Tags:
Node Thumbnail

หลัง Battlefield 2042 เปิดตัวได้แบบไม่น่าประทับใจ EA เลยเริ่มมีทีท่าจะปรับทีมบริหาร และปรับโครงสร้างเกมซะใหม่ โดยเว็บไซต์ Gamespot รายงานว่า EA เตรียมโยก Vince Zampella มาคุมซีรีส์เกม Battlefield แทน หลัง Oskar Gabrielson ผู้จัดการทั่วไปของ DICE เตรียมลาออกจากบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

ปีนี้คงไม่ใช่ปีที่ดีของบรรดาเกมแฟรนไชส์ดังๆ เท่าไรนัก เกมล่าสุดที่เจอปัญหานี้คือ Battlefield 2042 ภาคใหม่ของเกมยิงฟอร์มยักษ์จาก EA/DICE ที่เจอปัญหาเรื่องคุณภาพของเกม ฟีเจอร์หลายอย่างที่ควรมีแต่ขาดไปเพราะทำไม่เสร็จ รวมถึงบั๊กยิบย่อยต่างๆ ทำให้บรรดาเกมเมอร์รุมแห่ให้คะแนนรีวิวเป็นลบบน Steam จนตอนนี้คะแนนรวมอยู่ระดับ "Mostly Negative" และติดอันดับเกมคะแนนรีวิวยอดแย่บน Steam เรียบร้อยแล้ว (ยอดแย่อันดับหนึ่งคือ eFootball 2022 ส่วน Battlefield 2042 อยู่อันดับเก้า ณ เวลาที่เขียนข่าว)

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศเลื่อนวันวางขายเกม Battlefield 2042 ภาคใหม่ล่าสุดเล็กน้อย จากเดิมกำหนดเปิดให้เล่น 23 ตุลาคม เลื่อนมาเป็น 19 พฤศจิกายน 2021

เหตุผลของการเลื่อนก็คล้ายกับกรณีอื่นๆ คือสถานการณ์โรคระบาดทำให้พนักงานประสานงานกันยากกว่าเดิม จึงต้องการเวลาเพิ่มในการปรับปรุงคุณภาพของเกมให้ดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนเมษายน EA และ DICE ออกมาให้ข้อมูลของเกม Battlefield Mobile เป็นครั้งแรก (ซึ่งถือว่าค่อนข้างช้า เพราะ Call of Duty Mobile นำไปก่อนนานพอสมควร)

ล่าสุด EA ประกาศเริ่มเปิดทดสอบ Battlefield Mobile แล้ว โดยจะเริ่มจากผู้เล่นกลุ่มเล็กๆ ในอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ก่อน และยังมีเฉพาะเวอร์ชัน Android เท่านั้น กำหนดการทดสอบบอกคร่าวๆ คือช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2021 ซึ่งก็เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป (หน้าเว็บเกมบน Google Play)

Tags:
Node Thumbnail

Battlefield Portal เป็นโหมดใหม่ในเกม Battlefield 2042 ที่มาพร้อมกับทหาร อาวุธ อุปกรณ์ พาหนะ และแผนที่ จาก Battlefield 1942, Battlefield 3, Battlefield Bad Company 2 และ Battlefield 2042 ให้ผู้เล่นได้นำมายำรวมกันเป็นโหมดใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

ไม่ใช่แค่นั้น ผู้เล่นยังสามารถเขียนโปรแกรมด้วยระบบ visual coding แบบตั้งเงื่อนไขในโหมดของตัวเองได้เต็มที่ เช่น ตั้งค่าให้ผู้เล่นปลดล็อกอาวุธหรือยานพาหนะบางอย่างเมื่อฆ่าผู้เล่นอื่นได้ติดต่อกัน (เหมือน killstreaks ของ Call of Duty) หรือจะตั้งให้ผู้เล่นที่ตาย ใช้ได้แค่มีด แต่มีพลังชีวิตความเร็วในการวิ่งมากกว่าผู้เล่นคนอื่น ไปจนถึงสามารถแพร่เชื้อได้เมื่อฆ่าผู้เล่นอื่นเพื่อทำเป็นโหมดซอมบี้ก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

