Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak หนึ่งผู้ร่วมก่อตั้ง Apple และร่วมคิดค้นคอมพิวเตอร์ Apple รุ่นแรก ออกมาเตือนว่าปัญญาประดิษฐ์ AI (Artificial Intelligence) อาจทำให้ข้อมูลปลอมเป็นสิ่งที่ตรวจสอบยากขึ้นกว่าเดิม จากการให้สัมภาษณ์กับทาง BBC ถึงประโยชน์และข้อกังวลของ AI

เขากล่าวว่า AI ปัจจุบันมีความฉลาดจนถึงขั้นที่นำไปใช้ในการหลอกลวงคนอื่นได้ และจะส่งเสริมให้มิจฉาชีพหลอกลวงได้ง่ายขึ้น เพราะอย่าง ChatGPT สามารถสร้างข้อความที่ดูฉลาดมาก สิ่งที่ตามมาคือ มนุษย์จะต้องรับผิดชอบจากสิ่งที่ AI สร้างขึ้น ควรมีข้อความกำกับคอนเทนต์ที่สร้างจาก AI และควรจะต้องมีกฎระเบียบสำหรับวงการนี้และบริษัทเทคยักษ์ใหญ่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นักธุรกิจ นักวิชาการ นักเขียน จำนวนมากกว่า 1,100 คน ร่วมกันเข้าชื่อในจดหมายเปิดผนึกให้วงการ AI หยุดเทรนโมเดลที่มีขนาดใหญ่กว่า GPT-4 เป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือน เพื่อเว้นวรรคให้สังคมโลกเตรียมพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้ก่อน

รายชื่อบุคคลที่ร่วมลงชื่อมีตั้งแต่ Elon Musk, Steve Wozniak, Yuval Noah Harari ไปจนถึงอาจารย์ นักวิชาการ และพนักงานของบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้ง Microsoft, Google

นอกจากนี้ยังมีคนจากวงการ AI เอง เช่น Emad Mostaque ซีอีโอของ Stability AI, Julien Billot ซีอีโอของ Scale AI และนักวิจัยจาก DeepMind อีกหลายคน

Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิล ให้สัมภาษณ์กับรายการ Squawk Box ทาง CNBC โดยช่วงหนึ่งเปรียบเทียบ Elon Musk กับเพื่อนผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิล Steve Jobs ว่ามีความเหมือน-ต่างอย่างไร

Wozniak บอกว่า เขาจัดกลุ่มให้สองคนนี้เหมือนกัน ตรงที่เป็นคนมีความสามารถการสื่อสารโน้มน้าวผู้คน ชอบเป็นผู้นำทางความคิด มีคนพร้อมเชื่อและทำตามไม่ว่าเขาจะบอกอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิล เปิดตัวบริษัทใหม่ชื่อ Efforce เป็นตลาดซื้อขาย "การประหยัดพลังงาน" โดยใช้บล็อคเชน/เหรียญคริปโต (energy saving tokenization) โดยเขามีสถานะเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง (co-founder)

Efforce ก่อตั้งโดยทีมงานจากบริษัทด้านพลังงานชื่อ AitherCO2 ที่ทำเรื่องการช่วยให้หน่วยงานต่างๆ ประหยัดพลังงานมากขึ้น และมองเห็นโอกาสที่ตลาดนี้มีอัตราการเติบโตสูง จึงต้องการขยายตลาดนี้ให้กว้างขึ้น โดยเปิดให้คนทั่วไปสามารถเข้ามาสนับสนุนโครงการประหยัดพลังงานต่างๆ (เช่น การเปลี่ยนหลอดไฟ การติดตั้งฉนวนกันความร้อน ปรับปรุงระบบทำความเย็น) เพื่อให้โครงการเหล่านี้เกิดได้เร็วขึ้น หรือพูดง่ายๆ ว่าเป็น crowdfunding ด้วยการจ่ายเป็นคริปโต

Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิลยื่นฟ้องกูเกิล เนื่องจากมีคลิปหลอกลวงบน YouTube ที่แอบอ้างชื่อและภาพของเขาให้โอนบิตคอยน์ไปให้เพื่อจะได้รับผลตอบแทนกลับไปสองเท่า และ YouTube เพิกเฉย ไม่ยอมแบนวิดีโอดังกล่าว โดยกรณีนี้มีการแอบอ้างใช้ชื่อและรูปคนดังหลายราย เช่น Elon Musk และ Bill Gates

Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิล ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ Bloomberg Television เขาบอกว่าในบรรดาอุปกรณ์เทคโนโลยีตอนนี้ เขาชอบใช้ Apple Watch ที่สุดแล้ว เพราะมันช่วยให้เขาไม่เสพติดการใช้โทรศัพท์มากจนเกินไป

เขาบอกว่า ปกติจะตามข่าวสารและทำงานบนเครื่อง Mac และจะใช้ Apple Watch ตอนอยู่ข้างนอก นั่นทำให้เขาไม่ต้องใช้งานโทรศัพท์มากก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิล ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg บอกว่าเขารู้สึกกังวลที่แอปเปิลอาจไม่ใช่ผู้นำในตลาดสมาร์ทโฟนแบบจอพับได้ โดยตัวเขาเองบอกว่าอยากได้สมาร์ทโฟนแบบนี้มาใช้งาน

เขาอธิบายประเด็นดังกล่าวว่า ที่ผ่านมาแอปเปิลเป็นผู้นำในเทคโนโลยีหลายอย่าง ตั้งแต่ Touch ID, Face ID, ระบบจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์ และเห็นได้ว่าแอปเปิลเป็นผู้นำแนวทางให้คนอื่นตาม แต่ตอนนี้สำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ แอปเปิลไม่เป็นผู้นำแล้ว

แม้ Wozniak จะพูดถึงประเด็นดังกล่าว แต่อย่างไรแอปเปิลคงไม่ถึงกับไม่สนใจตลาดสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ เพราะมีรายงานว่าแอปเปิลก็ยื่นสิทธิบัตรการออกแบบโทรศัพท์แบบดังกล่าวไว้แล้ว เพียงแต่จะทำออกมาเมื่อใดเท่านั้นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple คนดังอีกรายที่ปิดบัญชี Facebook ต่อต้านที่บริษัทไม่สามารถจัดการข้อมูลส่วนบุคคลได้ดีพอ พร้อมบอกด้วยว่า Apple ทำเงินจากผลิตภัณฑ์ที่ดี ไม่ใช่ทำเงินจากผู้ใช้

จากข่าวฉาวเรื่องข้อมูลหลุด Facebook จนมีกระแสเลิกใช้ Facebook กันทั่วไป Elon Musk เองก็ลบเพจของ SpaceX และ Tesla ออกแล้ว ล่าสุดเป็น Steve Wozniak ที่บอกว่าลบบัญชี Facebook แล้วด้วยเหมือนกัน เขาบอกว่ากำไรของ Facebook ทั้งหมดขึ้นอยู่กับข้อมูลของผู้ใช้ แต่ผู้ใช้ไม่มีผลตอบแทนใดๆ และสำหรับเขาเอง Facebook ให้ความรู้สึกเชิงลบมากกว่าเชิงบวก

Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิล ไปร่วมเสวนาในงาน Nordic Business Forum ที่สวีเดน และเปิดเผยว่าเขาได้ขายบิตคอยน์ไปเกือบทั้งหมดแล้ว หลังจากที่ซื้อเอาไว้ตั้งแต่ราคา 700 ดอลลาร์

เขาระบุว่าเดิมตั้งใจจะซื้อบิตคอยน์ตั้งแต่ 70 ดอลลาร์ แต่ไม่สามารถสร้างบัญชีเพื่อซื้อได้สำเร็จจึงล้มเลิกไป แต่สุดท้ายก็ได้ซื้อ โดยไม่ได้บอกจำนวนว่าซื้อไว้มากเท่าใด

