Tags:
Node Thumbnail

Dell เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ตระกูล PowerEdge รุ่นใหม่ (นับเป็น Gen 15 หรือ 15G แล้ว) ของใหม่ที่สำคัญคือซีพียูใหม่ ซึ่งมีทั้ง AMD EPYC 3rd Gen แกน Zen 3 และ Intel Xeon Scalable 3rd Gen แกน Ice Lake

PowerEdge ที่เปิดตัวรอบนี้มีทั้งหมด 17 รุ่นย่อย ครอบคลุมงานหลายแขนง รุ่นที่น่าสนใจคือตัวท็อปสุด PowerEdge XE8545 ขนาด 4U ใช้ซีพียู EPYC รวม 128 คอร์ และการ์ด NVIDIA A100 อีก 4 ใบ เน้นใช้งานสาย HPC และ AI เป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge XR11/XR12 แบบทนทาน (ruggedized) และมีขนาดในทางลึกสั้น (short-depth) สำหรับงานประมวลผลปลายทาง (edge) ออกมาขายแยกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Dell EMC เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์กลุ่ม PowerEdge เจเนอเรชันที่ 14 เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา วันศุกร์ที่ผ่านมา Dell EMC ประเทศไทยเปิดตัวโซลูชัน Hyper-Converged Infrastructure (HCI) สตอเรจที่มาพร้อมหน่วยประมวลผลและระบบเครือข่ายสำหรับบนเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge 14G

Tags:
Node Thumbnail

Dell EMC เปิดตัวสินค้าหลักกลุ่มเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge รุ่นใหม่ (นับเป็นรุ่นที่ 14 หรือ 14G) ที่อัพเกรดมาใช้ซีพียู Xeon Scalable รุ่นใหม่ของอินเทล และถือเป็นเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge รุ่นแรกที่ปรับมาใช้แบรนด์ของบริษัทใหม่ Dell EMC (เอกลักษณ์คือเปลี่ยนหน้ากากด้านหน้ามาเป็นลายรังผึ้งแบบ 6 เหลี่ยม)

จุดเด่นของ Dell EMC PowerEdge 14G มีด้วยกัน 3 ส่วนคือ

Tags:
Node Thumbnail

Dell เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ตระกูล PowerEdge รุ่นใหม่ประจำปี 2016 โดยเซิร์ฟเวอร์ชุดนี้ยังนับเป็นรุ่นที่ 13 (PowerEdge 13G) แต่เป็นการปรับปรุงย่อย เน้นการปรับรุ่นซีพียู Xeon ตามอินเทลเป็นหลัก (ภาษารถเรียก minor change แต่ Dell มีชื่อเรียกภายในว่า MLK)

Dell PowerEdge 13G MLK ทยอยปล่อยออกมาทีละกลุ่ม (wave) โดยชุดแรกออกเมื่อเดือนเมษายน 2016 (Xeon E5-2600 v4) ชุดที่ 2-3 ในเดือนมิถุนายน (Xeon E7 v4) และจะมีอีกชุดคือกลุ่มเซิร์ฟเวอร์ซ็อคเก็ตเดียว (Xeon E3 v5) ตามมาในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ทาง Dell ประเทศไทยจัดงานประชุมคู่ค้าที่กรุงเทพ และในโอกาสเดียวกันนี้ได้เปิดตัวโซลูชั่นและสถาปัตยกรรมของเซิร์ฟเวอร์ตัวล่าสุดของ Dell ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ที่มีชื่อว่า PowerEdge FX

กล่าวให้ง่ายที่สุด PowerEdge FX คือ chassis enclosure ขนาด 2U ที่อยู่ในรูปของ rack และมีโมดูลต่างๆ ให้ถอดเปลี่ยนและเสียบได้ตามความต้องการ (ถ้านึกไม่ออก ให้ลองนึกถึง blade) ไม่ว่าจะเป็นเซิร์ฟเวอร์, การ์ดแบบ PCI, โมดูลเครือข่าย และอื่นๆอีกจำนวนมาก อีกทั้งยังมี KVM ในตัวให้ด้วย โดยผู้ดูแลระบบสามารถทำการควบคุมผ่านเว็บได้ และถ้าในอนาคตต้องการเพิ่มเครื่อง สามารถกำหนดให้ได้ทั้งเป็น stack และ Primary/secondary ได้อีกด้วย เพื่อเพิ่มความสะดวกในการบริหารและจัดการ

Tags:
Node Thumbnail

Dell เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ตระกูล PowerEdge รุ่นที่ 12 (บางที่เรียก PowerEdge 12G) โดยจะมาพร้อมกับซีพียูสาย Xeon รุ่นใหม่ของอินเทล (ข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการคือ Xeon E-5 ที่พัฒนาจาก Sandy Bridge-E)

ตอนนี้ Dell ยังไม่เผยรายละเอียดทางเทคนิคแบบลึกๆ ของ PowerEdge 12G โดยบอกว่ารออินเทลเปิดตัว Xeon รุ่นใหม่เสียก่อน (น่าจะเป็นสัปดาห์หน้า) แต่ PowerEdge รุ่นใหม่ก็จะเริ่มขายภายในเดือนมีนาคมนี้

รายละเอียดที่มีของ PowerEdge ตัวนี้คือมันจะฝังเซ็นเซอร์มาเป็นจำนวนมาก เพื่อให้บริการจัดการแบบอัตโนมัติได้ง่ายขึ้น ตามแนวทางของอุปกรณ์ไอทีสมัยใหม่ (คู่แข่งอย่าง HP Proliant ก็มีฟีเจอร์แบบเดียวกันนี้) โดยฝั่งของ Dell จะใช้ควบคู่กับซอฟต์แวร์ตระกูล Dell OpenManage ซึ่งประกอบด้วย Dell Remote Access Controller (iDRAC7) และ Lifecycle Controller 2.0