Tags:
Node Thumbnail

Glassdoor แพลตฟอร์มที่เปิดให้ผู้ใช้งานรีวิวสถานที่ทำงาน, องค์กร เข้าซื้อ Fishbowl แอปพลิเคชันที่ให้แสดงความเห็นต่อเพื่อนร่วมงานแบบไม่ระบุตัวตน พร้อมทั้งสามารถเข้าร่วมกลุ่มสนทนาตามความสนใจเกี่ยวกับงานและค้นหางาน โดยในดีลครั้งนี้ ฟีเจอร์ของ Fishbowl จะ integrate เข้ากับแพลตฟอร์มหลัก Glassdoor ถือเป็นการรวมฟังก์ชันเพื่อให้สามารถแข่งขันกับ LinkedIn ได้

Tags:
Node Thumbnail

Glassdoor เว็บไซต์แลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างพนักงานบริษัท จัดอันดับสายงานยอดนิยมโดยใช้เรตติ้งจากกลุ่มผู้ใช้โดยชั่งน้ำหนักปัจจัย 3 อย่าง คือ ศักยภาพในการสร้างรายได้, คะแนนความพึงพอใจในงานโดยรวมและจำนวนตำแหน่งงานที่เปิดรับ พบว่า คนทำ Java ได้อันดับดีที่สุด ด้วยรายได้ 90,830 ดอลลาร์ คะแนนความพึงพอใจในงานที่ 4.2 จาก 5 และจำนวนตำแหน่งที่เปิดรับมากที่สุดคือ 10,103 ตำแหน่ง

การที่ Java ได้รับความนิยมสูงสุดนั้นไม่น่าแปลกใจนัก เพราะ Java เป็นภาษาที่ใช้งานได้หลายแพลตฟอร์ม และเป็นภาษาในโครงสร้างพื้นฐานของหลายๆ บริษัท

Tags:
Node Thumbnail

Glassdoor เว็บไซต์แลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างพนักงานบริษัทต่างๆ เผยฟีเจอร์ใหม่ให้พนักงานรีวิวความหลากหลายในองค์กร รวมถึงให้คะแนนได้ว่ามีการเลือกปฏิบัติจากเขื้อชาติ, เพศ, ศาสนาหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Glassdoor เว็บพอร์ทัลสำหรับให้พนักงานมาแลกเปลี่ยนข้อมูลองค์กร (ที่ชอบจัดอันดับบริษัทน่าทำงานประจำปี) ได้จัดอันดับซีอีโอแห่งปีจากบริษัทสหรัฐออกมา 100 อันดับ โดยซีอีโอจากบริษัทเทคโนโลยีติดโผเยอะสุดที่ 27 คน ตามมาด้วยบริษัทด้านสาธารณสุข 12 คนและอุตสาหกรรมการผลิต 8 คน

ซีอีโอที่ติดโผมาเป็นอันดับ 1 มีพนักงานชื่นชอบ 99% คือ Pat Gelsinger ซีอีโอของ VMWare กระโดดจากปีที่แล้วที่อยู่อันดับ 78 ส่วนบริษัทไอทีอื่นๆ ที่ตามมาก็มี Shantanu Narayen จาก Adobe ได้อันดับ 5 (98%), Satya Nadella ของไมโครซอฟท์ อันดับ 6 (98%), Jeff Weiner จาก LinkedIn อันดับ 8 (97%) ส่วนซีอีโออื้อฉาวแห่งปีที่แล้วอย่าง Mark Zuckerberg อยู่ที่ 55 (94%)

Tags:
Node Thumbnail

Glassdoor เว็บไซต์แลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างพนักงานบริษัทต่างๆ เผยอันดับ "บริษัทที่น่าทำงานที่สุด" (Best Places to Work) ประจำปี 2019 พบว่าปีนี้มีสถิติที่น่าสนใจคือ บริษัทเล็กสามารถเบียดบริษัทใหญ่อย่าง Google และ Facebook ขึ้นมาได้สำเร็จหลัง Facebook ต้องเผชิญปัญหามากมาย

