Tags:
Node Thumbnail

Foursquare บริการเช็กอินและข้อมูลสถานที่ ซึ่งตอนนี้ปรับกลยุทธ์มาเน้นให้บริการระบบข้อมูลพิกัด เน้นลูกค้าองค์กรมากขึ้น (ส่วนแอปเช็กอิน ไปเน้นที่ Swarm) ล่าสุดได้ประกาศควบรวมกิจการกับ Factual ผู้ให้บริการข้อมูลพิกัดสำหรับแบรนด์ โฆษณา เอเจนซี โดยดีลดังกล่าวไม่มีการเปิดเผยมูลค่า

David Shim ซีอีโอ Foursquare คนใหม่ ซึ่งมาจาก Placed บริษัทที่ Foursquare ซื้อกิจการเมื่อปีที่แล้ว กล่าวว่าการรวม 2 บริษัทนี้เข้าด้วยกัน ทำให้รายได้รวมจะเพิ่มเป็นมากกว่า 150 ล้านดอลลาร์ มีฐานลูกค้าใน 20 ประเทศหลักทั่วโลก พร้อมลูกค้าอีกหลายพันร้าย รวมทั้งบริษัทใหญ่ อาทิ ไมโครซอฟท์, อูเบอร์, ซัมซุง และมากกว่าครึ่งหนึ่งใน Fortune 100

Tags:
Node Thumbnail

Foursquare บริการเช็กอินและข้อมูลสถานที่ ประกาศเข้าซื้อกิจการ Placed บริษัทลูกของ Snap Inc. เจ้าของ Snapchat ที่ให้บริการระบบโฆษณาแบบระบุพิกัดตามสถานที่ต่าง ๆ เมื่อลูกค้าไปยังพื้นที่ของร้าน โดยดีลดังกล่าวไม่มีการเปิดเผยมูลค่า ซึ่ง David Shim ซีอีโอ Placed จะมาเป็นประธานบอร์ดของ Foursquare

นอกจากประกาศซื้อกิจการแล้ว Foursquare ยังประกาศรับเงินเพิ่มทุนอีก 150 ล้านดอลลาร์ นำโดยกลุ่มทุน Raine ซึ่งเงินส่วนหนึ่งถูกนำมาใช้ซื้อกิจการ Placed นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Foursquare บริการแนะนำสถานที่และแอปเช็กอิน ประกาศเพิ่มทุนซีรี่ส์ F อีก 33 ล้านดอลลาร์ โดยมีกลุ่มผู้ลงทุนหลักคือ Simon Ventures, Naver Corp และ Union Square Ventures ซึ่งเป็นผู้ลงทุนเดิมอยู่แล้ว

ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา Foursquare ได้ปรับรูปแบบธุรกิจไปมากพอสมควร จากเดิมเป็นโซเชียลเน้นกลุ่มผู้ใช้งานให้เช็กอินแนะนำสถานที่ ก็เปลี่ยนมาเน้นขายลูกค้าองค์กรมากขึ้น โดยอาศัยจุดแข็งด้านข้อมูลพิกัดสถานที่ต่าง ๆ ที่แม่นยำ โดยรายได้ส่วนนี้คิดเป็น 90% ของรายได้ทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

Foursquare อดีตแอปเช็กอิน ที่ตอนนี้มาโฟกัสการค้นหาสถานที่น่าสนใจ ส่วนการเช็กอินแยกไปอยู่ที่แอป Swarm แทน ประกาศความร่วมมือกับแอปรายงานสภาพอากาศ AccuWeather โดยจะเชื่อมต่อข้อมูลผ่าน Pilgrim SDK เพื่อนำข้อมูลสภาพอากาศ มาประมวลผลร่วมกับข้อมูลการเช็กอิน ทำให้การแนะนำสถานที่และการรายงานสภาพอากาศล่าสุดแม่นยำมากขึ้น

