Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Viber แอพแชท-วิดีโอคอลล์ยอดนิยมอีกตัว (เป็นบริษัทลูกของ Rakuten มาตั้งแต่ปี 2014) เข้าร่วมการบอยคอต Facebook แต่ไม่ใช่แค่เพียงถอดโฆษณาออกจาก Facebook/Instagram เหมือนแบรนด์อื่นๆ เท่านั้น เพราะ Viber ถึงขั้นถอดฟีเจอร์หรือการเชื่อมต่อ Facebook ทั้งหมดออกจากแอพตัวเองด้วย

Viber บอกว่าก่อนหน้านี้ใช้เทคโนโลยีของ Facebook หลายอย่าง เช่น Facebook Connect, Facebook SDK รวมถึง GIPHY ที่ Facebook เพิ่งซื้อกิจการมาหมาดๆ ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้จะถูกถอดออกจากแอพ Viber ทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

แอพแชต Viber เคยประกาศเมื่อต้นปีว่าจะเพิ่มระบบซื้อสินค้าภายในแอพ ล่าสุดบริษัทเลยประกาศซื้อกิจการสตาร์ทอัพที่ทำเรื่องนี้ให้เสียเลยนั่นคือ Chatter Commerce ผู้พัฒนาแอพ ShopChat ที่นิยามว่าเป็นคีย์บอร์ดบนมือถือสำหรับการช้อปปิ้ง

แอพ ShopChat มีคุณสมบัติคือเป็นคีย์บอร์ดเสริมบนมือถือ สามารถทำงานร่วมกับแอพสนทนาได้หลายตัว เพื่ออำนวยความสะดวกในการสั่งซื้อสินค้า

มูลค่าของดีลนี้ไม่มีการเปิดเผยออกมา อย่างไรก็ตาม Chatter Commerce ถือว่ามีความสัมพันธ์ที่ดีกับ Viber อยู่แล้ว เนื่องจากมีผู้ลงทุนคือ Rakuten เจ้าของแอพ Viber นั่นเอง

อย่างน้อยที่สุดข่าวนี้ก็ช่วยยืนยันภาพของอีคอมเมิร์ซไปอีกหนึ่งขั้น ว่าแอพสนทนาโต้ตอบจะเข้ามามีบทบาทเพิ่มมากขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Viber ผู้ให้บริการแชทได้เตรียมเปิดตัวระบบ Instant Shopping ซึ่งเป็นฟีเจอร์ให้ผู้ใช้สามารถค้นหาสินค้าได้ภายในแอพ Viber โดยตอนแรกจะมี Macy’s และ Rakuten.com ที่ยืนยันแน่นอนแล้วว่าจะเข้าร่วม

ฟีเจอร์ช้อปปิ้งของ Viber นี้จะยังไม่ได้ไปถึงระดับการจ่ายเงินในขั้นตอนสุดท้าย ผู้ใช้ทำได้เพียงแค่ค้นหาสินค้าในแอพ Viber แต่เมื่อจะซื้อจริง จะถูกส่งไปยังเว็บของผู้ค้าเพื่อเข้าสู่กระบวนการจ่ายเงิน ซึ่งโฆษกก็ได้กล่าวกับ VentureBeat ว่าเมื่อฟีเจอร์นี้เปิดตัวให้ใช้จริงทั่วโลกแล้ว จะสามารถใช้จ่ายได้ทันทีภายในแอพ

สำหรับฟีเจอร์ดังกล่าว Viber จะเปิดให้ผู้ใช้ในสหรัฐฯ ได้ใช้งานในวันที่ 6 มีนาคม โดยจะยังเป็นแบบเบต้า และจะเปิดให้ผู้ใช้งานทั่วโลกได้ใช้ภายในปี 2017 นี้

Tags:
Node Thumbnail

Viber แอพแชทของบริษัท Rakuten จากญี่ปุ่นที่มีผู้ใช้ถึง 800 ล้านคน เตรียมเปิดบัญชีผู้ใช้แบบ Public Accounts เพื่อให้แบรนด์และธุรกิจต่างๆ ทำการตลาด ใช้สื่อสารกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ใช้ Viber

