Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงเศรษฐกิจอิสราเอลรายงานยอดส่งออก 9 เดือนแรก ถึงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ยอดส่งออกยังคงเติบโต 4.6% เป็น 114,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แม้จะมีปัญหาเงินแข็งค่า, ตลาดเพชรที่เป็นการส่งออกอันดับหนึ่งเติบโตช้า, และปัญหาเศรษฐกิจโลก โดยอาศัยภาคเทคโนโลยีเป็นแรงผลักดัน

สินค้ากลุ่มเทคโนโลยี ได้แก่ ซอฟต์แวร์, คอมพิวเตอร์, และบริการวิจัยและพัฒนา โดยการส่งออกกลุ่มนี้เติบโตถึง 12%

ตลาดส่งออกที่เติบโตสูงคือ สหภาพยุโรปคู่ค้าอันดับหนึ่งที่เติบโต 4.8% ขณะที่อินเดียเติบโตถึง 9% ส่วนการส่งออกไปยังจีน, ญี่ปุ่น, และอาเซียน นั้นลดลง

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เตรียมออกโฆษณา Alexa ฉายในงาน Super Bowl 2018 โดยมี Jeff Bezos ร่วมแสดงด้วย ซึ่งจากตัวโฆษณานั้นมีคำว่า “Alexa” นับสิบครั้ง และแน่นอนว่าอาจจะเกิดปัญหา Alexa ซึ่งอยู่ในบ้านคนทั่วไปทำงานขึ้นมาได้ระหว่างการโฆษณา และ Amazon ก็ได้เตรียมวิธีแก้ปัญหานี้ไว้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Viber แอพแชทของบริษัท Rakuten จากญี่ปุ่นที่มีผู้ใช้ถึง 800 ล้านคน เตรียมเปิดบัญชีผู้ใช้แบบ Public Accounts เพื่อให้แบรนด์และธุรกิจต่างๆ ทำการตลาด ใช้สื่อสารกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ใช้ Viber

เบื้องต้นมีประมาณ 1,000 บัญชีของแบรนด์และสื่อต่างๆ ที่เปิดเป็น Public Accounts เช่น The Huffington Post, Yandex และ The Weather Channel เปิดโอกาสให้แบรนด์ส่งข้อมูลใหม่ๆ ให้ผู้ใช้ที่กดติดตาม โดย Michael Shmilov ซีโอโอของ Viber บอกว่า การบริการลูกค้าในส่วนอื่นๆ จะตามมาทีหลัง

ในส่วนของ bot ทาง Viber บอกว่าทางบริษัทไม่ได้สร้าง bot ขึ้นมาเอง แต่เปิดให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์เข้ามาช่วยทำตรงนี้

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดร้านขายหนังสือแบบเป็นร้านจริงๆ ไม่ใช่ร้านออนไลน์ในเมืองซีแอตเทิลเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว โดยหลังจากเปิดก็มีคำวิจารณ์ว่าสร้างความสับสนและไม่เข้าใจจุดประสงค์ว่าจะเปิดมาเพื่ออะไร แต่จากข้อมูลล่าสุดทำให้เรารู้ว่า Amazon ไม่ได้ทดลองเล่นๆ และมีแผนจะขยายเพิ่มเป็นร้อยๆ สาขาเลยทีเดียว

Sandeep Mathrani ซีอีโอของ General Growth Properties (GGP) บริษัทเจ้าของห้างสรรพสินค้าหลายแห่งในสหรัฐอเมริกาเปิดเผยว่า Amazon มีแผนจะเปิดร้านขายหนังสือของตนมากถึง 300 ถึง 400 สาขา เขาไม่ได้บอกว่าทราบข้อมูลนี้มาจากไหน แต่คาดว่าคงเคยมีการพูดคุยกับผู้บริหารของ Amazon เกี่ยวกับเรื่องนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเคยทดลองทำร้านแบบชั่วคราวมาได้ช่วงหนึ่งในการขายสินค้าบางอย่างของตนเอง ล่าสุด Amazon เตรียมเปิดตัวร้านถาวรของตนเองอย่างเป็นทางการแล้วในวันพรุ่งนี้ โดยครั้งนี้เป็นการเปิดร้าน "ขายหนังสือ" ของตัวเองอย่างเป็นทางการ

