Tags:
Node Thumbnail

OUYA ผู้บุกเบิกวงการคอนโซล Android ปิดตำนานไปเมื่อกลางปีนี้ หลังบริษัทไปไม่รอดและขายกิจการให้ Razer วันนี้ Razer เสร็จสิ้นกระบวนการหลอมรวมแพลตฟอร์มเกมของ OUYA เข้ากับ Razer Forge TV คอนโซลของบริษัทที่ใช้ระบบ Android TV เวอร์ชันของกูเกิลแล้ว

ร่างใหม่ของ OUYA ใช้ชื่อว่า Cortex มันเป็นการนำร้านขายเกมของ OUYA กลับคืนชีพมาอีกครั้ง โดย Cortex ถือเป็นร้านขายเกมทางเลือก นอกเหนือจาก Google Play Store ที่มีอยู่แล้ว เกมบน Cortex ส่วนใหญ่เป็นเกมอินดี้ที่เคยถูกพัฒนาสำหรับ OUYA มาก่อนนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

เส้นทางชีวิตที่ลุ่มๆ ดอนๆ ของ OUYA บริษัทเกมคอนโซล Android มาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว โดย Razer บริษัทอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับเกมรายใหญ่ประกาศเข้ามาซื้อกิจการด้านซอฟต์แวร์และทีมงานบางส่วนแล้ว

Razer เพิ่งประกาศทำ Forge TV เครื่องเกมคอนโซลที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android TV เมื่อต้นปีนี้ จึงเข้าซื้อธุรกิจด้านซอฟต์แวร์ของ OUYA เพื่อเสริมทัพยุทธศาสตร์ด้านนี้ ทีมงานบางส่วนของ OUYA จะย้ายมาอยู่กับ Razer แต่ผู้ก่อตั้งบริษัท Julie Uhrman จะไม่ได้ย้ายไปทำกับ Razer ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

พยายามมาหลายรอบหลังจากประสบความสำเร็จอย่างงดงามในช่วงระดมทุนกับ Kickstarter ล่าสุด OUYA ผู้พัฒนาเครื่องเกมไมโครคอนโซลพลังแอนดรอยด์ออกมาประกาศขายบริษัทอย่างเป็นทางการแล้ว

OUYA เคยระดมทุนครั้งแรกกับ Kickstarter ได้มากถึง 8.6 ล้านเหรียญ และระดมทุนรอบ series A ไปอีก 15 ล้านเหรียญ แต่หลังจากนั้นก็ผลงานไม่กระเตื้องขึ้นแต่อย่างใด รวมถึงเจอกับคู่แข่งรายใหญ่ที่ออกมาเปิดตัวไมโครคอนโซลมาร่วมตลาด (เช่น Amazon) จนเกิดหนี้สะสมตามรายงานของ Fortune

ตอนนี้ยังไม่มีมูลค่าประเมินของ OUYA ว่าอยู่ประมาณไหน แต่ Mesa Global จะเป็นผู้ดูแลกระบวนการเข้าซื้อ หากมีผู้สนใจ ซึ่งทาง OUYA อยากให้เกิดภายในสิ้นเดือนนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

บุกตลาดโลกไม่ไหว แต่ดูท่าจะไปได้สวยกับประเทศจีน เมื่อไม่นานมานี้ OUYA เพิ่งร่วมมือกับ Xiaomi บุกตลาดจีน ล่าสุดมีรายงานว่า Alibaba อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีนเตรียมลงทุนกับ OUYA เป็นจำนวนกว่า 10 ล้านเหรียญ

การลงทุนครั้งนี้เกิดขึ้นก็เพื่อนำซอฟต์แวร์ของ OUYA ให้มารันบนอุปกรณ์ของ Alibaba ที่มีแผนจะออกกล่อง set-top เร็วๆ นี้ คาดกันว่า Alibaba น่าจะต้องการแพลตฟอร์มของ OUYA ที่มีเกมมากถึง 1,000 เกมแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หากยังจำกันได้ กับเครื่องเล่นเกมพลังแอนดรอยด์ในยุคบุกเบิกอย่าง OUYA ที่เงียบหายไปแล้วในพักหลังนี้ (รีวิว) แต่ผู้ที่ซื้อมาแล้วก็ยังไม่ต้องเสียใจไป เมื่อสมาชิกใน XDA Developers ชื่อ cbwlkr ได้พอร์ตรอม Android TV Lollipop ที่สามารถใช้งานได้ดีระดับหนึ่งมาให้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Re/code รายงานข่าวว่า OUYA ผู้บุกเบิกวงการคอนโซล Android เริ่มไปไม่รอด และกำลังเจรจากับบริษัทใหญ่หลายแห่งเพื่อขายกิจการ

