Tags:
Node Thumbnail

Firaxis Games ประกาศข่าวว่ากำลังพัฒนาเกม Civilization ภาคใหม่ (ยังไม่ระบุชัดว่าเป็นภาค 7 แต่ก็ไม่น่าแคล้ว) หลังจากออกภาค 6 มาตั้งแต่ปี 2016 และยังออก DLC มาเรื่อยๆ จนทุกวันนี้

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอื่นใดของเกม ไม่ว่าจะเป็นชื่อภาค โลโก้ กำหนดวางขาย หรือภาพคอนเซปต์ของเกม

นอกจากนี้ Firaxis ยังประกาศว่า Steve Martin หัวหน้าสตูดิโอที่ทำงานกับบริษัทมานาน 27 ปี (นับตั้งแต่ก่อตั้งสตูดิโอในปี 1996) ลาออกจากตำแหน่ง โดยจะได้ Heather Hazen อดีตซีโอโอกลับมาเป็นหัวหน้าสตูดิโอคนใหม่แทน

Tags:
Node Thumbnail

Marvel’s Midnight Suns เกมแนวเทิร์นเบสที่ใช้ตัวละครจาก Marvel ประกาศเลื่อนวางขายเป็นครั้งที่สอง จากรอบแรก ที่จะขายเดือนมีนาคม 2022 เป็นเดือนตุลาคม 2022 ส่วนการเลื่อนรอบที่สองยังไม่ประกาศวันใหม่ชัดเจน บอกแค่ว่าภายในปีงบประมาณปัจจุบัน ซึ่งจะสิ้นสุดในเดือนมีนาคม 2023

Marvel’s Midnight Suns พัฒนาโดยสตูดิโอ Firaxis ผู้สร้างเกมซีรีส์ XCOM และ Civilization เนื้อเรื่องเป็นการใช้ฮีโร่จากจักรวาล Marvel มานำเสนอในสไตล์เวทย์มนตร์ที่ดูมืดหม่นกว่าที่เราคุ้นเคยกัน

Node Thumbnail

โรคเลื่อนยังเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับวงการเกมในยุคหลังโรคระบาด ล่าสุด Take-Two ประกาศเลื่อนวางขายเกม Marvel’s Midnight Suns ที่พัฒนาโดยทีมสร้าง XCOM จากเดิมเดือนมีนาคม 2022 เป็นครึ่งหลังของปี 2022

Marvel’s Midnight Suns เป็นเกมแนวเทิร์นเบสที่ใช้ตัวละครจาก Marvel เช่น Wolverine, Blade, Iron Man, Ghost Rider, Dr. Strange มาต่อสู้กับศัตรูในโลกเวทย์มนตร์ รูปแบบเกมเพลย์เป็น tactical RPG ตามแนวทางที่ทีม XCOM ถนัด (รายละเอียดเกมเพลย์)

Tags:
Node Thumbnail

Firaxis ผู้สร้าง XCOM เปิดเผยรายละเอียดเกมเพลย์ของ Marvel's Midnight Suns เพิ่มเติม ผู้เล่นจะได้เล่นเป็น Hunter ฮีโร่ลึกลับ ทายาทของ Lilith ตัวร้ายในเกม โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกให้ Hunter เป็นชายหรือหญิงก็ได้ และสามารถแต่งตัวละครได้อย่างอิสระ

ระบบต่อสู้เทิร์นเบสแบบที่คุ้นเคยจะถูกยกเครื่องใหม่ ผู้เล่นจะสามารถเลือกตัวละครฮีโร่ที่มีความสามารถแตกต่างกันไปได้ 3 ตัว และในแต่ละการต่อสู้ จะได้รับการ์ดสกิลตัวละครแบบสุ่ม (แต่ผู้เล่นจัดสำรับเองได้) จึงต้องวางแผนการใช้สกิลของตัวละครให้ดี โดยผสมผสานการใช้การ์ดสกิลกับสิ่งของในฉาก เช่นถังน้ำมัน หิน และการผลักศัตรูให้ตกตึก

Tags:
Node Thumbnail

Firaxis Games ทีมสร้าง XCOM เปิดตัวเกมใหม่ในแฟรนไชส์ Marvel เป็นเกม turn-based RPG แต่ทีมสร้างยืนยันว่าไม่ได้นำระบบจาก XCOM มาใช้ และตัวละครจะไม่ตายถาวร ส่วนรายละเอียดเกมเพลย์อื่นยังไม่เปิดเผย

ตัวละครในเกมจะมี 13 ตัวจากทีม Avengers, X-Men, Runaways และอื่นๆ ที่ยืนยันแล้วมี ไอรอนแมน, กัปตันอเมริกา, กัปตันมาร์เวล, ด็อกเตอร์สเตรนจ์, เบลด, นิโก มิโนรุ, แมจิค, โกสต์ ไรเดอร์ (รอบบี้ เรเยส) และ วูลฟ์เวอรีน

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle ออกบันเดิลชุดใหม่รวมเกมจากค่ายผู้พัฒนา Firaxis Games ที่มีผลงานดังๆ อย่าง Sid Meier's Civilization V และ XCOM: Enemy Unknow เป็นต้น ซึ่งแพ็คนี้ได้จับมัดรวมเกมดังมูลค่ารวม 211 ดอลลาร์สหรัฐฯ มาขายในราคาที่เอื้อมถึงได้ง่าย ตัวเกมเปิดใช้งานผ่าน Steam และเกมบางส่วนสามารถเล่นได้บน Mac และ Linux

เงินที่ได้จากการขายจะเข้า 3 ส่วน คือ ผู้พัฒนา, เว็บไซต์ Humble Bundle และ องค์กร Action Against Hunger

สามารถอ่านรายละเอียดของแพ็คได้ในท้ายข่าว

ที่มา - Humble Bundle

จ่าย 1 ดอลลาร์ ได้รับ