Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลและยาฮูผู้ให้บริการอีเมลฟรีรายใหญ่เตรียมบังคับใช้มาตรการยืนยันตัวตนผู้ส่งอีเมลจำนวนมาก โดยต้องอิมพลีเมนต์กระบวนการยืนยันตัวตนผู้ส่งอีเมลทั้ง SPF, DKIM, และ DMARC ก่อนวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้

ทั้งสองบริษัทประกาศนโยบายนี้มาตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยจะมีผลกับผู้ที่ส่งอีเมลมากกว่า 5,000 ฉบับต่อวัน

ทั้งสามมาตรการเป็นการยืนยันผู้ส่งอีเมลผ่านทาง DNS ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

DuckDuckGo เปิดบริการ Email Protection ให้กับผู้ใช้ทุกคน ทำให้สามารถสร้างที่อยู่อีเมลเพื่อใช้งานกับบริการอะไรก็ได้ โดยที่อยู่อีเมลจะเป็นโดเมน @duck.com

บริการนี้มีสองส่วน คือ บริการที่อยู่อีเมลแบบตั้งเอง ใช้เป็นชื่อบัญชีของเรา อีเมลนี้อาจจะไม่ได้ป้องกันความเป็นส่วนตัวโดยตรง แต่อีเมลทุกฉบับที่ผ่านเซิร์ฟเวอร์ของ DuckDuckGo จะถูกเปลี่ยนลิงก์เพื่อตัดตัวติดตามต่างๆ ที่อาจจะพยายามยืนยันว่าเราเปิดอ่านและคลิกลิงก์จากอีเมล

Tags:
Node Thumbnail

Thunderbird ประกาศรับเอาโครงการ K-9 Mail เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ เป็นไปตามข่าวก่อนหน้านี้ว่า Thunderbird กำลังพัฒนาแอปโทรศัพท์มือถือ

K-9 Mail เป็นแอปที่ได้รับความนิยมค่อนข้างดีอยู่แล้ว บน Google Play มียอดดาวน์โหลดกว่า 5 ล้านครั้ง และได้คะแนนรีวิวถึง 4.3 ดาว การรวมโครงการเข้ากับ Thunderbird ครั้งนี้ Christian Ketterer ผู้ดูแลโครงการ K-9 Mail ก็เข้ามาทำงานเป็นพนักงานประจำของ Thunderbird

ฟีเจอร์ชุดแรกที่ประกาศออกมา ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

Cloudflare ประกาศซื้อกิจการ Area 1 Security ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มความปลอดภัยบนคลาวด์ ในการตรวจจับและกำจัดอีเมล phishing สำหรับลูกค้าองค์กร มูลค่าดีล 162 ล้านดอลลาร์ ซึ่ง Cloudflare จะจ่าย 40-50% ในรูปของหุ้นบริษัท ส่วนที่เหลือจ่ายเป็นเงินสด

Matthew Prince ซีอีโอ Cloudflare อธิบายที่มาของดีลนี้ว่า อีเมลเป็นช่องทางการโจมตีไซเบอร์ที่ใหญ่ที่สุดในอินเทอร์เน็ต ทุกองค์กรต่างใช้งานอีเมล ความปลอดภัยของอีเมลจึงสำคัญอย่างยิ่ง และจำเป็นต้องใช้เครือข่ายแบบ Zero Trust การซื้อกิจการ Area 1 Security จะทำให้บริษัทเป็นผู้นำในแพลตฟอร์ม Zero Trust มากยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

1Password เปิดตัวฟีเจอร์ Masked Email เป็นฟีเจอร์ generate อีเมลแอดเดรสสำหรับใช้ล็อกอินบนเว็บไซต์ต่าง ๆ เพื่อให้ฟอร์เวิร์ดอีเมลเข้าอีเมลอีกทีหนึ่งโดยไม่ต้องกรอกอีเมลจริง ซึ่งฟีเจอร์นี้ 1Password ร่วมมือกับ Fastmail เพื่อให้บริการนี้ สามารถใช้งานได้ผ่าน 1Password ทุกแพลตฟอร์ม

