Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศนำ Deathloop มาลง Xbox Series X|S และ Xbox Game Pass แล้ว เริ่มวันที่ 20 กันยายน 2022

Deathloop เป็นประเด็นระหว่างไมโครซอฟท์กับโซนี่ เพราะเป็นเกมที่เซ็นสัญญาเป็นเอ็กซ์คลูซีฟกับคอนโซล PS5 แล้วบริษัทแม่ Bethesda ถูกไมโครซอฟท์ซื้อกิจการก่อนเกมออก (อีกเกมในเครือที่อยู่ในสถานะเดียวกันคือ Ghostwire: Tokyo)

Tags:
Node Thumbnail

Deathloop เป็นเกมดังเกมล่าสุดที่ได้รับคะแนนรีวิวจากนักวิจารณ์สูง (บางสำนักให้ 10/10 ส่วนคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 88/100 บน Metacritic) แต่ถูกแฟนๆ รีวิวถล่มบน Steam ด้วยเหตุผลเรื่องประสิทธิภาพและ DRM (คะแนนรีวิวบน Steam ปัจจุบันอยู่ที่ 71% ขยับขึ้นมาจากวันแรกๆ ที่อยู่ราว 60 กว่าเปอร์เซ็นต์)

Deathloop เป็นเกมยิง FPS ที่มีแนวคิดเรื่อง time loop พัฒนาโดย Arkane Studios ในเครือ Bethesda (ผลงานเก่าคือซีรีส์ Dishonored) ลง 2 แพลตฟอร์มคือ PS5 (เป็นสัญญาเอ็กซ์คลูซีฟตั้งแต่ก่อนไมโครซอฟท์ซื้อ Bethesda) และพีซี

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ Bethesda กลายเป็นบริษัทลูกของไมโครซอฟท์ไปแล้ว แต่ก็ยังมีเกมเอ็กซ์คลูซีฟออกบน PS5 สองเกมคือ Deathloop และ Ghostwire: Tokyo ซึ่งเป็นดีลที่ทำไว้ตั้งแต่ก่อนขายกิจการ

อย่างไรก็ตาม มีคนไปเห็นในเทรลเลอร์เกมเพลย์ล่าสุดของ Deathloop (คลิปในช่องของ PlayStation) มีตัวหนังสือเล็กๆ ตอนท้ายคลิปว่า Deathloop จะเป็น time-exclusive ของ PS5 ถึงแค่วันที่ 14 กันยายน 2022 เท่านั้น ซึ่งก็เป็นไปตามสัญญาเอ็กซ์คลูซีฟของเกมทั่วไป ที่มักเซ็นกัน 1 ปี (ไมโครซอฟท์ก็เคยทำดีลแบบนี้กับ Rise of the Tomb Raider)

Tags:
Node Thumbnail

Arkane Studios บริษัทลูกในเครือ Bethesda เจ้าของผลงานเกมซีรีส์ Dishonored, Prey และล่าสุดคือ Deathloop ที่เป็นเอ็กซ์คลูซีฟ PS5 เปิดตัวเกมใหม่ Redfall เป็นเกมยิงแวมไพร์แบบ co-op ที่ใช้ภาพแนวการ์ตูน (อารมณ์คล้ายๆ Ghostbusters แต่เป็นแวมไพร์)

เนื้อเรื่องของเกม Redfall เป็นเมืองบนเกาะ Redfall ในรัฐ Massachusetts ที่โดนแวมไพร์บุกโจมตี ผู้เล่นสามารถเลือกฮีโร่ได้จากตัวเลือก 4 คนที่มีสกิลแตกต่างกันไป และสามารถเดินไปมาได้ทั้งเกาะตามสไตล์เกมแบบโอเพนเวิลด์ เกมเล่นได้ทั้งแบบคนเดียว และมัลติเพลเยอร์สูงุสด 4 คน

Tags:
Node Thumbnail

คำถามสำคัญหลัง ZeniMax บริษัทแม่ของ Bethesda ขายกิจการให้ไมโครซอฟท์ คือเกมของ ZeniMax จะยังลงเครื่อง PlayStation 5 ด้วยหรือไม่

เนื่องจากกระบวนการซื้อกิจการต้องใช้เวลาอีกสักพัก (ประกาศว่าจะเสร็จสิ้นในครึ่งแรกของปี 2021) ตอนนี้ต้องถือว่า ZeniMax ยังเป็นบริษัทอิสระอยู่ และไมโครซอฟท์ก็เหมือนว่าใจสปอร์ตพอ ยืนยันว่าเกมที่ประกาศลง PS5 หรือเป็น time exclusive ของ PS5 จะยังเป็นเช่นนั้นต่อไปตามที่สัญญากันไว้

