Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัวหูฟังไร้สาย Pixel Buds A-Series ที่จับตลาดล่างลงมาจาก Pixel Buds รุ่นปกติ ขายในราคา 99 ดอลลาร์ (รุ่นปกติขาย 179 ดอลลาร์)

ดีไซน์ของ Pixel Buds A-Series คล้ายกับ Pixel Buds Gen 2 ทั้งตัวหูฟังและเคส มีให้เลือก 2 สีคือ ขาว Clearly White และเทา Dark Olive

จุดต่างในแง่ฮาร์ดแวร์คือ Pixel Buds A-Series กันน้ำเฉพาะตัวหูฟัง (รุ่นใหญ่กันน้ำที่เคสด้วย), ไม่รองรับการชาร์จเคสแบบไร้สาย, มีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนตอนคุยโทรศัพท์ แต่ไม่ตัดเสียงลม และไม่สามารถใช้ท่า swipe เพื่อปรับระดับเสียงได้ ทำได้แต่แตะเพื่อหยุดหรือเล่นเพลงต่อเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Pixel Buds หูฟัง True Wireless จาก Google เพิ่มฟีเจอร์ใหม่หลากหลายฟีเจอร์ผ่านการอัพเดตซอฟต์แวร์ ช่วยให้การใช้งานครอบคลุมและปรับแต่งได้มากขึ้น คล้ายกับการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ของมือถือตระกูล Pixel

ฟีเจอร์ bass boost ให้ผู้ใช้ปรับเพิ่มเสียงเบสได้ในช่องทางตั้งค่า ฟีเจอร์ sharing detection ที่ Pixel Buds จะสามารถรับรู้ได้อัตโนมัติ เมื่อเราแชร์หูฟังกับเพื่อนคนละข้าง และทำให้สามารถปรับระดับเสียงแยกข้างได้ด้วยระบบสัมผัสบนหูฟังข้างนั้น

Tags:
Node Thumbnail

9to5Google ทำการแกะ APK ของแอป Google Pixel Buds เวอร์ชั่นล่าสุดบน Play Store แล้วค้นพบชุดโค้ดจำนวนหนึ่งที่อาจเป็นฟีเจอร์ใหม่ของ Pixel Buds ที่จะถูกเพิ่มมาในอนาคต นั่นคือฟีเจอร์ “attention alerts” ในโค้ดมีสตริงพูดถึงเสียงเด็กร้อง (key_baby_cry_switch_pref) สุนัขเห่า (key_dog_bark_switch_pref) หรือสัญญาณเตือนไฟไหม้จากเครื่องจับควัน (key_smoke_alarm_switch_pref) ซึ่งคาดว่าอาจเป็นฟีเจอร์ช่วยเตือนผู้ใช้ที่ใส่หูฟัง และเปิดเสียงดังจนไม่ได้ยินเสียงภายนอกที่เป็นอันตราย

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Google โชว์ฟีเจอร์ใหม่ที่จะเพิ่มใน Fast Pair (ระบบเชื่อมต่ออุปกรณ์ Bluetooth ของแอนดรอยด์) ไปในงาน I/O เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ล่าสุด Google เพิ่มฟีเจอร์เหล่านี้ให้กับ Fast Pair อย่างเป็นทางการ หลังเปิดตัว Pixel Buds 2

ฟีเจอร์ Find Device ช่วยผู้ใช้ค้นหาหูฟัง โดยกดให้หูฟังข้างซ้ายหรือขวาส่งเสียงได้ และสามารถติดตามตำแหน่งล่าสุดของหูฟัง ในแอป Find My Device ได้ หากผู้ใช้เปิด Location History ไว้

Tags:
Node Thumbnail

แทบลืมไปเลยว่าเคยเปิดตัวกับ Google Pixel Buds (2020) ที่ล่าสุดผ่านมาครึ่งปีหลังเปิดตัว สื่อต่างประเทศเพิ่งเริ่มได้ทดลองใช้และปล่อยรีวิวกันออกมาแล้ว (ขอเรียกสั้น ๆ ว่า Pixel Buds 2)

ในภาพรวม Pixel Buds 2 พอจะเทียบชั้นได้กับ AirPods (ที่ไม่โปร) และที่ราคาตัวค่า 179 เหรียญ (AirPods 159 เหรียญ) คุณภาพถือว่าดีและรับได้ในเรตราคานี้ แต่ด้วยความที่ตลาดหูฟังไร้สายมีรุ่นที่เหนือกว่าและแพงกว่า โดยเฉพาะเรื่องคุณภาพเสียงและฟีเจอร์ Noise Cancelling ก็หนีไม่พ้นที่ Pixel Buds 2 จะถูกนำไปเปรียบเทียบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แม้จะไม่มีข่าวหลุดออกมาแต่ก็ไม่น่าแปลกใจกับการเปิดตัว Pixel Buds หูฟังรุ่นใหม่แบบ True Wireless ตามสมัยนิยมด้วยดีไซน์แบบโค้งมนที่ Google ยืนยันว่าจะไม่หลุดออกจากหูแม้ออกกำลังกาย รวมถึงมีช่องลมเล็ก ๆ (spatial vent) ป้องกันการหูอื้อ

Google บอกแค่ว่า Pixel Buds ให้คุณภาพเสียงที่ดี มาพร้อมระบบ Adaptive Sound ที่ไม่ได้ช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก แต่ช่วยปรับเพิ่มหรือลดเสียงให้ตามสภาพแวดล้อมภายนอก (เสียงดังก็ปรับเพิ่มเสียงให้อัตโนมัติ) และไมโครโฟน 2 ตัว ที่คอยจับเสียงพูดโดยเฉพาะพร้อมด้วยตัดเสียงภายนอกไปในตัว ร่วมกับ accelerometer สำหรับจับการสั่นสะเทือนของขากรรไกรด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัว Pixel Buds หูฟังไร้สายที่รองรับการใช้งาน Google Assistant ในตัว สายหูฟังเป็นผ้าถัก ไม่มีปุ่มแต่รองรับระบบสัมผัสบริเวณหูฟังด้านขวา ใช้งานได้ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง (รวมแบตหูฟังและแบตจากเคส)

ไฮไลท์ของ Pixel Buds คือการรองรับการแปลภาษาแบบเรียลไทม์สูงสุด ณ ตอนนี้ถึง 40 ภาษา แต่ต้องใช้งานคู่กับ Pixel ด้วยการกดค้างที่ทัชแพดด้านขวาของหูฟังเพื่อเปิดและสั่งให้ Google Assistant แปลภาษา และเมื่อพูดเสร็จ Google Assistant จะแปลเป็นอีกภาษาที่สั่งไว้ให้ผ่านลำโพงของ Pixel ส่วนการตอบกลับก็สามารถพูดได้ผ่าน Pixel และจะถูกแปลออกมาผ่านทาง Pixel Buds