Wozniak ระบุว่าหลังจากราคา "ขึ้นสูงไปมาก" (shot up high) เขาไม่อยากกังวลกับราคาของมันอีกจึงขายทิ้งไปเกือบทั้งหมด เหลือไว้เล็กน้อยสำหรับทดลอง

Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิล กล่าวในงานสัมมนา Nordic Business Forum ที่เขาไปบรรยายที่สวีเดน โดยตอนหนึ่งพูดถึง Tesla ว่าเป็นบริษัทที่มักนำเสนอเรื่องราวเกินความจริงไปมาก

Wozniak มีรถยนต์ Model S ของ Tesla ถึงสองคัน เขาได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่รถประสบอุบัติเหตุ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังเชื่อมั่นใน Tesla ได้อัพเกรดอุปกรณ์ความปลอดภัยเพิ่ม และเขาก็เชื่อที่ Elon Musk เคยกล่าวในปี 2016 ว่าจะได้เห็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนไปได้เองทั่วอเมริกาในปี 2017 แต่สุดท้ายก็ไม่เกิดขึ้น เพราะ Tesla เกิดกรณีขัดแย้งกับบริษัทที่ผลิตเซ็นเซอร์รถยนต์ตอนนั้น Wozniak บอกว่าตอนนี้เขาไม่เชื่อทุกอย่างที่ Elon Musk หรือ Tesla พูดแล้ว แต่ยังรักรถยนต์ของ Tesla อยู่

Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิลไปร่วมพูดในงาน Pivot Summit โดยเขาได้พูดในหลายประเด็นที่น่าสนใจ รวมทั้ง iPhone X ที่เขาบอกว่าจะไม่ไปซื้อตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย เหมือนกับรุ่นก่อนหน้าที่เขามักไปซื้อวันแรก

Wozniak บอกว่าหลังเขาพูดออกสื่อเรื่อง iPhone X แบบนั้น ซีอีโอแอปเปิล Tim Cook ก็ได้นำ iPhone X มาให้เขาใช้งานเป็นการส่วนตัวเลย ซึ่งเขาบอกว่า "ก็ชอบอยู่นะ"

Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิล ให้สัมภาษณ์กับ CNBC พูดถึง iPhone X ซึ่งจะเปิดให้จองในสัปดาห์นี้ว่า เขาเลือกที่จะรอและดูก่อน โดยตอนนี้เขาพอใจกับ iPhone 8 ที่ใช้อยู่ปัจจุบันอยู่แล้ว

Wozniak บอกว่า iPhone X จะเป็นไอโฟนรุ่นแรกที่เขาจะไม่รีบซื้อมาใช้ในวันแรก (จากปกติที่จะซื้อวันแรกทุกรุ่น) อย่างไรก็ตามภรรยาเขาจะซื้อมาในวันแรกแน่นอน ฉะนั้นเขาก็ยังได้เห็นจากคนใกล้ตัวแล้วค่อยตัดสินใจอีกที ส่วนเหตุผลลึกๆ ที่เขายังไม่ยอมมาใช้ iPhone X นั้นไม่ได้บอกว่าเพราะอะไร

เขาเคยให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ว่าฟีเจอร์ปลดล็อกด้วยใบหน้า Face ID ของ iPhone X จะทำงานได้ราบรื่นดีแบบที่แอปเปิลต้องการ

Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple เปิดตัวสตาร์ทอัพ Woz U เป็นลักษณะสถาบันดิจิทัลให้คนพัฒนาทักษะคอมพิวเตอร์ เพื่อแก้ปัญหาช่องว่างรายได้งานในวงการเทคโนโลยี

ในเว็บไซต์ Woz U ประกอบด้วยหลักสูตรพัฒนาทักษะคอมพิวเตอร์แบบละเอียด เช่นในส่วนของการพัฒนาซอฟต์แวร์ มีหลักสูตร Front-End Developer, Back-End Developer, เขียน HTML/CSS/JavaScript, เขียนแอพพลิเคชั่นมือถือ เป็นต้น ยังมีหลักสูตรสำหรับผู้แก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ หรือ Computer Support Specialist เช่น Computer Essentials, PowerShell, Enterprise Desktop Support, Help Desk Support