เบื้องต้นมีประมาณ 1,000 บัญชีของแบรนด์และสื่อต่างๆ ที่เปิดเป็น Public Accounts เช่น The Huffington Post, Yandex และ The Weather Channel เปิดโอกาสให้แบรนด์ส่งข้อมูลใหม่ๆ ให้ผู้ใช้ที่กดติดตาม โดย Michael Shmilov ซีโอโอของ Viber บอกว่า การบริการลูกค้าในส่วนอื่นๆ จะตามมาทีหลัง

ในส่วนของ bot ทาง Viber บอกว่าทางบริษัทไม่ได้สร้าง bot ขึ้นมาเอง แต่เปิดให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์เข้ามาช่วยทำตรงนี้

Tags:
Node Thumbnail

เราเพิ่งเห็นข่าว WhatsApp เข้ารหัสแบบ end-to-end เป็นค่ามาตรฐาน ไปเมื่อเร็วๆ นี้ วันนี้มีแอพแชทอีกตัวคือ Viber ประกาศเข้ารหัสข้อความแบบ end-to-end บ้าง การเข้ารหัสจะมีผลในทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นการแชทเดี่ยวหรือกลุ่มก็ตาม และมีผลกับไคลเอนต์ Viber บนทุกแพลตฟอร์ม

Viber จะทยอยเปิดฟีเจอร์นี้ใน 2 สัปดาห์ข้างหน้า ถ้าเห็นไอคอนแม่กุญแจสีเทาในหน้าแชท แปลว่าใช้งานฟีเจอร์นี้ได้แล้ว

Viber ระบุว่าแยกคีย์เข้ารหัสตามอุปกรณ์ของผู้ใช้เพื่อยกระดับความปลอดภัยให้มากขึ้น และสามารถตั้งค่าเพื่อนเป็น trusted ได้ (กุญแจจะกลายเป็นสีเขียว) และหากเพื่อนของเราเปลี่ยนอุปกรณ์ หรือโดนดักข้อมูล ไอคอนจะกลายเป็นสีแดงเพื่อแจ้งเตือนให้คู่สนทนาทราบ

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเคยสัญญาไว้เมื่อต้นปีว่ากำลังพัฒนา Google Now API ให้แอพเชื่อมต่อข้อมูลได้ วันนี้เราเริ่มเห็นผลงานแล้ว โดยผู้ใช้ Android สามารถสั่งงานด้วยเสียงพูดว่า “Ok Google, send a WhatsApp message to Joe” เพื่อส่งข้อความ IM ในระบบแชตได้แล้ว (ของเดิมทำได้แต่ SMS)

แอพแชตที่รองรับในตอนนี้คือ WhatsApp, Viber, WeChat, Telegram, NextPlus (ไม่มี LINE นะครับ) ยังใช้ได้เฉพาะเสียงพูดภาษาอังกฤษเท่านั้น กูเกิลสัญญาว่าจะขยายไปยังภาษาอื่นๆ และแอพตัวอื่นๆ ในอนาคตต่อไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

โครงการ Sticky Fingers เชิญชวนให้ผู้ที่รักการวาดรูปมาออกแบบตัวการ์ตูนใหม่เพื่อขายในร้านขายสติกเกอร์ของ Viber โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป ตัดสินรางวัลจากคณะกรรมการ โดยผู้ชนะจะได้มีโอกาสร่วมงานกับไวเบอร์ดีไซน์สตูดิโอเพื่อพัฒนาสติกเกอร์ให้พร้อมวางขาย และจะได้ส่วนแบ่งยอดขายสติกเกอร์ด้วย นอกจากนี้ยังมีเงินทุนให้กับผู้เข้ารอบ 10 รางวัลเพื่อนำไปสร้างสรรค์งานตัวเองต่อไป

สนใจก็เข้าร่วมกิจกรรมได้ที่นี่

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ถ้าหากใครยังจำกันได้ ช่วงปีที่แล้ว Viber เปิดตัว Viber Public Chats ซึ่งในงานเปิดตัวในประเทศไทย ทาง Viber เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเข้ามาถามตอบ และได้ตอบคำถามหนึ่งเกี่ยวกับแผนการในอนาคตของ Viber โดยทาง Viber เผยไว้ว่า ในเร็ว ๆ นี้จะเปิดตัวระบบการชำระเงิน รวมถึงเกมที่เชื่อมต่อกับ Viber