ฟีเจอร์ Masked Email ของ 1Password จะเหมือนกับ Hide My Email ของ Sign in with Apple คือจะสร้างอีเมลแอดเดรสขึ้นมาเพื่อให้เอาไปใส่ในเว็บไซต์ที่ต้องการอีเมลโดยไม่ต้องใส่อีเมลจริง แต่ถ้ามีอีเมลส่งเข้ามาที่อีเมลแอดเดรสนี้ Fastmail จะฟอร์เวิร์ดเข้าอีเมลหลักอีกทีหนึ่ง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบกฎหมาย สนับสนุนรัฐบาลดิจิทัล ภาคธุรกิจสามารถทำธุรกรรมและติดต่อภาครัฐผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ได้มากขึ้น โดยในการจัดทำระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยงานสารบรรณ (ฉบับที่ 4) พ.ศ.2564 (ระเบียบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์) ระบุ หน่วยงานของรัฐต้องใช้อีเมลในการสื่อสารเป็นหลักมีผลตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป เพื่อต่อยอดไปใช้ในการจัดทำระบบข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ได้

Tags:
Node Thumbnail

DuckDuckGo เสิร์ชเอนจินเน้นความเป็นส่วนตัวเปิดทดสอบ Email Protection ตัวช่วยลบการตามรอยบนอีเมลหรือ email tracker โดยระบบจะลบให้ก่อนส่งเข้าไปยังอีเมลจริง วิธีการทำงานคือ เลือกใช้ที่อยู่อีเมล @duck.com ระบบจะลบตัวติดตามที่ซ่อนอยู่ออกจากอีเมลขาเข้า จากนั้นจะส่งต่อไปยังกล่องจดหมายปกติไม่ว่าจะใช้งาน Gmail, Yahoo เพื่อการอ่านที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Google ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ Gmail สามารถแนบอีเมลเข้าไปในอีเมลได้โดยไม่ต้องดาวน์โหลดก่อน

วิธีใช้งาน คือเปิดหน้าเขียนอีเมลใหม่ จากนั้นลากอีเมลที่ต้องการแนบเป็นไฟล์เข้าไปในหน้าต่างนั้น หรือจะเลือกอีเมลก่อนแล้วกดปุ่มสามจุดด้านบนและเลือก Forwards as attachment ก็ได้ โดยผู้ใช้สามารถแนบได้หลายอีเมลในครั้งเดียว และไม่ต้องดาวน์โหลดอีเมลก่อนที่จะแนบไฟล์

ฟีเจอร์นี้จะมีประโยชน์เมื่อต้องการเริ่มอีเมลใหม่ที่รวมอีเมลอื่น ๆ เข้ามาด้วยกันเป็นหัวข้อใหม่ เพราะสามารถรวมอีเมลเข้าเป็นอีเมลเดียวได้สะดวกขึ้น ไม่ต้องส่งต่อ (forward) อีเมล โดยไฟล์อีเมลที่แนบไปในอีเมลจะเป็นไฟล์ .eml ซึ่งเมื่อคลิกแล้วจะเปิดบนหน้าใหม่

Google ระบุว่า Gmail จะทยอยปล่อยฟีเจอร์นี้ให้ผู้ใช้งานทีละกลุ่ม

Tags:
Node Thumbnail

วันที่ 1 เมษายนปี 2004 หรือเมื่อ 15 ปีที่แล้ว เป็นวันที่ Google เปิดตัว Gmail บริการอีเมลแบบใหม่ที่มาพร้อมสตอเรจเก็บข้อมูล 1GB และระบบค้นหาอีเมลในกล่องของ Google แม้ Gmail จะเปิดตัวในวัน April Fools' Day แต่ผลิตภัณฑ์นี้ก็ไม่ใช่ของล้อเล่น และถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงของ Google

