Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Yelp แพลตฟอร์มรีวิวร้านอาหารและร้านค้า ทำเซกชั่นใหม่ COVID-19 section ให้ผู้ใช้งานทั่วไป รีวิวร้านอาหารได้ว่าปฏิบัติตามกฎ ใส่หน้ากากอนามัยและรักษาระยะห่างในช่วง COVID-19 หรือไม่

ในเซกชั่นจะมีคำถามให้กดเครื่องหมายกำกับค่อนข้างละเอียด เช่น พนักงานใส่หน้ากากอนามัยหรือไม่, พนักงานใส่ถุงมือหรือไม่, มีการตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้าก่อนเช้าร้านหรือไม่, มีเจลล้างมือติดไว้ตามจุดต่างๆ หรือไม่ เป็นต้น ซึ่งการรีวิวนี้จะใช้เป็นข้อมูลแสดงภาพรวมของร้านอาหารนั้น ซึ่ง Yelp บอกว่าต้องมีการรีวิวจากผู้ใช้งานหลายรายภายใน 28 วัน เพื่อยืนยันว่าร้านอาหารได้ทำหรือไม่ทำตามกฎแต่ละข้อ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Yelp เว็บไซต์รีวิวร้านอาหารและร้านค้า ประกาศปลดพนักงาน 1,000 คน, พักงานพนักงาน 1,100 คน และลดชั่วโมงการทำงานของพนักงานที่เหลือลง เพราะธุรกิจได้รับผลกระทบเต็มๆ จาก COVID-19 ทำให้รายได้ลดลงมาก (Yelp มีพนักงานประมาณ 6 พันคน)

Jeremy Stoppelman ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Yelp ระบุว่าพยายามลดค่าใช้จ่ายส่วนอื่นๆ แล้ว เช่น ค่าเซิร์ฟเวอร์, ลดโครงการที่ไม่สำคัญ, ปรับลดเงินเดือนผู้บริหารลง 20-30% โดยตัวเขาเองไม่รับเงินเดือน และไม่ใช้สิทธิแปลงสภาพหุ้นตลอดทั้งปี 2020 ด้วย แต่ก็ยังไม่เป็นผล จึงต้องยอมใช้มาตรการปลดพนักงานเพื่อรักษาองค์กรไว้

Tags:
Node Thumbnail

ทุกการกระทำและคำพูดมีราคาที่ต้องจ่าย หลังจากที่มีรายงานข่าวว่าโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ใช้คำเรียกผู้อพยพจากเฮติและแอฟริกา ว่ามาจาก shithole หรือที่สามารถแปลความหมายได้ว่ามาจากประเทศที่โสโครกและไม่น่าอยู่ ในระหว่างการประชุมของทำเนียบขาวเกี่ยวกับสถานการณ์ผู้อพยพในสหรัฐฯ นำมาสู่การวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เหตุการณ์นี้ไม่เพียงส่งผลกระทบต่อเก้าอี้ประธานาธิบดี แต่ยังรวมถึงธุรกิจโรงแรมของทรัมป์ด้วย

บรรดาผู้ใช้งานเว็บไซต์ Yelp เว็บรีวิวอาหารและการบริการ หาทางแก้เผ็ดทรัมป์ด้วยการรีวิวโรงแรมหรูของเขาในวอชิงตันดีซีเหลือแค่ 1-2 ดาว จาก 4-5 ดาว

มีผู้ใช้เขียนรีวิวโรงแรมของเขาด้วยว่า เป็นสถานที่ที่ โสโครกและไม่น่าอยู่ (shithole) ล้อเลียนสิ่งที่ทรัมป์พูดถึงผู้อพยพ

Tags:
Node Thumbnail

Yelp เว็บรีวิวร้านและอาหารและธุรกิจบริการ ออกรายงานผลการประเมินเศรษฐกิจท้องถิ่นชื่อว่า Yelp Local Economic Outlook โดยนำข้อมูลธุรกิจและรีวิวใน Yelp มาวิเคราะห์ร่วมกับทีมฝ่ายเนื้อหาและนักวิทยาศาสตร์ของบริษัท เพื่อค้นหา 50 เมืองในอเมริกาที่มีโอกาสสูงสำเร็จการทำธุรกิจ ตลอดจน 50 ย่านที่น่าสนใจ และ 10 หมวดธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตสูง

