Tags:
Node Thumbnail

Medium บล็อกแพลตฟอร์มออนไลน์ แจ้งข้อกำหนดใหม่สำหรับผู้ใช้ที่เป็นเจ้าของโดเมนเนม และต้องการใช้งาน Custom Domain เพื่อเชื่อมต่อโดเมนเนมเข้ากับ Publication บน Medium โดยทาง Medium จะเก็บค่าบริการ 75 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นการเก็บแบบครั้งเดียว (One-time charge) ซึ่งจะครอบคลุมค่าบริการในการติดตั้ง, ใบรับรอง SSL, และการ Support ตลอดการใช้งาน

ทั้งนี้ผู้ใช้ที่ไม่ได้ใช้งานในส่วนของ Publication หรือเป็น Publication ที่ไม่ต้องการใช้บริการ Custom domain ก็ยังสามารถใช้บริการได้ฟรีตามปกติ

ที่มา - Medium

Tags:
Node Thumbnail

Medium แพลตฟอร์มเขียนคอนเทนต์ยอดนิยม ประกาศปลดพนักงานออก 50 คน หรือประมาณ 1/3 ของพนักงานทั้งหมด โดยส่วนใหญ่เป็นพนักงานฝ่ายขาย ซัพพอร์ต และงานสายธุรกิจอื่นๆ

Evan Williams ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Medium (ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Twitter ด้วย) อธิบายว่าภารกิจแรกเริ่มของ Medium คือสร้างโมเดลธุรกิจใหม่สำหรับสื่อออนไลน์ โดยพยายามหาวิธีที่ผู้เขียนคอนเทนต์จะได้รับค่าตอบแทนที่ดี ที่ผ่านมา Medium ลองใช้โมเดลโฆษณาและได้รับความสนใจจากแบรนด์ต่างๆ ไม่น้อย แต่จากตัวเลขรายได้ที่ออกมาพบว่าโมเดลนี้ไม่ได้ปฏิวัติวงการอย่างที่หวังไว้ ทีมบริหารจึงตัดสินใจเริ่มต้นใหม่ เพื่อมองหาโมเดลที่ดีกว่านี้

Tags:
Node Thumbnail

Open Live Writer เครื่องมือเขียนบล็อกโอเพ่นซอร์สที่ได้รับการพัฒนาต่อจาก Windows Live Writer ซึ่งเคยได้รับความนิยมอย่างมาก ในตอนนี้ได้ถูกแปลงเป็นแอพ Universal Windows Platform ผ่าน Desktop App Converter และนำขึ้น Windows Store เพื่อให้ผู้ใช้งาน Windows 10 สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้โดยสะดวกแล้ว

ในส่วนความสามารถก็คงไม่ต่างจากเครื่องมือเขียนบล็อกอื่นๆ เท่าไหร่นัก แต่ตามรายละเอียดที่ระบุไว้ในสโตร์ Open Live Writer จะมีจุดเด่นที่ความเบา กินทรัพยากรน้อย รองรับบริการเว็บบล็อกหลากหลายทั้ง WordPress, Blogger, TypePad, Moveable Type, DasBlog และอีกมากมาย

Tags:
Node Thumbnail

ตลอดเวลาสิบกว่าปีที่ผ่านมา กูเกิลประกาศข่าวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ผ่านบล็อกของตัวเองที่ฝากไว้กับ Blogger/Blogspot โดยใช้แนวทางแยกบล็อกตามสายผลิตภัณฑ์

แต่ล่าสุดกูเกิลรวมบล็อก (เกือบ) ทั้งหมดที่เคยมี 19 บล็อกเข้าด้วยกันเป็นบล็อกเดียว โดยใช้ชื่อว่า The Keyword และใช้โดเมนเนมสุดแนว blog.google

The Keyword จะเป็นแหล่งรวมข่าวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของกูเกิลไว้เพียงที่เดียว เพื่อให้สะดวกต่อการติดตาม ส่วนบล็อกตอนเก่าๆ ทั้งหมดที่เคยมีมาก็ถูกย้ายเข้ามาอยู่บนระบบของ The Keyword เรียบร้อยแล้ว

ความน่าสนใจของเรื่องนี้คือกูเกิลดูจะทิ้งระบบ Blogger เดิมของตัวเองแล้ว ทำให้ชะตากรรมของ Blogger ในอนาคตก็เริ่มไม่แน่นอนแล้วว่ากูเกิลจะมีนโยบายอย่างไรต่อ