ตามข่าวบอกว่าบริษัทที่คุยกับ OUYA อยู่มีทั้งบริษัทจีนยักษ์ใหญ่ (ที่มีชื่อคือ Xiaomi, Tencent) และบริษัทฝั่งอเมริกาทั้ง Google, Amazon อย่างไรก็ตาม การขายกิจการรอบนี้น่าจะเน้นไปที่การโอนถ่ายพนักงานฝีมือดีไปทำงานอื่นๆ ส่วนธุรกิจคอนโซลน่าจะถูกทิ้งไม่มีใครเหลียวแล

Re/code ยังบอกว่าการขายกิจการให้บริษัทจีนเป็นทางออกที่น่าสนใจของ OUYA เพราะจีนเพิ่งอนุญาตให้ขายเครื่องเกมคอนโซลได้เมื่อเร็วๆ นี้ และถ้าบริษัทจีนรายไหนสนใจทำตลาดคอนโซลของตัวเอง การซื้อ OUYA ที่พร้อมอยู่แล้วก็เหมาะสมมาก

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Reuters รายงานข่าวว่า OUYA บริการเกมอินดี้บน Android กำลังเจรจากับ Xiaomi เพื่อบุกตลาดจีน

ภายใต้ข้อตกลงนี้ OUYA จะนำแพลตฟอร์มเกมของตัวเองไปลงอุปกรณ์ต่างๆ ของ Xiaomi โดยเฉพาะสมาร์ททีวี MiTV และกล่องสตรีมมิ่ง MiBox ส่วน Xiaomi จะช่วยทำการตลาดให้ OUYA ด้วยเช่นกัน

Julie Uhrman ซีอีโอของ OUYA บอกว่าตลาดกล่องเซ็ตท็อป Android กำลังบูมขึ้นเรื่อยๆ และเป็นโอกาสที่ดีในการผลักดันเกมอินดี้บนแพลตฟอร์มของ OUYA สู่ตลาดที่กว้างขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

OUYA เครื่องเกมแนวไมโครคอนโซลที่เงียบไปในพักหลัง ประกาศจับมือกับ Playcast ผู้ให้บริการเล่นเกมบนกลุ่มเมฆ เปิดบริการสตรีมเกมลงเครื่อง OUYA แล้ว

เกมที่สตรีมผ่าน Playcast เป็นเกมบนพีซีซึ่งน่าจะช่วยเติมเต็ม OUYA ซึ่งส่วนใหญ่มีเกมแนวแคชชวลอยู่มาก โดยเกมที่ให้บริการในช่วงเบต้าจะมี Lego Batman 2 and Splinter Cell: Conviction และเกมอื่นๆ ซึ่งยังไม่มากนัก โดย Playcast ระบุว่าจะเพิ่มเกมที่สามารถสตรีมลง OUYA เพิ่มภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

บรรดาผู้ที่ได้ทดสอบการสตรีมผ่านกลุ่มเมฆของ Playcast ผ่าน OUYA บอกว่าการเล่นทำได้ลื่นไหล และแทบไม่รู้สึกกระตุกแบบรู้สึกได้แม้แต่น้อย ในการสตรีมเกมที่ความละเอียด 720p โดยระบบของ Playcast นั้นใช้บริการกลุ่มเมฆสาธารณะของ Amazon อย่าง AWS