Carl Bialik ผู้ดูแลข้อมูลของ Yelp บอกว่าด้วยปัจจัยที่หลากหลายซึ่งส่งผลต่อการทำธุรกิจ พื้นที่จึงเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ และข้อมูลของ Yelp ก็ช่วยแสดงให้เห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้นในหลายมิติ ทั้งยังมีความรวดเร็วกว่าการเก็บข้อมูลของหน่วยงานรัฐ โดยรายงานนี้จะมีการนำเสนอออกมาต่อเนื่องเป็นระยะ และปรับปรุงปัจจัยที่ใช้ในการจัดอันดับด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Ant Financial บริษัทในเครือ Alibaba ซึ่งดูแลงานด้าน Alipay ได้เซ็นสัญญากับบริษัท Yelp เพื่อให้ผู้ใช้สามารถจองร้านอาหารใน Yelp และจ่ายเงินผ่าน Alipay ได้เมื่อร้านอาหารที่จองผ่าน Yelp ร้านนั้นรับ Alipay

Yelp จะเริ่มเปิดฟีเจอร์นี้ให้ใช้กับการจองร้านอาหารใน New York, Los Angeles, Las Vegas และ San Francisco แต่ Yelp มีแผนจะขยายบริการนี้ไปทั่วสหรัฐฯ ในอนาคต ซึ่งนอกจากนี้ Yelp ยังมีแผนการเปิดตัวแอพเวอร์ชันแปลภาษาเป็นจีนกลางเพื่อช่วยนักท่องเที่ยวชาวจีนในการใช้งานแอพ

Alipay ได้เริ่มขยายบริการเข้าไปยังสหรัฐฯ มาตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยร่วมมือกับ First Data เพื่อนำจุดรับจ่ายเงินด้วย Alipay ไปให้บริการกับพาร์ทเนอร์ร้านค้าปลีกกว่า 4 ล้านแห่งทั่วสหรัฐฯ

Tags:
Node Thumbnail

Yelp แพลตฟอร์มค้นหาร้านอาหาร ประกาศวันนี้ว่าได้ตกลงที่จะขายธุรกิจในเครือ ที่ให้บริการส่งอาหาร Eat24 ให้กับ GrubHub ที่มูลค่า 287.5 ล้านดอลลาร์ โดยในข้อตกลงนี้ Yelp ต้องเพิ่มบริการสั่งอาหารออนไลน์ผ่าน GrubHub เข้าไปในแอพด้วยเป็นเวลาอย่างน้อย 5 ปี

Yelp ซื้อกิจการ Eat24 เมื่อปี 2015 ที่มูลค่า 134 ล้านดอลลาร์ แต่ไม่สามารถเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดให้ใหญ่พอได้ เนื่องจากมีผู้เล่นรายใหญ่ในธุรกิจส่งอาหารที่อเมริกาอยู่แล้วอย่าง GrubHub รวมถึง Seamless, AllMenus และ MenuPages ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดก็เป็นธุรกิจในเครือของ GrubHub เช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Yelp จะไม่ใช่เพียงแพลตฟอร์มค้นหาร้านอาหาร เพราะบริษัทได้ร่วมมือกับ Marble บริษัทด้านโดรนและเว็บไซต์สั่งอาหาร Eat24 ทำหุ่นยนต์ส่งอาหาร เจ้าหุ่นยนต์นี้ยังไม่มีชื่อ แต่ทดลองให้บริการในซานฟรานซิสโกแล้ว

หุ่นยนต์ดังกล่าวมีรูปร่างคล้ายรถขนาดเล็ก รูปทรงสี่เหลี่ยม ติดล้อ 4 ล้อ ใช้ระบบประมวลผลจาก NVIDIA Jetson เก็บข้อมูลระยะทางแผนที่ผ่านกล้องที่ติดมาด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบสำรวจภูมิประเทศหรือ LiDAR และเซ็นเซอร์อัลตราโซนิคแบบเดียวกับที่ใช้ในรถยนต์ไร้คนขับ