ที่มา - The Keyword

Tags:
Node Thumbnail

มาถึงวันนี้ หลายคนคงรู้จัก Medium แพลตฟอร์มเว็บบล็อกหรืองานเขียนขนาดยาว (longform) ที่ก่อตั้งโดย Evan Williams ผู้ก่อตั้ง Twitter และ Blogger

ตัว Medium เป็นแพลตฟอร์มสื่อออนไลน์ที่เปิดให้ใครมาใช้งานก็ได้ แต่ทางบริษัท Medium ก็จ้างทีมบรรณาธิการเต็มเวลา มาสร้างสรรค์เนื้อหาในรูปแบบคล้ายๆ นิตยสารออนไลน์บนแพลตฟอร์มของตัวเอง โดยใช้ชื่อว่า Matter

Matter ได้รับความนิยมพอสมควร และวันนี้ก็ได้เวลาแยกตัวเป็นอิสระจาก Medium โดยใช้ชื่อบริษัทว่า Matter Studios

Tags:
Node Thumbnail

ทีมอาสาสมัครจากไมโครซอฟท์ประกาศเปิดซอร์ส Windows Live Writer เครื่องมือเขียนเว็บบล็อกตั้งแต่สมัย Windows Live ยังรุ่งเรืองในชื่อโครงการ Open Live Writer หวังให้มีการพัฒนาและสนับสนุนโปรแกรมต่อจากหลังจากที่ออกเวอร์ชันสุดท้ายมาตั้งแต่ปี 2012 และหยุดพัฒนาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

สำหรับเหตุผลในการเปิดซอร์สในครั้งนี้เป็นเพราะความนิยมในตัว Windows Live Writer เอง ข้อมูลจาก WordPress.com บ่งชี้ว่าบนพีซีฝั่ง Windows ยังคงมีการใช้ Windows Live Writer ในการอัพบล็อกขึ้น WordPress.com เป็นอันดับหนึ่ง แม้ตัวโปรแกรมจะหยุดพัฒนามาถึง 2 ปี

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Ev Williams อีกหนึ่งตัวตั้งตัวตีแห่ง Twitter ได้เปิดเว็บไซต์ Medium ไว้เป็นพื้นที่ให้ผู้คนมาเขียนเรื่องราว แสดงความเห็นเชิงวิพากษ์ ฯลฯ สองปีผ่านไป ตอนนี้มีฟังก์ชั่นใหม่ออกมา คือ

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องเปลี่ยนชื่อผลิตภัณฑ์บ่อย ไว้ใจไมโครซอฟท์ เพราะล่าสุด Lumia Conversations บล็อกของทางฝั่งสมาร์ทโฟนที่เดิมเป็นของ Nokia รวมตัวกับ Surface blogs เป็นอันเดียวกันและมีชื่อใหม่ว่า Microsoft Devices blog ที่จะรวมข่าวสารของฮาร์ดแวร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Lumia, Surface, Band และ HoloLens ไว้ในที่เดียวกัน

และในช่วงเดียวกัน Blogging Windows บล็อกด้านข่าวสารเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการ Windows ก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Windows Experience Blog

ที่มา - Microsoft Devices blog

Tags:
Node Thumbnail

การเปิดแพลตฟอร์มให้ผู้ใช้สร้างเนื้อหาด้วยตัวเองบนอินเทอร์เน็ต ย่อมต้องเผชิญกับผู้ที่นำระบบมาใช้งานด้านภาพโป๊เปลือยหรือเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งก็ขึ้นกับผู้ให้บริการแต่ละเจ้าว่ามีนโยบายรับมือกับเนื้อหาแบบนี้อย่างไร

หลังจากแพลตฟอร์มสร้างบล็อก Blogger เปิดให้โพสต์เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่มานานหลายปี ล่าสุดกูเกิลก็กลับลำเต็มตัว โดยปรับเงื่อนไขการใช้งานว่าไม่สามารถโพสต์ภาพ/กราฟิก/วิดีโอที่มีเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ได้อีกแล้ว โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2015 เป็นต้นไป