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนว่า OUYA กำลังจะก้าวข้ามจากกล่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ ไปสู่อุปกรณ์หลากหลายชนิดแล้ว หลังจาก Julie Uhrman ซีอีโอของบริษัทได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับทิศทางในอนาคตกับ [a]list daily เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ในเนื้อหาสัมภาษณ์พูดถึงการเติบโตของ OUYA ที่พัฒนาไปอย่างมากตั้งแต่เปิดตัวมา ทั้งการปรับปรุงตัวเครื่อง จอยควบคุม และวางขายทั้งในอเมริกาเหนือ และยุโรป (แต่ไม่ได้เผยยอดขายออกมา) เมื่อเร็วๆ นี้ก็เพิ่งเปิดตัวรุ่นใหม่เพิ่มความจุเป็นเท่าตัวในราคา 129 เหรียญออกมา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เครื่องเกมคอนโซล OUYA ออกรุ่นพิเศษ limited edition สีขาวล้วนทั้งตัวเครื่องและจอยเกม โดยอัพสเปกเล็กน้อยในส่วนของความจุเป็น 16GB (รุ่นปกติ 8GB) และเพิ่มราคาอีกเล็กน้อยเป็น 129 ดอลลาร์

ตอนนี้ OUYA เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าผ่านหน้าเว็บแล้ว และจะเริ่มส่งสินค้าราวช่วงคริสต์มาส

ที่มา - OUYA via Android Central

No Description

Tags:
Node Thumbnail

ต้องบอกว่า Ouya เป็นโปรเจคที่แจ้งเกิดใน Kickstarter.com ซึ่งได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลามในการหาทุน (Cloud funding) หลังจากที่ผมได้เจ้าเครื่อง Ouya นี้มา หลังจากที่ได้ลองเล่น ถือได้ว่า Ouya เป็นทางเลือกสำหรับนักเล่นเกม หรือกลุ่มคนที่อยากลองอะไรใหม่ๆ ซึ่งสนนราคาที่ถูก(มาก)

หลายๆ คนอาจตั้งคำถามว่ามันจะดีสู้เครื่อง PlayStation, Xbox, Wii ได้หรือเปล่า ก็ไม่อยากให้คาดหวังเยอะครับ คงเทียบขนาดกลุ่มนั้นไม่ได้ เพราะตัวเครื่อง การ์ดจอ ขนาด และกับราคาที่แสนจะถูกคือ $99 เหรียญ (ไม่รวมค่าขนส่ง) สรุปแล้วต้องบอกว่า "สมราคากับแนวคิด"

Tags:
Node Thumbnail

โครงการคอนโซลแอนดรอยด์ OUYA เปิดเผยข้อมูลกับเว็บไซต์ Polygon ว่ากำลังปรับปรุงคอนโทรลเลอร์รุ่นที่สองที่ดีกว่าเดิมในหลายๆ ด้าน ทั้งผิวสัมผัสของตัวคอนโทรลเลอร์ ปุ่มกดที่ไม่ค้าง และปุ่ม trigger ให้แน่นขึ้น

Julie Uhrman ผู้ก่อตั้งโครงการ OUYA ให้สัมภาษณ์ว่าคอนโทรลเลอร์รุ่นที่สองจะดีกว่าคอนโทรลเลอร์รุ่นแรกมาก และเป้าหมายของ OUYA คือสร้างคอนโทรลเลอร์ที่ถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ มีน้ำหนักและการสัมผัสที่พอเหมาะ

อย่างไรก็ตาม OUYA ยังไม่บอกว่าจะเริ่มใช้คอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่นี้เมื่อไร และใช้กับสินค้าล็อตไหน โดยบอกแค่ว่าเมื่อซื้อมาแล้วจะเห็นเอง ส่วนคนที่ซื้อสินค้าล็อตก่อนๆ ที่มีปัญหาคอนโทรลเลอร์ก็สามารถส่งมาเปลี่ยนได้

Tags:
Node Thumbnail

โครงการ Free The Games ของ OUYA ที่ทำมาสนับสนุนทุนให้นักพัฒนาเกมลงแพลตฟอร์ม OUYA โดยเฉพาะ มีเงื่อนไขคือจะต้องระดมทุนได้ไม่ต่ำกว่า 50,000 เหรียญ หลังจากเวลาผ่านไปเดือนกว่าๆ ก็มีสองเกมที่ระดมทุนสำเร็จมาแล้วคือ Gridiron Thunder และ Elementary, My Dear Holmes!