Battlefield 2042 เปิดตัวโหมดใหม่ Portal โหมดใหม่ที่จะให้ผู้เล่นสร้างเกมที่ตัวเองต้องการได้จากการผสมแผนที่ อาวุธ ยานพาหนะ และอุปกรณ์จากภาคเก่าและภาค 2042 และแบ่งปันเล่นกับเพื่อนและออนไลน์ได้ตามใจ โดย EA จัดแผนที่ยอดฮิตในแต่ละภาคมาให้ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Battlefield 2042 ที่เปิดตัวในงาน E3 2021 เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ส่งผลทำให้เกมผู้เล่นที่โหยหาเกม Battlefield แนวสงครามยุคปัจจุบัน หวนกลับไปเล่น Battlefield 4 ที่เปิดตัวในปี 2013 กันอีกครั้ง แต่เพราะเซิฟเวอร์ที่เหลือน้อย ทำให้ผู้เล่นต้องต่อคิวเข้าเกมนาน จน EA ต้องเปิดเซิฟเวอร์เพิ่มให้ผู้เล่นในโซนตะวันตกของสหรัฐ ตามข้อมูลในฟอรั่มซัพพอร์ตของทีมงาน

ยอดผู้เล่นสูงสุดฝั่ง Steam เพิ่มขึ้นจาก 3,408 คนในเดือนพฤษภาคม เป็น 11,714 คนในเดือนนี้ หรือกว่า 3 เท่า ตามสถิติของเว็บไซต์ Steam Charts แม้จะไม่ได้แสดงยอดผู้เล่นบน Origin ที่น่าจะเป็นผู้เล่นกลุ่มใหญ่กว่า (Origin ยังไม่มีเว็บเก็บสถิติ) แต่ก็สะท้อนภาพรวมของเกมได้พอสมควร

Tags:
Node Thumbnail

ตัวอย่างใหม่ Battlefield 2042 ในงาน E3 โชว์สมรภูมิสเกลใหญ่แบบ 64 ปะทะ 64 คน ในบรรยากาศชุลมุนเหมือนย้อนกลับไปภาค Battlefield 3 และ 4 โชว์ทั้งการประยุกต์ใช้อาวุธเก่าๆ อย่างการขับรถจี๊ปติดระเบิด C4 พุ่งชนเฮลิคอปเตอร์จากตึก และของใหม่อย่างการใช้ปืนตะขอ เพื่อยิงและโหนข้ามตึก รวมถึงระบบปรับแต่งอาวุธได้ทันทีในสมรภูมิโดยไม่ต้องรอตายแล้วเกิดใหม่ (คล้ายใน Crysis ภาคแรก)

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Battlefield 2042 เปิดตัวอย่างแรกไปเมื่อวานนี้ หน้าเว็บของ EA ก็เริ่มเปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ ของเกมออกมามากขึ้น โดย PCGamer ระบุว่าตัวเกมจะรองรับผู้เล่น 128 คนต่อแผนที่ (ฝั่งละ 64 คน) บนพีซีและคอนโซลเจ็นล่าสุด ส่วน PS4 และ Xbox One ยังรองรับแค่ 64 คน (ฝั่งละ 32 คน)

ตัวเกมไม่มีโหมดเนื้อเรื่อง เพื่อเน้นการพัฒนามัลติเพลเยอร์ ซึ่งมี 2 โหมดใหม่ที่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดคือ Hazard Zone และอีกโหมดที่ยังไม่เปิดแม้แต่ชื่อ โหมดเดิมได้แก่ โหมด Conquest ยึดธงในแผนที่ใหญ่รวมถึงโหมด Breakthrough ยึดธงเพื่อผลักดันเขตแบบใน Battlefield 5 ก็กลับมาด้วย ตัวแผนที่ในเกมจะมีความไดนามิก เปลี่ยนแปลงและเกิดพายุได้ตลอดเวลา

