Tags:
Node Thumbnail

Epic Games Store เริ่มเทศกาลลดราคาประจำช่วงปลายปี (Holiday Sale 2023) ไปจนถึงวันที่ 10 มกราคม 2024 โดยรอบนี้ Epic ออกคูปองส่วนลด 33% สำหรับยอดซื้อเกิน 14.99 ดอลลาร์ ถือเป็นคูปองส่วนลดสูงสุดที่เคยออกมา (หากนับเป็น %) สูงกว่างานลดราคารอบฤดูใบไม้ร่วงก่อนหน้านี้ที่ให้คูปองลด 30%

Tags:
Node Thumbnail

IGN มีบทความสัมภาษณ์พนักงานของ Bungie หลังสตูดิโอปลดพนักงานออกราว 100 คนจากประมาณ 1,200 คน ด้วยเหตุผลว่าผลงานของเกม Destiny 2 ไม่ดีเท่าที่ควร

ปัจจุบัน Bungie ถือเป็นสตูดิโอของโซนี่ แต่เงื่อนไขการซื้อกิจการ ทำให้ Bungie ยังรักษาความเป็นอิสระในการทำงานเอาไว้ ตราบเท่าที่ยังรักษาระดับผลประกอบการไว้ได้ดังเดิม หากผลประกอบการลดลง โซนี่มีสิทธิเปลี่ยนบอร์ดออก (บอร์ดชุดปัจจุบันมีตัวแทน Bungie 3 คน + โซนี่ 2 คน)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากวันก่อนที่ Bungie ประกาศปลดพนักงานและ เลื่อนวางจำหน่ายเกม Destiny 2 The Final Shape และ Marathon ล่าสุดมีข้อมูลว่า มีพนักงานโดนปลดออกราว 100 คน คิดเป็น 8% ของพนักงานทั้งหมด 1,200 คน

Pete Parsons ซีอีโอของ Bungie บอกกับพนักงานที่เหลืออยู่ว่าตอนนี้บริษัทรักษาคนที่เหมาะสม (The right people) เพื่อพัฒนาเกม Destiny 2 ต่อไป และบอกว่าการเลิกจ้างส่วนใหญ่มาจากเกม Destiny 2 ทำผลงานได้ต่ำกว่าที่คาดไว้ในปีที่แล้ว เช่นเดียวกับยอดสั่งจองล่วงหน้าของส่วนขยาย The Final Shape ก็ที่ต่ำกว่าที่คาดไว้

Tags:
Node Thumbnail

ความคืบหน้าเพิ่มเติมของข่าว Bungie ปลดพนักงาน สื่อเกมต่างๆ ได้สัมภาษณ์อดีตพนักงานและพนักงานปัจจุบัน ได้ข้อมูลเพิ่มเติมดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Bungie ผู้สร้างเกม Destiny ปลดพนักงานออกจำนวนหนึ่ง (ตัวเลขยังไม่ระบุชัด) ซึ่งเป็นการปลดพนักงานหลังขายกิจการให้โซนี่เสร็จในช่วงกลางปี 2022 เพียง 15 เดือน

Bungie ถือเป็นสตูดิโอในเครือโซนี่อีกแห่งที่ปลดพนักงานในช่วงนี้ โดยสตูดิโอก่อนหน้านี้ที่ต้องปลดพนักงานคือ Naughty Dog ผู้สร้าง The Last of Us และ พนักงานในทีม Visual Arts ของ PlayStation Studios

Tags:
Node Thumbnail

Sony Interactive Entertainment ประกาศซื้อกิจการ Firewalk Studios สตูดิโอเกมสัญชาติอเมริกัน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ PlayStation Studios (นับเป็นสตูดิโอลำดับที่ 20)