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าวลือหนาหูว่าแอปเปิลจะตัดแจ็คหูฟัง 3.5 มม. ออกจาก iPhone รุ่นใหม่ เนื่องจากต้องการทำให้เครื่องบางลงอีก ล่าสุด Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิลได้ให้สัมภาษณ์แก่หนังสือพิมพ์ Australian Financial Review ว่าเขาไม่ชอบไอเดียนี้นัก

เขาบอกว่า "ถ้า iPhone รุ่นใหม่ไม่มีแจ็คหูฟัง 3.5 มม. จะทำให้คนจำนวนมากโกรธ" และเสริมว่า "ผมไม่อยากใช้บลูทูธ ผมไม่ชอบของไร้สาย รถยนต์ของผมมีทั้งแจ็คและบลูทูธ ซึ่งการใช้บลูทูธทำให้เสียงแบนไม่มีมิติ"

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าแอปเปิลจะใส่ใจการเตือนของ Wozniak ครั้งนี้หรือไม่ มันก็ดูสายเกินไปที่จะเปลี่ยนอะไรแล้ว (ถ้าตัดแจ็คออกจริงๆ) เพราะ iPhone รุ่นใหม่น่าจะถูกเปิดตัวภายในเดือนกันยายนนี้

ที่มา - CNN Money

Tags:
Node Thumbnail

เนื่องในโอกาสแอปเปิลครบรอบ 40 ปี Steve Wozniak หนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัท ทำนายอนาคตโลกเทคโนโลยีในอีก 40 ปีข้างหน้า

Wozniak ให้ความเห็นว่า พลังประมวลผลของคอมพิวเตอร์มาสุดเพดานแล้ว คงไม่เพิ่มมาก เหมือนในยุคที่เขา, Steve Jobs และ Ronald Wayne ก่อตั้งบริษัทแอปเปิลมาด้วยกัน แต่เขามองว่าเทคโนโลยีโปรแกรมที่สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง (machine learning), รถยนต์ไร้คนขับ, VR (virtual reality) จะมีบทบาทมากขึ้นในอนาคตอันใกล้

Wozniak กล่าวในการให้สัมภาษณ์สำนักข่าว CNBC ว่า พวกเราอาจหาวิธีทำให้คอมพิวเตอร์ทำหน้าที่คล้ายสมองของมนุษย์มากขึ้น มีความคิดเป็นของตัวเอง และเรียนรู้เร็วกว่ามนุษย์ก็เป็นได้

Tags:
Node Thumbnail

1 เมษายน ทั่วโลกเล่นมุก April fool’s Day กันอย่างสนุกสนาน ในโลกออนไลน์ยิ่งสนุกกับการเล่นโกหกอะไรก็ได้ แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นความจริงอย่างที่ไม่มีอะไรมาเปลี่ยนแปลงได้คือวันที่ 1 เมษายน เป็นวันก่อตั้งบริษัทแอปเปิล

ฤดูใบไม้ผลิ ปี 1976 Steve Jobs, Steve Wozniak และ Ronald Wayne ทั้งสามคนทำงานตามฝันที่จะเห็นอะไรใหม่ในโลกของคอมพิวเตอร์ Wozniak เป็นผู้คิดค้น Jobs เป็นคนนำขาย และในเดือนกรกฎาคม 1976 สินค้าตัวแรก Apple I ก็ได้ออกสู่ตลาด และประสบความสำเร็จ แอปเปิลจดทะเบียนเป็นบริษัทในปี 1977

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวาน Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิลเปิดให้ถามอะไรก็ได้บน Reddit (Ask Me Anything - AMA) มีผู้ใช้คนหนึ่งถามว่า Woz คิดว่า Tim Cook ทำอะไรถูกและผิดบ้าง ในสายตาของเขา ซึ่ง Woz ตอบว่าเขากังวลเกี่ยวกับทิศทางของบริษัท เนื่องจาก Apple Watch ได้นำแอปเปิลเข้าสู่ตลาดเครื่องเพชร แทนที่จะโฟกัสเรื่องเทคโนโลยีและฮาร์ดแวร์

