Tags:
Node Thumbnail

เกม God of War (2018) ที่หลุด Exclusive วางจำหน่ายบน Steam และ Epic Store เมื่อปี 2022 วันนี้ตัวเกมได้วางจำหน่ายบน GOG หรือ Good Old Games แล้วแบบลดราคา 50% เหลือ 24.99 ดอลลาร์

GOG เป็นร้านขายเกมที่เกมที่จะขายในร้านค้านี้จะไม่มีระบบ DRM ฝังอยู่ในเกมส่งผลให้คนที่ซื้อเกมบนแพลตฟอร์มนี้จะสามารถเล่นเกมได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อยืนยันตัวตน ไม่ต้องมีบัญชีของ GOG ไม่ต้องล็อกอินหรือ activate เกมก่อนเล่นแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเกมยักษ์ใหญ่หลายราย ประกาศยุติการทำธุรกิจในประเทศรัสเซียและเบลารุส จากสถานการณ์สงครามในยูเครน

รายที่สำคัญคือ CD Projekt ที่ประกาศหยุดการให้บริการขายเกมดิจิทัลบน GOG และหยุดขายเกมของตัวเอง (เช่น Cyberpunk 2077 หรือ The Witcher) กับลูกค้าในรัสเซียและเบลารุส

GOG ยังร่วมมือกับนักพัฒนาเกมหลายราย จัดแคมเปญขายเกมเพื่อนำเงินไปช่วยผู้ประสบภัยสงคราม และ CD Projekt ที่มีสำนักงานใหญ่ในโปแลนด์ (ติดกับยูเครน) ก็มีโครงการช่วยสนับสนุนสิ่งของเครื่องใช้ให้ผู้ลี้ภัยจากยูเครนด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เกิดประเด็นดราม่าบนร้านขายแบบ GOG (ในเครือ CD Projekt) ที่ชูจุดเด่นเรื่องการขายเกมแบบไม่ติด DRM ใดๆ

ปัญหาเกิดเมื่อเกมนักฆ่า Hitman - Game of The Year Edition ของบริษัท IO Interactive จากเดนมาร์ก (เกมหลักออกปี 2016 แต่เวอร์ชัน GoTY ออกขายปี 2018) เพิ่งนำมาขายบน GOG ในเดือนกันยายนที่ผ่านมาโดยประกาศว่าเป็นเกมเวอร์ชันไร้ DRM และไม่ต้องต่อเน็ตเพื่อเล่นเกม

ปรากฎว่าเนื้อหาเสริมและฟีเจอร์บางส่วนของเกมบังคับต้องต่อเน็ตระหว่างเล่นด้วย (ตัวเนื้อหาหลักไม่ต้อง) ทำให้ผู้ซื้อเกมบน GOG รุมรีวิวถล่มเกมนี้จนได้คะแนนเฉลี่ยเพียง 1.4 ดาวจากคะแนนเต็ม 5 ดาวเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

GOG.com หน้าร้านขายเกมของ CD Projekt Red เปิดเทศกาลลดราคาสิ้นปีด้วยการแจกเกม Metro: Last Light Redux เป็นเวลาสองวัน ส่งผลให้หน้าเว็บล่มไปเป็นช่วงสั้นๆ

เทศกาลลดราคาของ GOG มีถึงวันที่ 4 มกราคมนี้ แต่ช่วงแจกเกมมีถึงวันศุกร์นี้เท่านั้น

ที่มา - @GOGcom

Tags:
Node Thumbnail

GOG (Good Old Games) ร้านขายเกมออนไลน์ในเครือ CD Projekt ที่ชื่อเสียงจากการขายเกมเก่า ไร้ระบบตรวจสอบลิขสิทธิ์ (DRM-free) ประกาศแจกเกมฟรีอีกครั้ง โดยคราวนี้เป็นเกมสร้างชื่อของค่ายอย่าง The Witcher: Enhanced Edition ภาคแรกของซีรีส์เกม The Witcher

โดยมีเงื่อนไขคือผู้เล่นต้องเข้าไปกดปุ่มเคลมสิทธิจากแบนเนอร์ในหน้า Recent ของแอพ GOG Galaxy 2.0 ซึ่งขั้นตอนนี้จะเป็นการสมัครรับจดหมายข่าวของ GOG ไปด้วยในตัว หลังจากนั้น The Witcher: EE ก็จะปรากฎในไลบรารีให้สามารถเล่นได้ฟรีๆ