บนความร่วมมือนี้ ผู้ใช้งานที่เลือกกำหนดค่าให้แชร์ข้อมูลได้ จะได้รับข้อมูลแนะนำสถานที่น่าสนใจ อ้างอิงกับสภาพอากาศปัจจุบันผ่านแอป AccuWeather เช่น ถ้าฝนตกอยู่ ก็จะแนะนำร้านค้าในอาคารหรือร้านกาแฟ แต่หากอากาศแจ่มใสแดดออก ก็แนะนำสวนสาธารณะ ชายหาด เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Swarm เป็นแอพแยกออกมาจาก Foursquare ตั้งแต่ปี 2014 เพื่อแยกหน้าที่ระหว่างกัน โดย Foursquare มีไว้ค้นหาสถานที่น่าสนใจ และ Swarm มีไว้สำหรับเช็กอิน (ซึ่งเป็นจุดขายของ Foursquare ดั้งเดิม) อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาเปลี่ยนไป Swarm ก็ถึงเวลาต้องปรับปรุงแอพกันอีกครั้ง

Dennis Crowley ซีอีโอ Foursquare ประกาศว่าแอพ Swarm จะอัพเดตเป็นเวอร์ชัน 5.0 โดยเปลี่ยนแนวทางมาเป็นแอพบันทึกชีวิต (Lifelog) ที่เก็บบันทึกการเช็กอินของเราแต่ละวัน แล้วคอยรวบรวม จัดสถิติ ย้อนอดีต ให้มากขึ้น โดยในหน้าหลักของแอพจะเปลี่ยนเป็นข้อมูลการเช็กอินของเราแทน ส่วนหน้าเช็กอินของเพื่อน การเก็บ badge และเป็น mayor ก็ยังมีอยู่ แต่ลดความสำคัญลง

Tags:
Node Thumbnail

Foursquare เปิดตัว Pilgrim SDK เพื่อเปิดให้นักพัฒนาจากแอพภายนอกที่ต้องการใช้งานข้อมูลของผู้ใช้โดยขึ้นกับสถานที่ ซึ่งปัจจุบัน Foursquare ใช้งานอยู่เพื่อแนะนำข้อมูลต่าง ๆ เมื่อผู้ใช้เดินเข้าไปยังสถานที่ต่าง ๆ เช่น บาร์, ร้านค้า, ร้านอาหาร ฯลฯ

Pilgrim SDK จะช่วยให้แบรนด์, นักการตลาด และนักพัฒนาใช้ข้อมูลสถานที่ได้มากขึ้น โดยใช้ข้อมูลซึ่งเก็บโดย Foursquare ที่เพิ่มโดยผู้ใช้ทั่วไป

Tags:
Node Thumbnail

Swarm ออกอัพเดตใหม่ โดยนำสิทธิประโยชน์จากการเช็คอิน เช่น การลดราคา ที่เคยมีใน Foursquare กลับมา ซึ่ง Foursquare สัญญาว่าจะนำรางวัลนับร้อยตั้งแต่การล่องเรือ, โดรน ไปจนถึงบัตรคอนเสิร์ตแบบ VIP มาให้ผู้ใช้กัน

สำหรับรางวัลแรกในตอนนี้ คือรางวัลเงิน 1 หมื่นดอลลาร์ในการไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ที่อยากไปเมื่อเช็คอินในสถานที่ประเภท summertime locations เช่น ชายหาด, โรงหนังก่อนวันที่ 19 มิถุนายนนี้

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

Uber ได้จับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับ Foursquare อย่างเป็นทางการ โดย Uber จะใช้ฐานข้อมูล POI (point of interest) จาก Foursquare มาเพื่อการปรับปรุงประสบการณ์ระหว่างผู้ขับรถกับผู้นั่ง คือจะทำให้แม่นยำขึ้น และลดเวลาการเดินทาง

ข้อมูลจาก Foursquare นั้น ไม่ได้นำมาใช้กับบริการ Uber ที่เป็นรถขนส่งผู้โดยสารเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบริการส่งอาหาร uberEATS และบริการรับส่งพัสดุ uberRUSH

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเรียกรถ Uber จากในแอพ Foursquare ได้ และพนักงาน Foursquare จะสามารถใช้งาน Uber for Business ได้ด้วย

