Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ก่อน Insomniac Games ผู้พัฒนาเกมซีรี่ส์ Ratchet and Clank และ Marvel’s Spider-Man ถูกกลุ่มแฮกเกอร์ชื่อ Rhysida ผู้ไม่ประสงค์ดีโจมตีระบบ และขโมยข้อมูลภายในบริษัทไปขายในราคา 50 BTC หรือราว 2 ล้านดอลลาร์ และหาก Insomniac Games ไม่จ่ายเงินตามคำขู่ Rhysida จะปล่อยข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท, พนักงาน และเกมที่กำลังจะเปิดตัว

และวันนี้ก็ได้มาถึง จากการรายงานของ Cyber Daily ว่า Rhysida ได้โพสต์ไฟล์มากกว่า 1.3 ล้านไฟล์รวมขนาด 1.67 เทราไบต์ไปยังเว็บไซต์มืด

ไฟล์ถูกอัปโหลดเป็น 3 ส่วน ข้อมูลชุดแรกเผยให้เห็นการออกแบบเลเวลและองค์ประกอบตัวละครที่มีให้เลือกมากมายของเกม Marvel’s Wolverine ที่กำลังพัฒนาอยู่

Tags:
Node Thumbnail

เอกสารภายในบริษัทและแหล่งข่าวของ Wall Street Journal ระบุว่า Meta ได้จัดการกับพนักงานกว่า 20 รายด้วยการไล่ออกหรือลงโทษทางวินัยเมื่อปีที่แล้ว หลังพบว่าพนักงานควบคุมบัญชีผู้ใช้งาน Facebook และ Instagram ขายบัญชีผู้ใช้ให้กับแฮ็กเกอร์

พนักงานที่ถูกลงโทษบางส่วนทำงานเป็นผู้ดูแลศูนย์บริการของ Meta และได้นำข้อมูลบัญชีผู้ใช้ออกไปให้บุคคลที่สามผ่านทางระบบที่เรียกเป็นการภายในบริษัทว่า Oops ย่อมาจาก Online Operations ที่ Meta อนุญาตให้พนักงานสามารถเข้าสู่ระบบเพื่อจัดการกับข้อมูลผู้ใช้ได้ในกรณีที่ผู้ใช้ต้องการความช่วยเหลือ เช่น ต้องการรีเซ็ตรหัสผ่าน หรือเมื่อบัญชีถูกแฮ็ก

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเว็บไซต์ศาลรัฐธรรมนูญโดนแฮก และเปลี่ยนหน้สเว็บไซต์เป็นเพลง Death Grips - Guillotine (It goes Yah) และยังเปลี่ยนชื่อไซต์เป็น Kangaroo Court ล่าสุด กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เข้าสืบค้นบ้านผู้ต้องสงสัยและทำการจับกุมแล้ว ด้านเจ้าตัวให้การสารภาพ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีคนไปเจอทวิตเตอร์เพิ่มป้ายกำกับโพสต์ชนิดใหม่ ระบุว่าเป็นข้อมูลที่อาจได้มาจากการแฮ็ก หรือมีข้อมูลรั่วไหล เห็นจากโพสต์ของบัญชี The Grayzone เว็บไซต์ข่าวอิสระที่ลงเนื้อหาโพสต์เรื่องเอกสารรั่วไหลที่เกี่ยวกับการเมืองอังกฤษและรัสเซีย

ตัวป้ายกำกับระบุว่า These materials may have been obtained through hacking และจะปรากฏตอนที่ผู้ใช้งานพยาสยามรีทวีตด้วย เป็นการย้ำเตือนให้รู้อีกครั้งก่อนจะรีทวีตออกไป ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ทวิตเตอร์แสดงป้ายกำกับในสื่อที่ลงเป็นภาษาอังกฤษ

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ ABACUS ของจีน รายงานว่าตอนนี้มีปัญหาความปลอดภัยกล้องวงจรปิดในบ้าน คือแฮกเกอร์เข้าขโมยข้อมูลบัญชีและเอาบัญชีนั้นๆ ไปขายลงออนไลน์ และขายได้ในราคาเพียงแค่ 50 หยวน หรือราว 218 บาท ตำรวจบอกว่ามีผู้ได้รับผลกระทบเป็นหมื่นบัญชีเลยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Trend Micro ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ความปลอดภัย เผยผลรายงานด้านความปลอดภัยไซเบอร์อีกครั้ง เทรนด์ภัยคุกคามไซเบอร์มุ่งเป้าไปที่วงการกีฬาธุรกิจ eSports มากขึ้น โดยเหล่าอาชญากรไซเบอร์เริ่มหันมาเล็งเหยื่อในกลุ่มผู้เล่นเกมทั่วไปมาตั้งแต่ปี 2010 แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Reyes Daniel Ruiz อายุ 34 ปี วิศวกร Yahoo! ทำความผิดโดยใช้สิทธิ์ของการเป็นพนักงาน เข้าถึงรหัสผ่านผู้ใช้งานถึง 6,000 บัญชี เพื่อเก็บรูปและคลิปโป๊และดูดข้อมูลมาไว้ในฮาร์ดดิสก์ของตัวเอง

Ruiz ยอมรับว่า เป้าหมายของเขาเป็นบรรดาหญิงสาว รวมถึงเพื่อนพนักงานด้วย วิธีการคือ เขาจะเช้าไปรีเซ็ตรหัสผ่านบนเว็บไซต์ภายนอก เพื่อเจาะเข้าสู่ Apple iCloud, Facebook, Gmail, DropBox และบัญชีอื่นๆ

ตามข้อมูลข่าวระบุว่า Ruiz ทำงานที่ Yahoo! มาถึงสิบปี และโทษครั้งนี้อาจทำให้เขาติดคุกถึง 5 ปีเลยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมาธิการด้านข้อมูลของสหราชอาณาจักรหรือ ICO กำลังเตรียมสั่งปรับ Marriott เชนโรงแรมขนาดใหญ่เป็นเงินจำนวน 99 ล้านปอนด์ ฐานไม่รักษาความปลอดภัยของข้อมูลลูกค้าอย่างเพียงพอ จนส่งผลให้ข้อมูลลูกค้าของบริษัทหลุดเป็นจำนวนมาก

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว Marriott ได้ประกาศว่าฐานข้อมูลของโรงแรมเครือ Starwood ถูกแฮก ทำให้มีผู้เข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตมาตั้งแต่ปี 2014 แต่เพิ่งจะถูกค้นพบเมื่อปีที่แล้ว ผลกระทบจากการถูกแฮกครั้งนี้คือข้อมูลสำคัญของลูกค้าโรงแรมรั่วไหลออกไปถึง 383 ล้านคน