Tags:
Node Thumbnail

ตัวอย่างแรกของ Battlefield 2042 เปิดตัวแล้ว กลับมาสู่สงครามยุคอนาคตในปี 2042 หลังจากย้อนยุคไปเป็นสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 ในภาคก่อนหน้านี้ คราวนี้ EA และ DICE น่าจะต้องการเรียกคะแนนของผู้เล่นเก่าๆ กลับมาอีกครั้ง เพราะนำโมเม้นต์แบบ Battlefield ที่ทุกคนคุ้นเคยกลับมาในตัวอย่างเพียบ

ในตัวอย่างโชว์ทั้งการขี่รถจิ๊ปพุ่งจากตึกไปชนเฮลิคอปเตอร์ การขับเฮลิคอปเตอร์สู้รบท่ามกลางตึกสูง ไปจนถึงการดีดตัวจากเครื่องบินเจ็ท เพื่อนำจรวดไปยิงเครื่องบินศัตรูที่ไล่ตามมา และกลับมาขับเครื่องต่ออีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

Oskar Gabrielson ผู้จัดการทั่วไปของ DICE ผู้สร้างเกม Battlefield ลงบล็อกอัพเดตข่าวสารว่าทีมงานกำลังพัฒนาเกม Battlefield อยู่สองเกมด้วยกัน หนึ่งเกมเป็นภาคหลักภาคใหม่สำหรับพีซีและคอนโซล ที่กำลังอยู่ในสถานะทดสอบ playtesting เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้ และวางขายภายในปี 2021

ส่วนอีกเกมเป็น Battlefield สำหรับมือถือและแท็บเล็ตที่ DICE กำลังพัฒนาร่วมกับทีม Industrial Toys อีกหนึ่งสตูดิโอเกมมือถือของ EA ซึ่งอยู่ในระยะทดสอบการเล่นเช่นกัน และจะเปิดตัวภายในปี 2022 ซึ่ง DICE เน้นย้ำว่าเป็นภาคแยกจากภาคหลักที่พัฒนามาเพื่อมือถือโดยเฉพาะ และจะคงระบบการเล่นที่เน้นการประชันฝีมือของผู้เล่นในสนามรบแบบเต็มรูปแบบไว้เช่นเคย

Tags:
Node Thumbnail

Laura Miele หัวหน้าฝ่ายสตูดิโอของ EA ให้สัมภาษณ์กับ Polygon ว่าสั่งชะลอการพัฒนาเกมแข่งรถ Need for Speed ภาคใหม่ออกไปหนึ่งปี เพื่อให้บริษัทลูก Criterion Games หันมาช่วยพัฒนาเกม Battlefield ภาคใหม่ที่จะออกช่วงปลายปีนี้

Criterion Games สร้างชื่อมาจากเกมแข่งรถซีรีส์ Burnout แล้วถูก EA ซื้อกิจการในปี 2003 จากนั้นมีโอกาสได้ทำเกม Need for Speed สองภาค (Most Wanted และ Rivals) แต่ช่วงหลังมีบทบาทในฐานะสตูดิโอสนับสนุนเกม Star Wars Battlefront ทั้งสองภาค และ Battlefield V ที่มี DICE เป็นสตูดิโอหลัก

Tags:
Node Thumbnail

Andrew Wilson ซีอีโอของ EA พูดถึง Battlefield ภาคใหม่ ว่าเตรียมเปิดเผยรายละเอียดภายในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้ (เดือนมีนาคม-พฤษภาคม) วางจำหน่ายช่วงวันหยุดเทศกาลปลายปี และจะใช้ ประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มเน็กซ์เจ็นแบบเต็มรูปแบบ เพื่อให้เป็นเกม Battlefield ที่แฟนๆ ต้องการอย่างแท้จริง