สำหรับบล็อกที่สร้างหลัง 23 มีนาคม และมีภาพโป๊เปลือย บล็อกจะถูกลบจากระบบทันที ส่วนบล็อกที่อยู่มาก่อนหน้านั้น กูเกิลจะเปลี่ยนสถานะเป็น private โดยไม่ลบข้อมูลทิ้ง

Tags:
Node Thumbnail

Tumblr บริการเขียนบล็อกออนไลน์อย่างสั้นที่วัยรุ่นนิยมใช้ อัพเดตใหม่พร้อมกับเพิ่มระบบจัดการบทความ (word editor) แบบใหม่ที่ใช้งานได้ง่ายกว่าเดิมมาก

ระบบใหม่ของ Tumblr ที่เพิ่งเปิดตัวนี้จะคล้ายกับของ Medium ที่เป็นบริการเขียนบล็อกเช่นกัน (แต่จะเป็นงานเขียนที่หนักกว่า) ตั้งแต่อินเทอร์เฟซสำหรับแต่งฟอร์แมตที่ถูกทำให้สามารถใช้ได้ในหน้าแรก เมื่อลากเมาส์ครอบตัวประโยคก็จะมีเครื่องมือขึ้นมาให้เลือก (ภาพดูได้ท้ายข่าว) ทำให้ผู้ใช้สามารถเห็นโพสต์ของตัวเองได้ตั้งแต่ตอนกำลังเขียน และยังมีปุ่ม + ที่จะโผล่ขึ้นมาเมื่อขึ้นบรรทัดใหม่เพื่อให้สามารถใส่ภาพ-วิดีโอได้ทันที (ซึ่งก็คล้ายกับ Medium อีกแล้ว)

สำหรับฝั่งแอพที่อัพเดตมาพร้อมกับ ผู้ใช้สามารถรับแจ้งเตือนข้อความจากแฟนๆ ได้โดยตรงจากในแอพแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ระบบ Publishing platform เป็นระบบที่โพสต์บทความที่เขียนเอง (เหมือนบล็อก) แต่ใช้ได้เฉพาะกลุ่มผู้มีชื่อเสียง 25,000 ราย ซึ่งทดลองใช้มาระยะหนึ่งจนตอนนี้ก็มีหนึ่งล้านโพสต์แล้ว LinkedIn จึงฉลองด้วยการขยายขอบเขตของการให้บริการ โดยผู้ใช้ที่ใช้ภาษาอังกฤษจำนวน 250 ล้านคน ก็จะได้ใช้ฟีเจอร์นี้เหมือนกัน และมีแผนที่จะขยายให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้ใช้งานฟีเจอร์นี้ในเดือนต่อๆ ไป

เป้าหมายของการเปิดให้สมาชิกโพสต์บทความได้นั้นก็เพื่อเพิ่มยอดการเข้า LinkedIn ให้มากขึ้นนั่นเอง

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

ในอดีตที่ผ่านมาแอปเปิลถือเป็นบริษัทที่ไม่ค่อยสื่อสารผ่าน social network มากนัก แต่ช่วงหลังบริษัทก็เริ่มปรับนโยบายหันมาสนใจ social network มากขึ้น โดยเฉพาะแบรนด์ iTunes ที่ทำตลาดเนื้อหาดิจิทัลกับกลุ่มวัยรุ่น

เมื่อไม่นานมานี้ แอปเปิลเพิ่งเปิดบัญชี iTunes บน Instagram โดยเน้นโพสต์เนื้อหายอดนิยมประจำปี 2014 ทั้งเพลงและหนัง ล่าสุดแอปเปิลเปิดบล็อก iTunes บน Tumblr โดยใช้ข้อมูลชุดเดียวกัน แต่แยกหมวดชัดเจนว่าเป็นหนัง เพลง รายการทีวี หนังสือ เรื่องใดบ้างที่ได้รับรางวัล Best of 2014

ใครสนใจก็ไปติดตามบัญชีของ iTunes กันได้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ประธานาธิบดีบารัค โอบามา มีชื่อเสียงเรื่องการใช้สื่อโซเชียลมานาน และทำเนียบขาวในยุคของโอบามาก็หันมาใช้สื่อออนไลน์สื่อสารกับประชาชนอย่างจริงจัง (ตัวอย่างข่าวเก่า ทำเนียบขาวบน Google+)