Tags:
Node Thumbnail

OUYA งัดกลยุทธ์หาแนวร่วมค่ายเกมอิสระ โดยเตรียมเงิน 1 ล้านดอลลาร์ เพื่อไว้ใช้สนับสนุนโครงการเกมบน KickStarter

เงินในส่วนดังกล่าวนั้นเป็นกองทุนชื่อว่า Free The Games Fund ซึ่ง OUYA จะพิจารณานำเงินในส่วนนี้ไปสนับสนุนโครงการระดมทุนเพื่อสร้างเกมผ่าน KickStarter ที่มีเงื่อนไขตรงกับที่ OUYA กำหนด ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปัญหาตลาดเกมที่ขายไม่ค่อยดีของ OUYA ยังคงชัดเจน แต่บริษัทก็กำลังหาทางแก้ปัญ ล่าสุด Julie Uhrman ส่งอีเมลถึงผู้ที่ซื้อ OUYA ผ่าน Kickstarter ว่าทุกคนจะได้รับเครดิตเงิน 13.37 ดอลลาร์เพื่อเข้าซื้อเกม

ผู้ที่ซื้อผ่าน Kickstarter หรือที่เรียกว่า backer นั้นมีถึงหกหมื่นคน โครงการนี้จึงรวมเครดิตทั้งหมดเกือบล้านดอลลาร์ นับเป็นการแก้ปัญหารอบที่สองหลังจากก่อนหน้านี้ OUYA ก็ทำแคมเปญสนับสนุนเกมใหม่ๆ บนแพลตฟอร์มไปก่อนแล้ว

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

เครื่องคอนโซลอย่าง OUYA แม้จะระดมทุนได้อย่างสวยงาม แต่ก็เจอปัญหาตั้งแต่การผลิตมาจนถึงช่วงส่งมอบที่ลูกค้าจำนวนมากพบว่าไม่มีเกมเด่นๆ บนแพลตฟอร์มมากนัก หรือฝั่งนักพัฒนาเองก็พบว่ายอดขายเกมบนแพลตฟอร์มนี้ไม่ดีเท่าไหร่ ทางซีอีโอของ OUYA ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าสถานการณ์ตอนนี้ของ OUYA นั้นดีกว่าที่คาดไว้แล้ว หลังจากที่นักพัฒนาเพิ่งได้รับเครื่องกันเพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น และเครื่องเพิ่งวางขายทั่วไปไม่ถึงเดือนดี

เกมที่ยอดขายดีที่สุดใน OUYA คือ TowerFall ขายที่ราคา 14.99 ดอลลาร์และมียอดขายรวมประมาณ 21,000 ดอลลาร์ หรือยอดขายประมาณ 1,500 ชุดเท่านั้น ขณะที่เกมที่ยอดขายสูงหน่อยเช่น Hidden in Plain Sight นั้นมียอดขาย 1,900 ชุด รายได้รวมกับอยู่ที่ 4,381 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Ouya เครื่องเกมคอนโซลที่ระดมทุนผ่าน Kickstarter ได้ประสบความสำเร็จอย่างมาก (แม้จะมีปัญหาช่วงส่งมอบของ) ประกาศสมทบทุนเกมบนแพลตฟอร์มของตัวเองที่ระดมทุนผ่าน Kickstarter เหมือนกัน

ทุนของ Ouya มีเงื่อนไขได้แก่ ต้องตั้งเป้าระดมทุนไม่ต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์ และต้องระดมทุนได้สำเร็จ, จำกัดเงินสมทบทุน 250,000 ดอลลาร์ รวมทั้งหมดไม่เกิน 1 ล้านดอลลาร์, และเกมต้องมีเฉพาะบน Ouya อย่างน้อย 6 เดือน

เกมที่ระดมทุนได้มากที่สุดจะได้เงินสมทบทุนเพิ่มอีก 100,000 ดอลลาร์ การจ่ายเงินแบ่งออกเป็นสามช่วงได้แก่ 25% ในช่วงระดมทุนสำเร็จตามเงื่อนไข, 50% เมื่อเริ่มขายเกมบน Ouya, อีก 25% หลังจากเปิดตัวบน Ouya และไม่เปิดตัวบนแพลตฟอร์มอื่นตามเงื่อนไข

Tags:
Node Thumbnail

OUYA เครื่องเล่นเกมกระแสรองที่ใช้แอนดรอยด์และเน้นเครื่องราคาถูก จนได้รับเงินสนับสนุนจาก KickStarter กว่า 8 ล้านดอลลาร์เริ่มขึ้นข้อมูลจำหน่ายในอเมซอนแล้วในราคา 99 ดอลลาร์ส่งฟรี สำหรับตัวคอนโทรลเลอร์นั้นราคา 49 ดอลลาร์ แต่ของยังไม่มีในสต็อก ถ้าไม่มีอะไรผิิดพลาด OUYA ก็น่าจะมีขายในไม่กี่วันข้างหน้า