Wilson เปิดเผยเพิ่มเติมว่า Battlefield ภาคใหม่จะเป็น “เกมสงครามเต็มรูปแบบ” (full military warfare) เหมือนเคย และจะรองรับผู้เล่นต่อหนึ่งเกมมากกว่าภาคก่อนๆ เพื่อกลับมากู้ชื่อเสียงและปูทางให้ภาคต่อๆ ไปอีกครั้ง หลัง Battlefield 5 ได้เสียงตอบรับต่ำกว่าที่คาด และ EA หยุดซัพพอร์ตเกมนี้ไปในปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Andrew Wilson ซีอีโอของ EA ตอบคำถามในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุด ว่าเกม Battlefield ภาคใหม่จะวางขายในช่วงปลายปี 2021 (ซึ่งก็ไม่ผิดความคาดหมายนัก)

ช่วงหลัง EA มีนโยบายออกเกม Battlefield ภาคใหม่ทุก 2 ปี แต่ประกาศไว้ว่าปี 2020 งดออกเกมใหม่หนึ่งปี และเพิ่งออก Battlefield V Definitive Edition รวม DLC ต่างๆ มาจับตลาดผู้เล่นหน้าใหม่แทน

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศวางขาย Battlefield V Definitive Edition เวอร์ชันมัดรวมคอนเทนต์ทั้งหมดที่ออกขายในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา (Battlefield V ออกปี 2018) เพื่อกระตุ้นตลาดระหว่างรอ Battlefield ภาคใหม่ที่น่าจะมาในปีหน้า

ช่วงหลัง EA ใช้นโยบายออก Battlefield ภาคใหม่ทุก 2 ปี (ช่วงเดือนตุลาคมของปีเลขคู่) แต่จากปัจจัยหลายอย่าง เช่น Battlefield V ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ทำให้ EA ประกาศไว้ตั้งแต่ปีที่แล้วว่าเราจะไม่เห็น Battlefield ภาคใหม่ในปี 2020 โดยขอไปโฟกัสที่เกม Apex Legends ไปพลางๆ ก่อน

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากเปิดตัวเกมใหม่อย่าง Star Wars: Squadrons และอัพเดตเกม Apex Legends และ Fifa กับ Madden ภาคใหม่แล้ว ตอนท้ายของงาน EA Play Live เมื่อวานนี้ EA ยังได้แง้มเทคเดโมในเกมที่พัฒนาอยู่ให้ชมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศงดออกเกม Battlefield ภาคใหม่ไปอีก 1 ปี โดยจะยังโฟกัสไปที่การเพิ่มเนื้อหาใหม่ๆ ให้กับ Battlefield V ภาคล่าสุดในปัจจุบันไปก่อน

EA ระบุว่าจะออก Battlefield ภาคถัดไปในปีการเงิน 2022 (FY22) ซึ่งเริ่มนับจากไตรมาส 2 ปี 2021 ไปจนถึงไตรมาส 1 ปี 2022 นั่นแปลว่าเราจะไม่เห็น Battlefield ภาคใหม่ในปี 2020 อย่างแน่นอน

ปกติแล้ว EA มีธรรมเมียมออกเกม Battlefield ใหม่ทุกประมาณ 2 ปี (ต่างจาก Call of Duty ที่ออกทุกปี) โดยเกมภาคก่อนหน้านี้คือ Battlefield 1 ในปี 2016 และ Battlefield V ในปี 2018 แล้วระหว่างนั้นใช้วิธีออกเนื้อหาใหม่ๆ ให้แทน ตัวอย่างล่าสุดคือ Battlefield V ที่เพิ่งออกเนื้อหาด้านสมรภูมิแปซิฟิกเข้ามา