Tags:
Node Thumbnail

หนังสือพิมพ์ The New York Times สัมภาษณ์ Brian Krebs เจ้าของบล็อก Krebs on Security ที่เป็นแหล่งข้อมูลหลักของการโจมตีครั้งสำคัญหลายครั้ง เขาไม่ได้มีวุฒิด้านคอมพิวเตอร์โดยตรง แต่ได้ทำงานในห้องจดหมายที่หนังสือพิมพ์ The Washington Post มาตั้งแต่ปี 1995 และเริ่มสนใจที่จะเขียนบทความด้านเทคโนโลยีมาตั้งแต่ปี 1998

จากนั้นในปี 2001 คอมพิวเตอร์ของเขาติดเวิร์มจึงเป็นจุดเริ่มต้นของความสนใจในโลกใต้ดินของคอมพิวเตอร์ เขาเริ่มมีบล็อกด้านความปลอดภัยของตัวเองบน Washington Post ในปี 2005 หลังจากนั้นเขาเริ่มเข้าไปอ่านฟอรั่มของแฮกเกอร์, เรียนเขียนโปรแกรม, และเรียนภาษารัสเซียด้วยตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

Exteen เว็บบล็อกยอดนิยมแห่งหนึ่งของไทย ประกาศว่าทีมงานชุดเดิมจะถ่ายโอนภาระหน้าที่ให้กับ "ทีมพัฒนา และทีมดูแลชุดใหม่" หลังวันที่ 30 กันยายน 2556 นี้

คุณแชมป์ เว็บมาสเตอร์และผู้ร่วมก่อตั้ง Exteen ประกาศในบล็อกว่าสมาชิกเดิมจะไม่ได้รับผลกระทบใดในระยะสั้น แต่การตัดสินใจในอนาคตระยะยาวจะเป็นของผู้บริหารชุดใหม่ (ซึ่งยังไม่ระบุว่าเป็นทีมไหนหรือองค์กรไหน) ส่วนทีมงาน Exteen ชุดเดิมทั้งหมดจะยุติบทบาท

ในช่วงนี้คงยังมีข้อมูลแค่นี้ คิดว่าอีกสักพักคงมีข้อมูลชี้แจงในรายละเอียดตามมาครับ

ที่มา - Champcpe

แถลงการณ์ของทีม Exteen เดิม

สวัสดีครับ

วันนี้มีข่าวมาแจ้งสมาชิก exteen ครับผม

Tags:
Topics: 

Xanga บริการบล็อกฟรีรุ่นคุณปู่ที่เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 1999 ใกล้ถึงจุดสิ้นสุด เมื่อทีมงานประกาศว่าไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าเซิร์ฟเวอร์และอาจต้องปิดตัวในเร็วๆ นี้

ทีมงานของ Xanga ได้ออกมาขอร้องสมาชิกให้ช่วยกันระดมทุน (ลักษณะเดียวกับ Kickstarter) เพื่อให้ Xanga อยู่ต่อไป โดยตั้งเป้าระดมทุนให้ได้ 60,000 ดอลลาร์เพื่อย้ายข้อมูลของบล็อกเดิมทั้งหมดไปยังระบบใหม่ (เป็น WordPress)

ในกรณีที่ระดมทุนได้ไม่ครบตามเป้าหมายในวันที่ 15 กรกฎาคม Xanga จะปิดตัวเองลง (แต่ผู้ใช้เดิมสามารถดาวน์โหลดข้อมูลของตัวเองเก็บไว้ได้ทั้งหมด)

ที่มา - Xanga

Tags:
Node Thumbnail

WordPress.com เป็นบริการออนไลน์รายล่าสุดที่เริ่มใช้ระบบล็อกอินสองชั้น (two-factor authentication)

WordPress.com เรียกบริการนี้ว่า Two Step Authentication โดยเบื้องต้นเป็นบริการเสริมที่ต้องเปิดใช้เองในหน้า Settings > Security ส่วนกระบวนการล็อกอินสองชั้นก็เหมือนกับรายอื่นๆ คือใช้รหัสผ่านควบคู่ไปกับ One-time Password (OTP)

จุดที่น่าสนใจคือ WordPress.com เลือกได้ว่าจะส่ง OTP ผ่านทาง SMS ตามปกติ หรือจะสร้างรหัสผ่านจากแอพ Google Authenticator ที่ใช้ได้บน Android, iOS และ BlackBerry อีกทางเลือกหนึ่งด้วย