Tags:
Node Thumbnail

หลัง CD Projekt Red ประกาศเลื่อน Cyberpunk 2077 ไปเป็นเดือนพฤศจิกายน และจะปล่อยวิดีโอ Night City Wire อัพเดตรายละเอียดใหม่ของเกมในวันพรุ่งนี้ วันนี้ GOG แพลตฟอร์มขายเกมของ CD Projekt Red เอง ก็จัดแคมเปญเอาใจคนรอ ด้วยอาร์ตเวิร์คและภาพกราฟฟิกจาก Cyberpunk 2077 แบบครบชุด

ภายในชุดมีทั้งอาร์ตเวิร์คแสดงขั้นตอนการสร้างเกม ในรูปแบบไฟล์ภาพความละเอียดสูง วอลเปเปอร์สวยๆ แสดงถึงฝักฝ่ายต่างๆ อาร์ตบุ๊กความละเอียดสูงแบบ PDF ภาพปกของกล่อง SteelBook แบบเต็มตา ลายกราฟิตี้ และภาพสกรีนช็อตความละเอียดสูงจากในเกมที่อาจไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน มีขนาดรวมถึง 4GB ดาวน์โหลดได้ฟรี ถึง 4 กรกฎาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

GOG (Good Old Games) ร้านขายเกมออนไลน์ที่ชื่อเสียงจากการขายเกมเก่า ไร้ระบบตรวจสอบลิขสิทธิ์ (DRM-free) ประกาศให้ผู้ที่มีเกม The Witcher 3 ไว้ในครอบครองบนแพลตฟอร์มใดๆ ไม่ว่าจะเป็นเกมเวอร์ชันพีซีบนร้านขายเกมออนไลน์เจ้าอื่น หรือเกมเวอร์ชันบนเครื่องคอนโซลอย่าง Xbox และ PlayStation สามารถกดรับเกมเวอร์ชัน GOG ซึ่งมาพร้อมโบนัสซาวน์แทร็คและดิจิทัลอาร์ตบุ๊คได้ฟรี

โดยมีเงื่อนไขคือต้องใช้งานแอพ GOG Galaxy 2.0 ที่ได้เชื่อมต่อกับ account ของแพลตฟอร์มที่มี The Witcher 3 อยู่ในไลบรารี เพียงแค่นั้นก็จะสามารถกดเคลมสิทธิจากบนแอพเพื่อรับเกมเข้า account GOG ได้ทันที

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

GOG Galaxy แพลตฟอร์มเกมของ GOG (Good Old Games) ร้านขายเกมออนไลน์ที่ชื่อเสียงจากการขายเกมเก่า ไร้ระบบตรวจสอบลิขสิทธิ์ (DRM-free) ได้ออกอัพเดตเวอร์ชัน 2.0 ซึ่งมาพร้อมกับพีเจอร์ที่จะทำให้ GOG Galaxy กลายเป็นแอพศูนย์กลางสำหรับการเล่นเกมบนพีซี

เชื่อว่าเกมเมอร์ที่เล่นเกมบนพีซีเป็นประจำ ปัจจุบันแทบทุกคนจะต้องมีแอพสำหรับใช้เล่นเกม ติดตั้งไว้กับเครื่องพีซีมากกว่าหนึ่งแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นไคลเอนต์ของร้านขายเกมที่ฮิตติดลมบนไปแล้วอย่าง Steam ไปจนถึงไคลเอนต์ของบางหน้าร้านที่เน้นขายแต่เกมที่บริษัทพัฒนาเองอย่าง Origin หรือ Uplay

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

GOG เว็บไซต์จำหน่ายเกมในเครือ CD Projekt RED จัดแพ็คเกมที่มีชื่อว่า “อยู่บ้านเล่นเกมไปนะ” (Stay at home and play some games) ซึ่งเป็นการรวมเกมฟรี 27 เกมในเว็บ มาไว้ในแพ็คเดียวกัน ให้คนที่โดนกักตัวอยู่บ้านได้มีอะไรทำแก้เบื่อกันไปยาวๆ ส่วนคนที่ work from home อาจจะต้องแบ่งเวลาเล่นเกมกับทำงานดีๆ (หรือไม่ให้เจ้านายจับได้) ซึ่งเกมที่แจกฟรี มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ร่วมมือกับ GOG นำเกมคลาสสิคอย่าง Diablo ภาคแรกกลับมาขายในรูปแบบดิจิทัลครั้งแรกในราคา 9.99 ดอลลาร์ โดยไม่มีส่วนเสริมภาค Hellfire รองรับตั้งแต่ Windows 7, 8 และ 10

