเองออกสู่อินเทอร์เน็ต พนักงานเข้าถึงได้โดยไม่ต้องใช้ VPN มาตั้งแต่ปี 2015 โดยใช้ชื่อโครงการว่า BeyondCorp แนวคิดเบื้องหลังคือไม่ว่าเครือข่ายภายในหรือภายนอกบริษัทมีความเสี่ยงเท่ากัน เชื่อถือใครไม่ได้เลย (zero trust) และใช้วิธีตรวจสอบความปลอดภัยหลายๆ อย่างช่วยกันประเมินความเสี่ยง แทนความเชื่อว่าเข้า VPN ได้แล้วจะปลอดภัยเสมอ

Tags:
Node Thumbnail

Google Cloud เปิดบริการใหม่ VM Manager ที่เข้าไปจัดการภายใน virtual machine ของลูกค้าเพื่อให้ติดตั้งแพตช์และคอนฟิกตรงตามนโยบายความปลอดภัย โดยอาศัยการติดตั้ง agent ลงใน Compute Engine เพื่อให้ Google Cloud เข้าไปจัดการแพตช์ในเครื่องได้

บริการนี้เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องจัดการเซิร์ฟเวอร์จำนวนมาก โดยมีรายงานว่าเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดที่ดูแลอยู่ยังไม่ได้ติดตั้งแพตช์ระดับใดบ้าง และสามารถตั้งเวลาติดตั้งแพตช์ได้จากศูนย์กลาง

บริการนี้ให้บริการฟรี 100 VM แรก จากนั้นคิดค่าบริการตามจำนวนเครื่องชั่วโมงละ 0.003 ดอลลาร์ หรือประมาณเดือนละ 70 บาท

ที่มา - Google Cloud

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้งานหน้า Google Cloud Console ภาษาไทยพบว่า Google ขึ้นประกาศบนหน้า Google Cloud Console ของ Google Cloud Platform ว่า

ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2021 เป็นต้นไป Cloud Console จะไม่รองรับภาษาไทย คุณต้องเปลี่ยนเป็นภาษาอื่น ไม่เช่นนั้นคอนโซลจะใช้ภาษาเริ่มต้นเป็นภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน การดาวน์โหลดแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่จะใช้ภาษาเริ่มต้นเป็นภาษาอังกฤษแบบอเมริกันหลังจากวันที่ 15 มกราคม

โดยมีปุ่มให้เปลี่ยนภาษา ผู้ใช้งาน Google Cloud Platform ภาษาไทย สำหรับผู่ที่ใช้หน้าจอคอนโซลภาษาไทยอยู่อย่าลืมไปเปลี่ยนภาษาหน้า Google Cloud Console ที่ตัวเองถนัดกันนะครับ

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อเข้าซื้อกิจการทั้งหมดของ Actifio บริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์จัดการแบ็กอัพและ disaster recovery (DR) สำหรับลูกค้าองค์กร โดยไม่มีการเปิดมูลค่าของดีลดังกล่าว

บริการของ Actifio จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Google Cloud ในส่วนของบริการแบ็กอัพข้อมูล ซึ่งนักวิเคราะห์จาก IDC ให้ความเห็นว่าตลาดด้านนี้กำลังเติบโตสูง เนื่องจากองค์กรเร่งเปลี่ยนผ่านมาสู่ดิจิทัลมากขึ้น การปกป้องข้อมูลจึงสำคัญมากขึ้นด้วย

Ash Ashutosh ซีอีโอ Actifio กล่าวว่าบริษัทเป็นพาร์ทเนอร์กับกูเกิลมา 4 ปีแล้ว เขารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับกูเกิล

ที่มา: กูเกิล

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เพิ่งออก .NET 5.0 ตัวจริงมาหมาดๆ กูเกิลก็ประกาศรองรับ .NET 5.0 บน Google Cloud ทันที

เนื่องจาก .NET 5.0 เป็นรันไทม์แบบข้ามแพลตฟอร์ม (รองรับ Windows, Linux, macOS) ผู้ใช้งาน Google Cloud จึงมีทางเลือกหลากหลาย