บริษัทที่ได้อันดับ 1 คือ Bain & Company ผู้ให้คำปรึกษาองค์กร และอันดับที่ 2 คือ Zoom เป็นบริษัทเล็ก ผู้ทำผลิตภัณฑ์และซอฟต์แวร์สำหรับงาน videoconference ที่มีผู้ช่วย AI และถอดเป็นสคริปต์ได้อัตโนมัติ

ด้าน Facebook ปีนี้อยู่ในอันดับ 7 จากที่ก่อนหน้านี้เคยได้อันดับ 1 ถึง 5 ครั้งในปี 2011, 2012, 2013, 2017 และ 2018 ส่วน Airbnb ได้อันดับสูงสุดในปี 2016, Google ได้ปี 2015 และ Twitter ในปี 2014

Tags:
Node Thumbnail

Glassdoor เว็บพอร์ทัลสำหรับให้พนักงานมาแลกเปลี่ยนข้อมูลองค์กร (ที่ชอบจัดอันดับบริษัทน่าทำงานประจำปี) ประกาศว่ากลุ่ม Recruit Holdings จากญี่ปุ่นจะเข้าซื้อกิจการทั้งหมดด้วยมูลค่า 1,200 ล้านดอลลาร์ หรือราว 38,000 ล้านบาท เพื่อนำมาเสริมกับธุรกิจของ Recruit ที่ทำด้านเทคโนโลยี HR ในญี่ปุ่นอยู่แล้ว

Glassdoor เป็นเว็บไซต์ด้านการหางานที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของอเมริกา มีผู้ใช้งาน 59 ล้านต่อเดือน มีข้อมูลบริษัทกว่า 770,000 แห่ง ทำให้พอร์ตโฟลิโอของ Recruit มีฐานข้อมูลองค์กร โดยเฉพาะในอเมริกามาเสริมความแข็งแกร่งมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ลืมเนื่องจากกรณีที่ Glassdoor เว็บไซต์แลกเปลี่ยนข้อมูลองค์กร เผลอส่งอีเมลหาสมาชิก โดยไม่ได้ระบุชื่ออีเมลในช่องสำเนาลับ (bcc) ทำให้อีเมลผู้ใช้จำนวนมากถูกเปิดเผย (ข่าวเก่า) ล่าสุด Glassdoor โดนยื่นฟ้องแบบกลุ่มแล้ว

Melissa Levine นักวิจัยในลอสแอนเจลิสเป็นผู้ยื่นฟ้องในครั้งนี้ โดยเธอระบุว่าความผิดพลาดของ Glassdoor เป็นการละเมิดกฎหมายมลรัฐ และอาจทำให้เธอถูกเจ้านายเก่าจองเวรเอาได้

ด้าน Glassdoor ระบุว่ายังไม่สามารถแสดงความเห็นเรื่องคดีได้ แต่ก็ได้ส่งอีเมลขอโทษสมาชิกทุกคนหลังเกิดเรื่องแล้ว พร้อมระบุว่ามีบัญชีสมาชิกราว 6 แสนบัญชีที่ได้รับผลกระทบ

Tags:
Node Thumbnail

Glassdoor เว็บไซต์ที่ให้พนักงานองค์กรต่างๆ มาแลกเปลี่ยนข้อมูลของขององค์กรตัวเอง ได้เผลอเปิดเผยรายชื่อบัญชีอีเมลของสมาชิก จากการส่งแจ้งเตือนการเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบการให้บริการไปยังผู้ใช้ โดยไม่มีการปิดบังบัญชีของสมาชิกคนอื่น ทั้งๆ ที่เป็นเว็บไซต์ที่ค่อนข้างเอาจริงเอาจังเรื่องการปิดบังตัวตน

ทาง Glassdoor ได้ส่งอีเมลหาสมาชิกทั้งหมด 1,000 ต่อครั้ง ทำให้ผู้ที่ได้รับอีเมลได้เห็นบัญชีของอีกกว่า 999 คนที่เหลือ ด้านโฆษกของบริษัทออกมาขอโทษในความผิดพลาด พร้อมเผยว่ามีบัญชีเพียง 2% หรือราว 6 แสนบัญชีจากสมาชิกที่ใช้งานเป็นประจำกว่า 30 ล้านคนเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบนี้ โดยบริษัทได้ส่งอีเมลขอโทษไปยังผู้ใช้เรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Glassdoor เว็บไซต์รีวิวสถานที่ทำงานจากสายตาพนักงาน จัดอันดับบริษัทที่น่าทำงานที่สุด 50 อันดับประจำปี 2016 ปรากฏว่าแชมป์เก่าปี 2015 อย่างกูเกิล อันดับร่วงลงไปอยู่ที่ 8 และ Airbnb ผงาดขึ้นมาเป็นแชมป์รายใหม่ได้สำเร็จ