วันนี้ ในโอกาสครบรอบ 15 ปีของ Gmail นั้น Google ก็ได้ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ Gmail อีกดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Mozilla ประกาศแผนของการพัฒนาอีเมลไคลเอนท์ Thunderbird หลายอย่าง โดยทางบริษัทกำลังจะเพิ่มทีมพัฒนา Thunderbird เข้าไปอีก ซึ่งรวมแล้วจะทำให้มีพนักงานเต็มเวลาทั้งหมด 14 คนในปีนี้ ซึ่งจะช่วยให้ทาง Mozilla สามารถพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ รวมถึงแก้ปัญหาต่าง ๆ ของ Thunderbird ได้ดียิ่งขึ้น

ในด้านแผนการพัฒนา Thunderbird นั้น Mozilla ระบุว่าทีมงานที่จ้างเข้ามาใหม่จะช่วยจัดการปัญหาความช้าของ UI และประเด็นที่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพในหลาย ๆ จุดบนตัวโปรแกรม

นอกจากเรื่องการแก้ปัญหาแล้ว Thunderbird จะเริ่มนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ในตัวโปรแกรมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบมัลติโปรเซส หรือใช้เทคโนโลยีที่ใหม่และเร็วกว่าโดยเขียนโค้ดบางส่วนของ Thunderbird ใหม่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ProtonMail บริการอีเมลเข้ารหัสเปิดตัวแอพ Import-Export เครื่องมือสำหรับนำเข้าอีเมลจากบัญชีอื่นอย่าง Gmail, Yahoo, Outlook หรืออัพโหลดไฟล์อีเมลจากคอมพิวเตอร์ และส่งออกอีเมลจาก ProtonMail เก็บเข้าฮาร์ดไดรฟ์เพื่อแบคอัพด้วย

ฟีเจอร์นำเข้าอีเมลจากผู้ให้บริการรายอื่นนั้น ถือเป็นฟีเจอร์ที่สำคัญเนื่องจากช่วยให้ผู้ใช้ย้ายมายัง ProtonMail ง่ายขึ้น ส่วนฟีเจอร์ส่งออกอีเมลก็จะช่วยให้ผู้ใช้ที่มีพื้นที่จำกัดเคลียร์อีเมล หรือใช้แบคอัพได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมาธิการกำกับข้อมูลในไอร์แลนด์พบว่า LinkedIn นำอีเมล 18 ล้านบัญชีมาประมวลผลทำโฆษณาแบบเจาะกลุ่มหรือ targeted ads บน Faebook เพื่อเพิ่มยอดคนลงทะเบียนใช้งานบนแพลตฟอร์มโดยยังไม่ได้การยินยอมจากผู้ใช้
คณะกรรมาธิการฯ ระบุว่าวิธีการพยายามเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานของ LinkedIn แบบนี้นั้นละเมิดกฎการคุ้มครองข้อมูลในไอร์แลนด์

ข้อมูลดังกล่าวมาจากรายงานที่ทางคณะกรรมาธิการฯ ทำการสรุปในช่วงครึ่งปีแรกของ 2018 ซึ่งนอกจากปัญหาข้อมูลส่วนตัวบน Facebook อย่างที่ทราบกันแล้ว ยังมีปัญหาใหม่ที่เกิดจาก LinkedIn ของไมโครซอฟท์ด้วย ทางคณะกรรมาธิการฯ
ได้แจ้งเรื่องนี้กับ LinkedIn ไปแล้ว และทาง LinkedIn ก็บอกว่าได้ยับยั้งกระบวนการประมวลผลข้อมูลแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ProtonMail ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมสองอย่าง คือ Address Verification สำหรับยืนยันกุญแจสาธารณะของอีเมลแอดเดรส และรองรับการส่งอีเมลเข้ารหัสแบบ PGP กับอีเมลแอดเดรสอื่นที่ไม่ได้อยู่ในระบบของ ProtonMail