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัว Anthos Developer Sandbox ชุดเครื่องมือเรียนรู้การพัฒนาซอฟต์แวร์บน Kubernetes โดยจุดสำคัญคือมันใช้งานคลาวด์ฟรีโดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ เพิ่มเติม

Anthos Developer Sandbox อาศัย Cloud Shell ของกูเกิลที่เป็นเซิร์ฟเวอร์บนคลาวด์ให้ใช้งานฟรีชั่วคราวพร้อมกับ Cloud Shell Editor ที่เป็น IDE บนเว็บ ประกอบกับ minikube สร้าง Kubernetes บน Cloud Shell ให้ทดลองใช้งาน

ตัว IDE มีส่วนขยาย Cloud Code สำหรับใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ของ Google Cloud ได้จากภายใน Kubernetes และ Cloud Build Local สำหรับการคอมไพล์และดีพลอยโดยใช้เซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวแทนบริการคลาวด์ของกูเกิล

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัวระบบ Database Migration Service หรือ DMS สำหรับไมเกรตฐานข้อมูลภาคองค์กรขึ้นสู่ Google Cloud อย่างราบรื่น ลดปัญหาต่าง ๆ รวมถึงใช้เวลาดาวน์ไทม์ที่น้อยที่สุดในขณะไมเกรตระบบ

Google DMS ใช้ระบบทำสำเนาข้อมูลจากต้นทางทั้ง MySQL, PostgreSQL และ SQL Server ไปยังระบบ Cloud SQL โดยก่อนหน้านี้ Google จะให้บริการไมเกรตฐานข้อมูลผ่านพาร์ทเนอร์ (ในขณะที่คู่แข่งอย่าง AWS และ Azure มีมานานแล้ว) แต่เนื่องจากทุกวันนี้มีผู้สนใจย้ายมาคลาวด์มากขึ้น การออก DMS เองจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ต้องการไมเกรตระบบ ลดเวลาและขั้นตอนที่ใช้ในการไมเกรตระบบได้มาก

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัว Lending DocAI บน Google Cloud Platform เป็นโซลูชันที่นำ AI มาช่วยพิจารณาและประเมินข้อมูลของผู้กู้อย่างเช่น เงินเดือนและสินทรัพย์จากเอกสาร ซึ่งเป็นกระบวนการที่ช้าและกินเวลามาก

Lending DocAI ใช้ API ของ Document AI ที่เป็นบริการอ่านและวิเคราะห์เอกสารหรือรูป โดย Lending DocAI เปิดให้ใช้งานในเวอร์ชันพรีวิวแล้ว

ที่มา - Google Cloud Blog

Tags:
Node Thumbnail

Nokia ประกาศเซ็นสัญญากับกูเกิลเป็นระยะเวลานาน 5 ปี ย้ายศูนย์ข้อมูลแบบ on premise เดิมขึ้นไปรันบน Google Cloud แทน

Nokia ระบุว่าการย้ายระบบขึ้นคลาวด์ครั้งนี้ สะท้อนยุทธศาสตร์ digital transformation ของบริษัทที่ต้องการให้ระบบไอทีภายในเป็น cloud-first เพื่อรองรับการขยายตัว และการทำงานร่วมกันของพนักงานที่ดีขึ้น

ทั้งสองบริษัทไม่ได้เปิดเผยมูลค่าของสัญญา แต่การได้ลูกค้ารายใหญ่ระดับ Nokia ก็ถือเป็นก้าวสำคัญอีกก้าวของ Google Cloud ที่ช่วงหลังหันมาเร่งปรับตัวชิงตลาด enterprise มากขึ้น หลังเปลี่ยนตัวซีอีโอมาเป็น Thomas Kurian อดีตผู้บริหารระดับสูงของ Oracle

Tags:
Node Thumbnail

Google Cloud Functions บริการประมวลผลแบบ serverless ของฝั่งกูเกิล (ที่เทียบได้กับ Amazon Lambda ของฝั่ง AWS) ประกาศรองรับรันไทม์อีก 2 ภาษาคือ .NET Core 3.1 และ Ruby