แต่ปัญหาเกิดขึ้นเพราะ OUYA ยังไม่สามารถส่งของให้กับ backer ที่จ่ายเงินไปตั้งแต่กลางปีที่แล้วได้จนทุกวันนี้ รีวิวในอเมซอนจำนวนมากเป็นการบ่นว่าเรื่องที่ OUYA ไม่สามารถส่งของให้กับ backer ก่อนที่จะวางขายทั่วไป

OUYA โทษว่าสาเหตุของความล่าช้าเป็นเพราะ DHL และกำลังแก้ปัญหาให้กับทุกคน

ตอนนี้คงมีหลายคนมี OUYA เล่นอยู่ที่บ้านแล้ว ใครเล่นแล้วเป็นอย่างไรก็มาเล่าสู่กันฟังบ้างครับ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นปีที่งาน CES 2013 ทางบริษัท NVIDIA ได้เปิดตัว NVIDIA Grid ตู้เซิร์ฟเวอร์เพื่อประมวลผลเกม สำหรับให้บริการเกมแบบสตรีมมิ่ง

รอบนี้งาน E3 2013 บริษัทก็นำ NVIDIA Grid ตัวจริงๆ มาโชว์ในงาน โดยเซิร์ฟเวอร์ 1 ตัวสามารถประมวลผลเกมได้พร้อมกัน 32 เซสชัน (หนึ่งตู้มีเซิร์ฟเวอร์ 20 ตัว) ส่วนเครื่องฝั่งลูกข่ายที่นำมาโชว์ก็มีตั้งแต่ เครื่องแมคที่เล่นเกมพีซีแบบสตรีม, OUYA เล่นเกม Street Fighter แบบ HD และเครื่อง SHIELD ของ NVIDIA เองที่เล่นเกมแบบสตรีมด้วย

NVIDIA เน้นว่าเทคโนโลยี Grid ของตัวเองแก้ปัญหาเรื่อง latency ในการส่งข้อมูล ช่วยให้เกมไม่กระตุกแม้จะประมวลผลข้อมูลมาจากเซิร์ฟเวอร์ก็ตาม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

คอนโซลอินดี้ OUYA ให้ข้อมูลกับเว็บไซต์ GamesIndustry International ว่าตอนนี้มีนักพัฒนาเกมมาลงทะเบียนเกิน 10,000 รายจากทั่วโลกแล้ว

ตัวเลข 10,000 รายนี้ถือว่าเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากข้อมูลที่ OUYA ประกาศเมื่อเดือนที่แล้วว่า 8,000 ราย

อย่างไรก็ตาม OUYA ก็ยอมรับว่านักพัฒนาส่วนมากเป็นรายย่อย และไม่มีเกมคุณภาพระดับ AAA เหมือนค่ายเกมใหญ่บนคอนโซลราคาแพง แถมส่วนใหญ่ก็เพิ่งได้ชุดพัฒนาเกมไปทดสอบ และทดลองดูว่าสามารถทำเกมแบบใดได้บ้างบนแพลตฟอร์มของ OUYA จึงไม่น่าแปลกใจที่เกมช่วงแรกๆ ยังดูดิบๆ อยู่

ที่มา - GamesIndustry International

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

OUYA คอนโซล 99 ดอลลาร์ รุ่นแรกได้รับคะแนนรีวิวย่ำแย่ (เช่น The Verge ให้ 3.5/10) ซึ่งทางผู้สร้างเองก็ออกมาแถลงว่ายังเป็นรุ่น "พรีวิว" สำหรับคนที่ให้การสนับสนุนผ่าน KickStarter เท่านั้น ยังไม่ใช่รุ่นวางขายจริง

OUYA ยังบอกว่ารุ่นวางขายจริงจะปรับปรุงจากรุ่นพรีวิวอีกหลายจุด เช่น ในแง่ฮาร์ดแวร์จะเพิ่มแม่เหล็กเข้ามาในฝาครอบแบตเตอรี่ของจอยที่หลุดง่ายเกินไป ในแง่ของซอฟต์แวร์จะปรับปรุงทั้งเรื่องฟีเจอร์และส่วนติดต่อผู้ใช้ และปริมาณเกมเองก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้มีเกมในระบบมากกว่า 100 เกมแล้ว

