Tags:
Node Thumbnail

Batman: Arkham Knight เกมภาคที่สี่ในซีรีส์ Arkham ของ Rocksteady Studios สตูดิโอจากอังกฤษ ยังได้อัพเดต DLC ใหม่ฟรี แม้เป็นเกมเก่าอายุ 5 ปี (ออกปี 2015) แล้ว

Rocksteady Studios ประกาศแจก DLC ให้แฟนๆ โดยเป็นสกินตัวละครชื่อชุด Earth-2 ซึ่งอิงตามเหตุการณ์ในคอมิกของ DC ช่วงปี 1961 อย่างไรก็ตาม DLC ตัวนี้แจกเฉพาะเกมเวอร์ชัน PS4 เพียงเวอร์ชันเดียวเท่านั้น (เกมออกบน Xbox One และพีซีด้วย)

WB Interactive สตูดิโอเกมอีกแห่งที่เคยทำเกมซีรีส์ Arkham (ทำภาคสามคือ Arkham Origins) ประกาศทำเกม Batman ภาคใหม่อยู่ในตอนนี้ แต่ยังไม่ชัดเจนว่าจะอยู่ในซีรีส์ Arkham ด้วยหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ถูกประกาศเลื่อนจากวันที่ 26 และ 29 กรกฎาคม 2016 ไปแบบไม่มีกำหนด ล่าสุดทาง Warner Bros. Interactive Entertainment ได้ออกมาประกาศวันวางจำหน่ายใหม่อีกครั้งแล้ว เป็นวันที่ 21 ตุลาคม 2016 นี้

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดทาง Telltale Games ได้ประกาศวันวางจำหน่ายเกม Batman ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตัวเกมในรูปแบบของ digital จะมีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ บนแพลตฟอร์ม PC, iOS, Android, PlayStation 3 & 4, Xbox One, Xbox 360 ซึ่งทางสตูดิโอจะประกาศวันที่อย่างละเอียดแน่ชัดภายในอาทิตย์หน้า

สำหรับตัวเกมในรูปแบบ physical จะมาในรูปแบบแผ่น Season Pass Disc ซึ่งจะวางจำหน่ายวันที่ 13 กันยายน ในเขตอเมริกาเหนือ และวันที่ 16 กันยายน ในเขตยุโรป ภายในแผ่นจะประกอบไปด้วยตัวเกม episode แรก ส่วนอีกสี่ episode ที่เหลือจะสามารถดาวน์โหลดได้ทางอินเทอร์เน็ตเมื่อทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Batman: Return to Arkham คือโปรเจคที่นำเกม Batman: Arkham Asylum และ Batman: Arkham City มา Remaster ใหม่ แล้วนำมาขายคู่กัน เดิมทีมีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 26 กรกฎาคม 2559 บนเครื่อง PlayStation 4 และ Xbox One

แต่ล่าสุด มีประกาศอย่างเป็นทางการจาก Warner Bros. Interactive Entertainment เลื่อนการวางจำหน่ายไปแบบไม่มีกำหนด

Tags:
Node Thumbnail

Telltale Games ผู้มีชื่อเสียงด้านผลงานเกม Interactive (ผลงานที่โด่งดังเช่น The Walking Dead ทั้ง 2 ซีซั่น และ Minecraft: Story Mode) ประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมโปรเจคใหม่เกม Batman ซึ่งจะมีทั้งหมด 5 episode ในซีซันแรก และจะทำเสร็จทั้งหมดภายในสิ้นปีนี้แน่นอน

ตอนนี้ยังไม่มีการกำหนดวันที่แน่ชัดสำหรับวันเปิดตัวของ episode แรกแต่คาดว่าน่าจะอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 3 ทาง Telltale ประกาศว่า “พวกเราจะนำเกมนี้เข้าสู่ตลาดภายในเร็ว ๆ นี้แน่นอน และจะทำให้ครบทั้ง 5 episode ก่อนสิ้นปีนี้”

ส่วนของแพลตฟอร์มที่เกม Batman รองรับ ได้แก่ Android, iOS, Microsoft Windows, OS X, PlayStation 4 และ Xbox One

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy S7 Edge เวอร์ชันลิมิเต็ดในชุด Injustice Edition เพื่อฉลองครบรอบการวางจำหน่ายเกม Injustic: Gods Among Us ครบ 3 ปี โดยรุ่นที่เปิดตัวนี้มาในลายของอัศวินรัตติกาล

แน่นอนตัวเครื่องไม่แตกต่างจาก Galaxy S7 Edge รุ่นปกติ แต่สิ่งที่แตกต่างคือสีที่ใช้เป็นหลักทั้งกล่องและตัวเครื่องคือสีดำและสีทอง โดยโลโก้ซัมซุงด้านหลังเครื่อง ถูกแทนที่ด้วยตราของ Batman สีทอง พร้อมด้วยภาพพื้นหลังและธีมของ UI ที่มาในโทนเดียวกัน พร้อมเกม Injustic: Gods Among Us ในเครื่องและเครดิตในเกมอีก 100$