ล่าสุด ทาง Viber เปิดตัวเกม 3 เกมแรกที่เชื่อมต่อกับ Viber ในชื่อ Viber Games ประกอบด้วย Viber Candy Mania, Viber Pop (สองอันนี้พัฒนาโดย Storm8) และ Wild Luck Casino ที่พัฒนาร่วมกับ Playtika โดยทั้ง 3 ตัวนั้นได้ใช้ API ของ Viber ในการเชื่อมต่ออย่าง Viber Connect โดยฟีเจอร์การเชื่อมต่อต่าง ๆ ใกล้เคียงกับ LINE Games ทุกประการ

Tags:
Node Thumbnail

Viber หนึ่งในแอพแชตและโทรศัพท์ยอดนิยมของ Rakuten ประกาศเปิดตัวคุณสมบัติ Public Chats ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้

กล่าวอย่างลดรูปที่ง่ายที่สุด Public Chats มีคุณสมบัติเหมือนกับ Official Account ของ LINE โดยออกแบบมาสำหรับแบรนด์และดาราในการสื่อสารกับแฟนๆ หรือลูกค้า ซึ่งสามารถคุยหรือโต้ตอบกับเจ้าของบัญชีผู้ใช้ได้สำหรับผู้ที่ได้รับเชิญให้ร่วมการสนทนา รวมถึงแลกเปลี่ยนเนื้อหาต่างๆ ร่วมกันได้ ส่วนผู้ติดตามสามารถติดตามบทสนทนาและกดชอบ (like) เนื้อหาที่แชร์ได้

สำหรับประเทศไทย จะมีบัญชีของดารา, บุคคลผู้มีชื่อเสียง และแบรนด์ต่างๆ เช่น แอพ Hotel Quickly, นิตยสาร The BigChill และพิธีกร/บล็อกเกอร์สายไอที กวิสรา ปัทมสูต (เก่งกวิส DroidSans) ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ให้หลังจากการเปิดตัวประเทศของพม่าตั้งแต่ปี 2011 ได้เปลี่ยนผ่าน และยอมรับการเข้ามาของเทคโนโลยีมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดบริษัทวิจัยอย่าง On Device Research ได้เข้าไปสำรวจกลุ่มผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบนอุปกรณ์พกพาของพม่า จนออกมาเป็นภาพรวมแบบคร่าวๆ ของผู้ใช้ในพม่าว่าตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว

จากการที่ราคาของซิม และแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตเริ่มถูกลง ทำให้ในช่วงปีที่ผ่านมามีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบนอุปกรณ์พกพาเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว และเกือบครึ่งของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเหล่านั้นยังใช้งานเฉพาะบนอุปกรณ์พกพาอย่างมือถือ และแท็บเล็ตเท่านั้นอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Viber แอพแชทยอดนิยมอีกตัวหนึ่ง (ที่ดังจากการโทรศัพท์ผ่านแอพ) ออกมาประกาศว่ามีผู้ใช้งานพร้อมกัน (concurrent user) เกิน 100 ล้านคนแล้ว

ในโอกาสเดียวกันนี้ Viber ยังออกแอพเดสก์ท็อปเวอร์ชันใหม่ ที่ปรับ UI ใหม่ให้เน้นการค้นหาและเพิ่มสติ๊กเกอร์ในบทสนทนาได้ง่ายขึ้น (มีรายการสติ๊กเกอร์ขึ้นมาข้างๆ หน้าแชทเลย) รวมถึงการปรับปรุงคุณภาพของวิดีโอได้ดีขึ้นด้วย