Tags:
Node Thumbnail

Prey โปรเจคที่นำเกม Prey ภาคแรกมาแปลงโฉมใหม่ ล่าสุด Bethesda ประกาศว่าจะปล่อยตัวเดโมของเกมออกมาให้แฟน ๆ ได้เล่นในวันที่ 27 เมษายน บนเครื่อง PlayStation 4 และ Xbox One ภายในเดโมเราจะเปิดให้เราได้เล่นเนื้อหาภายในชั่วโมงแรกของเกม

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุด Pete Hines ผู้เป็น vice president ของ Bethesda ได้ออกมาพูดคุยกับทางแมกกาซีนของ Xbox เรื่อง สาเหตุที่ยกเลิกการพัฒนาเกม Prey 2 ก่อนที่ซีรีส์ดังกล่าว จะถูกนำมาพัฒนาใหม่อีกครั้งโดยทาง Arkane Studios

“ในระหว่างการพัฒนาของเกม Prey 2 มันมีอยู่จุดหนึ่งที่พวกเรามาย้อนดูสิ่งที่พวกเราทำไปแล้ว ถึงกับต้องพูดออกมาว่า 'ดูสิ ไอ้สิ่งนี้ มันไม่มีทางจะไปรุ่งได้หรอก และไม่มีทางไหนที่มันจะลงเอยได้ด้วยดีแม้แต่น้อย' พวกเราก็เลยพูดออกมาตรง ๆ เลยว่า เกมนี้ไม่มีทางที่จะสำเร็จได้”

Tags:
Node Thumbnail

Dishonored 2 จะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 พฤศจิกายน บน PS4, Xbox One และ PC ส่วนผู้ที่พรีออเดอร์จะสามารถเล่นได้ก่อน 1 วัน แต่ดูเหมือนว่าจะเปิดให้เล่นได้ไม่ทันไร ก็มีผู้เล่นจำนวนมากบน PC พบเจอกับปัญหาด้านประสิทธิภาพของเกมเสียแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว Bethesda นำเกมเก่า Prey กลับมาทำใหม่ พัฒนาโดย Arkane Studios ล่าสุด Bethesda ปล่อยเทรลเลอร์แสดงเกมเพลย์ของ Prey มาแล้ว ถือเป็นครั้งแรกที่เราเห็นรูปแบบการเล่นของเกมนี้ด้วย

เนื้อเรื่องของเกม Prey เป็นการผจญภัยของตัวเอก Morgan Yu ในสถานีอวกาศที่มีมอนสเตอร์บุกยึดครอง จากวิดีโอเราจะเห็นหน้าตาของมอนสเตอร์เป็นเงาสีดำๆ หลากหลายรูปแบบ

Arkane Studios ผู้พัฒนาเกมนี้ (เจ้าของผลงาน Dishonored) ระบุว่าจินตนาการเกมซีรีส์ Prey ใหม่ทั้งหมด ตัวเอกเป็นมนุษย์คนแรกที่ได้รับพลังจากเอเลี่ยน และต้องหาวิธีเอาตัวรอดบนสถานีอวกาศที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ให้ได้

เกมจะวางขายบน PC, Xbox One, PS4 ในปี 2017

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เกม Prey 2 ภาคต่อของ Prey ถูกยกเลิกเมื่อปี 2014 ล่าสุดตัวแทนจำหน่าย Bethesda Game Studios ประกาศนำ Prey ภาคแรกมาทำใหม่อีกครั้ง โดยคงชื่อเดิมว่า Prey

เกมภาคนี้ถูกพัฒนาโดย Arkane Studios จากฝรั่งเศส (ผู้สร้างเกม Dishonored) มีกำหนดลงเครื่อง PS4, Xbox One และ PC ตัวเกมจะทำเสร็จภายในปี 2017

Bethesda อธิบายถึงตัวเกมคร่าว ๆ ว่าผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครชื่อ Morgan Yu ผู้เป็นหนูทดลองในการพัฒนาเผ่าพันธุ์มนุษย์ คุณจะตื่นขึ้นมาภายในยาน Talos 1 ในปี 2032 และต้องไขความลับที่สถานีอวกาศแห่งนี้ได้เก็บซ่อนเอาไว้ให้ได้ ในขณะเดียวกันก็มีกลุ่มเอเลี่ยนปริศนาที่คอยตามหลอกหลอนคุณอยู่เช่นกัน