Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศปิดสตูดิโอเกมในเครือ Bethesda/ZeniMax เดิม จำนวน 4 สตูดิโอ ได้แก่

  • Arkane Austin ที่เพิ่งมีผลงานเกม Redfall ที่ไม่ประสบความสำเร็จนัก เกมจะหยุดอัพเดตแล้ว ส่วนลูกค้าที่จ่ายเงินซื้อ DLC ไปล่วงหน้า จะได้การชดเชย
  • Alpha Dog Studios ผู้สร้างเกมมือถือ Mighty Doom โดยเกมจะปิดบริการ 7 สิงหาคม
  • Tango Gameworks แม้มีผลงานเด่นอย่าง Hi-Fi Rush ก็ไม่รอด
  • Roundhouse Games สตูดิโอที่เปิดในปี 2019 จากร่างของ Human Head Studios จะปิดตัว โดยทีมงานจะถูกโยกไปรวมกับ ZeniMax Online Studios (ZOS) ที่รับผิดชอบ The Elder Scrolls Online
Tags:
Node Thumbnail

Redfall เกมยิงแนวแวมไพร์ของค่าย Bethesda / Arkane ไม่ประสบความสำเร็จทั้งในแง่ยอดขายและเสียงวิจารณ์ (คะแนนรีวิวเฉลี่ย 57/100) ทำให้ชื่อเสียงของค่ายมัวหมองลงไปบ้างเล็กน้อย แต่เกมลักษณะนี้มีอยู่ดาษดื่น และมักถูกลืมหายไปกับกาลเวลาอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Arkane Lyon สตูดิโอในเครือ Bethesda ในเครือไมโครซอฟท์อีกที เปิดตัวเกมใหม่ Marvel’s Blade เกมแอคชั่นแบบเล่นคนเดียว มุมมองบุคคลที่สาม ให้สวมบทบาทเป็น Blade ฮีโร่ในจักรวาล Marvel

เนื้อเรื่องในเกมเกิดในเมืองปารีสยุคปัจจุบันที่กำลังประสบเหตุแวมไพร์บุกยึดเมือง เป็นเนื้อเรื่องเฉพาะของเกมแยกจากคอมิก ตอนนี้มีแต่เทรลเลอร์เปิดตัวเกม แต่ยังไม่มีภาพเกมเพลย์มาให้ดูกัน

สตูดิโอที่รับผิดชอบ Marvel’s Blade คือ Arkane Lyon สตูดิโอหลักในฝรั่งเศสที่มีผลงานซีรีส์ Dishonored และ Deathloop จึงน่าจะมั่นใจได้พอสมควรเรื่องคุณภาพของเกม หลังจาก Redfall ที่พัฒนาโดยสตูดิโออีกแห่งคือ Arkane Austin ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่คาดไว้

Tags:
Node Thumbnail

Bethesda ประกาศวันวางขาย Redfall เกมยิงแวมไพร์แบบ co-op เป็นวันที่ 2 พฤษภาคม 2023 ทั้งบน Xbox และพีซี หลังต้องเลื่อนมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2022

Redfall เป็นผลงานใหม่ล่าสุดของ Arkane Studios เจ้าของผลงาน Dishonored, Prey, Deathloop และถือเป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟที่ฝั่ง Xbox หวังใช้ดึงดูดผู้เล่นเข้าแพลตฟอร์ม

เนื้อเรื่องของเกมคือเมืองเล็กๆ บนเกาะในสหรัฐถูกยึดโดยเหล่าแวมไพร์ ผู้เล่นจึงต้องมาต่อสู้เพื่อขับไล่แวมไพร์ออกไป สามารถเล่นได้ทั้งแบบคนเดียวและมัลติเพลเยอร์สูงสุด 4 คน เกมมีระบบอัพเกรดสกิล อัพเกรดอาวุธ ตกแต่งชุดตามแนวทางเกมสมัยใหม่

Tags:
Node Thumbnail

Epic Games แจกเกมฟรีชุดสุดท้ายของปี 2022 จำนวน 2 เกม ได้แก่ Dishonored: Definitive Edition และ Eximius: Seize the Frontline เกมยิงแนวไฮบริดสองมุมมอง FPS/RTS ทั้งสองเกมมีเวลากดรับสิทธิจนถึงวันที่ 5 มกราคม 2023

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Arkane ในสังกัด Bethesda (ที่ตอนนี้เป็นของไมโครซอฟท์อีกที)​ สร้างชื่อมาจากเกมแอคชั่นซีรีส์ Dishonored ที่ใช้ฉากหลังเป็นอาณาจักรยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม ที่ออกครั้งแรกในปี 2012 ส่วนผลงานล่าสุดของค่ายคือ Deathloop เกมยิงแนว time-loop