ถ้ายังไม่ลืมกัน ปัจจุบัน Viber เป็นบริษัทลูกของ Rakuten ยักษ์ใหญ่ของวงการอีคอมเมิร์ซญี่ปุ่นครับ (ข่าวเก่า)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย University of New Haven นาย Ibrahim Baggili และนาย Jason Moore ได้ทดลองใช้พีซี Windows 7 เป็นจุดปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สายโดยโทรศัพท์มือถือหนึ่งเครื่องใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สายที่ปล่อยมาจากจากพีซี Windows 7 และโทรศัพท์มือถืออีกเครื่องใช้สัญญาณจากเครือข่ายโทรศัพท์

นักวิจัยได้ทดลองส่งรูปภาพหรือตำแหน่งบนแผนที่ผ่านแอพ Viber แล้วใช้โปรแกรม NetworkMiner 1.5 ดักจับข้อมูล พบว่ารูปภาพที่ส่งออกไปนั้นเป็นแบบสาธารณะ (public) บนเซิร์ฟเวอร์ของ Viber ซึ่งใครที่มีลิงก์สามารถเข้าถึงรูปภาพได้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Viber เพิ่งอัพเดตแอพสำหรับ Windows Phone เป็นรุ่น 4.0 ไปไม่นาน ตอนนี้แอพรุ่น 4.1 ก็ได้ออกมาแล้ว ซึ่งก็มีฟีเจอร์สำคัญอย่าง Viber Out เพิ่มมาด้วย ทำให้ผู้ใช้สามารถโทรออกหาเบอร์ไหนก็ได้แล้ว

ความสามารถอื่นที่ถูกเพิ่มเข้ามาพร้อมกันในแอพเวอร์ชั่นนี้ คือผู้ใช้สามารถส่งข้อความวิดีโอและรูปภาพจำนวนมากได้พร้อมกันแล้วในคราวเดียว และแอพรุ่นนี้ยังรองรับบลูทูธเพื่อจับคู่ใช้งานกับอุปกรณ์อื่น

Tags:
Node Thumbnail

Rakuten บริษัทอีคอมเมิร์ซรายใหญ่จากญี่ปุ่น ซึ่งก็เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ใน Tarad.com ประกาศซื้อกิจการ Viber แอพสนทนาข้อความและเสียงด้วยมูลค่าถึง 900 ล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่เราเคยรายงานข่าวก่อนหน้านี้ที่ 400 ล้านดอลลาร์ (แถมตัวเก็งที่คาดไว้ก็ผิดหมด)

Tags:
Node Thumbnail

Reuters รายงานว่าแอพสนทนา VoIP บนมือถือ Viber อยู่ในขั้นตอนการเจรจาขายกิจการให้กับบริษัทเจ้าของแอพแชทรายหนึ่งซึ่งในอยู่ในภูมิภาคเอเชียที่มูลค่าราว 300-400 ล้านดอลลาร์ โดยบริษัทในเอเชียที่มีความเป็นไปได้คือ WeChat จากจีน, LINE จากญี่ปุ่น หรือ KakaoTalk จากเกาหลีใต้

Viber ก่อตั้งโดย Talmon Marco ซึ่งเป็นชาวอิสราเอล ปัจจุบันมีผู้ใช้งานราว 200 ล้านคนใน 193 ประเทศทั่วโลก เน้นคุณสมบัติหลักคือการสนทนาด้วยเสียง

ที่มา: Reuters

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ปล่อยให้ iOS และ Android ได้อัพเดตไปก่อนหน้า ตอนนี้ Viber สำหรับ Windows Phone ได้อัพเดตรุ่น ๔.๐ เพิ่มความสามารถตามทั้งสองแพลตฟอร์มบ้างแล้ว

ความสามารถที่ถูกเพิ่มเข้ามาในรุ่น ๔.๐ ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

Viber แอพด้าน VoIP ยอดนิยมอีกตัวหนึ่งที่เพิ่งออกแอพเวอร์ชันเดสก์ท็อปไปเมื่อกลางปี เดินหน้าต่อกับแอพเวอร์ชัน Metro สำหรับ Windows 8 แล้ว (Windows Store)

Viber เวอร์ชัน Windows 8 นั้นรองรับฟีเจอร์พื้นฐานแนว Metro ไม่ว่าจะเป็น live tile และ snap view