ฟีเจอร์แรกคือ Address Verification โซลูชั่นเพื่อป้องกันการโจมตีแบบ Man-in-the-Middle คือเมื่อได้รับข้อความจากที่อยู่ติดต่อของ ProtonMail แล้ว และมั่นใจว่ากุญแจที่มาพร้อมอีเมลเป็นกุญแจสาธารณะของคู่สนทนาจริง สามารถกด Trust Public Key สำหรับข้อความนี้ได้ทันที โดยกุญแจสาธารณะนี้จะถูกบันทึกลงระบบที่อยู่ติดต่อแบบเข้ารหัสและเซ็นด้วยลายเซ็นดิจิทัล

Tags:
Node Thumbnail

EFF มูลนิธิสนับสนุนความเป็นส่วนตัวโลกออนไลน์ ประกาศโครงการ STARTTLS Everywhere สนับสนุนให้เซิร์ฟเวอร์อีเมลเข้ารหัส โดยตัวเว็บเปิดให้ผู้ใช้ตรวจสอบได้โดยง่ายว่าเซิร์ฟเวอร์อีเมลที่กำลังใช้งาน ไม่ว่าจะส่งหรือรับอีเมลนั้นรองรับการเข้ารหัสขณะเชื่อมต่อระหว่างเซิร์ฟเวอร์หรือไม่

เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์อีเมลนั้นต้องรองรับการเชื่อมต่อไม่เข้ารหัสด้วย เพื่อรองรับการทำงานร่วมกับเซิร์ฟเวอร์เก่าๆ โครงการจึงสนับสนุนให้ผู้ดูแลอีเมลเซิร์ฟเวอร์ เพิ่มโดเมนเข้ารายการ STARTTLS Preload List เพื่อยืนยันว่าเซิร์ฟเวอร์นี้เข้ารหัสอย่างถูกต้อง หากอนาคตเซิร์ฟเวอร์อื่นพยายามเชื่อมต่อเข้ามาแล้วพบว่าเซิร์ฟเวอร์ไม่เข้ารหัส ก็จะสงสัยได้ทันทีว่ากำลังถูกดักฟัง

Tags:
Node Thumbnail

Computer History Museum ประกาศปล่อยซอร์สโค้ดโปรแกรมอีเมล Eudora ที่นับเป็นโปรแกรมอีเมลตัวแรกที่ได้รับความนิยมอย่างสูง จูดสูงสุดของโปรแกรมนี้เคยมีผู้ใช้นับสิบล้านคนทั่วโลก รองรับทั้งพีซีและแมค

โปรแกรมนี้สร้างโดย Steve Dorner ขณะที่ทำงานในศูนย์คอมพิวเตอร์มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ ตั้งแต่ปี 1988 เป็นซอฟต์แวร์แจกฟรี และปี 1991 ทาง Qualcomm ก็ขอซื้อสิทธิ์การพัฒนาต่อจากทางมหาวิทยาลัย พร้อมกับจ้าง Dorner ให้พัฒนาต่อจนกลายเป็นซอฟต์แวร์สำเร็จรูปในปี 1993 แม้จะยังแจกฟรีต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Sebastian Schinzel นักวิจัยความปลอดภัยจาก Münster University of Applied Sciences พบช่องโหว่ความปลอดภัยของระบบ PGP และ S/MIME ที่ใช้เพื่อการส่งอีเมลเข้ารหัสซึ่งเป็นมาตรฐานที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย

นักวิจัยที่ค้นพบช่องโหว่เผยว่า ช่องโหว่ที่ค้นพบล่าสุดนี้มีโอกาสที่จะแสดง plaintext ของข้อความเข้ารหัสที่เข้ารหัสแล้วออกมาได้ ซึ่งรวมถึงข้อความเข้ารหัสที่มีการส่งในอดีตด้วย และตอนนี้ยังไม่มีวิธีแก้ปัญหาดังกล่าว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จากข่าวคุณสมบัติส่งต่ออีเมล (Forwarding) ของ Yahoo Mail ถูกปิดไม่ให้ใช้งาน ล่าสุด Yahoo! ประกาศว่าคุณสมบัตินี้กลับมาเปิดให้ใช้งานแล้ว ซึ่งการปิดก่อนหน้านี้เป็นการปิดชั่วคราวตามที่แจ้งไว้