Firewalk Studios เป็นสตูดิโอใหม่ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2018 และยังไม่เคยมีผลงานเกมออกมาเลย บริษัทกำลังพัฒนาเกมมัลติเพลเยอร์ระดับ AAA โดยมีสัญญาจัดจำหน่ายกับโซนี่เมื่อปี 2021 เกมยังไม่ทันเปิดตัวก็โดนโซนี่ซื้อกิจการมาก่อนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาเกมเมอร์มีพฤติกรรม toxic คงเป็นเรื่องใหญ่ที่ไม่มีวันจบสิ้น ที่ผ่านมาค่ายเกมก็ใช้มาตรการต่างๆ ในการจำกัดพื้นที่ของเกมเมอร์เหล่านี้ แต่ล่าสุดสตูดิโอ Bungie เลือกใช้วิธีฟ้องเกมเมอร์รายหนึ่งที่มีพฤติกรรมแย่ๆ มากมาย และถึงขั้นขู่ทำร้ายพนักงานของ Bungie ด้วย

เกมเมอร์รายนี้ชื่อว่า Luca Leone มีพฤติกรรมใช้โปรแกรมโกงในเกม Destiny 2, ขายไอเทมในเกมที่มาจากบัญชีที่ถูกขโมย พฤติกรรมเหล่านี้ทำให้เขาเคยโดนแบนไปแล้วนับสิบครั้ง แถมยังเคยโพสต์ในโซเชียลว่าอยากไปวางเพลิงที่สำนักงานของ Bungie ที่เมืองซีแอทเทิลด้วย

Bungie เรียกค่าเสียหาย 150,000 ดอลลาร์ และขอให้ศาลสั่งห้าม Leone มาขู่ แอบติดตาม ยุ่งเกี่ยว กับพนักงานของ Bungie รวมถึงผู้เล่น Destiny 2 คนอื่นๆ ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Bungie ประกาศแผนการระยะยาวของเกมยิงไซไฟ Destiny 2 ในอีก 3 ปีข้างหน้า (2020-2022) ยืนยันว่าจะยังไม่ทำ Destiny 3 แต่จะเป็นการออกภาคเสริมปีละภาค รวม 3 ภาคแทน

Bungie บอกว่าตอนเปลี่ยนจาก Destiny 1 มาสู่ Destiny 2 ใช้นโยบายตัดเนื้อหาและฟีเจอร์ทั้งหมดของ Destiny 1 ไม่ยุ่งเกี่ยวกับ Destiny 2 เลย ทำให้ผู้เล่นแบ่งเป็น 2 กลุ่ม ซึ่งมีผลเสียต่อชุมชนผู้เล่นอย่างมาก รอบนี้จึงไม่อยากผิดพลาดซ้ำอีกด้วยการออก Destiny 3 ที่แยกขาดจาก Destiny 2

Tags:
Node Thumbnail

แฟนคลับ Destiny เกม Looter Shooter ที่ให้เราตะลุยอวกาศปะทะศัตรูนั้น หลังจาก Bungie แยกตัวจาก Activision และได้สิทธิ์จัดจำหน่ายเกม Destiny 2 กลับมาทำเองแล้ว ตอนนี้ตัวเกมเวอร์ชั่นฟรีได้ใช้ชื่อว่า New Light Edition รวมทั้งทีมผู้พัฒนาก็เปิดขายส่วนเสริมใหม่ชื่อ Shadowkeep บนระบบ Steam แล้ว รวมทั้งรองรับ cross-play เล่นข้ามแพลตฟอร์มไปหาชาวคอนโซลได้ด้วย

Destiny 2: Shadowkeep จะนำเราไปยังตะลุยพระจันทร์ดวงใหม่พร้อมกับเพิ่มเนื้อเรื่อง, ดันเจี้ยน, Raid boss ชุด, ระบบเสื้อเกราะแบบใหม่และอื่น ๆ เข้ามาอีกมากมาย นอกจากนี้ยังทำการปรับบาลานซ์หลายอย่างในตัวเกมให้ดีขึ้นจากตอนแรกอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Bungie ผู้พัฒนาเกม Halo แยกตัวออกจากไมโครซอฟท์ กลายเป็นบริษัทอิสระตั้งแต่ปี 2007 จากนั้นในปี 2010 บริษัทก็เซ็นสัญญากับ Activision ในการเป็นผู้จัดจำหน่ายเกมให้ สัญญามีอายุนาน 10 ปี