ประกาศนี้ทำให้ตอนนี้ Cloud Functions รองรับภาษาทั้งหมด 6 ภาษาคือ Java 11, Node.js (8/10/12), Python (3.7/3.8) และ Go

การเพิ่มจำนวนภาษาที่รองรับในรอบนี้ ทำให้ Cloud Functions ทัดเทียมกับคู่แข่ง Lambda ที่รองรับทั้งหมด 7 ภาษา (6 ภาษาแรกเหมือนกัน เพิ่ม PowerShell มาอีกหนึ่งภาษา) ในขณะที่ Azure Functions ของไมโครซอฟท์รองรับ .NET Core 3.1 (C#/F#), Node.js, Java, Python, PowerShell, TypeScript

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Google Cloud เปิดตัวบริการใหม่ที่ชื่อน่าเบื่อสักหน่อยว่า Business Application Platform แท้จริงแล้วมันคือแพลตฟอร์มพัฒนาแอพพลิเคชันภายในองค์กรแบบ no-code/low-code ที่กำลังได้รับความนิยมในช่วงหลัง และเกิดจากการผนวกธุรกิจที่กูเกิลซื้อมา 2 ตัว ได้แก่ Apigee บริการสร้าง API ที่ซื้อมาในปี 2016 กับ AppSheet บริการสร้างแอพแบบ no code ที่ซื้อมาต้นปี 2020

กูเกิลบอกว่าในช่วงที่ผ่านมาได้พัฒนาฟีเจอร์ใหม่บนฐานของ Apigee และ AppSheet หลายอย่าง เช่น

Tags:
Node Thumbnail

Gartner ออกรายงานสรุปสถานการณ์แข่งขันในตลาดคลาวด์ (Magic Quadrant for Cloud Infrastructure and Platform Services) ประจำปี 2020

ผลลัพธ์ออกมาไม่มีอะไรน่าประหลาดใจ เพราะยังเหมือนปีก่อนๆ ที่ผู้ให้บริการ Top 3 ของโลก (AWS, Microsoft, Google) ยังอยู่ในกลุ่ม "ผู้นำ" (leaders) โดย AWS ยังนำคู่แข่งรายอื่นๆ แบบค่อนข้างทิ้งห่าง ส่วนผู้เล่นรายที่เหลือ 4 ราย (Alibaba Cloud, Oracle, IBM, Tencent Cloud) อยู่ในกลุ่ม "เฉพาะทาง" (niche players)

Tags:
Node Thumbnail

MLPerf กลุ่มความร่วมมือระหว่างผู้พัฒนาฮาร์ดแวร์และบริการคลาวด์ปัญญาประดิษฐ์ ออกผลการทดสอบการฝึกโมเดลปัญญาประดิษฐ์เวอร์ชั่น 0.7 เพื่อวัดประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ที่ขายขาดหรือบริการคลาวด์ต่างๆ ว่าสามารถฝึกโมเดลปัญญาประดิษฐ์ (training) ได้ประสิทธิภาพดีเพียงใด โดยรอบนี้กูเกิลสามารถเอาชนะได้แทบทุกหมวดโดยส่งผลจากเครื่องพิเศษที่กูเกิลพัฒนาขึ้นใช้งานภายในโดยใช้ชิป TPU

Tags:
Node Thumbnail

Google Cloud เกิดปัญหาบนบริการ Compute Engine ทำให้ผู้ใช้บางส่วนไม่สามารถสร้างหรือลบเครื่องบนบริการ Compute Engine และปัญหานี้ยังกระทบไปถึงบริการอื่นๆ ที่ใช้ Compute Engine เป็นฐาน ได้แก่ App Engine, Cloud Function, Cloud Data Fusion, Cloud Dataproc, Cloud Dataflow, และ Kubernetes Engine

บริการไม่ได้ล่มไปทั้งหมด โดยประกาศชั่วโมงที่ผ่านมากูเกิลพบว่ามีการขอสร้างเซิร์ฟเวอร์แต่ไม่สำเร็จประมาณ 2% คาดว่าจะแก้ปัญหาได้เร็วๆ นี้รวมระยะเวลามีปัญหา 3 ชั่วโมง