Yahoo! อธิบายว่าช่วงที่ผ่านมา Yahoo Mail มีการอัพเกรดตัวแพลตฟอร์มในหลายอย่าง และการปิดคุณสมบัติส่งต่ออีเมล ก็เป็นหนึ่งในขั้นตอนที่ต้องทำระหว่างการอัพเกรดนี้

ที่มา: Yahoo Mail

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีรายงานว่าผู้ใช้งาน Yahoo Mail พบว่าพวกเขาไม่สามารถตั้งค่าอีเมลให้เป็นการส่งต่อ (Forwarding) ได้เหมือนในอดีต ซึ่งหลังจากมีข่าวซอฟต์แวร์สแกนอีเมลออกมา ทำให้ผู้ใช้จำนวนหนึ่งต้องการย้ายออกจาก Yahoo Mail นั่นเอง

ตัวแทนของ Yahoo! ชี้แจงว่าคุณสมบัติส่งต่ออีเมลนั้นถูกปิดใช้งานชั่วคราวเท่านั้น และจะนำกลับมาให้ใช้อีกครั้งโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นหนึ่งในแผนงานของการปรับปรุงการใช้งานระบบอีเมลทั้งหมด จึงจำเป็นต้องปิดไว้ชั่วคราว

ปัญหานี้ไม่มีผลกระทบกับผู้ใช้งานที่ตั้งค่าส่งต่ออีเมลเอาไว้อยู่แล้วก่อนหน้านี้

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Glassdoor เว็บไซต์ที่ให้พนักงานองค์กรต่างๆ มาแลกเปลี่ยนข้อมูลของขององค์กรตัวเอง ได้เผลอเปิดเผยรายชื่อบัญชีอีเมลของสมาชิก จากการส่งแจ้งเตือนการเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบการให้บริการไปยังผู้ใช้ โดยไม่มีการปิดบังบัญชีของสมาชิกคนอื่น ทั้งๆ ที่เป็นเว็บไซต์ที่ค่อนข้างเอาจริงเอาจังเรื่องการปิดบังตัวตน

ทาง Glassdoor ได้ส่งอีเมลหาสมาชิกทั้งหมด 1,000 ต่อครั้ง ทำให้ผู้ที่ได้รับอีเมลได้เห็นบัญชีของอีกกว่า 999 คนที่เหลือ ด้านโฆษกของบริษัทออกมาขอโทษในความผิดพลาด พร้อมเผยว่ามีบัญชีเพียง 2% หรือราว 6 แสนบัญชีจากสมาชิกที่ใช้งานเป็นประจำกว่า 30 ล้านคนเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบนี้ โดยบริษัทได้ส่งอีเมลขอโทษไปยังผู้ใช้เรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Will Johnson ครูประจำโรงเรียนและนักเขียนจากเมืองนิวยอร์ก เผยแพร่ข้อเขียนของเขาในเว็บไซต์นิตยสาร Slate โดยระบุว่าตนเองถูกเชื่อมโยงเข้ากับกลุ่มการเมืองที่สนับสนุนการเหยียดผิว ผ่านอีเมลที่ส่งโดย LinkedIn ไปให้ผู้ใช้รายอื่นๆ ที่เขารู้จัก