ผลงานของ Bungie และ Activision ภายใต้สัญญานี้คือ Destiny ทั้งสองภาค อย่างไรก็ตาม วันนี้ Bungie ประกาศไม่ต่อสัญญากับ Activision แล้ว โดยสิทธิการจัดจำหน่ายเกม Destiny จะกลับคืนมาอยู่กับ Bungie ทั้งหมด

Bungie ระบุว่าการเปลี่ยนผ่านครั้งนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อผู้เล่น และฝั่งของ Activision ก็ออกมาขอบคุณ Bungie ที่ร่วมงานกัน ซึ่งหลังจากนี้ไป Activision ก็จะหันไปโฟกัสที่เกมในเครือของตัวเองเป็นหลัก

Tags:
Node Thumbnail

Activision และ Bungie ประกาศแจกฟรีเกม Destiny 2 เวอร์ชันพีซีแบบจำกัดเวลา โดยผู้เล่นมีเวลากดรับสิทธิบน Battle.net ระหว่างวันที่ 2-18 พฤศจิกายน 2018

Destiny 2 เป็นเกมยิง FPS แบบมัลติเพลเยอร์ ที่สร้างโดยสตูดิโอ Bungie (ผู้สร้างเกม Halo ภาคแรกๆ ก่อนย้ายจากไมโครซอฟท์มาอยู่กับ Activision) โดยเป็นภาคต่อของ Destiny ภาคแรกที่ออกในปี 2014

การแจกเกมครั้งนี้เป็นการแจกเกมภาคหลัก Destiny 2 ที่วางขายในเดือนตุลาคม 2017 แต่ไม่รวมภาคเสริม Destiny 2: Forsaken ที่เปิดตัวในปีนี้ แต่ทางต้นสังกัด Bungie ก็ใจดี เปิดให้ผู้เล่น Destiny 2 ทุกคนได้เล่นโหมดใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามาในภาค Forsaken ด้วย ได้แก่โหมด Gambit ที่เป็นลูกผสมระหว่าง PvE และ PvP 4v4

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Bungie ผู้สร้างเกมซีรีส์ Destiny (และก่อนหน้านี้คือ Halo สามภาคแรกในสมัยยังหวานชื่นกับไมโครซอฟท์) ประกาศรับเงินลงทุน 100 ล้านดอลลาร์จาก NetEase ยักษ์ใหญ่ของวงการเกมออนไลน์จีน

Bungie ยืนยันว่าซีรีส์ Destiny จะยังอยู่กับ Activision เหมือนเดิม แต่การจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับ NetEase ก็ช่วยให้ขยายกลุ่มผู้เล่นไปยังระดับนานาชาติได้มากขึ้น

ตอนนี้ Bungie มีเกมหลักเพียงเกมเดียวคือ Destiny แต่คาดว่าหลังได้รับเงินลงทุนก้อนนี้ เราคงได้เห็น Bungie เปิดตัวเกมซีรีส์ใหม่ๆ รวมถึงการขยายเกมของตัวเองไปยังประเทศจีนด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยจาก Digital Creativity Labs ของมหาวิทยาลัย York ได้ค้นพบถึงความสัมพันธ์ระหว่างความสามารถในการเล่นเกมกับระดับความฉลาดในกลุ่มผู้เล่นเกม MOBA และสามารถใช้เกมประเภทนี้เป็นเครื่องมือวัดระดับความฉลาดแบบเดียวกับการทดสอบ IQ ได้ แต่ไม่พบความสัมพันธ์นี้ในเกมประเภท FPS ซึ่งงานวิจัยนี้ได้ถูกตีพิมพ์ลงในวารสาร PLOS ONE

Tags:
Node Thumbnail

Activision Blizzard บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ของโลก เผยผลประกอบการไตรมาส 3/2017 (ข่าวของไตรมาส 1/2017 และ 2/2017) มีรายได้ 1,618 ล้านดอลลาร์ กำไรสุทธิ 188 ล้านดอลลาร์ ดีเกินกว่าที่บริษัทคาดการณ์ไว้