จุดที่น่าสนใจคือ Airbnb ไม่เคยติดชาร์ทมาก่อนเลย เข้าชาร์ทมาครั้งเดียวก็คว้าแชมป์ได้ทันที การคิดคะแนนของ Glassdoor มาจากการรีวิวของพนักงานแบบไม่แสดงตัวตนครับ

alt="upic.me"

Tags:
Node Thumbnail

Glassdoor เว็บไซต์แลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างพนักงานบริษัทต่างๆ เผยอันดับ "บริษัทที่น่าทำงานที่สุด" (Best Places to Work) ประจำปี 2015 โดยใช้ข้อมูลจากการลงคะแนนของพนักงานบริษัทเหล่านี้

แชมป์ของการจัดอันดับปี 2015 คือกูเกิล ได้คะแนนเฉลี่ย 4.5/5 แซงหน้าบริษัทที่ปรึกษา Bain & Company แชมป์เก่าปีที่แล้วได้สำเร็จ ส่วนบริษัทไอทีอื่นๆ ที่ติดชาร์ทได้แก่ F5 Networks (4), Facebook (13), Qualcomm (14), Adobe (18), MathWorks (19), Apple (22), LinkedIn (23), Zillow (33), NVIDIA (36)

Tags:
Node Thumbnail

Glassdoor เว็บไซต์ที่ให้ลูกจ้างในบริษัทต่างๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็น ถ่ายทอดประสบการณ์การทำงาน ข้อดีข้อเสียของบริษัท (พูดง่ายๆ คือให้เข้ามารีวิวบริษัทตัวเอง) ได้รวบรวมบริษัทที่ติดอันดับ จ่ายค่าจ้างและสวัสดิการดีที่สุดจากการรีวิวของลูกจ้าง มาทั้งหมด 25 บริษัท โดยอันดับหนึ่งคือ Google ตามมาด้วย Facebook และ Adobe ที่อันดับสามและสี่ นอกจากนั้นยังมีบริษัทไอทีอย่าง Microsoft, Riverbed, Qualcomm และ VMware ติดอยู่ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์หางาน Glassdoor ประกาศผลประจำปีว่าด้วยบริษัทที่น่าไปทำงานมากที่สุด โดย Twitter ครองอันดับหนึ่ง ตามมาด้วย LinkedIn และ Facebook โดยที่ Facebook นั้นเคยเป็นแชมป์มาก่อนในปี 2011, 2012 และ 2013

ผลสำรวจนี้ถูกเก็บมาจากตัวเลือกของพนักงานที่เลือกว่าอยากเข้าไปทำงาน ณ บริษัทใด และดูอันดับทั้งหมดได้ท้ายข่าว

ที่มา - The Next Web

No Description

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Glassdoor.com เป็นเว็บที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตการทำงานของพนักงานในองค์กรใหญ่ๆ (มาแชร์ข้อมูลกันว่าแต่ละองค์กรเป็นอย่างไร เพื่อความโปร่งใสตามชื่อ "ประตูกระจก")

ล่าสุด Glassdoor เปิดให้พนักงานในองค์กรต่างๆ ให้คะแนนซีอีโอของตัวเองว่าเวิร์คไม่เวิร์คแค่ไหน ผลรอบล่าสุดออกมาปรากฏว่า Tim Cook ซีอีโอของแอปเปิลได้คะแนนโหวตจากพนักงานของตัวเองสูงสุดคือ 97% (คนลงคะแนนสามารถให้คะแนนได้ตั้งแต่ 1-5)

อันดับรองลงมาได้แก่

  • Jim Turley (Ernst & Young) 95%
  • Paul Jacobs (Qualcomm) 95%
  • Ken Chenault (American Express) 94%
  • Larry Page (Google) 94%
  • Paul Otellini (Intel) 93%