DC Comics

Tags:
Node Thumbnail

เกมต่อสู้ใหม่ที่น่าจับตาของปี 2022 คือ MultiVersus ซึ่งเป็นการครอสโอเวอร์ของตัวละครในอาณาจักร Warner Bros. อย่าง DC Comics, Scooby Doo, Looney Tunes, Game of Thrones, Tom and Jerry และ Adventure Time

MultiVersus เป็นเกมต่อสู้แบบ 2v2 บนฉากที่ตกขอบได้ ลักษณะเดียวกับ Super Smash Bros. ทุกประการ (มีโหมด 1v1 และ 4-Player ด้วย) แต่เป็นเกมแบบ free-to-play ลงทั้ง PS4/PS5, Xbox One, Xbox Series X|S และพีซี แถมยังรองรับการเล่นแบบ cross-play ข้ามแพลตฟอร์มด้วย ในแง่ของการเข้าถึงจึงน่าจะกว้างกว่า Super Smash Bros. มาก (แถม Warner Bros. ยังนำเกมไปร่วมจัดทัวร์นาเมนต์ไฟติ้ง Evo ที่นินเทนโดไม่ยอมไปด้วย)

Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros. Interactive Entertainment เปิดตัวเกม Wonder Woman เกมแอคชั่นแบบผู้เล่นคนเดียวแนวโอเพนเวิลด์ที่สร้างโดยสตูดิโอในเครือ Monolith Productions

ตอนนี้ยังมีเฉพาะเทรลเลอร์ประกาศข่าวเกม ยังไม่เห็นรูปแบบเกมเพลย์ ไม่มีข้อมูลวันวางขายและแพลตฟอร์ม บอกแค่ว่าเป็นเรื่องแยกเฉพาะของตัวเอง ไม่เกี่ยวกับ Wonder Woman เวอร์ชันภาพยนตร์

Monolith Productions เป็นสตูดิโอที่สร้างชื่อจากเกมซีรีส์ Middle-earth ทั้ง Shadow of Mordor และ Shadow of War น่าจะการันตีคุณภาพของเกมได้ดีพอสมควร

ตอนนี้ Warner Bros. มีเกมฮีโร่ค่าย DC อยู่ในคิวหลายเกม เช่น Suicide Squad: Kill The Justice League (Rocksteady) และ Gotham Knights (WB Montreal)

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน DC Fandome 2021 ของค่าย DC เมื่อคืนนี้ นอกจากการโชว์เทรลเลอร์หนังและซีรีส์ในจักรวาล DC แล้ว ยังมีอัพเดตความคืบหน้าของเกม DC ที่เปิดตัวในปี 2020 สองเกมคือ Suicide Squad: Kill The Justice League และ Gotham Knights

เกมแรกคือ Suicide Squad: Kill The Justice League ผลงานใหม่ของสตูดิโอ Rocksteady ในเครือ WB Games ที่มีผลงานพัฒนาเกมตระกูล Batman: Arkham ภาคหลักทั้ง 3 ภาค

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นการฉลอง Pride Month หรือเดือนแห่งความเท่าเทียมทางเพศที่ออกจะแปลกประหลาดไปสักหน่อย เมื่อ Injustice 2 Mobile เกมต่อสู้ของฮีโร่ค่าย DC ฉลองเดือนแห่งความเท่าเทียมทางเพศด้วยการให้ผู้เล่นต่อสู้กับ Poison Ivy วายร้ายหญิงแห่งจักรวาล DC และยังเป็นตัวละครไบเซ็กชวลด้วย

โดยภารกิจของ Pride Challenge ตามที่หน้าจอเกมระบุคือ ผู้เล่นต้องต่อสู้และเอาชนะ Poison Ivy 4 แสนครั้งเพื่อปลดล็อก Grand Bundle ชนะ 450,000 ครั้งเพื่อปลดล้อก Epic Bundle และชนะ 5 แสนครั้งเพื่อปลดล็อก Mega Bundle

Tags:
Node Thumbnail

เกมใหม่อีกเกมที่เปิดตัวในงาน DC Fandome คือ Suicide Squad: Kill The Justice League ผลงานใหม่จากสตูดิโอ Rocksteady ในเครือ WB Games ที่พัฒนาเกมตระกูล Batman: Arkham ภาคหลักทั้ง 3 ภาค

ตัวละครหลักของเกมนี้คือแก๊งวายร้าย Suicide Squad ที่ประกอบด้วย Harley Quinn, Deadshot, King Shark, Boomerang โดยจะต้องต่อสู้กับบรรดาฮีโร่ The Justice League ที่ในเทรลเลอร์มี Superman โผล่มาให้เห็นแล้วหนึ่งราย

เกมมีกำหนดออกปี 2022 ลงเครื่อง PS5, Xbox Series X และพีซี ตอนนี้ยังมีแต่เทรลเลอร์เปิดตัว แต่ยังไม่เปิดเผยรูปแบบเกมเพลย์

Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros. Interactive หรือ WB Games เปิดตัว Gotham Knights เกมใหม่ของจักรวาล Batman ในงาน DC Fandome เมื่อคืนนี้