บริษัทลูกที่ทำผลงานได้ดีในไตรมาสนี้ กลับเป็นฝั่ง Activision ที่วางขายเกม Destiny 2 และทำยอดขายถล่มทลายในสหรัฐ ส่งผลให้ Activision ทำรายได้ในไตรมาสนี้ถึง 759 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อไม่นานมานี้ทางสตูดิโอ Bungie ผู้พัฒนาเกม Destiny 2 ได้ออกมายืนยันว่า fps เกม Destiny 2 จะถูกจำกัดไว้ที่ 30 บนเครื่อง Xbox One X เช่นเดียวกับ PS4 Pro ถึงแม้ Xbox One X จะมีสเปคที่สูงกว่าก็ตาม

ทาง Bungie ไม่ได้อธิบายออกมาชัดเจนว่าเพราะเหตุใดจึงตัดสินใจเช่นนั้น สิ่งนี้ทำให้เกิดข่าวลือในหมู่แฟน ๆ ขึ้นมาว่าทาง Sony อาจทำข้อตกลงบางอย่างกับทางทีมพัฒนา ทำให้เครื่อง Xbox One X ไม่สามารถแสดงศักยภาพได้เต็มที่บนเกม Destiny 2

Tags:
Node Thumbnail

Bungie และ Activistion ออกเทรลเลอร์ใหม่ของเกม Destiny 2 พร้อมประกาศวันวางขายเวอร์ชันคอนโซลเป็น 6 กันยายน เร็วกว่าที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ 2 วัน (ไม่ระบุเหตุผลที่เลื่อนให้เร็วขึ้น) ส่วนเวอร์ชันพีซียังเป็น 24 ตุลาคม

Destiny 2 เป็นเกมข้ามแพลตฟอร์ม แต่ผู้เล่นเวอร์ชัน PS4 จะได้เนื้อหาพิเศษที่เป็น exclusive เช่น อาวุธ ชุดเกราะ แผนที่ ส่วนผู้ที่พรีออเดอร์ตั้งแต่ช่วงนี้จะได้สิทธิ Early Access เกมช่วง Open Beta ในวันที่ 18 กรกฎาคมเป็นต้นไป

โหมดการเล่นในเกมภาคนี้แบ่งเป็น 3 โหมดคือ Campaign, Cooperative Gameplay และ Competitive Gameplay โดยเนื้อเรื่องเป็นสงครามระหว่างฝ่าย Guardians และ Red Legion

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากการประกาศเกม Destiny 2 ลง PC ผ่าน Battle.net แล้ว ทางทีมพัฒนา Bungie ยังได้เปิดเผยรายละเอียดอื่น ๆ ออกมาเพิ่มเติมด้วย

อย่างแรกคือเรื่อง FPS ของเกมบนเครื่อง PlayStation 4 Pro ผู้กำกับเกม Luke Smith ได้ออกมาปฏิเสธว่า ไม่สามารถทำ FPS ที่ความละเอียดหน้าจอระดับ 4K ได้ถึง 60 ตามที่แฟน ๆ คาดหวังแน่นอน

Mark Noseworthy ผู้เป็น Project Lead อธิบายว่า ถึงแม้ GPU ของ PS4 Pro จะมีประสิทธิภาพมากพอที่จะเร็นเดอร์ความละเอียดระดับ 4K ออกมาได้ แต่ตัว CPU กลับไม่ทรงพลังพอที่จะรักษาระดับ FPS ไว้ที่ 60

ในส่วนของเวอร์ชัน PS4 รุ่นธรรมดากับ Xbox One จะถูกจำกัด FPS ไว้ที่ 30

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เคยมีข่าวลือว่า Destiny 2 อาจจะได้ลงพีซี ล่าสุด Blizzard ออกมายืนยันแล้วว่าจากความร่วมมือกับสตูดิโอ Bungie และ Activision ภาคต่อของ Destiny จะได้ลงพีซีผ่าน Battle.net ของ Blizzard ซึ่งนับเป็นเกมนอกค่ายเกมแรกที่ได้ลงแพลตฟอร์มนี้