ที่มา - Uber

Tags:
Node Thumbnail

Foursquare เปิดตัวแอพใหม่ Marsbot ซึ่งเป็นการนำระบบบ็อตมาใช้ร่วมกับฐานข้อมูลของ Foursquare โดยมีเป้าหมายเพื่อแนะนำร้านอาหารกิน-ดื่ม ก่อนที่ผู้ใช้งานจะร้องขอข้อมูล

รูปแบบของ Marsbot จะแตกต่างไปจาก Foursquare แอพหลักที่แนะนำร้านอาหารเหมือนกัน โดย Marsbot ใช้วิธีการส่งคำแนะนำร้านอาหาร ร้านดื่ม ผ่านข้อความ (text) โดยผู้ใช้ต้องช่วยตอบคำถามเพื่อให้เข้าใจรสนิยมความต้องการก่อนในเบื้องต้น

Foursquare ระบุว่า Marsbot ยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบเบื้องต้นเท่านั้น มีแอพเฉพาะบน iPhone โดยต้องลงทะเบียนแบบรอคิว waitlist รวมถึงรองรับเฉพาะเมืองนิวยอร์ก และซานฟรานซิสโก

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าใครติดตามข่าวต่างประเทศ อาจเคยเห็นข่าวเชนร้านอาหารเม็กซิกัน Chipotle ในสหรัฐอเมริกาพบแบคทีเรีย E.coli ซึ่งส่งผลสะเทือนต่อยอดขายของ Chipotle ในสหรัฐ

เนื่องจาก Chipotle เป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ คำถามที่นักการเงิน-นักลงทุนสงสัยคือ Chipotle ได้รับผลกระทบมากแค่ไหน คำตอบอาจอยู่ที่ Foursquare ซึ่งมีสถิติจริงของลูกค้า Chipotle จากการเช็คอินผ่านโทรศัพท์มือถือ

Foursquare ออกมาประเมินยอดขายของ Chipotle ประจำไตรมาสแรกของปี 2016 ว่าน่าจะลดลงไปราว 30% จากปีก่อน โดยทั่วไปแล้ว ยอดขายของร้านอาหารช่วงปลายปีจะลดลงอยู่แล้ว แต่กรณีของ Chipotle ที่พบแบคทีเรียเมื่อเดือนตุลาคม 2015 เห็นชัดเจนว่าคนเข้าร้านลดลงจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนมาก และยอดขายกลับมากระเตื้องขึ้นบ้างเมื่อ Chipotle ออกโปรโมชั่นแจกอาหารฟรี หลังปิดร้านทุกสาขาพร้อมกัน 4 ชั่วโมงเพื่อประชุมพนักงาน (ดูกราฟประกอบ)

Tags:
Node Thumbnail

Swarm ออกอัพเดตเวอร์ชัน 4.0 โดยมีการเปลี่ยนแปลงสำคัญคือทำให้แอพเป็นบันทึกการเดินทางมากขึ้น ซึ่งในหน้าประวัติผู้ใช้งานจะมีการแสดงตัวเลขสถิติ ทั้งหมวดสถานที่ซึ่งเช็กอินบ่อย สถานที่ซึ่งไปบ่อย ช่วยให้เราย้อนค้นหาข้อมูลสถานที่ซึ่งเคยไปได้ง่ายขึ้น

ผู้ใช้ Swarm บน iOS และ Android สามารถไปอัพเดตกันได้

ที่มา: Foursquare Blog

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Dennis Crowley ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Foursquare ประกาศลงจากตำแหน่งซีอีโอ แล้วขยับ Jeff Glueck ซีโอโอของบริษัทขึ้นมาดำรงตำแหน่งแทน

ส่วนตัวของ Crowley จะขึ้นไปเป็นประธานบอร์ดของบริษัท เน้นงานภาพรวม วิสัยทัศน์และยุทธศาสตร์ขององค์กรมากขึ้น

