Tags:
Node Thumbnail

ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทย ปรากฎตัวที่งาน CES โดยยิ่งลักษณ์ได้โพสลงเฟซบุ๊กว่าไปเยี่ยมชมบูต DnaNudge บริษัทเทคโนโลยีสุขภาพที่ทั้งสองคนไปลงทุนไว้

DnaNudge เป็นบริการตรวจ DNA ด้วยการเก็บตัวอย่างจากกระพุ้งแก้ม แล้ววิเคราะห์ด้วยเครื่องตรวจ DNA จากนั้นโหลดข้อมูลลง DnaCapsule ที่จะแนะนำอาหารที่ควรกินหรือควรหลีกเลี่ยง โดยเว็บบริษัทระบุว่าได้วิเคราะห์อาหารไปแล้วกว่า 500,000 รายการ อย่างไรก็ดี บนเว็บไซต์ของ DnaNudge ไม่ได้แสดงงานวิชาการที่ระบุความเชื่อมโยงระหว่าง DNA และอาหารประเภทต่างๆ ว่าทำไมจึงแนะนำหรือทำไมจึงควรหลีกเลี่ยงเอาไว้

ค่าตรวจ DNA รวมกับค่า DnaCapsule อยู่ที่ 120 ปอนด์ โดยต้องเดินทางไปตรวจที่ร้านในอังกฤษ หรือสั่งชุดเก็บตัวอย่าง DNA ไปที่บ้านได้

Tags:
Node Thumbnail

นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ขยับมาใช้บริการ social network รายใหม่ล่าสุดคือ Instagram แล้ว โดยใช้ชื่อว่า @pouyingluck_shin

จากรูปที่บัญชีของนายกรัฐมนตรีโพสต์เอาไว้ รูปแรกโพสต์ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2012 แต่ตัวบัญชีเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อสาธารณะในวันนี้

ข้อมูลของบัญชีนายกฯ ระบุข้อมูลส่วนตัวว่า "Official Yingluck Shinawatra Instagram account" ส่วนใน Facebook ของนายกฯ ก็แค่แนะนำว่านายกฯ เปิดบัญชี Instagram แล้ว ไม่มีบอกว่าเป็นนายกฯ โพสต์เองทั้งหมด หรือทีมงานโพสต์ให้ครับ (แต่รูปส่วนใหญ่ในปัจจุบันเป็นรูปพิธีการที่เอามาลง Instagram อีกทีหนึ่ง)

Tags:
Node Thumbnail

สืบเนื่องจากวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา หลายคนคงจะทราบว่า @PouYingluck ถูกแฮกเกอร์เข้าไปโพสข้อความโจมตีรัฐบาล โดยวันนี้กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ร่วมกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้จัดแถลงข่าวการมอบตัวของนายเอกวิทย์ ทองดีวรกุล นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยข้อหาฐานกระทำความผิดทาง พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ มาตราที่ 7

Tags:
Node Thumbnail

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารแถลงในวันนี้เรื่อง Twitter ของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีถูกแฮกว่าในเบื้องต้น พบเบาะแสผู้กระทำความผิดใช้วิธีการแฮกเข้าไปที่อีเมลก่อน แล้วจึงเข้ามาใช้งานใน Twitter โดยใช้โทรศัพท์มือถือในการโพสต์ข้อความและได้เปลี่ยนรหัสผ่านทั้งอีเมลและ Twitter ด้วย ตอนนี้ได้ประสานงานไปยังผู้ให้บริการโทรศัพท์เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว ข้อมูลเบื้องต้นที่ทราบคือผู้กระทำผิดยังอยู่ในประเทศไทยและเป็นคนไทย แต่รายละเอียดเพิ่มเติมจากนี้ขอไม่เปิดเผยเพื่อประโยชน์ในการทำงานของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้สำหรับรหัสผ่านของ Twitter นั้นมีทีมงานเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ทราบ

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงเวลา 10:20น. วันนี้ ผู้ใช้งาน Twitter ได้พบว่าบัญชีผู้ใช้งาน @PouYingluck ซึ่งเป็นของนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้เขียนข้อความที่มีเนื้อหาไปในทางโจมตีรัฐบาล สร้างความงุนงงกับผู้คนในสังคมออนไลน์และต่างตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้น เนื้อหาที่ทวีตมีทั้งหมด 10 ข้อความ ในช่วงเวลาประมาณ 20 นาที จึงสันนิษฐานว่าบัญชีผู้ใช้งานของนายกฯ ยิ่งลักษณ์นั้นถูกแฮก