Tags:
Node Thumbnail

ตามปกติแล้ว Sony จะต้องเปิดตัวไลน์ทีวี Bravia ใหม่ของแต่ละปีในงาน CES ต้นปี แต่ปีนี้ทางบริษัทยืนยันแล้วว่าจะแหวกขนบนี้ และไม่เปิดตัวในงาน CES 2023 อย่างไรก็ตาม Sony ยังไม่ได้ระบุรายละเอียดเพิ่มเติมว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่

แต่ Sony ยังคงไปออกบูธและจัดงานที่ CES เหมือนเดิม ซึ่งของที่จะมาแทนที่ก็น่าจะเป็นแว่น PSVR2 ที่ใกล้จะวางขาย รวมถึงอาจจะมีการนำเสนอเทคโนโลยีเกี่ยวกับรถยนต์ที่พัฒนาร่วมกับทาง Honda เพิ่มเติมด้วย

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Consumer Technology Association ผู้จัดงาน CES ประกาศว่างาน CES 2022 จะลดระยะเวลาจัดงานลง 1 วัน จากเดิม มีงานรอบสื่อในวันที่ 3-4 มกราคม 2022 และการจัดงานทั่วไป 5-8 มกราคม เปลี่ยนเป็น จัดงานวันสุดท้าย 7 มกราคม 2022 ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยจากสถานการณ์โควิด 19

CES 2022 กำหนดเงื่อนไขและมาตรการเพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมงาน โดยต้องใส่มาสก์ตลอดเวลาในงาน แสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน ผลการตรวจโควิด 24 ชั่วโมงก่อนเข้าร่วมงาน นอกจากนี้ยังแจกชุดตรวจโควิดให้ผู้เข้าร่วมงาน มีหน่วยปฐมพยาบาลคัดกรองและตรวจทันทีหากผู้ร่วมงานมีอาการป่วย และยังมีจุดตรวจ PCR ให้บริการก่อนเดินทางกลับประเทศปลายทางด้วย

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่หลายราย ทยอยประกาศไม่เข้าร่วมงานแสดงสินค้าด้านไอทีงานใหญ่ประจำปี CES 2022 ที่ลาสเวกัส ในรูปแบบ In-Person กันต่อเนื่อง โดยกลุ่มบริษัทล่าสุดที่ประกาศได้แก่ อินเทล, กูเกิล, Lenovo, Hisense, Waymo และไมโครซอฟท์ ซึ่งทั้งหมดจะมีการจัดนำเสนอในแบบออนไลน์ หรือบางรายอาจมีแค่บูธไปแสดง แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่

ถึงแม้บริษัทใหญ่จะทยอยไม่เข้าร่วมงานในพื้นที่ แต่ทางผู้จัดงาน CES ยังยืนยันว่าจะจัดงานต่อไป โดยยืนยันในมาตรการ ทั้งการรักษาระยะห่าง จำกัดจำนวนคนเข้าชมให้น้อยลง แสดงผลการฉีดวัคซีน บังคับใส่มาสก์ และมีการตรวจโควิด 19 ก่อนเข้างาน

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า CES 2022 งานแสดงสินค้าด้านไอทีงานใหญ่ประจำปีระดับโลกที่ลาสเวกัส อาจพบความท้าทายจากการระบาดระลอกใหม่ของโควิด 19 ต่ออีกหนึ่งปี โดย T-Mobile หนึ่งในผู้สนับสนุนงานหลัก ประกาศว่าซีอีโอ Mike Sievert จะไม่เข้าร่วมในงานเพื่อพูดคีย์โน้ต เช่นเดียวกับอีกหลายบริษัท เช่น Meta, Twitter, Pinterest และ iHeartRadio ที่ประกาศว่าพนักงานส่วนใหญ่เดิมมีแผนเข้าร่วม จะเปลี่ยนเป็นไม่เข้าร่วมงานนี้

ด้าน AMD ซัมซุง โซนี่ กูเกิล ยังยืนยันว่าจะเข้าร่วมงาน ณ ขณะนี้ แต่อาจเปลี่ยนได้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ส่วน Nvidia ประกาศว่าจะเข้าร่วมเฉพาะงานออนไลน์เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ CES งานแสดงสินค้าด้านไอทีงานใหญ่ของโลก ประกาศว่า CES 2022 จะกลับมาจัดงานที่ลาสเวกัสเหมือนเดิม ในรูปแบบปกติที่ผู้เข้าร่วมงานสามารถพบปะพูดคุยกันได้ (In-Person) หลังจากงานในปี 2021 นี้เป็นแบบออนไลน์ ล่าสุดก็มีประกาศมาตรการเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าร่วมงาน