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณี ซัมซุงจะไม่ออกค่าตั๋วเครื่องบินขากลับจากงาน IFA ให้บล็อกเกอร์ถ้าไม่ยอมโปรโมทสินค้าให้ จนเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ทางต้นเรื่องคือซัมซุงอินเดียออกมาแถลงการณ์แล้วครับ (ซึ่งก็ยังมีประเด็นขัดแย้งอยู่ดี)

อย่างแรกคือซัมซุงได้ส่งอีเมลขอโทษไปยัง Clinton Jeff บล็อกเกอร์ที่ประสบเหตุดังกล่าว โดยในอีเมลก็ยอมรับว่าซัมซุงพาเขาไปสู่สถานกาณ์ที่ยากลำบาก และขอแก้ไขปัญหานี้

“I would like to reach out to you and deeply apologize to you for your experience in Berlin at IFA. We put you through undue hardship and we are trying to rectify the situation.”

Tags:
Node Thumbnail

บริการบล็อกที่มาแรงแบบเงียบๆ อย่าง Tumblr กำลังจะเริ่มหาโฆษณาแล้ว

David Karp ผู้ก่อตั้งบริษัทได้ประกาศที่งานสัมมนา Ad Age Digital Conference ว่ารูปแบบของโฆษณาในขั้นต้น จะให้แบรนด์ต่างๆ สามารถซื้อสล็อตโฆษณาในส่วนของ Tumblr Radar ซึ่งเป็นการคัดเลือกโพสต์ที่น่าสนใจมาแสดง

การขายโฆษณานี้เป็นจุดเริ่มต้นของ Tumblr ในเรื่องการสร้างรายได้ ส่วนในอนาคตต่อไป Tumblr จะเพิ่มการทำรายได้ โดยเปิดให้ผู้ใช้โฆษณาโพสต์ของตัวเอง และเพิ่มธีมแบบคิดเงินด้วย

ปัจจุบัน Tumblr มีบล็อกจำนวน 52 ล้านบัญชี และมีจำนวนโพสต์ทั้งหมดประมาณ 2.1 หมื่นล้านโพสต์

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เคยใช้กลยุทธเปิดบล็อกอธิบายแนวคิดทางวิศวกรรมของ Windows 7 ประสบความสำเร็จมาแล้ว รอบบนี้เลยเปิดบล็อกใหม่ Building Windows 8 เพื่อทำหน้าที่แบบเดียวกัน

บล็อกนี้เพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา โดย Steven Sinofsky ประธานฝ่ายวินโดวส์เป็นคนเขียนเองทั้งหมด (ณ ตอนนี้มี 3 โพสต์) Sinofsky บอกว่าจะค่อยๆ อธิบายแนวคิดเชิงวิศวกรรมของ Windows 8 ไปเรื่อยๆ ก่อนที่เราจะเห็นการแถลงข่าวในงาน BUILD ของไมโครซอฟท์เดือนกันยายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนคงจำ Jonathan Schwartz อดีตซีอีโอผมยาวหางม้าของซันกันได้ Schwartz มีชื่อเสียงเรื่องเขียนบล็อกสื่อสารกับคนภายนอกองค์กร รวมถึงแสดงความเห็นหลายเรื่องเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์-ทิศทางของบริษัท

เมื่อครั้งที่กูเกิลเปิดตัว Android เขาก็เคยเขียนบล็อกแสดงความยินดีกับกูเกิล โดยบอกว่าเป็นความสำเร็จของชุมชนผู้ใช้จาวาและโอเพนซอร์ส ที่มีระบบปฏิบัติการมือถือสร้างจากลินุกซ์-จาวาเกิดขึ้น

หลังซันขายกิจการให้ออราเคิล Schwartz ก็ลาออกจากตำแหน่งซีอีโอตามมารยาท ส่วนบล็อกเก่าของเขายังอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของซัน (เขาย้ายไปเขียนบล็อกที่ WordPress แต่ก็หยุดเขียนมาเกือบปีแล้ว)

Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (International Olympic Committee หรือ IOC) ประกาศว่านักกีฬาที่จะเข้าแข่งขันโอลิมปิก 2012 ที่ลอนดอนในปีหน้า สามารถใช้งาน social media ไม่ว่าจะเป็นบล็อกหรือทวิตเตอร์ได้ และทาง IOC ก็สนับสนุนให้ใช้งานสื่อเหล่านี้