ความแตกต่างของร้านหนังสือนี้อยู่ที่การใช้ข้อมูลของ Amazon ที่มีอยู่อย่างมหาศาล ในการเลือกว่าหนังสือเล่มใดควรจะไปวางไว้อยู่บนชั้นในร้านบ้าง นอกจากนั้นแล้วจะนำสินค้าเทคโนโลยีของตัวเองไปจัดแสดงไว้ในนั้นด้วย โดยราคาวางจำหน่ายหน้าร้านจะเท่ากับราคาบนเว็บไซต์

ร้านนี้จะเปิดที่ Seattle's University Village มลรัฐ Washington โดยจะเปิดทุกวันยกเว้นวันหยุด ใครผ่านไปแถวนั้นลองแวะไปได้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

หากใครที่ติดตามข่าวการรับจำนำข้าว จะพบว่าโครงการนี้มีปัญหาอยู่มากทีเดียว จนกระทั้งต้องเปลี่ยนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกันเลย คนล่าสุดคือ นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล ซึ่งเป็นรองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ เตรียมนำระบบออนไลน์มาใช้กับโครงการนี้แล้ว

จากมติของการประชุมคณะกรรมการนโยบายข้าวแห่งชาติ (กขช.) เสนอให้นำระบบออนไลน์มาใช้กับโครงการรับจำนำข้าวในปีการผลิต 2556/2557 โดยวางงบประมาณไว้ 200 ล้านบาท ซึ่งจะนำมาจากกองทุนส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (กองทุนส่งออก) เพื่อนำมาจัดซื้อคอมพิวเตอร์จำนวน 2,000 เครื่อง แล้วนำไปติดตั้งตามหน่วยงานต่างๆ ที่อยู่ในโครงการ

Tags:
Node Thumbnail

โฆษณาใหม่ของ iPhone 5 มาอีก 2 ชิ้น รับเทศกาลขอบคุณพระเจ้า ได้แก่ Orchestra และ Turkey

  • Orchestra แสดงความสามารถของระบบตัดเสียงรบกวนของ iPhone 5 ว่ามันทำงานได้ดีเหมือนสั่งให้วง Orchestra ลดเสียง
  • Turkey แสดงความสามารถการแชร์ภาพของ Shared Photo Stream ในการแชร์รูปถ่ายว่า "ง่ายเหมือนทำพาย"

ที่มา - MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวางขาย iPhone 5 แล้ว Apple ก็ไม่รอช้า ปล่อยโฆษณาทั้งหมด 4 ชุดด้วยกัน ได้แก่

  • Thumb โชว์หน้าจอที่ยาวขึ้น แต่นิ้วเดียวยังกดไปถึงทั่วทั้งจอ
  • Physics โชว์หน้าจอที่ยาวขึ้น และขนาดที่บางลง
  • Cheese โชว์โหมด Panorama
  • Ears โชว์หูฟัง EarPods

ที่มา - The Verge

ถ้ายังจำกันได้ เคยมีแคมเปญโฆษณา 3 ชิ้นที่ Apple ปล่อยออกมาช่วงโอลิมปิกแล้วแป้ก แต่ครั้งนี้ท่าจะไม่แป้กนะครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ไมโครซอฟท์ได้ออกวางขายวินโดวส์ 7 อย่างเป็นทางการแล้ว แอปเปิลก็ได้ทำการตอบสนองอย่างทันท่วงทีด้วยการปล่อยโฆษณาชุด Get a Mac มาอีก 3 ตัว