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศข่าวความเคลื่อนไหวของ Battlefield V ในงาน EA Play เมื่อคืนนี้ ที่เป็นประเด็นสำคัญคือเกม Battlefield V ซึ่งใช้ฉากหลังเป็นสงครามโลกครั้งที่สอง จะขยายมายังสมรภูมิฝั่งแปซิฟิก (Pacific Theater) ในช่วงปลายปีนี้

ตัวเกม Battlefield V ประกาศไว้ตั้งแต่แรกว่าจะมาคู่กับบริการ Tides of War ที่แบ่งออกเป็น "บท" (chapter) อยู่แล้ว โดย Chapter 4: Defying the Odds เน้นที่สมรภูมิฝั่งยุโรปตะวันออก จะออกในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ มีแผนที่ใหม่คือ Al Sundan ฉากรบในทะเลทราย และ Marita สนามรบในประเทศกรีซ

Tags:
Node Thumbnail

Electronic Arts (EA) ยักษ์ใหญ่แห่งวงการเกม ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาส 3 ของปีงานเงิน 2019 (เท่ากับไตรมาส 4 ปี 2018) มีรายได้ 1,289 ล้านดอลลาร์ เติบโตขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน แถมยังมีกำไรถึง 262 ล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม ตัวเลขนี้ถือว่าน้อยกว่าที่ EA ประเมินเอาไว้ที่ 1,375 ล้านดอลลาร์อยู่พอสมควร (หายไปเกือบ 100 ล้านดอลลาร์) ทำให้หุ้นของ EA ตกลงทันที 17%

เหตุผลสำคัญที่ผลประกอบการของ EA พลาดเป้า ก็ชัดเจนว่าเป็นเพราะเกมเด่นประจำไตรมาส Battlefield V ขายได้น้อยกว่าที่คาด ถึงแม้ยอดขายของ Battlefield V มีถึง 7.3 ล้านชุด (ถือว่าเยอะมากแล้วสำหรับเกมทั่วไป) แต่ก็ผิจากเป้าไปถึง 1 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

ไม่รู้เป็นเพราะยอดขายไม่เข้าเป้า หรือไม่ แต่ล่าสุด Battlefield V เริ่มลดราคาแล้วหลังจากเปิดขายมาได้เพียงสัปดาห์เดียว

เกมแบบ Standard Edition บนคอนโซลคือ PS4 และ Xbox One ลดราคาลงเหลือเพียง 30 ดอลลาร์ (ราคาลดโดยห้าง Target ในสหรัฐ) ส่วนเวอร์ชันพีซีลดลงเหลือ 42 ดอลลาร์ (ราคา Best Buy) ถ้าเทียบกับราคาเต็มคือ 59.99 ดอลลาร์ ถือว่าลดลงมาครึ่งหนึ่ง (ราคาไทยคือ 1,890 บาทสำหรับเวอร์ชัน PS4)

การลดราคาครั้งนี้เป็นแบบจำกัดเวลาถึงวันที่ 29 พฤศจิกายน (พรุ่งนี้ตามเวลาสหรัฐ)

Tags:
Node Thumbnail

เกมดังอย่าง Battlefield V เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นเทศกาล Black Friday พอดี และเริ่มมีข้อมูลยอดขายออกมาแล้ว

ข้อมูลนี้มาจาก UKIE/GfK ซึ่งเป็นยอดขายเฉพาะในสหราชอาณาจักร และนับเฉพาะยอดขายเกมแบบแผ่นผ่านหน้าร้านเท่านั้น ผลคือ Battlefield V เปิดตัวติดชาร์ทที่อันดับ 4 ซึ่งถือว่าไม่ดีนัก และถ้าเทียบกับ Battlefield 1 ภาคก่อนหน้านี้ที่ออกในปี 2016 ก็มียอดขายลดลงจากเดิมถึง 63% ในช่วงเวลาเดียวกัน (5 วันแรกหลังเปิดขาย)