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Viber ได้ออกอัพเดต เพิ่มฟีเจอร์โทรเข้าโทรศัพท์ได้ในชื่อ Viber Out ซึ่งเป็นบริการที่มาเสริม Viber (เมื่อก่อน Viber ต้องโทรหา Viber ด้วยกันเท่านั้น)​ ซึ่งเบอร์โทรศัพท์ที่โทรไปผ่าน Viber Out นั้นจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ที่เราลงทะเบียนไว้กับ Viber เลย

จุดเด่นของ Viber Out นั้นคือค่าบริการที่ถูกมาก เมื่อเทียบกับ Skype ถูกแค่ไหนให้ลองดูตารางเปรียบเทียบด้านล่างครับ

ดาวน์โหลด Viber ได้ที่ App Store และ Play Store

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Viber แอพ VoIP ยอดนิยมบนมือถือหลายแพลตฟอร์ม ประกาศความสำเร็จยอดผู้ใช้งานแตะหลัก 200 ล้านรายแล้ว

ในโอกาสเดียวกัน บริษัทยังออก Viber Desktop สำหรับ VoIP บนพีซีและแมค นอกเหนือจากแอพมือถือที่มีอยู่แล้ว โดยแอพเวอร์ชันเดสก์ท็อปยังมีฟีเจอร์ video call ที่ไม่มีบนแอพเวอร์ชันมือถือ และสามารถย้ายการพูดคุยข้ามอุปกรณ์ (transfer call) ระหว่างคอมพิวเตอร์กับมือถือได้ด้วย

คนที่เริ่มเสียวๆ คงเป็น Skype ที่เจอคู่แข่งรายใหญ่เข้าแล้ว

ที่มา - Viber

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทด้านความปลอดภัย Bkav ได้แจ้งเตือนช่องโหว่ด้านความปลอดภัยของแอพ Viber ซึ่งสามารถใช้ข้ามผ่านการล็อกหน้าจอบนอุปกรณ์แอนดรอยด์ได้

นาย Nguyen Minh Duc หัวหน้าฝ่ายความปลอดภัยของ Bkav กล่าวว่า วิธีการจัดการป๊อบอัพของ Viber บนอุปกรณ์นั้นทำงานผิดพลาดจนทำให้เกิดช่องโหว่ดังกล่าวได้ ซึ่งในการทดสอบนั้นได้มีการใช้ช่องโหว่นี้บนอุปกรณ์ Google Nexus 4, Samsung Galaxy S2, Sony Xperia Z และ HTC Sensation XE และพบว่าสามารถใช้ประโยชน์ช่องโหว่ได้ทั้งหมด (ดูวีดีโอการทดสอบ)

โดยทางผู้ผลิต Viber ได้แนะนำให้ผู้ใช้งานทำการปิดการทำงานของฟังก์ชัน "Unlock for popups" จนกว่าจะมีการแพตซ์ช่องโหว่ดังกล่าวนี้

Tags:
Node Thumbnail

Viber อัพเดตแอพบน BlackBerry เป็นรุ่น 2.4 (ยังอยู่ในสถานะ beta) โดย BlackBerry OS ที่สามารถอัพเดตได้คือ OS 5 และ OS 7 (สำหรับ OS 6 ยังอัพเดตไม่ได้นะครับ)

ฟีเจอร์ที่สำคัญในการอัพเดตครั้งนี้คือ แอพ Viber บน BlackBerry สามารถโทรหาแอพ Viber ด้วยกันได้แล้ว ผ่านทาง Wi-Fi หรือ 3G ตั้งแต่ปีที่แล้วที่ออกแอพมา ซึ่งส่งได้เฉพาะข้อความ

Viber ยังคงไม่รองรับ BB10 แต่ก็มีข่าวมาบ้างว่าเตรียมออกแอพในอีกไม่นานนัก

ที่มา - The Next Web

Tags:
Node Thumbnail

แอพ VoIP ยอดนิยมอย่าง Viber ประกาศความสำเร็จว่ามีผู้ใช้ 100 ล้านคนแล้ว เนื่องในโอกาสพิเศษนี้ Viber จะออกแอพบน Windows Phone 7 ที่รองรับการโทรฟรีเหมือนแอพบน iOS และ Android ให้ Nokia Lumia โดยเฉพาะ แต่ Windows Phone ค่ายอื่นที่ไม่ใช่ Nokia Lumia จะยังคงถูกจำกัดความสามารถให้ส่งข้อความได้เท่านั้น

