Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศว่าการซื้อกิจการ Splunk แพลตฟอร์มจัดเก็บและตรวจสอบข้อมูลระบบ เพื่องานด้านความปลอดภัย ได้เสร็จสิ้นทุกขั้นตอนแล้ว หลังจาก Cisco ประกาศดีลนี้เมื่อกันยายนปีที่แล้ว

Chuck Robbins ซีอีโอ Cisco กล่าวว่า Splunk เป็นหนึ่งในบริษัทซอฟต์แวร์รายใหญ่ของโลก เมื่อรวมกับ Cisco จะเป็นการปฏิวัติวิธีการที่ลูกค้าใช้งานข้อมูล ด้านการเชื่อมต่อและป้องกันทุกจุดภายในองค์กร ตลอดจนป้องกันสิ่งที่อาจเกิดขึ้นในยุคของ AI

ดีลนี้เป็นการซื้อหุ้นของ Splunk ทั้งหมดด้วยเงินสด ที่มูลค่ากิจการประมาณ 28,000 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศซื้อกิจการ Splunk ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มจัดเก็บและตรวจสอบข้อมูลระบบ เพื่องานด้านความปลอดภัย โดยจะซื้อหุ้นทั้งหมดของ Splunk ที่ราคา 157 ดอลลาร์ต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่ากิจการ 28,000 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1 ล้านล้านบาท

หลังดีลแล้วเสร็จ Gary Steele ซีอีโอ Splunk จะมาร่วมทีมผู้บริหารระดับสูงของ Cisco โดยขึ้นตรงกับซีอีโอ Chuck Robbins

สำหรับ Cisco นี่เป็นดีลซื้อกิจการรายที่ 5 ของปีนี้ โดยก่อนหน้านี้เป็นดีลบริษัทเกี่ยวกับระบบความปลอดภัยทั้ง Armorblox, Oort, Valtix และ Lightspin

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Splunk ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์จัดเก็บ log รายใหญ่ยื่นฟ้อง Cribl ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ยุบรวม log ฐานใช้ทรัพย์สินทางปัญญาของ Splunk ในการพัฒนาซอฟต์แวร์

ความสัมพันธ์ของทั้งสองบริษัทค่อนข้างซ้อนกันไปมา Clint Sharp ผู้ร่วมก่อตั้ง Cribl นั้นเคยเป็นพนักงานระดับซีเนียร์ของ Splunk ก่อนจะลาออกไปก่อตั้ง Cribl และเมื่อก่อตั้งแล้ว Cribl ก็เป็นพันธมิตรทางเทคโนโลยีอยู่ในโครงการ Technology Alliance Partner (TAP) ของ Splunk ระยะหนึ่ง ก่อนที่ Splunk จะยกเลิกความร่วมมือ

ลูกค้าของ Cribl นั้นอาศัยซอฟต์แวร์ของ Cribl เพื่อกรองเอาข้อมูลที่ไม่ต้องการออกไปก่อนจะเก็บเข้าระบบ SIEM และช่วงหลัง Cribl ก็เริ่มขยายขอบเขตบริการให้สามารถค้นข้อมูลได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานข่าวจาก The Wall Street Journal ว่า Cisco กำลังเจรจาขอซื้อกิจการ Splunk แพลตฟอร์มตรวจสอบ วิเคราะห์ข้อมูลจากระบบ ซึ่งใช้ในงานดูแลระบบไอทีและงานด้านความปลอดภัย ที่มูลค่าดีลสูงกว่า 20,000 ล้านดอลลาร์

นักวิเคราะห์มองว่าหากดีลนี้สำเร็จ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ Cisco ในด้านผลิตภัณฑ์ความปลอดภัย ซึ่งมีคู่แข่งสำคัญคือ Palo Alto Networks รวมทั้งเพิ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ขายในรูปแบบ subscription มากขึ้น

ทั้งนี้ตัวแทนของ Cisco และ Splunk ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อข่าวดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

Splunk บริษัทผู้พัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับตรวจสอบ วิเคราะห์ข้อมูลจากระบบ รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2021 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 23% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 606 ล้านดอลลาร์ แต่สุทธิแล้วขาดทุนอยู่ 384 ล้านดอลลาร์

รายได้ต่อเนื่องใน 1 ปี (ARR) เพิ่มขึ้น 37% เป็น 2.63 พันล้านดอลลาร์ โดย ARR ส่วนของคลาวด์คิดเป็น 976 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ Splunk บอกว่ามีลูกค้า 582 ราย ที่สร้าง ARR ระดับมากกว่า 1 ล้านดอลลาร์ต่อปี

ในไตรมาสที่ผ่านกองทุน Silver Lake ได้ประกาศเข้าลงทุนใน Splunk เป็นเงิน 1 พันล้านดอลลาร์ ผ่านการซื้อหุ้นกู้ของบริษัท ซึ่งบริษัทจะนำเงินทุนนี้มาใช้ขยายการเติบโตต่อไป