ตัวเกมมีสองเวอร์ชันคือเวอร์ชันอัพเดตที่รองรับภาพความละเอียดสูง และการเขื่อมต่อผ่าน TCP/IP อีกเวอร์ชันรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Battle.net แต่กราฟิคเป็นแบบออริจินัล

นอกจาก Diablo แล้ว GOG ยังเครียมจะวางขาย Warcraft 1 และ 2 ตามมาในเร็วๆ นี้ด้วย สนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่นี่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

GOG อัพเดตปรับปรุงบ้านเสียใหม่โดยการเพิ่มหน้าแสดงโปรไฟล์ของผู้ใช้ พร้อมฟีดแสดงกิจกรรมทั้งของตัวผู้ใช้เองและของเพื่อนด้วย

หน้าโปรไฟล์ของผู้ใช้ ก็จะมีข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเกมที่เล่น เช่น จำนวนชั่วโมงรวมที่เล่นเกม, จำนวนเกมที่มี, และจำนวน achievement ที่ได้รับจากแต่ละเกม ผู้ใช้สามารถโพสต์ข้อความแสดงสถานะของตนเองหรือรูปภาพต่างๆ และหากผู้ใช้มีเพื่อนที่ใช้งาน GOG Galaxy ด้วยกัน ก็จะมองเห็นข้อความหรือภาพที่เพื่อนโพสต์ได้ด้วย

พื้นที่ฟีดแสดงกิจกรรมของผู้ใช้และเพื่อนจะแสดงข้อมูลบางอย่างโดยอัตโนมัติ เช่นเกมที่เล่นล่าสุด, achievement ที่ผู้ใช้เพิ่งได้ ซึ่งผู้ใช้สามารถกดถูกใจโพสต์ของคนอื่นได้ เหมือนกับการใช้งานเครือข่ายสังคมออนไลน์อื่น

Tags:
Node Thumbnail

เว็บขายเกมออนไลน์ GOG ประกาศแจกฟรีเกม The Witcher: Enhanced Edition ภาคแรกของซีรีส์ The Witcher

เงื่อนไขของการแจกฟรีจะยุ่งยากเล็กน้อย เราต้องติดตั้งเกมการ์ด Gwent ซึ่งอยู่ในจักรวาลเดียวกับ The Witcher ก่อน จากนั้นเข้าไปสมัครรับจดหมายข่าวของ GOG จะได้ของตอบแทนเป็นการ์ดฟรี 1 ใบ และ The Witcher: Enhanced Edition (จดหมายข่าวสามารถเลิกรับในภายหลังได้)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ร้านขายเกมออนไลน์ GOG เริ่มเทศกาลลดราคา Winter Sale ประจำปี 2017 นับจากวันนี้ 13 ถึง 26 ธันวาคม ให้ส่วนลดสูงสุด 90%

เกมเด่นที่ลดราคาก็อย่างเช่น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ร้านขายเกม GOG จัดโปรโมชั่นรับเทศกาล Black Friday โดยแจกเกม MDK ฟรีแบบจำกัดเวลา (ขณะที่เขียนข่าวนี้เหลืออีกประมาณ 30 ชั่วโมง)

MDK เป็นเกมยิงแนว third-person shooter ที่วางขายในปี 1997 และประสบความสำเร็จพอสมควรในยุคนั้น เกมนี้ออกแบบโดย Nick Bruty หนึ่งในผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Shiny Entertainment ซึ่งมีผลงานโด่งดังกับเกม Earthworm Jim

MDK มีภาค 2 ออกวางขายในปี 2000 แต่เป็นผลงานของสตูดิโออื่น คือ BioWare (ถือเป็นเกมรุ่นแรกๆ ของ BioWare ก่อนจะโด่งดังระดับโลกในยุคหลัง) อย่างไรก็ตาม การแจกเกมคราวนี้แจกเฉพาะภาคแรกเท่านั้น ผู้สนใจสามารถกดรับสิทธิได้จากเว็บไซต์ GOG