อย่างไรก็ตาม IOC กำหนดว่าเนื้อหาในบล็อกหรือทวิตเตอร์ต้องมาจากมุมมองของตัวนักกีฬาเอง และเขียนในเชิงไดอารี่เท่านั้น ห้ามรายงานข่าวแบบสื่อมวลชน และห้ามโพสต์ภาพ/ข้อความที่หยาบคายหรือลามก

ในการแข่งโอลิมปิก 2008 ที่ปักกิ่ง นักกีฬาได้รับอนุญาตให้เขียนบล็อกได้ แต่ห้ามอัพโหลดภาพและวิดีโอ เพื่อป้องกันปัญหาละเมิดลิขสิทธิ์ ส่วนโอลิมปิกรอบนี้อนุญาตให้อัพโหลดภาพได้ผ่านบล็อกส่วนตัว ห้ามนำไปแจกจ่ายที่อื่น และวิดีโอโพสต์ได้เฉพาะที่ถ่ายนอกสนามแข่งเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ที่งานสัมมนา SXSW กูเกิลได้โชว์รูปโฉมใหม่ของ Blogger บริการเว็บบล็อกรายใหญ่ของโลก

ของใหม่มีหลายอย่าง ได้แก่

  • หน้าตาที่ยกเครื่องใหม่หมด ทันสมัยสวยงาม (ตามข่าวบอกว่าเขียนด้วย GWT)
  • หน้าจอ Dashboard ใหม่ที่ช่วยให้บริการจัดการบล็อกได้ง่ายขึ้น
  • หน้าจอเขียนบล็อกใหม่ที่ได้อิทธิพลมาจาก Google Docs
  • ฟีเจอร์แนะนำบล็อกที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะแสดงในแถบเครื่องมือด้านบนสุดของแต่ละบล็อก

กูเกิลยังไม่บอกว่าจะปรับโฉม Blogger เมื่อไร แต่ก็คาดว่าอีกไม่นานจากนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ทางไมโครซอฟท์ได้เปลี่ยนมาใช้บริการบล็อกจาก WordPress แทน Windows Live Spaces ของเดิมแล้ว ก็ได้มีผู้ใช้เริ่มย้ายบล็อกของตัวเองไปแล้วเกือบล้านคนภายใน 2 เดือน แต่จากจำนวนผู้ใช้เดิมที่มีอยู่กว่า 30 ล้านคนก็ยังถือว่าเป็นจำนวนที่ไม่เยอะเท่าไหร่

ทั้งนี้ทางไมโครซอฟท์ได้ขีดเส้นตายคือวันพุธที่ 16 มีนาคมนี้ (อีก 2 วัน) ผู้ใช้จะต้องทำการย้ายบล็อกของตัวเองมาที่ WordPress ให้หมด โดยหลังจากวันดังกล่าวทุกบล็อกที่อยู่กับ Windows Live Spaces จะถูกลบออกและจะไม่สามารถให้บริการได้อีก

ใครที่ไม่อยากให้ความหลังวันวานต้องหายไป ควรรีบเข้าไปย้ายด่วนครับ

Tags:
Node Thumbnail

Joshua Topolsky บรรณาธิการใหญ่ของเว็บบล็อกชื่อดัง Engadget ประกาศลาออกหลังทำงานในตำแหน่งนี้มาได้ 4 ปี

เหตุผลในการลาออกของ Joshua ก็คือต้องการเวลาไปทำโครงการอื่นๆ ที่ฝันเอาไว้ ซึ่งจะประกาศในเร็วๆ นี้ (เปิดบริษัทไอที?) อย่างไรก็ตาม เขาจะยังมีตำแหน่งบรรณาธิการบริหารให้คำแนะนำต่อไป และจะจัดรายการ The Engadget Show ต่อไปอีกสักพักหนึ่ง ส่วนตำแหน่งบรรณาธิการใหญ่จะเป็นของ Josh Fruhlinger แทน

ก่อนหน้านี้ อดีตบรรณาธิการของ Engadget สองคนคือ Paul Miller และ Ross Miller เพิ่งลาออกไป เพราะไม่พอใจแนวทางการทำงานของ AOL ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Engadget

Pages