Blizzard ระบุว่าเซิร์ฟเวอร์ของเกมจะยังคงอยู่ภายใต้การดูแลของ Bungie ขณะที่ Blizzard ดูแลเฉพาะการล็อกอินและโซเชียลที่อยู่บนแพลตฟอร์ม Battle.net เท่านั้น ส่วนวันวางจำหน่ายนั้นต้องรอประกาศอีกทีครับ

ที่มา - Blizzard

Tags:
Node Thumbnail

แม้ยังไม่มีการประกาศออกมาเป็นทางการ แต่ก่อนหน้านี้ทาง Activision ก็ยืนยันแล้วว่าภาคต่อของเกม Destiny กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา ล่าสุดมีข่าวลือเกี่ยวกับแพลตฟอร์มที่ภาคต่อนี้จะลง รวมถึงระบบใหม่ ๆ ที่เพิ่มเข้ามา

มีโพสต์บนเว็บไซต์เกม NeoGAF ยืนยันว่าภาคต่อของเกม Destiny จะลง PC ด้วย (ภาคแรกไม่ได้ลง) นอกจากนี้ยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า สตูดิโอ Vicarious Visions (ผลงานที่โด่งดัง: Skylanders) และสตูดิโอ High Moon (มีส่วนช่วยเหลือในการพัฒนา Destiny ภาคแรก) มีส่วนร่วมในการพัฒนาภาคต่อนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Activision Blizzard ยืนยันข่าวภาคต่อของเกม Destiny ที่พัฒนาโดยสตูดิโอ Bungie ว่าจะออกภาคสองในปี 2017

ระหว่างนั้น Destiny จะออกภาคเสริมใหม่ในปี 2016 ส่วนภาคเสริมภาคแรก The Taken King ที่ออกเมื่อปี 2015 ก็ประสบความสำเร็จ ส่งผลให้ Destiny มียอดผู้เล่นที่ลงทะเบียนทั้งหมด 25 ล้านคนแล้ว

Activision มีเกมใหม่ที่น่าจับตาหลายเกมในปี 2016 ตั้งแต่ Overwatch และ World of WarCraft: Legion ของฝั่ง Blizzard ตามด้วย Call of Duty ภาคใหม่ ช่วงปลายปี

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ได้ออกมาประกาศว่ายอดขายเครื่องเล่นเกม PlayStation 4 สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ “ประสบความสำเร็จที่สุด” ในสหราชอาณาจักร หลังจากที่ Activision เปิดตัวเกม Destiny

แหล่งข่าวระบุว่ายอดขาย PS4 พุ่งสูงขึ้น 300% จากสัปดาห์ก่อนหน้า อย่างไรก็ตามในรายงานไม่ได้เผยตัวเลขยอดขายจริง

แม้ว่าเกม Destiny จะวางจำหน่ายทั้งบน PS4 และ Xbox One แต่โซนี่ได้มีข้อตกลงพิเศษกับ Activision โดยการทำการตลาดทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเกม Destiny จะต้องถูกผูกเข้ากับ PS4 เท่านั้น ไมโครซอฟท์ไม่ได้รับสิทธิในการโฆษณาเกมนี้สำหรับแพลทฟอร์มของตัวเอง ส่วนทางโซนี่ได้วางตลาดเกม Destiny ไม่ต่างไปจากเกมที่มาจากทางค่ายโซนี่เอง

Tags:
Node Thumbnail

วงการเกมออนไลน์ปั่นป่วนอีกครั้ง เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา เซิร์ฟเวอร์ของเกม Destiny และ Call of Duty: Ghosts ถูกถล่มด้วย DDoS จนไม่สามารถใช้งานได้ โดยขณะนี้เซิร์ฟเวอร์กลับมาให้บริการตามปกติแล้ว

ผู้ลงมือครั้งนี้คือกลุ่มแฮ็กเกอร์ Lizard Squad เจ้าเดียวกับที่โจมตี PSN, Battle.net, Path of Exile และ League of Legend ไปเมื่อปลายเดือนที่แล้ว นอกจากนั้นแฮ็กเกอร์กลุ่มนี้ยังคงแหย่และก่อกวน John Smedley ประธานของ Sony Online Entertainment อีกครั้งด้วยการส่งรูปสุสานของพ่อ John ที่ San Diego ไปให้