ยอดขายเกมแผ่น 3 อันดับแรกในสหราชอาณาจักรสัปดาห์นี้คือ FIFA 19, Call of Duty: Black Ops 4, Red Dead Redemption 2

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในเกมใหญ่เกมแรกๆ ที่รองรับ ray tracing ของ GeForce RTX ซีรีส์ 20 อย่างเป็นทางการคือ Battlefield V ซึ่งวางขายเรียบร้อยแล้ว

เว็บไซต์ Eurogamer จึงทดสอบเรื่อง ray tracing ของ Battlefield V ว่าเป็นอย่างไร ในเกมมีโหมดให้ตั้งค่า DXR ได้ 4 ระดับคือ low, medium, high, ultra โดยคำแนะนำของ DICE ผู้พัฒนาเกมในตอนนี้คือใช้ low เพื่อไม่ให้กระทบต่อประสิทธิภาพของเกม ซึ่ง Eurogamer พบว่าอยู่ในระดับที่พอรับได้ ยังเห็นประโยชน์ของการทำ ray tracing ให้กราฟิกสมจริงขึ้นอยู่

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ (11 พฤศจิกายน 2018) เป็นโอกาสครบรอบ 100 ปีการสงบศึกของสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง (เซ็นสัญญาวันที่ 11 พฤศจิกายน 1918)

ผู้เล่นเกมที่ใช้ฉากหลังเป็นสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยตรงอย่าง Battlefield 1 จึงร่วมกันรำลึกถึงการสงบศึกครั้งนี้ ด้วยการหยุดยิงกันในเกมเป็นเวลา 2 นาที

ที่มา - Reddit, Polygon

Tags:
Node Thumbnail

DICE เผยข้อมูลของโหมด Battle Royale ในเกม Battlefield V เพิ่มเติม โดยประกาศชื่อโหมดอย่างเป็นทางการว่า Firestorm

โหมด Firestorm ต่างจากเกม Battle Royale อื่นๆ ตรงที่เน้นการเล่นเป็นทีม 4 คน จำนวน 16 ทีม (รวม 64 คนในหนึ่งแผนที่) ทำให้ผู้เล่นต้องร่วมมือกันอย่างสูงเพื่อการเป็นทีมผู้ชนะ แผนที่ของโหมด Firestorm ยังจะหดลงเรื่อยๆ ตามปริมาณผู้เล่นที่เหลืออยู่ โดยมี "กำแพงไฟ" ล้อมรอบ ส่วนสิ่งก่อสร้างภายในโหมดนี้ก็สามารถทำลายได้

ตอนนี้ Battlefield V เปิดให้ลองเล่นแบบ Open Beta แล้ว แม้เลื่อนวันวางขายออกไป 1 เดือน เป็นเดือนพฤศจิกายน 2018

Tags:
Node Thumbnail

DICE และ EA ประกาศเลื่อนวันวางขาย Battlefield V จากเดิม 19 ตุลาคม 2018 ออกไปหนึ่งเดือน วันวางขายใหม่คือ 20 พฤศจิกายน 2018

เหตุผลของการเลื่อนก็เป็นไปตามมาตรฐานคือต้องการเวลาเพื่อปรับปรุงตัวเกมให้สมบูรณ์ที่สุด อย่างไรก็ตาม สื่อวงการเกมมองว่าอีกเหตุผลหนึ่งคือการเลื่อนหลบเกมใหญ่ๆ ที่จะวางขายในช่วงเดือนตุลาคม ไม่ว่าจะเป็น Call of Duty: Black Ops 4 (Activision) ที่วางขายก่อนหน้า 1 สัปดาห์ หรือ Red Dead Redemption 2 (Rockstar) ที่วางขายหลังจากนั้นหนึ่งสัปดาห์

ส่วนกำหนดเปิดเล่นแบบ Open Beta ยังคงเดิมคือ 6 กันยายนนี้

Pages