โดย The Consumer Technology Association หรือ CTA ผู้จัดงาน CES ระบุว่าผู้เข้าร่วมงาน CES 2022 แบบ In-Person จะต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนโควิด-19 ส่วนใครที่ไม่สามารถเดินทางมาลาสเวกัส หรือเข้าร่วมงานได้ ผู้จัดงานจะสร้างบัตรร่วมงานดิจิทัล เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมในงานแบบออนไลน์ที่จัดคู่ขนานไปกับพื้นที่จัดแสดงงาน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Consumer Technology Association ผู้จัดงาน CES ประกาศว่า CES 2022 จะกลับมาจัดงานที่ Las Vegas เหมือนเดิมในปีหน้า หลังจากที่ CES 2021 จัดเป็นแบบดิจิทัลล้วน เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 แต่จากสถานการณ์ที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ประกอบกับการที่สหรัฐฯ เริ่มจัดสรรวัคซีนให้ประชากร น่าจะทำให้งาน CES กลับมาจัดงานในรูปแบบปกติได้อีกครั้งในปีหน้า

CTA กำหนดวันจัดงานเป็นวันที่ 5-8 มกราคม 2022 โดยรอบสื่อจะจัดขึ้นวันที่ 3-4 มกราคม 2022 ซึ่งผู้จัดงานจะทบทวนนโยบายความปลอดภัยตาม Centers for Disease Control and Prevention รวมถึงนโยบายความปลอดภัยในรัฐและท้องถิ่นที่จัดงานตามสถานการณ์ และจะคอยอัพเดตให้ผู้เข้าชมงานรับทราบต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

งาน CES ปีนี้ นอกจากทุกแบรนด์ต้องจัดงานเปิดตัวสินค้าออนไลน์แล้ว LG ก็ถือโอกาสเปิดตัวอินฟลูเอนเซอร์อวตารคนแรก เป็นหญิงสาววัยรุ่น Reah Keem มาพูดแนะนำไลน์สินค้าใหม่ของ LG

โดย Reah Keem มีอาชีพเป็นดีเจ และเช่นกันกับทุกคนคือเธอไม่สามารถเดินเดินทางไปเที่ยวได้เนื่องจากโรคระบาด เธอมีบัญชีโซเชียลมีเดียให้ทุกคนไปติดตามผ่าน Instagram และ SoundCloud ด้วย ในคลิปเปิดตัวมีการพูดแนะนำสินค้าใหม่อย่าง หุ่นยนต์ทำความสะอาด CLOi, Gram laptopและ Ultrafind OLED Pro 4

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2021 LG เปิดตัวโน้ตบุ๊กในรุ่น Gram ที่เน้นความบางเบา 5 ตัว โดยใช้ซีพียู Intel รุ่นที่ 11 Tiger Lake ได้รับการรับรองมาตรฐาน Intel Evo ที่การันตีแบตเตอรี่ใช้งานที่จอ 1080p ได้นานกว่า 9 ชั่วโมง, ตื่นจากโหมด sleep ภายใน 1 วินาที ,ชาร์จเร็ว 30 นาทีใช้งานได้นาน 4 ชั่วโมง เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2021 นี้ แบรนด์ LG เตรียมเปิดตัว Bendable CSO มอนิเตอร์เกมมิ่งขนาดใหญ่ 48 นิ้ว ที่สามารถสลับโหมดเป็นจอแบนและจอโค้งได้ด้วยการกดปุ่มเดียว รัศมีโค้งสูงสุด 1,000 mm

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Consumer Technology Association ผู้จัดงาน CES ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า CES 2021 งานมหกรรมสินค้าไอทีประจำปีที่ใหญ่ที่สุดในโลก จะปรับเปลี่ยนมาจัดออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ

แม้ว่าก่อนหน้านี้ ทาง CTA จะได้ออกมายืนยันว่าจะยังคงจัดงาน CES 2021 ในรูปแบบเดิม แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังไม่คลี่คลายดีนัก จึงจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนมาเป็นรูปแบบออนไลน์ เพื่อรับมือกับโรคระบาดที่เกิดขึ้น โดยงานจะยังคงจัดในวันที่ 6-9 มกราคม พร้อมกิจกรรมตามเดิม เช่น Keynote การแสดงผลิตภัณท์ ฯลฯ แต่จะปรับให้เป็นรูปแบบ Digital แทน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Consumer Technology Association (CTA) ผู้จัด CES ยืนยันผ่านเว็บไซต์ว่าปีหน้าพร้อมจัด CES 2021 วันที่ 6-9 มกราคม 2021 ที่ Las Vegas อย่างแน่นอน พร้อมทั้งเผยมาตรการเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็น การขอให้ผู้ร่วมงานสวมหน้ากากอนามัย, ใช้ระบบ Cashless เพื่อลดการสัมผัส, จัดพื้นที่ในงานให้สอดคล้องกับมาตรการ Social Distancing, ทำความสะอาดสถานที่จัดงานอย่างสม่ำเสมอ, เตรียมทีมแพทย์เพื่อดูแลผู้ที่มาร่วมงาน ฯลฯ

นอกจากนี้ CTA ยังจะมีการปรับเปลี่ยนกิจกรรมภายในงานเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ไวรัสที่เกิดขึ้น โดยจะแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมให้ทราบในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทย ปรากฎตัวที่งาน CES โดยยิ่งลักษณ์ได้โพสลงเฟซบุ๊กว่าไปเยี่ยมชมบูต DnaNudge บริษัทเทคโนโลยีสุขภาพที่ทั้งสองคนไปลงทุนไว้

DnaNudge เป็นบริการตรวจ DNA ด้วยการเก็บตัวอย่างจากกระพุ้งแก้ม แล้ววิเคราะห์ด้วยเครื่องตรวจ DNA จากนั้นโหลดข้อมูลลง DnaCapsule ที่จะแนะนำอาหารที่ควรกินหรือควรหลีกเลี่ยง โดยเว็บบริษัทระบุว่าได้วิเคราะห์อาหารไปแล้วกว่า 500,000 รายการ อย่างไรก็ดี บนเว็บไซต์ของ DnaNudge ไม่ได้แสดงงานวิชาการที่ระบุความเชื่อมโยงระหว่าง DNA และอาหารประเภทต่างๆ ว่าทำไมจึงแนะนำหรือทำไมจึงควรหลีกเลี่ยงเอาไว้

ค่าตรวจ DNA รวมกับค่า DnaCapsule อยู่ที่ 120 ปอนด์ โดยต้องเดินทางไปตรวจที่ร้านในอังกฤษ หรือสั่งชุดเก็บตัวอย่าง DNA ไปที่บ้านได้

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES ปีนี้ Bosch ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์จากเยอรมนี เปิดตัวที่บังแดดในรถ Virtual Visor ที่มาพร้อมจอ LCD โปร่งแสง สามารถบังแดดส่องเข้าตาให้อัตโนมัติ โดยคนขับไม่ต้องใช้มือดันมันลงมา

Virtual Visor มีกล้อง RGB เพื่อใช้ในการติดตามแสงอาทิตย์ และมีระบบ AI ค้นหาใบหน้าคนขับ ระบุตำแหน่งดวงตาของคนขับ จากนั้นระบบก็จะสร้างตัวบล็อกแสงแดดเฉพาะบริเวณดวงตาให้ คนขับจึงไม่จำเป็นต้องใส่แว่น หรือหรี่ตาสู้แสง ระบบจะติดตามแสงแดด และการเคลื่อนไหวของใบหน้าเรียลไทม์ นอกจากนี้ตัวที่บังแดดยังมีความโปร่งใส ทำให้คนขับยังมองเห็นสิ่งแวดล้อมข้างนอกรถได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในงาน CES ปี 2019 ที่ผ่านมา มีประเด็นผู้จัดงานแบนบริษัท Lora DiCarlo ผลิต sex toy สำหรับผู้หญิงที่มาพร้อมฟังก์ชั่นอัจฉริยะ โดยแบนไม่ให้รับรางวัล และห้ามไม่ให้เข้าร่วมแสดงงาน