ในช่วงแรกจะมีคนคอยเฝ้าดูแลการใช้งานของหุ่นยนต์ก่อน เพื่อให้แน่ใจว่ามันสามารถวิ่งบนทางได้อย่างนุ่มนวล

Tags:
Node Thumbnail

Yelp เว็บรีวิวร้านอาหารและธุรกิจบริการ ประกาศซื้อกิจการ Turnstyle Analytics ผู้ให้บริการการตลาดผ่าน Wi-Fi ฟรีในร้านค้า ด้วยมูลค่า 20 ล้านดอลลาร์ โดยดีลนี้เป็นการซื้อหุ้นของบริษัททั้งหมดด้วยเงินสด

บริการของ Turnstyle คือระบบจัดการ Wi-Fi ให้กับร้านค้า เพื่อเก็บข้อมูลลูกค้าที่เข้ามา และสามารถพัฒนาแผนการตลาดประชาสัมพันธ์ต่อยอดออกไป ซึ่ง Yelp ระบุว่า บริการนี้สามารถนำมาต่อยอดผลิตภัณฑ์ของ Yelp ที่จะนำเสนอให้กับลูกค้าซึ่งก็คือบรรดาร้านค้าต่างๆ ได้นั่นเอง

ข้อมูลจาก Yelp ยังบอกว่าผลการศึกษานั้น ลูกค้า 62% จะใช้เวลาในร้านค้าที่มี Wi-Fi ฟรีมากขึ้น และ 50% ก็ใช้จ่ายสูงขึ้นด้วย

ที่มา: Yelp

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงปีที่ผ่านมาเว็บและบริการที่เข้าถึงจากอินเทอร์เน็ตจำนวนมากพากันเปิดโครงการรายงานช่องโหว่แลกเงินรางวัล โดยข้อดีที่เรามักเห็นกันคือบริการเหล่านี้ได้รับการตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนมาก และภาพลักษณ์ของบริการก็ดีขึ้นไปพร้อมกัน เช่น Pornhub ที่มีนักวิจัยรายงานช่องโหว่ระดับสูงเข้าไป ล่าสุด Michael Stoppelman รองประธานฝ่ายวิศวกรรมของ Yelp ก็ออกมาบอกข้อดีอีกประการของโครงการเช่นนี้ว่าทำให้บริษัทจ้างคนได้ง่ายขึ้นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บรีวิวร้านอาหาร Yelp ประกาศเปิดโครงการให้เงินรางวัลสำหรับการรายงานช่องโหว่ (bug bounty) มูลค่าสูงสุด 15,000 ดอลลาร์ บนเว็บ, บล็อก, เว็บจัดการการจองร้าน, และแอปบนโทรศัพท์มือถือ

ทาง Yelp ระบุว่าที่จริงแล้วบริษัทมีโครงการแบบนี้มาสองปีแล้ว แต่เป็นโครงการภายในที่ไม่ได้เปิดเผยต่อสาธารณะ และแก้ไขช่องโหว่ไปแล้วหลายร้อยรายการจากนักวิจัยหลายสิบคน การเปิดโครงการนี้เป็นการเปิดต่อสาธารณะเป็นครั้งแรก

หน้าโครงการใน HackerOne แสดงประวัติการจ่ายเงินรางวัลก่อนที่จะเปิดโครงการมาตั้งแต่สองปีที่แล้ว รางวัลส่วนมากอยู่ในช่วง 500 ถึง 1,000 ดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Yelp ได้จับมือกับบริการ Nowait เพื่อขยายบริการจองร้านอาหารให้มากขึ้น พร้อมทั้งลงทุนใน Nowait อีก 8 ล้านดอลลาร์

Nowait เป็นบริการที่จะช่วยเข้าแถวร้านอาหารที่ไม่รองรับการจองโต๊ะล่วงหน้า ต้องต่อคิวเพื่อเข้ารับบริการเท่านั้น บริการนี้รองรับร้านอาหาร 4 พันแห่ง คือฝั่งผู้ใช้เมื่อใช้แอพ Nowait ก็จะสามารถเห็นได้ว่าร้านที่ไม่ได้รับการจองโต๊ะร้านนั้นจะต้องรอคิวเป็นเวลาเท่าไร และให้ผู้ใช้สามารถกดต่อคิวได้จากแอพเลย

