Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Gearbox มีเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง Borderlands ที่ออกมาด้วยกันหลายภาคและประสบความสำเร็จอย่างมาก มีการแตกเกมย่อยในซีรีส์หลายเกม เช่น Tiny Tina's Wonderlands ที่เพิ่งออกในปีนี้ และ Tales from the Borderlands เกมผจญภัยเป็นตอนๆ ที่พัฒนาโดย Telltale Games ออกเมื่อปี 2014

แต่เมื่อ Telltale Games ประสบปัญหาการเงินจนต้องปิดตัวในปี 2018 (ภายหลังมี Telltale Games องค์กรใหม่ที่เกิดจากการซื้อทรัพย์สินของบริษัทเดิม แต่เปลี่ยนเจ้าของ) ทำให้ซีรีส์เกมผจญภัยหลายๆ เกมต้องหายไปด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แฟนๆ ชาว Star Trek กำลังจะได้เล่นเกมใหม่ในซีรีส์คือ Star Trek: Resurgence ที่จับเนื้อเรื่องต่อจากภาค The Next Generation

เกม Star Trek: Resurgence เป็นผลงานของสตูดิโอหน้าใหม่ Dramatic Labs แต่จริงๆ แล้วเป็นทีมงานของ Telltale สตูดิโอที่เก่งเรื่องเกมผจญภัย ซึ่งประสบปัญหาทางการเงินอย่างหนัก จนต้องปลดพนักงานออกเกือบหมดเมื่อปี 2018

เกมจะใช้เอนจิน Unreal Engine เป็นหลัก บวกด้วยเอนจินการเล่าเรื่อง Beanie ของบริษัท Dramatic Labs เอง มีกำหนดออกช่วงฤดูใบไม้ผลิต้นปี 2022 ลงเครื่อง PS4, PS5, Xbox Series X|S และพีซี Epic Games

Tags:
Node Thumbnail

Telltale Games สตูดิโอที่เชี่ยวชาญเรื่องเกมผจญภัย (adventure) และเจ้าของผลงานเกมผจญภัยที่ดัดแปลงจากหนัง-ซีรีส์ดังหลายเรื่อง เช่น The Walking Dead, Game of Thrones, Guardians of the Galaxy, Minecraft Story Mode ฯลฯ ประกาศปลดพนักงานเกือบทั้งหมด

Telltale ระบุว่าเหลือพนักงานไว้เพียง 25 คนเพื่อจัดการงานที่ยังค้างอยู่ให้กับพาร์ทเนอร์ ซีอีโอ Pete Hawley ระบุว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก ถึงแม้บริษัทจะออกเกมดีๆ ในปีนี้และได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก แต่ยอดขายกลับไม่ดีตามไปด้วย

แนวทางของ Telltale คือออกเกมเป็นตอนๆ ลักษณะเดียวกับซีรีส์ โดยเกมเด่นที่สุดของบริษัทคือ The Walking Dead เพิ่งเริ่มออกตอนแรกของซีซันสุดท้ายเมื่อเดือนที่แล้ว และคาดว่าตอนที่เหลือเกมเหล่านี้จะถูกยกเลิกทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

Telltale Games เปิดตัวเกม Minecraft: Story Mode ซีซัน 2 เกมแนว graphic adventure ที่อ้างอิงเนื้อหาจากเกม Minecraft

ภายในซีซัน 2 จะมีทั้งหมด 5 บท โดยบทแรก Hero in Residence วางขายวันที่ 11 กรกฎาคม บนแพลตฟอร์ม Xbox One, PlayStation 4, PC, Mac, iOS และ Android

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุดเนื้อเรื่องของเกม The Walking Dead: A New Frontier ของ Telltale Games ก็เข้าสู่บทสุดท้ายเสียที โดยบทที่ 5 From the Gallows จะวางขายวันที่ 30 พฤษภาคม 2017 บนแพลตฟอร์ม Android, iOS, Steam, PS4 และ Xbox One

เช่นเดียวกับบทที่ผ่าน ๆ มา ผู้ที่ซื้อตัว Season Pass หรือแบบแผ่นไป บทที่ 5 จะถูกปลดล็อกโดยอัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ The Walking Dead Season 3 ประกาศว่าจะวางจำหน่ายเดือนพฤศจิกายน ล่าสุด Telltale Games เลื่อนวันวางจำหน่ายออกไปอีก 1 เดือน เป็นวันที่ 20 ธันวาคมแทน บน PS4, PS3, Xbox One, Xbox 360, PC, iOS และ Android

เกมแบบแผ่นจะวางจำหน่ายวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ภายในแผ่นจะมีเนื้อหาบทที่ 1 มาพร้อมกับรหัสไว้สำหรับดาวน์โหลดอีก 4 บทที่เหลือ (ต้องรอแต่ละบททำเสร็จก่อนจึงจะสามารถดาวน์โหลดได้)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เปิดตัวในงาน E3 ที่ผ่านมาไม่นานนี้ไป ล่าสุดทาง Telltale Games อัปเดตเพิ่มเติมที่งาน PAX West 2016 ถึงตัวเกม The Walking Dead Season 3 ที่กำลังจะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ ภายใต้ชื่อ The Walking Dead: The Telltale Series – A New Frontier

A New Frontier จะดำเนินเนื้อเรื่องต่อจากภาคที่แล้ว ใน 4 ปีต่อมา โดยมี Clementine เด็กหญิงผู้รอดชีวิตจากภาคที่แล้วเป็นตัวละครหลัก ควบคู่ไปกับตัวละครใหม่ Javier