ในตัวแรกนั้น PC ได้ออกมาพูดว่าวินโดวส์ 7 ออกมาแล้วและจะไม่มีปัญหาเดิม ๆ เหมือนที่เคยมีในวินโดวส์เวอร์ชั่นก่อน ๆ จากนั้น Mac ก็ได้บอกว่ารู้สึกคุ้น ๆ กับคำพูดลักษณะนี้ แล้วก็มีฉากย้อนกลับไปให้ดูสมัยก่อน ๆ เช่น Vista, Me ฯลฯ

ในโฆษณาตัวที่สองนั้น มีผู้หญิงที่กำลังจะอัพเกรดไปแมคเนื่องจากว่าการอัพเกรดไปวินโดวส์ 7 ก็เปรียบเสมือนการต้องเริ่มใหม่ทั้งหมดอยู่แล้ว

ในโฆษณาตัวสุดท้ายนั้น PC กำลังรายงานข่าวการเปิดตัววินโดวส์ 7 และมีผู้ใช้มากมายกำลังจะอัพเกรดมาเป็นแมคไปหมด เนื่องจากต้องเริ่มใหม่หมด (เหตุผลเดียวกันกับโฆษณาตัวที่สอง)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วไมโครซอฟท์ได้ออกมาบ่นเล็กน้อยจากการที่แอปเปิลได้ส่งทีมกฎหมายไปหาไมโครซอฟท์เพื่อแจ้งว่าแอปเปิลได้ทำการ "ลดราคา" แล็ปท็อปของตัวเองแล้ว ทำให้โฆษณาของไมโครซอฟท์นั้นไม่ถูกต้องอีกต่อไป

โดยที่งาน Microsoft Worldwide Partner Conference นั้น นาย Kevin Turner ซึ่งเป็น COO ของไมโครซอฟท์ได้ออกมาบอกว่าหลังจากที่ได้รับโทรศัพท์จากทีมกฎหมายของแอปเปิลนั้น เขาบอกได้แค่ว่า "พวกเราจะเปิดโฆษณานี้ไปเรื่อย ๆ ...​ ไปเรื่อย ๆ ...​ และไปเรื่อย ๆ"

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่โดนโฆษณาชุด Laptop Hunter จากไมโครซอฟท์กัดเรื่องราคามาตลอด โฆษณาตัวล่าสุดจากชุด Get a Mac ของแอปเปิลได้ทำการโต้ตอบกลับแล้วในที่สุด

โดยในโฆษณาตัวใหม่ภายใต้ชื่อ Elimination (คัดออก)​ นี้นาย PC ได้พาเพื่อน PC หลาย ๆ คนมาให้ Megan เลือก เมื่อ Megan บอกว่าต้องการคอมพิวเตอร์ที่หน้าจอใหญ่ PC ทั้งหลายที่หน้าจอเล็กก็เดินออกไปจากแถว เมื่อเธอบอกว่าต้องการคอมพิวเตอร์ความเร็วสูง PC ช้า ๆ ก็เดินออกไป

และสุดท้าย เธอบอกว่าเธอต้องการคอมพิวเตอร์ที่ไม่มีไวรัส ไม่แครชและไม่ทำให้เธอวุ่นวายปวดหัว PC ทั้งแถวเดินออกไป รวมถึงนาย PC เองด้วย

อยากชมคลิกเข้ามาดูได้เลยครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ปล่อยโฆษณาชุดนี้มาระยะหนึ่งแล้ว ล่าสุด ไมโครซอฟท์ปล่อยโฆษณาตัวใหม่ เจาะจงไปที่การโฆษณาคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปที่เหมาะสมสำหรับการตัดต่อวีดีโอ

โดย Sheila หญิงผู้โชคดีในครั้งนี้ได้จะต้องหาแล็ปท็อปที่เหมาะสมกับการตัดต่อวีดีโอภายในทุนที่มีให้ 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดยเธอได้เลือก HP HDX16t ในครั้งนี้

แน่นอน เธอเลือกที่จะไม่ใช้แมคเพราะว่ารุ่นที่ราคาต่ำกว่า 2,000 ดอลลาร์ให้แรมมาแค่ 2GB เท่านั้น

คลิกเข้ามาดูโฆษณาได้ครับ

ที่มา - MacRumors