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างคืออุปกรณ์อื่นๆ ที่มาพร้อมกันด้วยในบ็อกซ์เซ็ทนี้ ที่มาพร้อมกับ Batarang สีทอง, เคสแข็งลายคล้ายๆ กับชุดในภาพยนตร์, หูฟังและ Gear VR (ชม Unbox ได้ท้ายข่าว)

Galaxy S7 Edge Injustice Edtion นี้จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนหน้า ในบางประเทศเท่านั้น ที่ประกาศไปแล้วก็มี จีน สิงคโปร์ เกาหลีใต้ รัสเซีย และแถบละตินอเมริกา โดยยังไม่มีการระบุราคาแต่อย่างใดครับ

ที่มา - Ausdroid

Tags:
Node Thumbnail

Google Street View ร่วมกับ Warner Bros พาชม Batcave เวอร์ชันล่าสุด โดยเริ่มต้นบ้านพักสไตล์มินิมอลลิสม์ของ Bruce Wayne ลงไปสู่ Batcave ซึ่งมี Batmobile จอดอยู่ พร้อมอาวุธ และอุปกรณ์ต่างๆ

แม้ว่าฉากภาพยนตร์ส่วนใหญ่จะใช้มุมกล้อง และการลวงตาในการถ่ายทำ แต่สำหรับเรื่องนี้ Warner Bros ได้ลงทุนประมาณ 400 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สร้างสถานที่นี้ขึ้นเพื่อใช้ในภาพยนตร์ภาคนี้ และภาคต่อๆ ไปอย่าง Justice League และอาจรวมถึงเรื่องอื่นๆ ในจักรวาล DC เช่น Wonder Woman และ Aquaman

Tags:
Node Thumbnail

เป็นปัญหาไม่จบไม่สิ้นสำหรับเกม Batman: Arkham Knight เวอร์ชันพีซี โดยบริษัทแม่ต้องสั่งหยุดขายมารอบหนึ่งเพื่อปรับปรุงคุณภาพของเกม แต่หลังจากเกมกลับมาขายอีกรอบเมื่อไม่กี่วันก่อน ผู้เล่นก็พบว่าเกมยังมีปัญหายิบย่อยหลงเหลืออยู่ โดยเฉพาะปัญหาด้านกราฟิกกับไดรเวอร์การ์ดจอบางรุ่น และปัญหาเรื่องประสิทธิภาพของตัวเกม (ที่แนะนำว่าควรมีแรมมากถึง 12GB ถึงเล่นเกมแล้วโอเค)

ต้นสังกัด Warner Bros. รับทราบปัญหานี้ แต่ดูเหมือนจะถอดใจกับปัญหายืดเยื้อของเกมแล้ว ล่าสุดบริษัทจึงประกาศนโยบายขอคืนเงินได้แบบไม่มีเงื่อนไขใดๆ (บน Steam) ผู้เล่นที่ซื้อเกมไปแล้วไม่พอใจ สามารถขอเงินคืนได้จนถึงสิ้นปี 2015

Tags:
Node Thumbnail

เกม Batman: Arkham Knight เวอร์ชันพีซีเคยมีปัญหาเทคนิคอย่างหนักจนต้องหยุดขาย เวลาผ่านไปหลายเดือน ต้นสังกัด Warner Bros. Interactive Entertainment แก้ปัญหาเสร็จเรียบร้อย และเตรียมนำกลับมาขายใหม่ผ่าน Steam ในวันที่ 28 ตุลาคมนี้

ข้อดีของการขายช้าคือ Batman: Arkham Knight เวอร์ชันใหม่รวมเอาเนื้อหาพิเศษจากเวอร์ชันคอนโซลเข้ามาด้วย เช่น Photo Mode, Big Head Mode, Batman: Arkham Asylum Batman Skin เป็นต้น

ที่มา - Steam, Polygon

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Warner Bros. สั่งหยุดขายเกม Batman: Arkham Knight เวอร์ชันพีซีชั่วคราว หลังเกมเวอร์ชันพีซีมีปัญหาทางเทคนิคมากมาย โดยเฉพาะเรื่องเฟรมเรตของเกม

Arkham Knight เป็นภาคที่สี่และภาคสุดท้ายของซีรีส์ Batman Arkham ที่พัฒนาโดยค่ายเกม Rocksteady Studios และได้รับคะแนนรีวิวเป็นอย่างดี (สื่อหลายสำนักให้คะแนน 10/10) อย่างไรก็ตาม ตัวเกมถูกพัฒนาขึ้นสำหรับคอนโซลเป็นหลัก และพอร์ตมาลงพีซีโดยสตูดิโออื่นคือ Iron Galaxy ซึ่งถูกวิจารณ์อย่างหนัก

