Tags:
Node Thumbnail

Glassdoor เว็บไซต์แลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างพนักงานบริษัทต่างๆ เผยฟีเจอร์ใหม่ให้พนักงานรีวิวความหลากหลายในองค์กร รวมถึงให้คะแนนได้ว่ามีการเลือกปฏิบัติจากเขื้อชาติ, เพศ, ศาสนาหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

เราทราบกันมานานแล้วว่ากูเกิลชอบซ่อนลูกเล่น หรือ Easter Egg ไว้ในผลิตภัณฑ์ของตนอยู่เสมอ เช่นการพิมพ์ว่า "Do a barrel roll" ในช่องค้นหาเป็นต้น แต่เมื่อเร็วๆ นี้มีการเปิดเผยว่ากูเกิลก็ใช้ช่องค้นหานี้เป็นเครื่องมือลับในการค้นหาพนักงานใหม่ให้บริษัทเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงที่ผ่านมาเราเริ่มเห็นการนำเอาเทคโนโลยี Watson ระบบประมวลผลและหาคำตอบสาย big data ของ IBM เอาไปใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ (ของไทยมีใช้ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ในการช่วยรักษาโรคมะเร็ง) และล่าสุดก็เป็นทาง IBM เองที่จะเอา Watson เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของระบบคัดเลือกคนทำงานกับ IBM แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ในขณะที่ตลาดพีซีกำลังขาลง เอเอ็มดีที่ยังผูกธุรกิจอยู่กับฝั่งเดสก์ท็อปอยู่มากจึงต้องรีบปรับตัวอย่างไว ล่าสุดคว้าตัวสองวิศวกรผู้เชี่ยวชาญทางด้าน SoC จากคู่แข่งอย่างแอปเปิล และควอลคอมม์มาร่วมทีมแล้ว

คนแรกคือ Charles Matar จากควอลคอมม์ผู้เชี่ยวชาญด้านชิปใช้พลังต่ำ และการออกแบบชิปฝังตัวจะเข้ามารับตำแหน่งรองประธานฝ่ายพัฒนา SoC ส่วนอีกคนคือ Wayne Meretsky อดีตพนักงานแอปเปิลที่จะมารับตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายพัฒนาซอฟต์แวร์ให้กับเอเอ็มดี

Tags:
Node Thumbnail

เอเอ็มดีประกาศคว้าตัว Jim Keller หัวหน้าแผนกออกแบบชิปของแอปเปิลแล้ว โดย Keller จะเข้ามารับตำแหน่งเป็นรองประธาน และหัวหน้าฝ่ายสถาปัตยกรรมชิปของเอเอ็มดี

ก่อนที่ Keller จะเข้ามาร่วมทีมกับแอปเปิลนั้น เขาเป็นรองประธานอยู่กับบริษัทออกแบบชิป SoC ชื่อว่า P.A. Semi ที่ถูกแอปเปิลซื้อไปด้วยมูลค่ากว่า 278 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และเป็นหนึ่งในทีมผู้สร้างชิป Apple A4 และ A5 อีกด้วย

การมาของ Keller ครั้งนี้ เขาจะได้ร่วมงานกับ Mark Papermaster ที่ย้ายมาจากแอปเปิลเช่นกัน (ปัจจุบันเป็น CTO ของเอเอ็มดี)

ดูประวัติของ Keller แล้วช่ำชองด้านการออกแบบชิปใช้พลังงานต่ำมาก น่าจะช่วยพัฒนาชิปในไลน์ Fusion ให้รุกกลับอินเทลได้สนุกขึ้นแน่

Tags:
Node Thumbnail

iPhoneinCanada.ca รายงานว่าแอปเปิลได้จ้าง Jan-Michael Cart ให้เป็นอินเทิร์นที่บริษัท หลังจากที่เขาได้เผยแพร่วีดีโอคอนเซปการใช้งานมัลติทากส์กิ้งบน iOS ผ่านทางเว็บ YouTube โดยนาย Cart เองได้โพสบนหน้าทวิตเตอร์ของตัวเองว่าเขาจะไปทำงานกับแอปเปิลเป็นเวลา 7 เดือน

Cart มีผลงานวีดีโอคอนเซปการใช้งาน iOS ในรูปแบบต่าง ๆ มากมายบน YouTube channel ของเขา ตั้งแต่ระบบ Notifications ใหม่ไปจนถึง Dashboard สำหรับ iOS ส่วนวีดีโอการใช้งานมัลติทากส์กิ้ง (สับเปลี่ยนระหว่างแอพอย่างรวดเร็วแบบที่ไม่ซ้ำแบบระบบปฏิบัติการอื่น ๆ ในตลาด) กดเข้ามาดูได้เลยครับ

ก่อนหน้านี้ แอปเปิลก็ได้รับ @comex ผู้พัฒนา Jailbreakme.com เข้ามาทำงานด้วยในตำแหน่งเดียวกัน