ที่มา - OUYA

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เครื่องเกมคอนโซล OUYA ประกาศวันวางขายปลีกตามร้านค้าทั่วไปในสหรัฐ 4 มิถุนายน โดยชุดคอนโซลราคา 99 ดอลลาร์ จะมีตัวเครื่อง จอยหนึ่งจอย สายไฟ สาย HDMI และแบตเตอรี่ AA สองก้อนสำหรับใส่จอย

สำหรับผู้ที่จ่ายเงินสนับสนุนผ่านโครงการ KickStarter จะเริ่มได้รับเครื่องตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป ซึ่งทาง OUYA เองก็ระบุว่าจะนำความเห็นและข้อมูลของผู้ใช้กลุ่มแรกๆ นี้ไปปรับปรุงซอฟต์แวร์สำหรับเครื่องเวอร์ชันวางขายปลีกด้วย

ถ้าแถวนี้มีคนได้เครื่องก่อน อยากรีวิวก่อนก็เขียนเข้ามาได้ครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้ส่งของชุดแรกเข้าไปทุกที เครื่องเกมราคาย่อมเยา OUYA ก็มีของเล่นให้คนซื้อมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดจับมือกับ MakerBot ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์สามมิติ ให้ผู้ใช้สามารถผลิตเคสสำหรับ OUYA ได้เองที่บ้านกันเลย

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดไฟล์ต้นแบบได้จากเว็บไซต์ Thingiverse โดยไฟล์ดังกล่าวถูกปรับแต่งมาสำหรับเครื่องพิมพ์รุ่น Replicator 2 โดยเฉพาะ แต่ก็สามารถใช้กับรุ่นสูงกว่าอย่าง Replicator 2X ได้เช่นกัน สำหรับวัสดุที่ใช้เป็นพลาสติก PLA หรือ ABS แบ่งตามรุ่นของเครื่องพิมพ์

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้ถึงวันส่งของให้ผู้สนับสนุนชุดแรกใน Kickstarter วันที่ 28 มีนาคม Ed Krassentein แห่ง OUYA Forum ก็ออกมาเผยข้อมูลเพิ่มเติมของเครื่องเกมราคาถูกที่น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับเกมเมอร์ผู้นิยมเกมเก่าๆ

ข้อมูลที่ Krassentein เอามาบอกก็คือ มีแอพอีมูเลเตอร์เกมคอนโซลหลายแอพส่งมาในสโตร์ของ OUYA แล้ว นับเฉพาะที่เอ่ยชื่อมาได้แก่ EMUya สำหรับเล่น NES, SuperGNES สำหรับเล่น SNES, Mugen64Plus สำหรับเล่น N64 และยังมีอีมูเลเตอร์สำหรับเล่นเกม N-Gage ที่กำลังพัฒนาอยู่อีกด้วย โดยคาดว่าแอพทั้งหมดนี้น่าจะเสร็จทันเครื่องชุดแรกในวันที่ 28 มีนาคมนี้

ที่มา - OUYA Forum

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

OUYA ประกาศเปิดหน้าเว็บ Developer Portal เพื่อให้นักพัฒนาเกมส่งเกมให้ OUYA รีวิว ก่อนจะเริ่มขายเครื่องจริงวันที่ 28 มีนาคมนี้

ตัวเครื่อง OUYA ล็อตแรกจะเริ่มส่งมอบตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคมเป็นต้นไปให้กับผู้สนับสนุนโครงการใน KickStarter และจะส่งมอบให้ครบทุกคนภายในเดือนมิถุนายน จากนั้นจึงจะวางขายปลีกต่อคนทั่วไป

OUYA ยังเตรียมแคมเปญสนับสนุนนักพัฒนาเกมชุดแรก โดยเกมที่ทำยอดขายดีที่สุด 3 อันดับใน 6 สัปดาห์แรกหลังส่งมอบ บริษัทจะสัมภาษณ์นักพัฒนาเป็นสารคดีสั้นเพื่อโปรโมทเกมให้ด้วย

ที่มา - OUYA

Pages