กูเกิลระบุว่าใครพบปัญหาให้พยายามส่งคำสั่งซ้ำไปเรื่อยๆ

ที่มา - Google Cloud Status

Tags:
Node Thumbnail

Google Cloud ประกาศพาบริการยอดนิยมของตัวเองอย่าง BigQuery ไปรันบนคลาวด์คู่แข่งทั้ง AWS และ Azure ในชื่อบริการ BigQuery Omni โดยยังใช้คอนโซล BigQuery เดิมบน Google Cloud แต่ไม่ต้องโยกข้อมูลข้ามคลาวด์ไปมา

กูเกิลระบุว่าเทคโนโลยีด้านล่างนั้นใช้ Anthos เป็นเลย์เยอร์สำหรับการรันเอนจิน BigQuery ซึ่งน่าจะแปลว่ากูเกิลไปเปิดคลัสเตอร์ Kubernetes ขึ้นใหม่เพื่อรันคิวรีแม้จะไม่ได้บอกไว้ตรงๆ ก็ตาม

ผู้ใช้ BigQuery Omni สามารถสั่งรันเอนจินบนโซนที่ข้อมูลของตัวเองวางอยู่แล้วคิวรีจากสตอเรจอย่าง S3 ได้จากในโซนของคลาวด์นั้นๆ โดยตรง เมื่อรันคิวรีแล้วสามารถเลือกให้แสดงผลกลับมาที่คอนโซลของ BigQuery บน Google Cloud หรือจะเซฟลงเป็นไฟล์กลับลงสตอเรจเพื่อหลีกเลี่ยงการย้ายข้อมูลข้ามคลาวด์ก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

Google Cloud เปิดให้บริการเซิร์ฟเวอร์แบบใหม่ Confidential VM ที่เข้ารหัสข้อมูลตลอดเวลาแม้ขณะประมวลผลและข้อมูลอยู่ในหน่วยความจำ โดยใช้ฟีเจอร์ Secure Encrypted Virtualization (SEV) ของซีพียู AMD EPYC รุ่นที่สอง

SEV เป็นฟีเจอร์ที่ทำให้ VM แต่ละเครื่องสร้างกุญแจเข้ารหัสหน่วยความจำของตัวเองเพื่อให้มั่นใจว่าคนดูแลฮาร์ดแวร์อย่างกูเกิลเองหรือผู้ใช้อื่นที่แชร์เครื่องกันจะไม่สามารถอ่านหน่วยความจำข้ามเครื่องเสมือนได้

Tags:
Node Thumbnail

Google Cloud ประกาศเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ A2 ที่เป็นเครื่องรุ่นใหม่ใส่การ์ด NVIDIA Ampere A100 สูงสุด 16 ใบ ให้ประสิทธิภาพสูงสุด 20 เพตาฟลอบที่ FP16 สามารถคอนฟิกเครื่องขนาดใหญ่ที่สุดได้ 96 vCPU, แรม 1.3TB, สตอเรจ SSD ขนาด 3TB

ตัวชิป A100 เองมีความสามารถในการรองรับฟอร์แมต Tensor Float 32 (TF32) หรือเลขทศนิยมขนาด 19 บิตที่มีช่วงการแสดงค่าเทียบเท่ากับ FP32 แบบปกติ การรองรับโดยตรงทำให้ A100 รันงานแบบ TF32 ได้เร็วกว่าชิป Volta V100 ถึง 10 เท่าตัวในบางกรณี

ตอนนี้เครื่อง A2 ยังทดสอบวงปิดโดยกูเกิลเปิดให้ลงชื่อแสดงความสนใจไว้ได้และจะเปิดบริการจริงและราคาภายหลัง โดยเตรียมจะรองรับชิป A100 บนบริการ Kubernetes Engine ไปจนถึงบริการปัญญาประดิษฐ์อื่นๆ ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดบริการคลาวด์ในอินโดนีเซียอย่างเป็นทางการ ในชื่อ asia-southeast2 นับเป็นเขต (region) บริการที่ 24 และประเทศที่ 17 ของบริการกูเกิลคลาวด์ โดยศูนย์ข้อมูลตั้งอยู่บริเวณจาการ์ตา

