Tags:
Node Thumbnail

ทีมงาน Pixel เขียนบล็อกเล่าเบื้องหลังการออกแบบ "แถบกล้อง" (Camera Bar) ที่เริ่มใช้ใน Pixel 6 และกลายเป็นเอกลักษณ์ของมือถือตระกูล Pixel จนมาถึงปัจจุบัน

จุดเริ่มต้นมาจากเป้าหมายของ Pixel 6 ที่ต้องการยกระดับคุณภาพของกล้อง ซึ่งจำเป็นต้องใช้เลนส์ขนาดใหญ่ขึ้น แต่ดีไซน์เดิมของ Pixel 5 จัดวางกล้องไว้ตรงมุมเดียวกัน จึงเป็นข้อจำกัดของการออกแบบ Pixel 6 ที่ต้องคิดใหม่ทำใหม่ หาวิธีจัดวางเลนส์ที่ใหญ่ขึ้น โดยเครื่องไม่ต้องใหญ่ขึ้นตาม สุดท้ายมาจบที่การวางกล้องเป็นแถบยาวๆ เพื่อรองรับกล้อง 3 ตัวของ Pixel 6 Pro ให้วางกระจายกัน การใช้แถบยาวเท่ากันหมดทำให้วางเครื่องแล้วไม่เอียงไปทางใดทางหนึ่ง และเลือกใช้วัสดุเป็นกระจกสีดำ ทำให้ดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับเลนส์กล้อง สะอาด ไม่รก (visually clean)

Tags:
Node Thumbnail

Adam Mosseri ซีอีโอ Instagram โพสต์ใน Threads ว่าเขาเปลี่ยนมาลองใช้มือถือจอพับ Google Pixel Fold ดูว่าจะเป็นอย่างไร

เขายังบอกว่าทราบดีเรื่องแอพ Instagram และ Threads ที่เขารับผิดชอบอยู่นั้นยังไม่รองรับการใช้งานบนมือถือจอพับ (ซึ่งถือเป็นสัญญาณอันดีว่าเราน่าจะเห็นการปรับปรุงส่วนนี้ในอีกไม่ช้า)

ที่มา - Adam Mosseri

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลออกโฆษณาชุดใหม่ของสมาร์ทโฟน Pixel โดยเปรียบเทียบฟีเจอร์กับ iPhone ตรง ๆ ในธีม #BestPhonesForever ด้วยเนื้อเรื่องโฆษณาที่สมาร์ทโฟนสองเครื่องคือ Pixel 7 Pro กับ iPhone 14 Pro พูดคุยกันเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่ Pixel มี และ iPhone ไม่มี

โฆษณาที่เนื้อเรื่องน่าจะจัดเต็มที่สุดคือ Plateau ซึ่งบอกว่า iPhone นั้นเป็นตำนาน แต่ก็ยังขาดฟีเจอร์เช่น กล้องซูม 30x, โหมดภาพถ่ายดวงดาว และแบตเตอรีที่อยู่ได้นานกว่า

ชมโฆษณานี้กันก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Ivy Ross หัวหน้าฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ของกูเกิล เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมในตอนล่าสุดของรายการพอดคาสต์ Made by Google เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนจอพับ หลังจากเปิดตัว Pixel Fold เมื่อต้นเดือน

โดย Ross บอกว่าจริง ๆ กูเกิลมีแผนพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับอีกหนึ่งรุ่น แต่สุดท้ายโครงการนี้ก็ถูกยกเลิกไป เนื่องจากสินค้าที่ทำออกมายังไม่ดีเพียงพอ เมื่อเทียบกับสินค้าที่มีอยู่ในตลาดตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัว Google Pixel Fold อย่างเป็นทางการ หลังจากส่งภาพมาให้ดูกันก่อนหน้านี้ โดยนอกจากหน้าจอพับได้แล้ว กูเกิลยังโชว์ระบบกล้องคุณภาพสูงใส่มาเพิ่มในโทรศัพท์รุ่นนี้ สเปคอื่นๆ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดภาพตัวอย่าง Pixel Fold ที่กำลังเปิดตัวในงาน Google I/O วันที่ 10 พฤษภาคมนี้ ซึ่งภาพก็ตรงกับที่ @evleaks เคยโพสภาพหลุดออกมา