เขาตอบคำถามในหลายประเด็น ทั้งเรื่อง FBI และคำถามทั่วๆ ไปเช่น "คุณคิดว่าอะไรคือนวัตกรรมที่ดีที่สุดที่คุณอยากออกแบบ", ความสัมพันธ์ระหว่าง Woz และแอปเปิลหลังจากเขาออกมา, ใครเรียกชื่อ Woz เป็นครั้งแรก ฯลฯ

Tags:
Node Thumbnail

จ่อลงโรงไปทุกขณะสำหรับภาพยนตร์ชีวประวัติ Steve Jobs ของทาง Universal Pictures ที่เขียนบทโดย Aaron Sorkin (The Social Network) กำกับโดย Danny Boyle (Slumdog Millionaire) และแสดงนำโดย Michael Fassbender เพิ่งไปฉายรอบปฐมฤกษ์ในงาน Telluride Film Festival ก่อนวันฉายจริง 9 ตุลาคมเป็นที่เรียบร้อย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเร็วๆ นี้เด็กหญิงวัย 14 ปีชื่อ Sarina Khemchandani มีโอกาสสัมภาษณ์ Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิลในหลายประเด็น มีช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ Sarina ได้ถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในยุคแรกของแอปเปิล นั่นคือเครื่องคอมพิวเตอร์ Apple I และ Apple II เธอถามว่าจ็อบส์มีส่วนร่วมอย่างไรบ้างในการพัฒนาคอมพิวเตอร์รุ่นแรกของแอปเปิล

Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Apple ออกมาให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ CNNMoney ถึง iPhone 6 ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปได้ไม่นานว่า Apple จะมีส่วนแบ่งทางการตลาดมากขึ้นถ้าออกสมาร์ทโฟนจอใหญ่ตั้งแต่เมื่อสามปีที่แล้ว โดยระบุว่าถ้าออกมาเร็วกว่านี้ "จะสามารถแข่งกับ Samsung ได้ดีกว่าที่เป็นอยู่"

นอกจากนั้นแล้ว เขายังให้ความเห็นเพิ่มเติมกับ Apple Watch ว่า เขาไม่ได้สนใจมันมากนัก เพราะเขาเองใช้นาฬิกาอัจฉริยะ (smart watch) มาตั้งแต่ยุคแรกๆ และบอกว่าตัวเองก็จัดการ "กำจัดมันทิ้งอย่างรวดเร็ว" (got rid of them quickly) โดยระบุว่าเขากลับไปหาสมาร์ทโฟนของเขาที่จอใหญ่กว่าเสมอ

Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak หรือ Woz ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิล ซึ่งหลายคนบน Blognone อาจจะทราบดีว่าเขาเป็นคนที่มีความ “เป็นกลาง” เรื่องการเลือกใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างมาก (เขาพกโทรศัพท์ Android หลายเครื่องและก็ไม่เลือกที่จะเข้าข้างแอปเปิลอย่างไร้เหตุผล) และเขาก็ได้เลือกซื้อนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ Galaxy Gear ของซัมซุงมาใช้ด้วย

แต่เมื่อได้ลองใช้ Galaxy Gear แล้ว เขาได้ออกมาบอกว่า “Galaxy Gear เป็นอุปกรณ์แรกที่ผมซื้อมาทดลองใช้แล้วโยนมันทิ้งภายในครึ่งวันแรกที่ใช้ ผมเอามันมาขายบน eBay เพราะมันไร้ค่า และมีสิ่งที่ทำให้ชีวิตสะดวกขึ้นน้อยมาก”