การที่ Yelp รวมเข้ากับ Nowait นี้จะช่วยให้การจองร้านอาหารของ Yelp ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยตอนนี้ Ware Sykes ซีอีโอของ Nowait บอกว่าจะเริ่มรวมบริการเข้ากับ ​Yelp ในเดือนหน้า

Tags:
Node Thumbnail

เป็นการรวมข่าว Pokemon Go ประจำวันนี้ เอาไว้ในโพสต์เดียวกันครับ มีรายละเอียดดังนี้

  • Pokemon Go ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เปิดให้เล่นเพิ่มในแคนาดา และยุโรปอีก 26 ประเทศ (Facebook Pokémon GO)
  • John Hanke ซีอีโอของ Niantic Labs บอกว่าเกมยังไม่เปิดให้เล่นในญี่ปุ่น ประเทศบ้านเกิดของ Pokemon เร็วๆ นี้ เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์ที่มีอยู่จะไม่เพียงพออย่างแน่นอน โดยน่าจะขยายเซิร์ฟเวอร์และเปิดให้บริการได้เร็วที่สุดปลายเดือนนี้ (Forbes)
  • หุ้นของ Nintendo ยังคงได้อานิสงส์จากเกมนี้ต่อเนื่อง โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีมูลค่าการซื้อขายหุ้นภายในวันเดียวถึง 476,000 ล้านเยน สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ตลาดหุ้นโตเกียว (Bloomberg)
  • Yelp แอพค้นหาธุรกิจบริการยอดนิยมในอเมริกา ได้เพิ่มหมวดค้นหา PokéStop ลงไปในแอพแล้ว (Yelp Blog)
Tags:
Node Thumbnail

ถูกตั้งคำถามอีกครั้งสำหรับกูเกิล ที่เพิ่งมีผลการศึกษาของ Tim Wu นักวิชาการทางกฎหมาย และอดีตที่ปรึกษาของคณะกรรมการการค้าเสรี (FTC) หนึ่งในผู้ที่เคยสนับสนุนกูเกิลในช่วงถูกสอบสวนจาก FTC เมื่อปี 2013 (ซึ่งกูเกิลชนะ) ซึ่งคราวนี้ Wu ออกมาต่อต้านกูเกิลที่แสดงผลการค้นหาเข้าข้างบริการของตัวเอง โดยไม่ได้อิงจากผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในยุคสมัยที่เราอ่านรีวิวของทุกสิ่งอย่างก่อนตัดสินใจซื้อหรือจ่ายเงินใช้บริการ สิ่งที่ตามมาเป็นเงาตามตัวคือ "บริการรับจ้างรีวิว" เพื่อให้คะแนนออกมาดี (Blognone เคยนำเสนอข่าว โรงงานรีวิวแอพบน App Store มาแล้ว)

คราวนี้เป็นการรับจ้างรีวิวร้านอาหารบ้าง ต้นเรื่องคือ บริษัท Revleap ประกาศตัวรับจ้างรีวิวร้านค้า-ร้านอาหารบน Yelp, TripAdvisor, Facebook, Google+ โดยประกาศตัวอย่างชัดเจนบนเว็บตัวเองว่าธุรกิจของเราคือ "Create a large constant flow of positive reviews that stay on top of your profile" และ "Get All Positive Reviews for Your Business"

Tags:
Node Thumbnail

เอกสารของทาง Yelp แพลตฟอร์มค้นหาร้านอาหารในสหรัฐ ได้เปิดเผยว่าทางกูเกิลได้แสดงผลการค้นหาในสหรัฐ ที่เอื้อต่อผลิตภัณฑ์ในเครือของตัวเองอย่าง Google+ มากกว่าที่จะแสดงผลแบบ organic โดย Yelp มองว่าเป็นการกีดกันคู่แข่ง ขณะที่ผลการค้นหาในยุโรป ซึ่งกูเกิลกำลังมีปัญหาเรื่องการผูกขาด แสดงผลเป็นกลางมากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