ด้วยความสัมพันธ์อันแนบแน่นกับ Nokia นี้ Viber ยังออกแอพ Viber ที่ส่งข้อความได้อย่างเดียว บนแพลตฟอร์ม Nokia S40 เช่นเดียวกับเวอร์ชัน Symbian และ Bada

แต่ยังก็ยังไม่แน่ชัดว่า Viber จะทำแอพบน Windows Phone 8 อยู่หรือเปล่า

Tags:
Node Thumbnail

แอพโทรหากันฟรีผ่าน VoIP อย่าง Viber ที่ก่อนหน้านี้มีแค่บนแอนดรอยด์ และ iOS วันนี้ทาง Viber ได้เพิ่มระบบปฏิบัติการที่รองรับอีกสองระบบคือ Windows Phone และ BlackBerry

สำหรับผู้ใช้ Windows Phone และ BlackBerry นั้นจะได้ใช้แอพที่ยังเป็นรุ่น beta ซึ่งไม่สามารถใช้โทรออกได้ ตอนนี้สามารถส่งข้อความฟรีได้อย่างเดียว ซึ่งทาง Viber บอกว่าจะปล่อยตัวจริงต่อเมื่อแอพนั้นทำได้ตามมาตรฐานของ Viber (น่าจะหมายถึงโทรออกได้) ใครที่อยากใช้แล้วดาวน์โหลดได้ตามนี้เลยครับ Windows Phone Marketplace และ BlackBerry App World

Tags:
Node Thumbnail

อดีตนายกรัฐมนตรี คุณ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ถือเป็นนักการเมืองท่านหนึ่งที่ติดตามใช้งานเทคโนโลยีใหม่ๆอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุดท่านได้เข้าร่วมใช้งานโปรแกรม Viber ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ VOIP (Voice Over IP) อีกเจ้าหนึ่ง ซึ่งสามารถใช้งานโทรศัพท์ฟรี และส่งข้อความฟรี ผ่าน 3G และ Wi-Fi ซึ่งบริการตัวนี้ต้องใช้หมายเลขโทรศัพท์ในการสมัครและยืนยันข้อความเมื่อตอนสมัครใช้งานด้วย และจากการได้สอบถามก็ได้รับข้อความยืนยันมาว่าใช่ครับ และทางคุณอภิสิทธิ์ก็ไม่เคยเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์และใช้งานหมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าวมาเป็นระยะเวลานานอีกด้วย (ไม่ต้องถามหมายเลขนะครับ ไม่บอก :D )

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Viber แอพโทรหากันฟรีผ่านทาง VoIP ที่มีใช้กับบน iOS ซักระยะหนึ่งแล้วล่าสุดเปิดตัวแอพเวอร์ชั่นสำหรับ Android แล้ว

โดยทุกอย่างที่มีอยู่บนเวอร์ชั่น iOS สามารถใช้งานได้เหมือนกัน เช่น การโทรผ่าน 3G, Wi-Fi และการส่ง SMS แต่ในเวอร์ชั่นนี้ผู้พัฒนาได้เพิ่มสิ่งใหม่ ๆ ให้ผู้ใช้ได้ทดสอบกันใน limited beta ด้วย เช่น call logs ภายในตัวแอพและสิ่งที่ iOS ไม่มีวันทำได้ ซึ่งก็คือการตั้งให้ Viber ทำหน้าที่เป็น default dialer แทนที่การโทรออกจริงผ่านเครือข่ายมือถือ

ปัจจุบันนี้ผู้ใช้ Viber ที่ยังใช้บริการอยู่สม่ำเสมอมีจำนวน 12 ล้านคน ใครสนใจเข้ามาชมวีดีโอ PR กดเข้ามาอ่านต่อเลยครับ

Pages