ล่าสุด Arkane ยืนยันแล้วว่าเกมทั้งสองซีรีส์มีความเกี่ยวข้องกัน โดย Dinga Bakaba หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของ Arkane ให้สัมภาษณ์ในรายการ Xbox podcast และบอกว่า Deathloop ถือเป็นอนาคตแบบหนึ่งที่เป็นไปได้ของ Dishonored (one of the futures of the Dishonored world) หลังเหตุการณ์ในเกมภาค Death of the Outsider (ภาคเสริมของ Dishonored 2) ที่ออกในปี 2017

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศนำ Deathloop มาลง Xbox Series X|S และ Xbox Game Pass แล้ว เริ่มวันที่ 20 กันยายน 2022

Deathloop เป็นประเด็นระหว่างไมโครซอฟท์กับโซนี่ เพราะเป็นเกมที่เซ็นสัญญาเป็นเอ็กซ์คลูซีฟกับคอนโซล PS5 แล้วบริษัทแม่ Bethesda ถูกไมโครซอฟท์ซื้อกิจการก่อนเกมออก (อีกเกมในเครือที่อยู่ในสถานะเดียวกันคือ Ghostwire: Tokyo)

Tags:
Node Thumbnail

Deathloop เป็นเกมดังเกมล่าสุดที่ได้รับคะแนนรีวิวจากนักวิจารณ์สูง (บางสำนักให้ 10/10 ส่วนคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 88/100 บน Metacritic) แต่ถูกแฟนๆ รีวิวถล่มบน Steam ด้วยเหตุผลเรื่องประสิทธิภาพและ DRM (คะแนนรีวิวบน Steam ปัจจุบันอยู่ที่ 71% ขยับขึ้นมาจากวันแรกๆ ที่อยู่ราว 60 กว่าเปอร์เซ็นต์)

Deathloop เป็นเกมยิง FPS ที่มีแนวคิดเรื่อง time loop พัฒนาโดย Arkane Studios ในเครือ Bethesda (ผลงานเก่าคือซีรีส์ Dishonored) ลง 2 แพลตฟอร์มคือ PS5 (เป็นสัญญาเอ็กซ์คลูซีฟตั้งแต่ก่อนไมโครซอฟท์ซื้อ Bethesda) และพีซี

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ Bethesda กลายเป็นบริษัทลูกของไมโครซอฟท์ไปแล้ว แต่ก็ยังมีเกมเอ็กซ์คลูซีฟออกบน PS5 สองเกมคือ Deathloop และ Ghostwire: Tokyo ซึ่งเป็นดีลที่ทำไว้ตั้งแต่ก่อนขายกิจการ

อย่างไรก็ตาม มีคนไปเห็นในเทรลเลอร์เกมเพลย์ล่าสุดของ Deathloop (คลิปในช่องของ PlayStation) มีตัวหนังสือเล็กๆ ตอนท้ายคลิปว่า Deathloop จะเป็น time-exclusive ของ PS5 ถึงแค่วันที่ 14 กันยายน 2022 เท่านั้น ซึ่งก็เป็นไปตามสัญญาเอ็กซ์คลูซีฟของเกมทั่วไป ที่มักเซ็นกัน 1 ปี (ไมโครซอฟท์ก็เคยทำดีลแบบนี้กับ Rise of the Tomb Raider)

Tags:
Node Thumbnail

Arkane Studios บริษัทลูกในเครือ Bethesda เจ้าของผลงานเกมซีรีส์ Dishonored, Prey และล่าสุดคือ Deathloop ที่เป็นเอ็กซ์คลูซีฟ PS5 เปิดตัวเกมใหม่ Redfall เป็นเกมยิงแวมไพร์แบบ co-op ที่ใช้ภาพแนวการ์ตูน (อารมณ์คล้ายๆ Ghostbusters แต่เป็นแวมไพร์)

เนื้อเรื่องของเกม Redfall เป็นเมืองบนเกาะ Redfall ในรัฐ Massachusetts ที่โดนแวมไพร์บุกโจมตี ผู้เล่นสามารถเลือกฮีโร่ได้จากตัวเลือก 4 คนที่มีสกิลแตกต่างกันไป และสามารถเดินไปมาได้ทั้งเกาะตามสไตล์เกมแบบโอเพนเวิลด์ เกมเล่นได้ทั้งแบบคนเดียว และมัลติเพลเยอร์สูงุสด 4 คน

Tags:
Node Thumbnail

คำถามสำคัญหลัง ZeniMax บริษัทแม่ของ Bethesda ขายกิจการให้ไมโครซอฟท์ คือเกมของ ZeniMax จะยังลงเครื่อง PlayStation 5 ด้วยหรือไม่