หลายครั้งที่เราพึ่งพาบริการเว็บไซต์รีวิวร้านอาหารต่างๆ เพื่อที่จะหาร้านอาหาร (ตัวอย่างเว็บไซต์เหล่านี้เช่น Wongnai หรือ Yelp) และในทางกลับกัน เราก็ใช้เว็บไซต์เหล่านี้ในการแสดงความเห็น หรือรีวิวร้านอาหารที่เราไปรับประทานด้วยเช่นกัน ซึ่งหลายครั้งที่เรามักจะระบุปัญหาในกรณีที่เราทานอาหารแล้วมีปัญหาด้านสุขภาพ (เช่น ท้องเสีย) ตามมา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Yelp เว็บรีวิวร้านอาหารและบริการประกาศเพิ่มคุณสมบัติใหม่ในการีวิว โดยผู้รีวิวสามารถอัพโหลดคลิปวิดีโอสั้นประกอบในเนื้อหาได้ด้วย ซึ่งวิดีโอนั้นจะมีความยาวตั้งแต่ 3-12 วินาที

Madhu Prabaker ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Yelp บอกว่าการเพิ่มวิดีโอในรีวิวจะเป็นประโยชน์ทั้งต่อผู้ประกอบการในการนำเสนอภาพบรรยากาศจริง และลูกค้าก็สามารถสัมผัสข้อมูลได้ดีมากยิ่งขึ้น

ในช่วงแรก Yelp จะเปิดคุณสมบัตินี้เฉพาะกลุ่ม Elite user ก่อนในเดือนมิถุนายน และจะเปิดสำหรับผู้ใช้ทั่วไปภายหลังจากนั้น

ที่มา: Business Insider

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปัญหาหนึ่งของผู้ที่ถือครอง Bitcoin คือบางครั้งก็ไม่อาจรู้ได้ว่าร้านค้าใดบ้างที่รับชำระเงินด้วย Bitcoin และนั่นทำให้การวางแผนจับจ่ายใช้สอยด้วยเงินอิเล็กทรอนิกส์นี้ไม่ง่ายนัก

ด้วยเหตุนี้ Yelp ผู้ให้บริการเว็บรีวิวและค้นหาร้านค้าและร้านอาหารในท้องถิ่น เปิดให้เจ้าของร้านค้าต่างๆ สามารถระบุข้อมูลของร้านได้ว่าพร้อมจะรับชำระเงินด้วย Bitcoin หรือไม่

แม้ว่าในการใช้งานจริงอาจติดขัดบ้าง โดยผู้ใช้อาจต้องเข้าไปยืนยันข้อมูลดังกล่าวในหน้าเว็บของร้านค้าบน Yelp อีกครั้ง รวมทั้งข้อมูลแผนที่ร้านค้าที่รับ Bitcoin อาจยังไม่ครบถ้วนสมบูรณ์เนื่องจากผู้ประกอบการบางร้านอาจไม่ได้อัพเดตข้อมูล แต่ก็ถือว่า Yelp ก็ได้เสนอทางเลือกที่ดีให้แก่ผู้ใช้ Bitcoin

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งมีข่าวลือเมื่อเดือนที่แล้ว วันนี้ Yelp และยาฮูประกาศข่าวข้อตกลงอย่างเป็นทางการแล้วครับ

ยาฮูจะนำข้อมูลสถานที่ในระบบของ Yelp ทั้งข้อมูลเวลาเปิดปิด เบอร์โทรศัพท์ รูปภาพ รีวิว ฯลฯ มาผนวกในผลการค้นหาของ Yahoo Search (เฉพาะในสหรัฐเท่านั้น) เมื่อเราค้นหาชื่อสถานที่นั้นๆ ในเว็บของยาฮู ก็จะเห็นรายละเอียดของสถานที่นั้นแสดงขึ้นมาทันทีโดยไม่ต้องกดลิงก์ใดๆ