นอกจากนี้ตัวบริษัท Foursquare ก็ประกาศระดมทุนรอบใหม่ Series E อีก 45 ล้านดอลลาร์ โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่ารวม (valuation) ล่าสุดว่าเป็นเท่าไรกันแน่ แต่แหล่งข้อมูลวงในก็บอกว่าน่าจะลดลงจากการระดมทุนรอบก่อนหน้าถึงครึ่งหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เปิดให้ผู้ใช้สะสมเหรียญจากการเช็คอินมาได้ระยะหนึ่ง Swarm ได้เปิดให้ผู้ใช้นำเหรียญที่ได้จากการเช็คอินไปอัพเกรดสติกเกอร์ได้แล้ว

โดยเมื่อเช็คอินและเลือกสติกเกอร์ที่อัพเกรดแล้ว จะได้โบนัสเหรียญเพิ่มขึ้น 2 เท่า แต่สามารถใช้สติกเกอร์โบนัสได้เพียงอาทิตย์ละครั้งเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงหน้าตาของแอพเล็กน้อย

ผู้ใช้ Android และ iOS สามารถอัพเดตแอพได้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

Swarm แอพเช็คอินจาก Foursquare ได้ออกอัพเดตใหม่ทั้งบน App Store และ Play Store นำฟีเจอร์ Leaderboard จาก Foursquare เดิมมาใช้ โดยทุกการเช็คอินจะได้เหรียญสะสม และจะได้เหรียญสะสมมากขึ้นเมื่อเช็คอินร่วมกับเพื่อน หรือเช็คอินต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีอัพเดตฟีเจอร์เพิ่มต่อไปนี้

  • แท็บ Message และ Notification ได้ถูกนำไปรวมไว้อยู่ในแท็บเดียวกันเพื่อความสะดวก
  • แท็บ Worldwide และ Nearby ได้ถูกนำไปรวมไว้อยู่ในแท็บ Friend
  • เพิ่มฟีเจอร์ Here Now เพื่อตรวจสอบว่าใครเช็คอินที่เดียวกันกับเราบ้าง

อัพเดตได้แล้วสำหรับ Android และ iOS ส่วน Windows Phone จะอัพเดตในเร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

ผ่านมาแล้วปีกว่าหลัง Foursquare แยกแอพ Swarm เป็นแอพสำหรับเช็คอินอีกตัว ถึงแม้ผู้ใช้รุ่นเก่าๆ อาจไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงนี้ แต่ซีอีโอ Dennis Crowley ยืนยันว่าการแยกแอพเป็นสิ่งถูกต้องแล้ว

Dennis Crowley ให้สัมภาษณ์กับ VentureBeat ว่าผลประกอบการไตรมาสนี้ออกมาดี ถ้าย้อนไปเมื่อปีก่อน ไม่มีใครแน่ใจว่าการแยกแอพเป็นสิ่งที่ควรทำหรือไม่ แต่มาถึงตอนนี้ตัวเลขต่างๆ บ่งชี้ว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง การแยกแอพต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งให้คนเรียนรู้ถึงความเปลี่ยนแปลง ตอนนี้หมดช่วงนั้นแล้ว ทีมงานของ Foursquare ทั้งสองแอพมีอิสระในการทดลองฟีเจอร์ใหม่ๆ กันมากขึ้น สื่อสารไปยังลูกค้าได้ตรงกลุ่มมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

พร้อมกับการมาของ Swarm เมื่อปลายปีก่อน Foursquare ได้ยกเลิกระบบเจ้าถิ่น (Mayorship) ไปด้วย ผ่านมาครึ่งปีกว่าๆ ตอนนี้ Foursquare นำฟีเจอร์นี้เอากลับมาใส่ใน Swarm แล้วครับ

ในอัพเดตใหม่ของ Swarm ผู้ใช้สามารถแข่งขันกับคนอื่นเพื่อแย่งตำแหน่งเจ้าถิ่นได้เหมือนครั้งก่อนแล้ว โดยกฎของครั้งนี้คือเช็คอินมากที่สุดในรอบ 30 วัน นับวันละ 1 ครั้ง โดยเจ้าถิ่นจะได้แบดจ์มงกุฎเป็นของรางวัลอีกด้วย

