Tags:
Node Thumbnail

อาจจะยังไม่เท่เหมือน Yeezy หรือ NMD ในตอนนี้ แต่รองเท้า AlphaBounce ของ Adidas คู่นี้ ใช้เทคนิค motion capture ชื่อ ARAMIS ในการออกแบบ จำลองการก้าวย่างจากการถ่ายภาพทีละช็อตขณะใช้งานจริง เมื่อเท้ากดลงไปบนรองเท้า กล้องรอบๆ จะจำลองแรงกดเค้นของเท้าแต่ละส่วนด้วยครับ เริ่มจำหน่ายแล้วในราคา 100 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 3,500 บาท) เข้ามาดูรองเท้าคู่นี้ด้านในครับ

Tags:
Node Thumbnail

Sony ยกระดับเครื่องเล่นเกมของตนเองขึ้นไปอีกขั้นด้วยการเปิดตัว PlayStation Flow ชุดอุปกรณ์เสริมใหม่ล่าสุดสำหรับ PlayStation 4 ที่จะสามารถมอบประสบการณ์ "ดำดิ่ง" ลงสู่เกมได้อย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน

PlayStation Flow คือชุดอุปกรณ์ควบคุมเกมที่เชื่อมต่อกับเครื่อง PlayStation 4 ผ่านทางบลูทูธ ซึ่งประกอบไปด้วยแว่นตาว่ายน้ำพร้อมหูฟังกันน้ำในตัว และแถบผ้าสำหรับใช้พันแขนและขา ตัวแว่นมีหน้าจอ LCD สำหรับแสดงภาพในเกมต่อสายตาของผู้เล่นพร้อมให้เสียงในระบบ 3 มิติแก่ผู้เล่นในเวลาเดียวกัน ส่วนแถบผ้าทั้ง 4 ชิ้นจะใช้เพื่อตรวจจับการเคลื่อนไหวร่างกายของผู้เล่นขณะอยู่ในน้ำ ซึ่งชุดอุปกรณ์นี้เป็นผลงานการพัฒนาโดยทีม P-WET (PlayStation Wearable Entertainment Technology) ของ Sony

Tags:
Node Thumbnail

9to5mac รายงานข่าววงในว่าแอปเปิลเตรียมเปิดตัว Apple TV รุ่นใหม่ภายในครึ่งแรกของปี 2014 โดยมันจะยังเป็นกล่องเซ็ตท็อปเหมือน Apple TV รุ่นปัจจุบัน (ยังไม่ใช่ "ทีวี" แบบที่เคยมีข่าวลือกันมานาน) รายละเอียดยังไม่ค่อยชัดเจนนัก แต่เท่าที่มีข้อมูลในตอนนี้คือ

Tags:
Node Thumbnail

ยังไม่ทันขึ้นปี 2014 ดีแต่ซัมซุงก็เป็นเสือปืนไวออกมาประกาศฟีเจอร์ของ Smart TV ปี 2014 ที่จะเปิดตัวในงาน CES 2014 ช่วงต้นปีหน้า (ยังไม่บอกว่า Smart TV ปีเก่าๆ จะได้อัพเกรดความสามารถด้วยหรือไม่)

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน UIST 2012 ที่เพิ่งจบไปในสัปดาห์นี้ ทาง Microsoft เองได้โชว์ต้นแบบอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวแบบใหม่ที่ชื่อว่า **Digits**

อุปกรณ์ใหม่ที่ว่านี้ใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับ Kinect มีลักษณะเป็นสายรัดข้อมือพร้อมกล้องอินฟราเรดและเซ็นเซอร์วัดความเฉื่อย ทำหน้าที่ตรวจจับตำแหน่งและรูปแบบการเคลื่อนที่ของนิ้วมือผู้สวมใส่ รวมไปถึงการเคลื่อนที่ของมือ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสั่งการอุปกรณ์ต่างๆ หรือเล่นเกมได้ด้วยมือเปล่าๆ เพียงข้างเดียว ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมาเรียกได้ว่าอาจจะเหนือกว่าแนวคิดเรื่อง[ถุงมือของกูเกิล](http://www.freepatentsonline.com/8009141.pdf)ด้วยซ้ำ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ยังคงให้ความสำคัญกับเทคโนโลยี Kinect อยู่เรื่อย ๆ จากสิทธิบัตรฉบับล่าสุด ไมโครซอฟท์ได้นำกล้องตรวจจับความลึก Kinect ไปสู่อุปกรณ์พกพาอย่างโทรศัพท์มือถือแล้ว โดยกล้องนี้อาจจะเป็นกล้องที่ตรวจสอบความลึกของสภาพแวดล้อมได้ด้วยวิธีการใช้เซ็นเซอร์อินฟราเรดหรือกล้องแบบ stereoscopic ก็ได้ แต่ถ้าสองอย่างนี้ยังไม่เพียงพอ ก็อาจจะนำเซ็นเซอร์ accelerometer เข้ามาช่วยได้อีกด้วย