Tags:
Node Thumbnail

เกม Marvel's Avengers ของสตูดิโอ Crystal Dynamics ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก และประกาศเลิกขายเกมสิ้นเดือนนี้ 30 กันยายน 2023

ล่าสุด Crystal Dynamics ประกาศลดราคาเกม 90% เหลือ 3.99 ดอลลาร์บนทุกแพลตฟอร์ม (ราคาใน Steam คือ 119 บาท) ทิ้งทวนก่อนเลิกขาย การลดราคาจะมีถึงแค่วันที่ 27 กันยายนนี้ เกมซื้อแล้วยังสามารถเล่นต่อได้เรื่อยๆ ทั้งโหมดเล่นคนเดียวและมัลติเพลเยอร์

Tags:
Node Thumbnail

Crystal Dynamics สตูดิโอผู้สร้างเกม Tomb Raider (ปัจจุบันเป็นบริษัทในเครือ Embracer Group ที่ซื้อจาก Square Enix ในปี 2022) ประกาศรีมาสเตอร์เกม Tomb Raider 1-3 ไตรภาคต้นฉบับ

เกม Tomb Raider 1-3 ออกขายช่วงปี 1996-1998 ทั้งบนพีซีและ PlayStation (ภาคแรกมีบน Saturn ด้วย แต่หลังจากนั้นเซ็นสัญญาเอ็กซ์คลูซีฟคอนโซลกับ PlayStation) ถือเป็นเกมที่สร้างชื่อให้กับซีรีส์เป็นอย่างมาก ด้วยความโดดเด่นของคาแรกเตอร์ Lara Croft ในยุคนั้น

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Crystal Dynamics ประกาศยุติการพัฒนา เกม Marvel's Avengers ที่วางขายเมื่อปี 2020 (ตั้งแต่ยุคอยู่ใต้ Square Enix) และไม่ประสบความสำเร็จมากนัก (คะแนนรีวิวเฉลี่ย 68/100 สำหรับเวอร์ชันพีซี)

  • 31 มีนาคม 2023 - ออกแพตช์สุดท้าย Update 2.8 และปิดระบบการซื้อขายเครดิตในเกม, แจกไอเทมและคอนเทนต์ต่างๆ ในเกมให้ฟรี
  • 30 กันยายน 2023 - สิ้นสุดการซัพพอร์ตเกม และหยุดการขายเกมผ่านช่องทางดิจิทัล

ตัวเกมจะยังเล่นได้ต่อไปหลังสิ้นระยะซัพพอร์ตแล้ว ทั้งแบบเล่นคนเดียวและมัลติเพลเยอร์ แต่ Crystal Dynamics จะไม่แก้ปัญหาใดๆ ให้อีกหากมีปัญหาการเล่นเกมในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

ซีรีส์เกม Tomb Raider เงียบหายไปนานหลัง Shadow of the Tomb Raider ในปี 2018 แถมสตูดิโอ Crystal Dynamics ยังเปลี่ยนมือเจ้าของจาก Square Enix มาเป็นของ Embracer Group

ล่าสุด Crystal Dynamics ออกมาประกาศข่าว Tomb Raider ภาคใหม่ยังเป็นทางการ ตอนนี้ยังไม่มีชื่อภาค วันวางจำหน่าย และข้อมูลอื่นๆ ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องต่อจากภาค Shadow หรือเป็นภาครีบูท (อีกรอบ) แต่ระบุว่าจะยังเป็นเกมเล่นคนเดียว เน้นเนื้อเรื่องเหมือนเดิม ใช้เอนจิน Unreal Engine 5 ตามยุคสมัย ลงหลายแพลตฟอร์มแต่ยังไม่ระบุว่ามีอะไรบ้าง

Node Thumbnail

Square Enix ประกาศขายสตูดิโอฝั่งอเมริกาเหนือ อันประกอบด้วย Crystal Dynamics, Eidos Interactive, Square Enix Montreal ให้กับ Embracer Group บริษัทเกมจากสวีเดน ในราคารวม 300 ล้านดอลลาร์