สำหรับใครที่ชอบฟีเจอร์นี้ อัพเดตกันได้แล้วทั้ง iOS และ Android ครับ

Tags:
Node Thumbnail

แอพเช็กอิน Swarm ประกาศอัพเดต โดยนำระบบเกมในการเช็กอินกลับมาใช้อีกครั้ง เหมือนสมัยเช็กอินใน Foursquare อย่างไรก็ตามระบบเกมที่ใช้ใน Swarm จะเป็นการอิงกับการสะสมสติกเกอร์ ที่ทำให้คล้ายกับระบบ Badge สมัยก่อน เริ่มต้นมีสติกเกอร์ทั้งหมด 100 แบบ ซึ่งมีเงื่อนไขการได้ที่แตกต่างกัน

ในเริ่มต้นคนที่ใช้ Swarm เป็นประจำน่าจะได้สติกเกอร์ทันทีหลายอัน เพราะมีการคำนวณจากประวัติการเช็กอินเก่าเข้ามาด้วย

ทีม Foursquare ยังแย้มตอนท้ายว่าอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ใช้ถามหามากคือ Mayor ก็จะนำกลับมาใส่ใน Swarm เช่นกัน แต่เป็นเวอร์ชันถัดไป และใช้สถิติเช็กอินเก่าเข้ามารวมอยู่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Foursquare เปิดตัว Pinpoint แพลตฟอร์มโฆษณาแบบอิงข้อมูลพิกัด เพื่อให้ผู้ลงโฆษณาทราบว่ากลุ่มเป้าหมายของตัวเองมีพฤติกรรมตามสถานที่ต่างๆ อย่างไร

ข้อมูลของ Pinpoint มาจากฐานข้อมูลของ Foursquare ที่มีทั้งข้อมูลสถานที่ การเช็คอิน และทิปจำนวนมหาศาล โดยผู้ลงโฆษณาสามารถดูการวิเคราะห์ความถี่ ระยะเวลา ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายในแต่ละสถานที่ได้ง่าย

Tags:
Node Thumbnail

Ingrid Lunden แห่ง TechCrunch อ้างแหล่งข่าววงในว่ายาฮู ได้เจรจาซื้อกิจการ Foursquare (รวมถึง Swarm) เป็นที่เรียบร้อย โดยเหลือในขั้นตอนของการตกลงรายละเอียดการซื้อขาย ซึ่งมูลค่าที่มีการพูดคุยกันล่าสุดนั้นสูงถึง 900 ล้านดอลลาร์

หากดีลนี้เกิดขึ้นจริงก็น่าจะเสริมยุทธศาสตร์ของยาฮู ที่ต้องการเปลี่ยนบริษัทมาโฟกัสที่แอพบนมือถือได้ชัดเจนมากขึ้น อีกทั้ง Marissa Mayer ซีอีโอยาฮู และ Dennis Crowley ซีอีโอ Foursquare ก็รู้จักกันเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว

มูลค่ากิจการของ Foursquare หากประเมินจากการเพิ่มทุนครั้งล่าสุดโดยไมโครซอฟท์เมื่อปีที่แล้วอยู่ที่ราว 600 ล้านดอลลาร์

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Twitter สามารถฝังพิกัดลงในข้อความทวีตได้มานานแล้ว แต่ข้อมูลตำแหน่งยังเป็นข้อมูลกว้างๆ เช่น ชื่อเมือง หรือตำแหน่งเป็นละติจูด-ลองจิจูด ยังไม่สามารถระบุเป็นชื่อสถานที่แบบ Foursquare หรือ Facebook ได้

แต่ล่าสุด Twitter ประกาศว่าเจรจากับ Foursquare เพื่อนำข้อมูลสถานที่มาให้บริการนักทวีตเรียบร้อยแล้ว การใช้งานจะคล้ายกับของเดิมคือกดปุ่มใส่พิกัด จากนั้นจะมีชื่อสถานที่ใกล้เคียง (tag location) มาให้เลือกครับ

นอกจากนี้ Twitter ยังสามารถแสดงข้อความทวีตทั้งหมดที่แท็กสถานที่นั้นๆ ได้ด้วย ช่วยให้การรวบรวมข้อความที่เกี่ยวกับงานอีเวนต์หรือสถานที่สำคัญต่างๆ ง่ายขึ้นเช่นกัน