Tags:
Node Thumbnail

Star Wars: Battlefront II ที่ออกในปี 2005 (อย่าสับสนกับ Star Wars Battlefront II ของ EA ที่ออกเดือนหน้า) เป็นเกมที่คอแฟน Star Wars ส่วนใหญ่ยกให้เป็นหนึ่งในเกมขึ้นหิ้งของซีรีส์นี้ ก่อนที่เกมนี้จะเสียจุดเด่นอย่างระบบมัลติเพลเยอร์ไปในปี 2014 หลังระบบแมทช์เมกกิ้งของ GameSpy ปิดตัวลง

ล่าสุด Disney เจ้าของ LucasArts ได้คืนชีพระบบมัลติเพลเยอร์ให้เกมผ่านระบบ GoG Galaxy ของ GoG รวมถึงสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มไปยัง Steam ได้ด้วย โดยไม่ต้องอาศัยโปรแกรมใดๆ เพิ่มเติม แค่เข้าเกมผ่าน GoG หรือ Steam เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ร้านขายเกม GOG ประกาศเทศกาล Summer Sale 2017 ลดราคาเกมสูงสุด 90% และทันทีที่ซื้อเกมแรก จะได้แถมเกม Rebel Galaxy ฟรีทันที

ตัวอย่างเกมเด่นที่ลดราคาได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

เพื่อเป็นการโปรโมตทัวร์นาเม้นท์ The Battle of Bucharest ของเกม Mount & Blade ทาง GOG จึงได้แจกเกมดังกล่าวฟรี สามารถกดรับได้ถึงวันที่ 21 พฤษภาคม 2017 ก่อนเวลา 20:00 น.

วิธีการกดรับก็เหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมา สำหรับผู้ที่มีแอคเคาท์ของ GOG แล้ว เพียงแค่กดเข้าไปที่ลิงก์ Mount & Blade กดปุ่มสีเขียวทางขวามือ (ตามภาพ) ตัวเกม Mount & Blade เวอร์ชัน DRM-Free ก็จะเข้ามาอยู่ในไลบรารีของเราทันที

Tags:
Node Thumbnail

เพื่อเป็นการฉลองเปิดตัวเกม Saints Row 4 และ Saints Row: Gat Out of Hell เวอร์ชัน DRM-free ทาง GOG จึงได้แจก Saints Row ภาค 2 ให้แก่ทุกคนแบบฟรี ๆ

สามารถไปกดรับเกม Saints Row 2 ได้จนถึงวันที่ 22 เมษายน เวลา 17.00 น. ที่ลิงก์ – GOG Saints Row 2 เมื่อกดรับเกมมาแล้ว ตัวเกมจะถูกเพิ่มเข้าไปใน library GOG ของเราอย่างถาวร

ส่วนภาค Saints Row IV: Game of the Century Edition และ Saints Row: Gat Out of Hell จะลดราคา 75% จนถึงวันที่ 27 เมษายน (เหลือ $5 และ $3.74 )

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในอดีต GOG.com เป็นร้านขายเกมเก่า (Good Old Games) ที่มีเฉพาะหน้าเว็บ ซื้อแล้วดาวน์โหลดเกมไปติดตั้งกันเอง (ต่างจาก Steam หรือ Origin ที่มีระบบไคลเอนต์ของตัวเองเบ็ดเสร็จ) แต่ในปี 2014 GOG ก็เปิดตัว Galaxy ไคลเอนต์ของตัวเองเช่นกัน

หลังแปะป้ายเบต้ามานานหลายปี ในที่สุด GOG Galaxy ก็ปลดป้ายเบต้าออกในเวอร์ชัน 1.2 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่อย่าง Universal Cloud Saves เก็บเซฟของเกมทั้งหมดไว้บนคลาวด์ ซึ่งรวมถึงเกมเก่าๆ ที่ไม่ได้ออกแบบมารองรับการเซฟบนคลาวด์ด้วย ผู้ใช้ยังสามารถดาวน์โหลดไฟล์เซฟของตัวเองมาเก็บไว้ได้เสมอ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ร้านขายเกมดิจิทัล GOG.com ออกโปรโมชั่นส่งท้ายปี Goodbuy 2016 sale ลดราคาเกมมากมาย ที่ลดหนักๆ ได้แก่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ช่วงนี้สหรัฐอเมริกามีเทศกาล Black Friday ลดราคาสินค้าหลากหลาย โดยเฉพาะวงการเกมที่ร้านค้าหลายแห่งทำโปรโมชั่นลดกระหน่ำกันมากมาย