การขายกิจการครั้งนี้จะรวมถึงสิทธิในเกมของ Eidos เช่น Tomb Raider, Deus Ex, Thief, Legacy of Kain และเกมเก่าประมาณ 50 เกมด้วย โดย Embracer Group จะได้พนักงานราว 1,100 คนไปเข้าสังกัด

Embracer Group เป็นบริษัทเกมที่เกิดจาก THQ Nordic เดิม และเติบโตอย่างรวดเร็วผ่านการซื้อกิจการหลายครั้ง (อ่านในแท็ก Embracer) ปัจจุบัน Embracer มีสตูดิโอในสังกัด 124 แห่ง มีพนักงานรวมกันมากกว่า 14,000 คน

Tags:
Node Thumbnail

Marvel’s Avengers เกมแอ็กชั่นตะลุยด่านจาก Square Enix เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม มีผู้เล่นพบปัญหาบั๊กมากมาย และนอกจากการเล่นเนื้อเรื่องแล้ว คอนเทนต์อื่นก็ยังซ้ำๆ ไม่มีอะไรใหม่เท่าไร ทำให้ยอดผู้เล่นในช่วงที่ผ่านมาไม่ดีเท่าที่ควร

ล่าสุด Yosuke Matsuda ประธาน Square Enix พูดถึงรายจ่ายในการดำเนินงานในไตรมาสที่ 3/2020 ที่ขาดทุนเกือบ 7 พันล้านเยน ว่าถ้าตัดตัวเลขของเกม Marvel’s Avengers ออก บริษัทน่าจะทำกำไรได้ หรืออย่างน้อยก็ไม่ขาดทุน

Tags:
Node Thumbnail

หลังประกาศความร่วมมือกับ Marvel กันมาตั้งแต่ต้นปี 2017 วันนี้ Square Enix ได้เปิดตัวเกม The Avengers แล้ว และจะวางจำหน่ายวันที่ 15 พฤษภาคมปี 2020 ทั้งบนพีซี, PlayStation 4, Xbox One และ Stadia

เกมนี้พัฒนาโดยสตูดิโอ Crystal Dynamics ร่วมกับ Eidos Montreal ที่ทำ Shadow of the Tomb Raiders ด้วยกัน ขณะที่ตัวอย่างถึงแม้ตัวละครจะเป็น Avengers 6 คนแรกจากชุดภาพยนตร์ (ตัวอย่างไม่มี Hawkeye) แต่มีดีไซน์ตัวละคร, ชุดและอื่นๆ เป็นของตัวเอง Square Enix บอกด้วยว่าเกมนี้จะไม่มี loot box หรือใช้ระบบ pay-to-win ฮีโร่และพื้นที่ใหม่ๆ จะถูกปลดล็อกหรืออัพเดตให้แบบไม่เสียเงิน รวมถึงมีทั้งระบบเล่นคนเดียวและ co-op

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดบนทวิตเตอร์ของ Square Enix ประกาศจับมือกับ Marvel ในการสร้างเกมใหม่ โปรเจค The Avengers และเกมอื่น ๆ อีกมากมาย

ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดเปิดเผยออกมามากนัก รู้เพียงแค่ว่าโปรเจคนี้จะมีเนื้อเรื่องออริจินอลของตัวเอง และเป็นจักรวาลใหม่ที่จะอยู่ไปอีกหลายปี โปรเจคนี้ได้สตูดิโอ Crystal Dynamics ผู้สร้างซีรีส์ Tomb Raider และสตูดิโอ Eidos Montréal ผู้สร้าง Deus Ex มาร่วมงานด้วย

ทาง Square Enix จะเปิดเผยรายละเอียดของโปรเจคนี้ พร้อมกับเกมอื่น ๆ เพิ่มเติมในปี 2018

ที่มา – vg247