Tags:
Node Thumbnail

สตีฟ วอซเนียก ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร WIRED ในหลากหลายประเด็น แต่ประเด็นที่น่าสนใจมากที่สุดคือ เขาคิดว่าแอปเปิลควรทำมือถือบนแพลตฟอร์มแอนดรอยด์ โดยให้เหตุผลว่าผู้คนชื่นชอบการออกแบบและการผลิตที่บริษัททำกับสินค้าเมื่อเทียบกับผู้ผลิตแอนดรอยด์รายอื่น ดังนั้นบริษัทสามารถที่จะทำตลาดทั้งสองแพลตฟอร์มได้ในเวลาเดียวกัน

เมื่อวอซเนียกถูกถามถึงอุปกรณ์รูปแบบอื่นอย่างนาฬิกาอัจฉริยะที่ลือกันว่าแอปเปิลพัฒนาอยู่แต่ไม่มีการเปิดตัวเสียที เขาเชื่อว่าบริษัทกำลังรอเวลาที่เหมาะที่จะปล่อยผลิตภัณฑ์ประเภทใหม่ๆ อยู่

Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak ผู้ก่อตั้งแอปเปิลไปเยี่ยมชมบริษัท Xiaomi ที่ประเทศจีนหลังจากได้รับคำเชิญจากบริษัท โดยเขาขึ้นพูดต่อหน้าสื่อมวลชนที่มาทำข่าวว่าผลิตภัณฑ์ของ Xiaomi ยอดเยี่ยม และสามารถบุกตลาดอเมริกาได้แล้ว บริษัทมีวิสัยทัศน์ที่ดี และสินค้าต่างๆ ที่บริษัททำออกมาขายก็เป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับอนาคตข้างหน้า

เขายังบอกว่าตอนนี้เป็นเจ้าของมือถือตัวล่าสุด Xiaomi Mi3 แม้จะเพิ่งเริ่มใช้งานแต่เขาก็ประทับใจมันมาก

ส่วน Lei Jun ซีอีโอของ Xiaomi ก็บอกว่าเขาชื่นชม Wozniak มานานแล้ว และเชิญเขามาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับพนักงานของบริษัท

ที่มา - PC World

Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิล ให้สัมภาษณ์กับ BBC ว่าเขาอยากเห็นแอปเปิลกับกูเกิลเป็นพันธมิตรกันอีกครั้งในอนาคต เพราะศักยภาพของทั้งสองบริษัทเป็นประโยชน์กับผู้ใช้

Woz เล่าว่าเขามักพบว่าระบบแยกแยะเสียงของ Android ทำงานได้ดีกว่า Siri ซึ่งเป็นเพราะระบบของ Android เข้าถึงฐานความรู้ของ Google Search ซึ่งนี่คืออนาคตของวงการคอมพิวเตอร์

อย่างไรก็ตาม Woz ยอมรับว่านึกไม่ออกว่าความเป็นพันธมิตรของทั้งสองบริษัทจะเกิดขึ้นได้อย่างไร เขายอมรับว่าไม่เข้าใจธุรกิจมากนักและความเป็นบริษัทจำเป็นให้ต้องคิดถึงเรื่องเงินไว้ก่อน

Tags:
Node Thumbnail

จากการเปิดตัว iPad Air แท็บเล็ตรุ่นท็อปของแอปเปิล ก็มีนักข่าวไปถามความเห็นของ Steve Wozniak "Woz" ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิลถึงงาน Apps World ว่าคิดเห็นอย่างไรกับ iPad Air บ้าง

แน่นอนว่า Woz เองก็ไม่ได้บ่ายเบี่ยง ก่อนหน้านี้เขาเองก็วิจารณ์ผลิตภัณฑ์ และผลงานของแอปเปิลอยู่บ่อยๆ และสำหรับ iPad Air นั้น Woz บอกว่าโดยส่วนตัวเขาแล้ว มันยังไม่โดนเสียเท่าไหร่ เนื่องจากตัวเขาเองนั้นต้องเดินทางอยู่บ่อยๆ แม้แต่งานคีย์โน้ตคราวนี้เขาก็ไม่ได้ดูเพราะอยู่ในระหว่างเดินทางบนเครื่องบิน สิ่งที่เขาต้องการจาก iPad รุ่นใหม่คือความจุที่มากขึ้น

Pages