ผลปรากฏว่า CES โดนวิจารณ์ว่าเลือกปฏิบัติ และจุดประเด็นความไม่เท่าเทียม ล่าสุด ปี 2020 นี้ Lora DiCarlo ได้กลับมาแสดงสินค้าในงาน CES อีกครั้ง พร้อมผลิตภัณฑ์ใหม่ คือ Baci และ Onda ซึ่งได้รางวัล CES Honoree Innovation กลับไปด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในงาน CES 2019 ที่จัดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา มีประเด็นเรื่องความไม่เท่าเทียมทางเพศ เมื่อ Ose สินค้า sex toy สำหรับผู้หญิงของบริษัท Lora DiCarlo ถูกแบนในงานแสดงสินค้า นอกจากนี้ตัวสินค้ายังได้รางวัลนวัตกรรมแต่ถูกถอนรางวัลออกด้วย ล่าสุดผู้จัดงานพิจารณาใหม่ จะนำสินค้าทางเพศมาจัดแสดงใน CES 2020

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

P&G หรือ Procter & Gamble เป็นที่รู้จักกันในนามบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านสินค้าอุปโภคบริโภค เปิดตัว Opté เครื่องทารองพื้นกลบรอยดำ ริ้วรอย โดยเครื่องมีกล้องอยู่ข้างในที่จะสแกนผิว คำนวณค่าสี จากนั้นเครื่องก็จะผลิตตัวแผ่นปกปิดให้ตรงกับสีผิว

จากคลิปวิดีโอต้นทาง จะเห็นว่าตัวเครื่องสามารถทำการปกปิดเส้นเลือด รอยดำที่มาจากอายุได้ดี ผู้ใช้สามารถใช้เครื่องนี้หลังบำรุงผิวตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Razer เปิดตัวจอภาพ Razer Raptor ขนาด 27 นิ้ว เป็นจอ IPS ความละเอียด WQHD (2560 x 1440 พิกเซล) แสดงระดับสีได้ถึง 95% ของมาตรฐาน Digital Cinema Initiatives (DCI-P3) และผ่านมาตรฐาน HDR 400, ค่าความสว่าง 420 nits

Tags:
Node Thumbnail

Acer เผยโฉม Predator Triton 900 รุ่นอัพเกรด โน้ตบุ๊กเกมมิ่งแบบ Convertible หมุนหน้าจอได้ โดยครั้งนี้พัฒนาขึ้นจากรุ่นก่อน ปรับมาใช้ซีพียูอินเทล Core i7 8th Gen, จีพียู NVIDIA GeForce RTX 2080 Max-Q Design

มาพร้อมเทคโนโลยี Xbox Wireless ที่ใช้เชื่อมต่ออุปกรณ์ควบคุมต่างๆ ผ่านระบบไร้สายกับ Xbox One

Tags:
Node Thumbnail

ASUS เปิดตัว StudioBook S (W700) โน้ตบุ๊กเวิร์คสเตชัน สเปกจัดเต็ม ซีพียูในรุ่นบนสุดเป็น Intel Xeon E-2176M แบบ 6 คอร์ 12 เธรด มีรุ่นรองใช้ Core i7-8750H, จีพียู NVIDIA Quadro P3200 แรม GDDR5 VRAM 6GB และใส่แรมได้ถึง 64GB

Tags:
Node Thumbnail

Dell เปิดตัวโน้ตบุ๊กเกมมิ่งรุ่นใหม่ Alienware Area 51m ใช้ซีพียู Core 9th Gen รุ่นสูงสุด Core i9-9900K, เมนบอร์ดชิปเซ็ต Z390 พร้อมจีพียูรุ่นสูงสุด NVIDIA GeForce RTX 2080 แรม GDDR6 8GB, มากับ Power Supply 2 ตัว, มีช่องระบายความร้อนหกเหลี่ยมใต้ตัวเครื่อง, ส่วนคีย์บอร์ด Alienware TactX มีระยะกดปุ่มลึก 2.2 มิลลิเมตร พิมพ์ได้สูงสุด 108 คำสั่งต่อนาที

นอกจากนี้ Alienware Area 51m ยังเป็นโน้ตบุ๊กที่ใช้ซีพียูเดสก์ทอปสามารถอัพเกรดได้ รวมถึงตัวกราฟิกออนบอร์ดยังออกแบบเป็นโมดูล สามารถสั่งโมดูลรุ่นอัพเกรดจากทาง Dell ได้ หรือหากต้องการต่อจีพียูภายนอก สามารถต่อผ่านพอร์ท Alienware Graphics Amplifier โดยต้องซื้อกล่องจีพียูมาเพิ่มได้