พันธมิตรชุดแรกที่ขึ้นเวทีเปิดตัวศูนย์ข้อมูลใหม่ ได้แก่ ธนาคาร Bank Rakyat Indonesia (BRI) และสตาร์ตอัพอีคอมเมิร์ช Toklopedia โดยบริการที่เปิดในศูนย์ข้อมูลใหม่เป็นชุดมาตรฐาน ประกอบด้วย Compute Engine, Kubernetes Engine, Cloud SQL, Cloud Storage, Cloud Spanner, Cloud Bigtable, และ BigQuery

ผมตรวจสอบราคาของ Compute Engine พบว่าราคาแพงกว่าสิงคโปร์เกือบ 10% สำหรับธุรกิจในไทยหากไม่มีเงื่อนไขพิเศษคงไม่มีเหตุให้ใช้งานกันมากนัก

Tags:
Node Thumbnail

Google Cloud Functions บริการประมวลผลแบบ serverless ของฝั่งกูเกิล ที่เปิดตัวครั้งแรกปี 2016 และออกรุ่นเสถียรปี 2018 ประกาศรองรับ Java 11 แล้ว (ยังมีสถานะเป็น Beta)

Java 11 ถือเป็นแพลตฟอร์ม Java รุ่นซัพพอร์ตระยะยาว (LTS) รุ่นต่อจาก Java 8 ที่นิยมใช้กันแพร่หลาย การที่ Cloud Functions รองรับ Java 11 ช่วยให้แอพพลิเคชันสำหรับลูกค้าองค์กร รองรับฟีเจอร์ใหม่ๆ ของภาษารุ่นใหม่ด้วย

กูเกิลยังบอกว่าเฟรมเวิร์คยอดนิยมของโลก Java อย่าง Spring Cloud Function และ Micronaut ก็รองรับ Cloud Functions เรียบร้อยแล้วเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัว Google Cloud VMware Engine บริการสำหรับรัน VM จาก VMware เต็มรูปแบบบนเครื่องของ Google Cloud

เมื่อกลางปี 2019 กูเกิลจับมือกับ VMware เปิดตัวบริการลักษณะเดียวกันนี้ แต่บริหารโดยบริษัทพาร์ทเนอร์ชื่อ CloudSimple ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน กูเกิลก็ซื้อกิจการ CloudSimple มันซะเลย

หลังซื้อกิจการเรียบร้อยแล้ว กูเกิลจึงนำโซลูชันของ CloudSimple มาให้บริการภายใต้ชื่อกูเกิลเองโดยตรง กลายมาเป็น Google Cloud VMware Engine นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Google Cloud ประกาศอัพเดตฟีเจอร์ที่ Anthos รองรับ โดยฟีเจอร์สำคัญคือการรองรับ AWS ที่เข้าสู่สถานะ GA มีการซัพพอร์ตเต็มรูปแบบแล้ว ส่วน Azure นั้นยังอยู่ในสถานะพรีวิว

Anthos เป็นชุดบริการหลายส่วน แต่ส่วนสำคัญสองส่วน คือ Athos GKE on-prem สำหรับการติดตั้ง Kubernetes ในองค์กรเอง และ Multi-cluster management ระบบจัดการคลัสเตอร์ทั้งภายในและภายนอก Google Cloud

ฟีเจอร์อีกส่วนที่ขยายขึ้นมาคือการจัดการคอนฟิกที่รองรับ virtual machine บน Google Cloud เพื่อลดการคอนฟิกด้วยมือ ขณะที่ Anthos Service Mesh ก็เตรียมจะซัพพอร์ตแอปพลิเคชั่นบน virtual machine ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเคยเปิดเผยแนวทางการควบคุมการเข้าถึงบริการภายในสำหรับพนักงานว่าไม่ได้ใช้ VPN แต่ใช้ระบบควบคุมที่ถือว่าทุกคนในบริษัทเชื่อมต่อจากอินเทอร์เน็ตเข้ามาทำงาน โดยเรียกโครงการว่า BeyondCorp และตอนนี้โครงการนี้ก็เปิดตัวออกมาเป็นบริการบน Google Cloud Platform ในชื่อ BeyondCorp Remote Access

Pages