แม้จะโพสภาพแต่ก็ไม่มีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมนอกจากระบุว่า Pixel Fold ยังไม่ได้รับอนุญาตจาก FCC หรือกสทช. สหรัฐฯ ทำให้ยังไม่มีขาย ดังนั้นแม้จะเปิดตัวในสัปดาห์หน้าแต่ก็น่าจะต้องรออีกระยะหนึ่ง

ที่มา - @madebygoogle

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้งาน Google I/O 2023 (10 พฤษภาคม) มาเรื่อยๆ ก็มีภาพหลุดของอุปกรณ์ตระกูล Pixel ออกมาเรื่อยๆ เช่นกัน

ล่าสุด @evleaks เจ้าเก่า โพสต์ภาพเรนเดอร์อย่างเป็นทางการของ Google Pixel Fold มือถือจอพับของกูเกิลที่คาดว่าจะเปิดตัวในเวทีงาน Google I/O

หน้าตาของ Pixel Fold คงไม่ต่างอะไรจากมือถือจอพับในท้องตลาด ส่วนรายละเอียดอื่นๆ คงต้องรอประกาศบนเวที โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Pixel Fold จะตั้งราคา 1,799 ดอลลาร์ เท่ากับราคาเริ่มต้นของ Galaxy Z Fold 4

ในงาน Google I/O รอบนี้ กูเกิลยังจะเปิดราคาแท็บเล็ต Pixel Tablet ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว, สมาร์ทโฟนรุ่นถูก Pixel 7a และอาจพรีวิวหน้าตาของสมาร์ทโฟนเรือธง Pixel 8 ที่จะวางขายช่วงปลายปีด้วย

Tags:
Node Thumbnail

CNBC อ้างเอกสารภายในและรูปภาพที่ได้รับมา ว่ากูเกิลเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับตัวแรก Pixel Fold เริ่มขายเดือนมิถุนายนนี้ โดยจะเปิดตัวในงาน Google I/O เดือนหน้า ซึ่งตรงกับข้อมูลหลุดที่ออกมาก่อนหน้านี้

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ CNBC ได้มา ระบุว่าราคาขาย Pixel Fold จะอยู่ราว 1,700 ดอลลาร์ (ประมาณ 58,000 บาท) เป็นสมาร์ทโฟนแพงที่สุดเท่าที่กูเกิลเคยขาย ชูจุดเด่นเป็นมือถือจอพับ ที่มีส่วนพับทนทานที่สุดในตลาด

รายละเอียดสเป็กตามเอกสาร จอด้านหน้าขนาด 5.8 นิ้ว จอหลัก 7.6 นิ้ว แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 24 ชั่วโมง ใช้ชิป Tensor G2 รุ่นเดียวกับ Pixel 7

Tags:
Node Thumbnail

@OnLeaks โพสต์ภาพเรนเดอร์ของ Pixel 8 Pro มือถือรุ่นท็อปของกูเกิลที่จะออกช่วงครึ่งหลังของปีนี้ หน้าตาโดยรวมยังคล้ายกับ Pixel 7 Pro ในปัจจุบัน นั่นคือมีแถบ Camera Bar เป็นโลหะเหมือนเดิม จุดต่างคือแถบดำรอบกล้องกินพื้นที่คลุมกล้องทั้งสามเลนส์ (Pixel 7 Pro จะเป็น 2+1) และเพิ่มเซ็นเซอร์อีกตัวมาอยู่ใต้ไฟแฟลช โดยยังไม่แน่ชัดว่าเป็นมาโคร เซ็นเซอร์วัดระยะลึก หรืออาจเป็นเซ็นเซอร์แบบใหม่เลยก็เป็นได้

ข่าว Pixel อีกข่าวที่ออกมาช่วงเดียวกันคือเว็บไซต์ WinFuture รายงานว่าเราจะได้เห็น Pixel 7a และ Pixel Fold มือถือพับได้รุ่นแรกของกูเกิล เริ่มวางขายในเดือนมิถุนายน 2023