ปัญหาของเกมเวอร์ชันพีซีส่งผลให้ต้นสังกัด Warner Bros. ออกมายอมรับว่าเกมไม่ได้มาตรฐานของบริษัทเอง และสั่งหยุดการขายเกมชั่วคราวจนกว่าจะแก้ปัญหาได้ สำหรับผู้ที่ซื้อเกมบน Steam ไปแล้วก็สามารถขอคืนเงินได้ผ่านกระบวนการปกติของ Steam ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ปี 2014 ถือเป็นปีที่เกมใหญ่ๆ โปรโมทเยอะๆ หลายเกมกลับทำผลงานไม่ได้ตามที่แฟนๆ คาดหวัง ไม่ว่าจะเป็น Watch_Dogs, Titanfall, Destiny, Assasin's Creed: Unity

เกมของปี 2014 คงต้องปล่อยให้มันจบไปกับปี 2014 ส่วนเหล่าเกมเมอร์ก็เตรียมมองไปถึงเกมดังของปี 2015 ที่จะวางขายในปีหน้า เว็บไซต์ The Verge รวบรวมรายชื่อ 10 เกมใหญ่ที่น่าจับตา ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

การโฆษณาโทรศัพท์มือถือในฐานะอุปกรณ์ประกอบฉากในภาพยนตร์ กลายเป็นเรื่องที่เราเห็นกันบ่อยขึ้นเรื่อยๆ และบริษัทโทรศัพท์ก็มักใช้โอกาสนั้นออกมือถือรุ่นพิเศษสำหรับภาพยนตร์เรื่องนั้นมาทำตลาดไปพร้อมกัน

โนเกียนั้นเคยจับมือกับภาพยนตร์ชุด Batman ภาค The Dark Knight มาก่อนแล้ว (ตอนนั้นโฆษณา 5800) คราวนี้พอภาพยนตร์ภาคต่ออย่าง The Dark Night Rises กำลังจะเข้าฉายช่วงเดือนกรกฏาคมนี้ ทำให้โนเกียออกมือถือ Lumia 900 รุ่นพิเศษลาย Batman ตามมาด้วย

Lumia 900 รุ่นพิเศษมีเฉพาะสีดำ โดยมีลาย Batman ที่ด้านหลัง ตอนนี้โนเกียยังไม่ประกาศข้อมูลว่ามีจำกัดแค่ไหน และราคาเท่าไรบ้าง เบื้องต้นมีข้อมูลว่าจะขายกับร้าน Phone4U ในอังกฤษ ส่วนประเทศอื่นๆ ยังไม่ระบุ

Tags:
Node Thumbnail

เทรลเลอร์ตัวอย่างของภาพยนตร์เรื่อง The Dark Knight Rises ภาคสุดท้ายของแบตแมนยุคใหม่ สร้างสถิติเป็นเทรลเลอร์ที่ถูกดาวน์โหลดมากที่สุดบนเว็บไซต์เทรลเลอร์หนัง iTunes ของแอปเปิล ด้วยยอดดาวน์โหลด 12.5 ล้านครั้งใน 24 ชั่วโมงแรกที่ปล่อยออกมา

สถิติ 12.5 ล้านครั้งนี้ชนะสถิติเดิมของภาพยนตร์ The Avenger ที่ทำได้ 10 ล้านครั้งใน 24 ชั่วโมง หนังจะฉายวันที่ 20 กรกฎาคม 2012

ที่ต้องย้ำอีกนิดคือตัวเลขนี้ยังไม่รวมการดูบนเว็บไซต์อื่นๆ โดยเฉพาะ YouTube ที่ไม่มีคลิปอย่างเป็นทางการของผู้สร้าง (เพราะมีสัญญากับ iTunes) แต่มีคลิปที่คนอื่นดาวน์โหลดจาก iTunes แล้วอัพขึ้น YouTube อีกจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros. ค่ายหนังยักษ์ใหญ่ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะมีการให้เช่าหนังแบบดิจิตอลบน Facebook โดยหนังเรื่องแรกของ Hollywood (หรือของโลก) ที่จะให้เช่าดูได้คือ The Dark Knight

The Dark Knight บน Facebook นั้นจะเช่าดูได้ต้องเสียค่าเช่าเป็นจำนวน 30 เครดิตหรือประมาณ 3 ดอลลาร์ โดยราคานี้จะสามารถเช่าดูได้ 2 วันและเริ่มนับตั้งแต่จ่ายเงิน

การดูหนังเช่าบน Facebook นั้นสามารถดูแบบ Full Screen ได้ สามารถหยุดระหว่างดูได้และกลับมาดู ณ ตำแหน่งเดิมได้ และนอกจากนี้ระหว่างที่กำลังดูอยู่ยังสามารถเล่น Facebook ได้ทุกฟังก์ชั่นตามปกติอีกด้วย (แต่จะเป็นอย่างไรผมยังไม่รู้นะครับ) ผมว่าธุรกิจนี้อาจจะเป็นธุรกิจที่ไปได้ดีก็ได้นะครับ