ทั้งนี้ขณะนี้ FBI กำลังสืบสวนกรณีของกลุ่ม Lizard Squad นี้อยู่

Tags:
Node Thumbnail

เกมดังที่ออกวางขายในช่วงนี้คือ Destiny จากค่าย Bungie ที่ย้ายจากไมโครซอฟท์มาอยู่กับ Activision โดยเกมนี้ได้รับการกล่าวขานถึงในแง่ต้นทุนเกมที่ทะลุไปถึง 500 ล้านดอลลาร์ แต่เมื่อเกมออกวางขายจริงกลับได้คะแนนรีวิวไม่เยอะมากอย่างที่คาดหวังไว้ (คะแนนเฉลี่ยประมาณ 78%)

ล่าสุด Activision ออกมาเผยยอดขาย Destiny ในช่วงแรกแล้ว โดยสถิติคือ 5 วันแรกทำรายได้ทะลุ 325 ล้านดอลลาร์ ถือเป็นหนึ่งในเกมที่เปิดตัวได้แรงที่สุดเป็นประวัติการณ์ (สถิติสูงสุดคือ GTA V เมื่อปีที่แล้ว พันล้านดอลลาร์ใน 3 วันแรก แต่ถ้าคิดเฉพาะเกมใหม่ที่ไม่ใช่ภาคต่อ Destiny เป็นแชมป์)

Tags:
Node Thumbnail

Xbox UK ได้ทวีตภาพโฆษณาของน้ำหอมในชื่อ "Destiny" โดยมีโลโก้ของ Xbox แปะอยู่ที่ด้านล่าง รวมทั้งได้เปิดเว็บไซต์ใหม่ http://www.destinyfragrance.com/

แต่ก็เป็นที่รู้กันดีว่า Xbox นั้นไม่ใช่ชื่อยี่ห้อน้ำหอม และไมโครซอฟท์เองก็ไม่ได้ขายน้ำหอมเช่นกัน ภาพโฆษณาดังกล่าวจึงไม่ใช่การโฆษณาโปรโมทน้ำหอมแน่นอน เมื่อคลิกเข้าไปดูในเว็บไซต์ก็มีคำเฉลยว่าแท้จริงแล้ว Destiny ไม่ใช่ชื่อน้ำหอม แต่เป็นชื่อเกมยิงแนวบุคคลที่หนึ่งซึ่งไมโครซอฟท์นั้นไม่ได้รับอนุญาตให้โปรโมท (ผมอ้างอิงจากต้นฉบับนะครับ เพราะเมื่อเปิดเว็บจากบ้านเราจะเจอข้อความอีกแบบหนึ่ง)

Tags:
Node Thumbnail

เช่นเดียวกับฝั่งไมโครซอฟท์ ในงาน E3 2014 ฝั่ง Sony ก็พาเหรดเกมมาโชว์ให้เห็นว่าเร็วๆ นี้จะมีเกมใดบ้างลงเครื่องเกมคอนโซลของตัวเองทั้งจากค่ายเกมในเครือ และจากผู้ผลิตภายนอก ไล่เฉพาะสำคัญๆ มีดังนี้ครับ

Destiny เกมแนวแอคชันอาร์พีจีจากทีม Bungie ผู้สร้างเกมดังอย่าง Halo จะปล่อยเกมรุ่นเบต้าในวันที่ 17 กรกฎาคมนี้ (รุ่นแอลฟาปล่อยสัปดาห์นี้) พร้อมกับประกาศเปิดตัวเครื่อง PS4 สีขาวบันเดิลเกม Destiny พร้อมกับ PSN Plus หนึ่งเดือน

LittleBigPlanet 3 เกมแนวแพลตฟอร์มพัซเซิลจากสตูดิโอลูกหม้อของ Sony เปิดตัวภาคที่สามมาพร้อมกับระบบเล่นร่วมกัน 4 คน เริ่มขายเดือนพฤศจิกายนนี้

Pages