Yelp คุยว่าตัวเองมีข้อมูลสถานที่มากถึง 53 ล้านแห่ง ส่วนยาฮูก็บอกว่าการค้นหาข้อมูลสถานที่ คิดเป็นสัดส่วน 25% ของทราฟิกด้านการค้นหาของยาฮู การจับมือกันครั้งนี้จึงถือเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวลือ โครงการลับ Marissa Mayer เตรียมดันยาฮูคืนวงการค้นหา ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมจาก Wall Street Journal ว่ายาฮูจะจับมือเป็นพันธมิตรกับ Yelp บริษัทรวมข้อมูลร้านอาหาร-ร้านค้าท้องถิ่น เพื่อบุกตลาดนี้

ตามข่าวบอกว่า ยาฮูจะนำข้อมูลสถานที่และรีวิวของ Yelp มาใส่ในระบบค้นหาของตัวเอง เพื่อเป็นการสร้างความแตกต่างจากระบบค้นหาของกูเกิลและไมโครซอฟท์แบบที่เรารู้จักกันดี โดยฟีเจอร์นี้จะเริ่มเปิดให้ใช้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความชัดเจนว่าระบบค้นหาตัวใหม่ของยาฮูจะมีจุดเด่นอย่างไร เพราะ Yelp ก็มีสัญญาขายสิทธิการใช้งานข้อมูลลักษณะคล้ายๆ กันให้กับแอปเปิลและไมโครซอฟท์มาก่อนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เว็บรีวิวร้านอาหารและบริการ Yelp ประกาศแผนต่อต้านกับร้านอาหารที่เล่นไม่ซื่อกับรีวิวด้วยฟีเจอร์ใหม่ Consumer alerts สำหรับแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ทราบว่าห้างร้านกำลังซื้อรีวิวที่แสดงอยู่บน Yelp

Yelp ไม่ได้บอกรายละเอียดของระบบ Consumer alearts ว่าทำงานอย่างไรบ้าง แต่หากห้างร้านที่อยู่ในข่ายดังกล่าวจะถูกขึ้นป้ายเตือนเป็นเวลา 90 วัน (ดูหน้าตาได้จากที่มา) ซึ่งหลังจากเริ่มใช้งานระบบดังกล่าวก็มีร้านที่ถูกแจ้งเตือนไปแล้วทั้งสิ้น 9 ร้าน

แผนต่อไปของฟีเจอร์นี้คือการเปิดให้ผู้ใช้สามารถเห็น IP ของแต่ละรีวิวได้ ซึ่งพอจะช่วยในกรณีที่มีการจ้างโพสต์รีวิวจำนวนมากนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

คำว่า "ศัตรูของศัตรูคือมิตร" อาจใช้ได้กับข่าวนี้ เพราะบริการรีวิวสถานที่ Yelp ซึ่งเคยมีเรื่องก

Tags:
Node Thumbnail

เว็บรีวิวร้านอาหารและบริการ Yelp เริ่มทำการซื้อขายหุ้นของบริษัทในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากยื่นเอกสารไปก่อนหน้านี้ โดยหุ้นของ Yelp ใช้ตัวย่อว่า YELP มีราคาจองหรือราคาไอพีโอที่ 15 ดอลลาร์ แต่ในวันแรกของการซื้อขายหุ้นมีราคาปิดที

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน CES 2012 ค่ายรถหรูอย่าง Mercedes-Benz นำระบบสั่งงานภายในรถยนต์ (telematics) ตัวใหม่ที่เรียกว่า mbrace2 มาโชว์

ความสามารถของ mbrace2 เหนือระบบสั่งงานในรถทั่วๆ ไปคือมันสามารถใช้งาน "แอพ" ได้ (ซึ่งก็เป็นทิศทางที่ค่ายรถอื่นๆ กำลังมุ่งไปเช่นกัน) โดยระบบที่ Mercedes-Benz นำมาโชว์มีแอพ 3 อย่าง

Tags:
Node Thumbnail

Yelp เว็บให้บริการรีวิวสถานที่บริการและร้านอาหารซึ่งมีข่าวว่าเตรียมเข้าตลาดหุ้นก่อนหน้านี้ ได้ยื่นเอกสารหรือทำไฟลิ่งเพื่อขอเข้าตลาดหุ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีการประเมินว่า Yelp อาจระดมทุนเพิ่มในครั้งนี้ราว 100 ล้านดอลลาร์ โดยหุ้นจะเริ่มซื้อขายในต้นปีหน้า

Pages