Twitter ยังไม่บอกว่าเราจะได้ใช้ฟีเจอร์นี้กันเมื่อไร แต่ก็นำวิดีโอสาธิตการใช้งานมาโชว์ให้ดูแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Swarm แอพเช็คอินจาก Foursquare ได้ออกอัพเดตใหม่ทั้งบน App Store และ Play Store เพิ่มฟีเจอร์แชท โดยฟีเจอร์นี้สามารถแชทได้กับเพื่อน 1 คน, กลุ่มเพื่อน หรือทุกๆ คนที่อยู่ใกล้ๆ ตัวเรา (แม้ว่าจะไม่มีแอพ Swarm ก็ตาม) โดยระหว่างการแชทนั้น สามารถดูตำแหน่งของคู่สนทนาได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Business Insider รายงานข่าววงในว่า Twitter จะจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับ Foursquare ด้านข้อมูลสถานที่ในข้อความทวีต โดยจะประกาศเรื่องนี้ในปี 2015

ทั้ง Foursquare และ Twitter ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นในเรื่องนี้ แต่ในเอกสารนำเสนอต่อนักลงทุนของ Twitter มีกล่าวถึงฟีเจอร์ด้านสถานที่หลายอย่างในอนาคต เช่น การเช็คอินแบบ Foursquare ในข้อความทวีต, การแนะนำสถานที่ในบริเวณใกล้เคียง และการจัดเนื้อหาให้เหมาะกับพิกัดปัจจุบันของผู้ใช้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ผู้บริหาร Foursquare ได้เคยกล่าวไว้ว่าจะเปิดตัวแอพบน iPad ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

วันนี้แอพ Foursquare เปิดตัวบน iPad เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยแนวคิดของแอพบน iPad จะเน้นการวางแผนท่องเที่ยว หรือหาร้านอาหารที่น่าสนใจ ต่างกับ iPhone ที่จะเน้นหาสถานที่น่าสนใจบริเวณนั้น ซึ่งเป็นโมเดลที่ทางบริษัทวางไว้กับแอพ Foursquare หลังจากที่ได้แยกการเช็คอินออกมาเป็นแอพ Swarm

ดาวน์โหลด Foursquare for iPad ได้ที่ App Store

Tags:
Node Thumbnail

Foursquare ออกอัพเดตแอพ Foursquare บน Windows 8.1 ในเวอร์ชัน 1.3.0 โดยการอัพเดตรอบนี้ได้เปลี่ยนดีไซน์ของแอพใหม่ นอกจากนี้เมื่อเปิดแอพมาในหน้าแรกแล้วปัดจากซ้ายไปขวา จะพบกับแผนที่บริเวณใกล้เคียงซึ่งทำให้เราสามารถค้นหาสถานที่ต่าง ๆ รอบข้างได้สะดวกยิ่งขึ้น

ผู้ใช้งาน Windows 8.1 สามารถอัพเดตได้แล้ววันนี้บน Windows Store ส่วนผู้ใช้ iPad ก็รอต่อไปก่อนครับ เพราะมันจะตามมาเร็ว ๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

Steven Rosenblatt ผู้บริหารของ Foursquare กล่าวในงานสัมมนาที่จัดโดย Mashable ว่า Foursquare เตรียมเปิดแอพเวอร์ชันบน iPad โดยสามารถดาวน์โหลดในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

แนวคิดของ Foursquare บน iPad จะไม่ใช่การหาสถานที่น่าสนใจบริเวณนั้นขณะนั้น แต่เป็นเครื่องมือสำหรับวางแผนท่องเที่ยว หรือร้านอาหารที่น่าสนใจ ซึ่งอาจจะสมเหตุสมผลมากขึ้น หลังจากที่ Foursquare แยกคุณสมบัติเช็กอินไปไว้ในแอพ Swarm แทน

Foursquare บนแท็บเล็ตเปิดตัวครั้งแรกที่ Windows 8 ครับ

ที่มา: Mashable

Pages