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลและยาฮูประกาศรองรับมาตรฐาน DMARC ที่เสนอโดยยาฮู เพื่อยืนยันว่าผู้ส่งเป็นเจ้าของบัญชีจริง มาตรฐานนี้ผ่านเป็น rfc7489 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ทั้งสองบริษัทประกาศร่วมกันที่จะรองรับมาตรฐานนี้โดยเร็ว ทางฝั่งยาฮูนั้นจะรองรับมาตรฐานนี้บนโดเมน ymail.com และ rocketmail.com ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้ หลังจากเปิดใช้งานบน Yahoo! Mail ไปตั้งแต่ปีที่แล้ว ส่วนกูเกิลจะเริ่มรองรับเต็มรูปแบบภายในเดือนมิถุนายนปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเคยออกมาประกาศเลิกใช้รหัสผ่านสำหรับล็อกอิน ด้วยการเปลี่ยนไปใช้ SMS แทนเมื่อหกเดือนก่อน ตอนนี้ Yahoo! ขยับไปอีกขั้นด้วยการเลิกใช้รหัสผ่านทั้งหมด แล้วเปลี่ยนไปใช้ระบบล็อกอินแบบใหม่แทน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปรับโฉมแอพ Yahoo Mail ไปในตัว

การปรับโฉมใหม่ของ Yahoo นอกจากหน้าตาจะเปลี่ยนไปแล้ว ส่วนที่ปรับปรุงไปจากเดิมมากคือความเร็ว! ตามมาด้วยการรองรับการใช้งานในยุคใหม่ ให้สามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลเน็ตเวิร์คเพื่อดึงภาพมาใส่ในเมลได้ การสั่งงานที่รองรับ gesture มากขึ้นตามสมัยนิยม และระบบค้นหาที่หาได้ทั้งคน เอกสาร และอีเมลในที่เดียว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แนวทางการส่งอีเมลประชาสัมพันธ์ หรือจดหมายแจ้งข่าว (newsletter) เป็นวิธีที่บริการออนไลน์ส่วนมากนิยมใช้กันเพื่อชักจูงให้ผู้ใช้มาเข้าใช้บริการบ่อยๆ แน่นอนว่าวิธีการแบบนี้ทำให้ผู้ใช้หลายคนเกิดความรำคาญ บางคนถึงขั้นนำอีเมลจำพวกนี้ใส่เข้าไปในอีเมลขยะ ล่าสุดบริการที่ส่งอีเมลแจ้งข่าวบ่อยๆ อย่าง LinkedIn ออกมาประกาศทิศทางใหม่เกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

น่าจะเป็นฟีเจอร์ที่ถูกทดลองกันยาวนานอีกอันหนึ่งสำหรับ Undo Send ฟีเจอร์สำหรับคนขี้ลืมที่ใช้สำหรับหน่วงการส่งเมลเพื่อเพิ่มข้อมูล หรือยกเลิกการส่งเมลที่มีมาตั้งแต่ปี 2009 แต่อยู่ในโซน Gmail Labs สำหรับทดลองฟีเจอร์ใหม่

วันนี้ Gmail เวอร์ชันเว็บไซต์ได้เพิ่มฟีเจอร์นี้เข้ามาอย่างเป็นทางการให้กับผู้ใช้ทุกคน การทำงานของฟีเจอร์นี้คือทุกครั้งที่ส่งเมลจะมีกรอบขึ้นมาเตือนระหว่างส่งว่าสามารถย้อนกลับไปยังหน้าก่อนส่งเมล์ได้ สามารถตั้งเวลาได้ 5-30 วินาที

สำหรับผู้ใช้ที่เปิดใช้มาตั้งแต่ใน Labs อยู่แล้ว ฟีเจอร์ Undo Send จะเปิดใช้ต่อไปอัตโนมัติ แต่สำหรับคนที่ไม่เคยใช้มาก่อน สามารถไปตั้งค่าได้ในแถบ General ครับ

Tags:
Node Thumbnail

End-To-End ระบบเข้ารหัสอีเมลจากกูเกิลเปิดตัวไปเมื่อกลางปี ตอนนี้อัพเดตเวอร์ชั่นใหม่แล้วโดยกูเกิลยังยืนยันว่าโครงการนี้ยังอยู่ในระดับอัลฟ่าเท่านั้น แต่ก็มีข้อมูลเพิ่มเติมอีกหลายอย่าง ได้แก่

Pages