แฟนๆ Batman อาจคุ้นกับเกมซีรีส์ Arkham ของ WB Games ที่ออกมาทั้งหมด 4 ภาคในช่วงปี 2009-2015 โดยสตูดิโอหลักที่พัฒนาคือ Rocksteady Studios จากอังกฤษ แต่ก็มี WB Games Montréal จากแคนาดามารับผิดชอบเกมภาคที่ 3 (แต่เหตุการณ์เกิดก่อนภาคแรก) คือ Arkham Origins

Gotham Knights เป็นผลงานของ WB Games Montréal แต่ไม่นับเป็นซีรีส์ Arkham เพราะมีเนื้อเรื่องแยกเป็นของตัวเอง ใช้ฉากเหตุการณ์ในเมือง Gotham หลัง Batman เสียชีวิต ทำให้หน้าที่จัดการกับเหล่าวายร้ายเป็นของฮีโร่คนอื่นๆ 4 คนคือ Batgirl, Nightwing, Red Hood, Robin

Tags:
Node Thumbnail

Injustice: Gods Among Us เกมไฟติ้งของฮีโร่ค่าย DC Comics ที่พัฒนาโดย NetherRealm สตูดิโอเดียวกับที่ทำ Mortal Kombat ประกาศแจกฟรีแบบจำกัดเวลา ใครอยากได้ก็รีบไปรับสิทธิกันก่อน 26 มิถุนายนนี้

Injustice: Gods Among Us ออกครั้งแรกในปี 2013 บน PS3, Xbox 360, Wii U และภายหลังมีเวอร์ชัน Windows, PS4 ด้วย (มีภาคต่อคือ Injustice 2 ออกปี 2017) พล็อตเรื่องแบบคร่าวๆ คือเมื่อ Superman กลายเป็นวายร้าย และฮีโร่จากจักรวาลคู่ขนาน (ซึ่งรวม Superman อีกคน) จึงต้องข้ามมิติมากอบกู้โลก

Tags:
Node Thumbnail

Sandman ถือเป็นอีกหนึ่งการ์ตูนของ DC ที่โด่งดังและเป็นตำนานเรื่องหนึ่ง และเคยจะทำเป็นหนังในช่วงปี 2014 มาแล้วแต่ก็ล้มเหลวไป ล่าสุด Netflix ได้ดีลรื้อ Sandman กลับมาทำใหม่เป็นซีรีส์ 11 ตอน และยังไม่ระบุช่วงเวลาว่าพร้อมจะฉายเมื่อไร

Tags:
Node Thumbnail

DC Universe บริการออนไลน์สตรีมมิ่งและคอมมิคเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ตอนนี้เฉพาะในอเมริกาก่อนเท่านั้น คิดค่าบริการเดือนละ 7.99 เหรียญหรือปีละ 74.99 เหรียญ

DC Universe มีทั้งเว็บแอพ, โมบายเว็บ, iOS, แอนดรอยด์, Android TV, Apple TV และ Roku โดยคอนเทนท์บน DC Universe มีแทบจะทุกอย่างในจักรวาล DC ตั้งแต่คอนเทนท์เก่าๆ ทั้งหนังและการ์ตูน, เอ็กคลูซีฟคอนเทนท์, คอมมิค, สารานุกรมตัวละคร, สินค้าไปจนถึงบอร์ดสำหรับแฟนๆ

คอนเทนท์เอ็กคลูซีฟแรกของสตรีมมิ่ง DC คือ Titans เริ่มฉาย 12 ตุลาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

DC Comics ร่วมกับ Warner Bros ประกาศเตรียมให้บริการสตรีมมิ่งตั้งแต่ปีที่แล้ว ล่าสุดมีหน้าเพจของตัวเองอย่างเป็นทางการแล้วในชื่อ DC Universe

หน้าเว็บระบุว่าเป็นบริการตัวแรกที่ให้แฟนๆ DC ได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์ดิจิทัลด้วยคอนเทนท์ออริจินัล ซึ่งคอนเทนท์ที่ประกาศบนหน้าเพจแล้วมี Titans, Swamp Thing, Young Justice: Outsiders และ Harley Quinn

ส่วนช่วงเวลาที่เปิดให้บริการยังไม่มีระบุครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Injustice: Gods Among Us เป็นเกมไฟติ้งโดยใช้ฮีโร่ของค่าย DC ที่ออกในปี 2013 และประสบความสำเร็จทั้งรายได้และเสียงวิจารณ์ (พัฒนาโดย NetherRealm Studios บริษัทเดียวกับที่ทำ Mortal Kombat ภาครีบูต)

ปีนี้ Injustice 2 ได้ฤกษ์เปิดตัว (เกมลง PS4/Xbox One โดยวางขายปี 2017) และทางต้นสังกัดก็เริ่มปล่อยเทรลเลอร์แสดงเกมเพลย์ออกมาแล้ว

ตัวละครในภาค Injustice 2 ที่เปิดเผยมีทั้งตัวละครเก่า Superman, Batman, Flash, Aquaman และตัวละครใหม่อย่าง Supergirl, Gorilla Grodd (ศัตรูของ Flash), Atrocitus (ศัตรูของ Green Lantern)