Tags:
Node Thumbnail

MSI เปิดตัวโน้ตบุ๊กเกมมิ่งรุ่นใหม่ GS75 Stealth และ GS65 Stealth ในงาน CES 2019 ทั้งสองรุ่นมีสเปกให้เลือก 3 แบบ โดยรุ่นท็อปสุดใช้จีพียู NVIDIA GeForce RTX 2080 Max-Q Design โดยราคาและวันวางขายยังไม่บอกในตอนนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในงาน CES บริษัท Olay แบรนด์ความสวยงามเปิดตัวเครื่องนวดผลักครีมบำรุงเข้าสู่ชั้นผิว หรือ FaceNavi Smart Wand ที่มาพร้อมคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ช่วยเปลี่ยนครีมบำรุงธรรมดาให้ใช้งานได้หลากหลาย

ตัวเครื่องทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่น Olay Skin Advisor ผู้ใช้งานต้องใช้แอพดังกล่าวเซลฟี่หน้าตัวเอง แอพจะถามว่ามีจุดไหนบนใบหน้าที่กังวลเป็นพิเศษหรือไม่ จุดดำ ผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอย ระบบจะวาดสีบนรูปหน้าให้ เพื่อจะได้รู้ว่าผิวส่วนไหน ควรบำรุงอย่างไร

เมื่อใช้เครื่องนวดที่จับคู่กับแอพ นวดไปตามจุดต่างๆ การลาดของโลหะก็จะเปลี่ยนไปตามโซนสีที่แอพวาดให้ เพื่อให้ครีมตอบสนองต่อผิวต่างกัน เช่น บางจุดต้องย้ำหนัก เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Anker ผู้ผลิตแบตเตอรี่สำรองและสายชาร์จเปิดตัว PowerPort Atom PD 1 ที่ชาร์จ USB-PD ขนาด 1.5 นิ้ว ให้กำลังไฟขนาด 30W สามารถชาร์จได้ทั้งโน้ตบุ๊กและมือถือ

Atom PD1 จ่ายไฟได้ที่แรงดันไฟฟ้า 5V กระแส 3A, 9V กระแส 3A, 15V กระแส 2A, 20V กระแส 1.5A ใช้งานได้กับอุปกรณ์ของ Apple ที่รองรับ USB-PD อาทิ iPad Pro และ MacBook Air 13

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในงาน CES มีนวัตกรรมเพื่อผู้หญิงและความงามด้วย โดย Soma นำเสนอสมาร์ทยกทรง ที่มาในชุดยกทรงแบบสปอร์ต ทำงานคู่กับแอพพลิเคชั่น และใช้บลูทูธกับเซนเซอร์ เพื่อดูว่าไซส์ที่แท้จริงของเราเป็นไซส์อะไรกันแน่

ตัวบรามาพร้อมแถบโค้งเว้าสีแดง ที่สอดรับกับทรงของผู้หญิง ตรงบรายังมีแถบสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีส้ม ที่ติดตั้งเซนเซอร์และระบบบลูทูธไว้เพื่อทำงานเชื่อมกับแอพ เพื่อให้แอพแสดงข้อมูลไซส์ที่แท้จริงของตัวเอง เพื่อจะได้ซื้อบราได้ตรงไซส์ ให้ผู้หญิงซื้อบรามากขึ้น (Soma มีขายยกทรงด้วย)

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว Notebook 9 Pro รุ่นอัพเกรด ในงาน CES 2019 ใช้ชิป Core i7-8565U, มีสแกนลายนิ้วมือเข้ามาเพิ่ม และยังมาพร้อมปากกา Active Pen สำหรับขีดเขียนบนจอ รองรับแรงกดมากกว่า 4,000 ระดับ

นอกจากนี้ซัมซุงยังเผยโฉม Notebook Flash ขนาด 13.3 นิ้ว พร้อมแป้นพิมพ์ที่มีปุ่มกดแบบย้อนยุคคล้ายปุ่มบนเครื่องพิมพ์ดีด ในราคาประหยัดเริ่มต้นที่ 349.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 11,000 บาท เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการใช้ท่องเว็บ, สตรีมมิ่ง, พร้อมแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 10 ชั่วโมง

Pages