สำหรับร้านขายเกมระบบดิจิทัลที่บ้านเราสามารถซื้อหากันได้ เว็บไซต์ GOG.com ก็เริ่มลดราคาเกมแล้วตั้งแต่วันนี้ (22) จนถึงวันที่ 27 พฤศจิกายน ตัวอย่างเกมที่ลดราคาได้แก่

  • Limbo เกมพัซเซิลชื่อดังที่กวาดรางวัลมากมาย ลด 80% เหลือเพียง 1.99 ดอลลาร์
  • Inside ผลงานใหม่ของผู้สร้าง Limbo ลด 25% เหลือ 14.99 ดอลลาร์
  • Shadowrun: Hong Kong ลด 67% จาก 19.99 เหลือ 6.66 ดอลลาร์
  • Divinity: Original Sin - Enhanced Edition ลด 50% เหลือ 19.99 ดอลลาร์
  • Darkest Dungeon ลด 40% เหลือ 14.99 ดอลลาร์
Tags:
Node Thumbnail

เกมแพลตฟอร์ม 16 บิตคลาสสิคของดิสนีย์ อย่าง Aladdin (1993), The Lion King (1994), และ The Jungle Book (1994) ถูกนำกลับมาขายแบบถูกลิขสิทธิ์แล้วผ่านหน้าร้านเกมเก่า GOG.com

ทั้งสามเกมเล่นได้บนวินโดวส์, แมค, และลินุกซ์ และรองรับการใช้คอนโทรลเลอร์ ตัวเกมมาพร้อมกับภาพโปสเตอร์ 16 บิต

ราคาเต็ม 9.99 ดอลลาร์ต่อเกม ช่วงแนะนำเหลือ 8.99 ดอลลาร์ต่อเกม ซื้อยกชุดเหลือ 19.98 ดอลลาร์

ที่มา - GOG.com: Aladdin, The Lion King, The Jungle Book

Tags:
Node Thumbnail

GOG ร้านขายเกมออนไลน์ไร้ DRM เปิดตัว GOG Connect ที่ช่วยจะสแกนเกม (ที่เข้าร่วมรายการ) ซึ่งผู้เล่นเคยซื้อไปแล้วบน Steam มาใส่ในไลบรารี GOG ให้กับผู้เล่นโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

และด้วยความที่เกมเพิ่มมาให้นั้นเป็นเวอร์ชัน DRM-free ตามคอนเซปต์ของ GOG ผู้เล่นจึงมีอิสระในการติดตั้งเกมและไม่ถูกผูกติดกับระบบตรวจสอบลิขสิทธิ์ของ Steam ที่ต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอีกต่อไป แต่ถ้าต้องการฟีเจอร์อื่นอย่าง achivement,ระบบแชตหรือตัวอัพเดตเกมแบบ Steam ก็สามารถใช้ GOG Galaxy แทนได้

ในขณะนี้ GOG ได้จับมือกับค่ายเกมอย่าง Deep Silver, Harebrained Schemes, Jonathan Blow's Number None และ TaleWorlds เพื่อนำเกมมาเข้าร่วมโครงการ GOG Connect แล้ว 20 กว่าเกมยกตัวอย่างเช่น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

GOG.com เริ่มเทศกาลขายเกมลดราคาประจำฤดูหนาว Big Winter Sale มีดีลกว่า 500 รายการ และลดราคาสูงสุด 90%

เกมเด่นที่นำมาลดราคาในช่วง 48 ชั่วโมงแรกคือ

  • เกมชุด Star Wars ภาคเก่าๆ ลดสูงสุด 77%
  • เกมเก่าของค่าย Lucasfilm เช่น Indiana Jones, Sam & Max, Monkey Island ลดสูงสุด 75%
  • เกมตระกูล Divinity ลดสูงสุด 85%

หลังจากดีลชุดนี้หมดแล้ว ทาง GOG.com จะออกดีลใหม่ทุก 24 ชั่วโมง ไปจนถึงวันที่ 13 ธันวาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บเกมเก่า GOG.com ลดราคาเกมอีกรอบ คราวนี้ใช้ชื่อว่า #OnlyOnGOG โดยเกมของค่ายเดียวกันเองอย่าง The Witcher 3 ลดราคา 50% (จาก 59.99 เหลือ 29.99 ดอลลาร์) ถือเป็นการลด 50% ครั้งแรกนับตั้งแต่เปิดตัวและวางขายเกมนี้เลย

เกมอื่นๆ ที่ลดราคาได้แก่

Pages