เนื่องจากกระบวนการซื้อกิจการต้องใช้เวลาอีกสักพัก (ประกาศว่าจะเสร็จสิ้นในครึ่งแรกของปี 2021) ตอนนี้ต้องถือว่า ZeniMax ยังเป็นบริษัทอิสระอยู่ และไมโครซอฟท์ก็เหมือนว่าใจสปอร์ตพอ ยืนยันว่าเกมที่ประกาศลง PS5 หรือเป็น time exclusive ของ PS5 จะยังเป็นเช่นนั้นต่อไปตามที่สัญญากันไว้

Tags:
Node Thumbnail

Prey โปรเจคที่นำเกม Prey ภาคแรกมาแปลงโฉมใหม่ ล่าสุด Bethesda ประกาศว่าจะปล่อยตัวเดโมของเกมออกมาให้แฟน ๆ ได้เล่นในวันที่ 27 เมษายน บนเครื่อง PlayStation 4 และ Xbox One ภายในเดโมเราจะเปิดให้เราได้เล่นเนื้อหาภายในชั่วโมงแรกของเกม

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุด Pete Hines ผู้เป็น vice president ของ Bethesda ได้ออกมาพูดคุยกับทางแมกกาซีนของ Xbox เรื่อง สาเหตุที่ยกเลิกการพัฒนาเกม Prey 2 ก่อนที่ซีรีส์ดังกล่าว จะถูกนำมาพัฒนาใหม่อีกครั้งโดยทาง Arkane Studios

“ในระหว่างการพัฒนาของเกม Prey 2 มันมีอยู่จุดหนึ่งที่พวกเรามาย้อนดูสิ่งที่พวกเราทำไปแล้ว ถึงกับต้องพูดออกมาว่า 'ดูสิ ไอ้สิ่งนี้ มันไม่มีทางจะไปรุ่งได้หรอก และไม่มีทางไหนที่มันจะลงเอยได้ด้วยดีแม้แต่น้อย' พวกเราก็เลยพูดออกมาตรง ๆ เลยว่า เกมนี้ไม่มีทางที่จะสำเร็จได้”

Tags:
Node Thumbnail

Dishonored 2 จะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 พฤศจิกายน บน PS4, Xbox One และ PC ส่วนผู้ที่พรีออเดอร์จะสามารถเล่นได้ก่อน 1 วัน แต่ดูเหมือนว่าจะเปิดให้เล่นได้ไม่ทันไร ก็มีผู้เล่นจำนวนมากบน PC พบเจอกับปัญหาด้านประสิทธิภาพของเกมเสียแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว Bethesda นำเกมเก่า Prey กลับมาทำใหม่ พัฒนาโดย Arkane Studios ล่าสุด Bethesda ปล่อยเทรลเลอร์แสดงเกมเพลย์ของ Prey มาแล้ว ถือเป็นครั้งแรกที่เราเห็นรูปแบบการเล่นของเกมนี้ด้วย

เนื้อเรื่องของเกม Prey เป็นการผจญภัยของตัวเอก Morgan Yu ในสถานีอวกาศที่มีมอนสเตอร์บุกยึดครอง จากวิดีโอเราจะเห็นหน้าตาของมอนสเตอร์เป็นเงาสีดำๆ หลากหลายรูปแบบ

Arkane Studios ผู้พัฒนาเกมนี้ (เจ้าของผลงาน Dishonored) ระบุว่าจินตนาการเกมซีรีส์ Prey ใหม่ทั้งหมด ตัวเอกเป็นมนุษย์คนแรกที่ได้รับพลังจากเอเลี่ยน และต้องหาวิธีเอาตัวรอดบนสถานีอวกาศที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ให้ได้

เกมจะวางขายบน PC, Xbox One, PS4 ในปี 2017

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เกม Prey 2 ภาคต่อของ Prey ถูกยกเลิกเมื่อปี 2014 ล่าสุดตัวแทนจำหน่าย Bethesda Game Studios ประกาศนำ Prey ภาคแรกมาทำใหม่อีกครั้ง โดยคงชื่อเดิมว่า Prey

เกมภาคนี้ถูกพัฒนาโดย Arkane Studios จากฝรั่งเศส (ผู้สร้างเกม Dishonored) มีกำหนดลงเครื่อง PS4, Xbox One และ PC ตัวเกมจะทำเสร็จภายในปี 2017

Bethesda อธิบายถึงตัวเกมคร่าว ๆ ว่าผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครชื่อ Morgan Yu ผู้เป็นหนูทดลองในการพัฒนาเผ่าพันธุ์มนุษย์ คุณจะตื่นขึ้นมาภายในยาน Talos 1 ในปี 2032 และต้องไขความลับที่สถานีอวกาศแห่งนี้ได้เก็บซ่อนเอาไว้ให้ได้ ในขณะเดียวกันก็มีกลุ่มเอเลี่ยนปริศนาที่คอยตามหลอกหลอนคุณอยู่เช่นกัน