ทาง Telltale ยังบอกรายละเอียดเพิ่มเติมอีกว่าเกมจะวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ ทั้งรูปแบบแผ่นและแบบดิจิทัล บนแพลตฟอร์ม PC, Mac, App Store และ Google Play

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดทาง Telltale Games ได้ประกาศวันวางจำหน่ายเกม Batman ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตัวเกมในรูปแบบของ digital จะมีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ บนแพลตฟอร์ม PC, iOS, Android, PlayStation 3 & 4, Xbox One, Xbox 360 ซึ่งทางสตูดิโอจะประกาศวันที่อย่างละเอียดแน่ชัดภายในอาทิตย์หน้า

สำหรับตัวเกมในรูปแบบ physical จะมาในรูปแบบแผ่น Season Pass Disc ซึ่งจะวางจำหน่ายวันที่ 13 กันยายน ในเขตอเมริกาเหนือ และวันที่ 16 กันยายน ในเขตยุโรป ภายในแผ่นจะประกอบไปด้วยตัวเกม episode แรก ส่วนอีกสี่ episode ที่เหลือจะสามารถดาวน์โหลดได้ทางอินเทอร์เน็ตเมื่อทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Telltale Games ผู้มีชื่อเสียงด้านผลงานเกม Interactive (ผลงานที่โด่งดังเช่น The Walking Dead ทั้ง 2 ซีซั่น และ Minecraft: Story Mode) ประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมโปรเจคใหม่เกม Batman ซึ่งจะมีทั้งหมด 5 episode ในซีซันแรก และจะทำเสร็จทั้งหมดภายในสิ้นปีนี้แน่นอน

ตอนนี้ยังไม่มีการกำหนดวันที่แน่ชัดสำหรับวันเปิดตัวของ episode แรกแต่คาดว่าน่าจะอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 3 ทาง Telltale ประกาศว่า “พวกเราจะนำเกมนี้เข้าสู่ตลาดภายในเร็ว ๆ นี้แน่นอน และจะทำให้ครบทั้ง 5 episode ก่อนสิ้นปีนี้”

ส่วนของแพลตฟอร์มที่เกม Batman รองรับ ได้แก่ Android, iOS, Microsoft Windows, OS X, PlayStation 4 และ Xbox One

Tags:
Node Thumbnail

ภายในงาน E3 ที่จัดขึ้นในนครลอสแองเจลิส Telltale Games ผู้ผลิตเกมชื่อดังอย่าง The Walking Dead และ The Wolf Among Us ได้เผยโฉมเทรลเลอร์แรกของเกม The Walking Dead: Season 3 ที่แฟนๆ รอกันมานานแล้วครับ

เทรลเลอร์เผยให้เห็นการกลับมาของ Clementine ตัวเอกจาก 2 ภาคแรก พร้อม Javier ตัวละครใหม่ที่จะร่วมผจญภัยไปกับ Clem โดยทาง Telltale ระบุว่าคราวนี้ผู้เล่นสามารถเล่นได้ทั้ง Clementine และ Javier แต่ยังคงไม่ได้ให้รายละเอียดอื่นเพิ่มเติม ขณะที่ตัวเลือกที่ผู้เล่นเลือกไว้ในตอนจบของ Season 2 (ถ้าผมจำไม่ผิดมีถึง 6 แบบ) จะคงยังส่งผลต่อภาคนี้เช่นเดิม

The Walking Dead: Season 3 จะวางจำหน่ายช่วงฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) นี้

Tags:
Node Thumbnail

เกมยอดฮิตอย่าง Minecraft มีชื่อเสียงในแง่การเป็นเกมแบบ open world ที่ผู้เล่นมีอิสระอย่างเต็มที่ ข้อเสียที่ตามมาคือเกมไม่มีเนื้อเรื่องแบบเกมทั่วไป แต่ปัญหานี้กำลังจะหมดไปเมื่อต้นสังกัด Mojang จับมือกับบริษัทเกมผจญภัยชื่อดัง Telltale Games เปิดตัวเกมใหม่ Minecraft: Story Mode

Minecraft: Story Mode เป็นเกมผจญภัยตามแบบฉบับของ Telltale แต่คงดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Minecraft เนื้อเรื่องของเกมนี้คือตัวละครเอก Jesse และเพื่อนค้นพบตำนานของนักผจญภัยในตำนาน 4 คนในชื่อ Order of the Stone ที่เคยปราบมังกรร้ายในอดีต ซึ่ง Jesse และผองเพื่อนจะต้องตามหาพวกเขาเพื่อช่วยกอบกู้โลกไว้

Tags:
Node Thumbnail

Marvel ประกาศความร่วมมือระยะยาวกับ Telltale Games ในการพัฒนาเกมที่มีเนื้อหาและคาแรกเตอร์ของ Marvel เกมชุดแรกมีกำหนดออกปี 2017 โดยยังไม่ระบุคาแรกเตอร์และแพลตฟอร์ม

Telltale Games เป็นบริษัทเกมที่ก่อตั้งในปี 2004 โดยทีมงานบางส่วนจาก LucasArts เดิม ความเชี่ยวชาญของ Telltale คือทำเกมผจญภัย เกมดังๆ มีทั้งภาคต่อของเกมชื่อดังในอดีตอย่าง Sam & Max, Monkey Islands และเกมที่ซื้อไลเซนส์ภาพยนตร์-ซีรีส์ดังมาอย่าง CSI, The Walking Dead, Game of Thrones

เกมของ Telltale มีเอกลักษณ์คือแบ่งขายเนื้อหาเป็นตอนๆ (episodic) ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางของ Marvel ที่เน้นการเล่าเรื่อง (storytelling) โดยเนื้อหามีความซับซ้อนสูง