Tags:
Node Thumbnail

LG G2 มือถือเรือธงของค่าย LG สองรุ่นก่อนหน้านี้ยังไม่ตายง่ายๆ ล่าสุดมีข่าวลือว่า LG กำลังพัฒนารอม Android 5.1.1 พร้อม LG UX 4.0 รุ่นล่าสุดตัวเดียวกับใน LG G4 ให้ด้วย

LG G2 เพิ่งได้อัพเดตเป็น Lollipop (5.0.2) เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ถ้าข่าวนี้เป็นจริงก็จะข้าม Android 5.1 มาเป็น 5.1.1 เลย

ผู้ใช้ G2 คงต้องรอกันอีกสักระยะหนึ่ง (แหล่งข่าวบอกว่ารออีก 2 เดือนหรือนานกว่านั้น) แต่ก็ขอแสดงความยินดีด้วยที่ได้ไปต่อกันครับ

ที่มา - AndroidPIT via Talk Android

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ LG ประเทศไทยจัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน MWC 2014 เมื่อเดือนก่อนทั้ง LG G2 Mini และ L-Series III อีกสามรุ่นด้วยกัน

จุดเด่นของทั้งสี่รุ่นนี้คือมาพร้อมกับแอนดรอยด์เวอร์ชันล่าสุด 4.4.2 KitKat และรองรับฟีเจอร์ที่พัฒนาต่อมาจาก Knock On บน LG G2 ให้สามารถใช้งานได้หลากหลายขึ้นในชื่อฟีเจอร์ Knock Code ที่สามารถเคาะบนหน้าจอได้ถึง 2-8 ครั้งให้การล็อก หรือปลดล็อกหน้าจอทำได้ง่าย และปลอดภัยยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

LG เปิดตัว LG G2 Mini ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากใบ้มาก่อนหน้าว่าจะเปิดตัวในงาน MWC 2014 ที่กำลังจะเริ่มในอีกไม่กี่วันนี้

จุดเด่นของ G2 Mini คือเป็นสมาร์ทโฟนที่ออกแบบเหมือนกับรุ่นเรือธงอย่าง G2 ทั้งฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ ลดหลั่นสเปคลงมาพอสมควรดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากแอลจีจะเปิดตัว G Pro 2 แล้ว บริษัทยังปล่อยภาพที่เห็นด้านหน้า G2 และด้านหลังของมือถือปริศนา พร้อมระบุ "Experience the MINI" วันที่ 24 ก.พ. ที่งาน Mobile World Congress

จากภาพคงเป็นการยืนยันว่าบริษัทจะเปิดตัว G2 mini ที่มีข่าวลือมาก่อนหน้านี้

ข่าวลือเมื่อปีที่แล้วระบุว่า รหัสเครื่องคือ LG-D410 ใช้หน้าจอ qHD (540x960 พิกเซล) มีหน่วยประมวลผล Snapdragon 400 ที่ 1.2 กิกะเฮิรตซ์ และน่าจะติดตั้ง Android 4.4 (KitKat)

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าจะล่าช้าจากกำหนดการเดิมที่ LG บอกว่าจะอัพเดต KitKat ให้กับ LG G2 ในช่วงปลายปี แต่ตอนนี้อัพเดตที่ว่าก็เริ่มปล่อยให้กับผู้ใช้ LG G2 ในเกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมๆ กับคู่แข่งอย่างซัมซุงที่ปล่อยอัพเดตให้กับผู้ใช้ Galaxy S4 เช่นกัน

ในแง่ของความเปลี่ยนแปลงนั้น นอกจากฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาของ KitKat (อ่านจากข่าวเก่า) ในส่วนติดต่อผู้ใช้ และฟีเจอร์ของ LG นั้นไม่มีรายละเอียดว่าเปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้าง แต่โดยรวมนั้นยังคงเดิม เช่นเดียวกับ Galaxy S4 ซึ่งมีอัพเดตเฉพาะรุ่นรองรับ LTE-A ที่ใช้ชิป Snapdragon 800 เท่านั้น

คาดกันว่าอัพเดตรอบทั่วโลกจะได้ตามมาเร็วๆ นี้ครับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ดูเหมือนเดี๋ยวนี้ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแต่ละค่ายต่างก็ทำสมาร์ทโฟนเรือธงของตัวเองออกมาในเวอร์ชัน mini ด้วยกันทั้งนั้น โดยการย่อส่วนและปรับลดสมรรถภาพของสมาร์ทโฟนเรือธงลงมาทำผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่เล็กกว่าและมีราคาถูกกว่า แต่หน้าตาคล้ายกัน ซึ่งอาจจะรวมถึง LG G2 ที่แว่วมาว่าจะมีการเปิดตัวเวอร์ชัน mini ของสมาร์ทโฟนตัวนี้ในงาน CES ปีหน้า

เว็บไซต์ทดสอบประสิทธิภาพเครื่อง GFX พบว่ามีผลการทดสอบเครื่องของ LG ซึ่งพวกเขาคาดว่ามันคือ LG G2 mini มีรหัสเครื่อง LG-D410 ซึ่งใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 400 ของ Qualcomm มีความถี่สัญญาณนาฬิกา 1.2GHz พร้อมหน้าจอ 540*960qHD และน่าจะติดตั้ง Android 4.4 KitKat มาในตัว

Tags:
Node Thumbnail

LG เกาหลีใต้ออกมาประกาศแผนการอัพเดตให้มือถือเรือธง LG G2 ว่าจะได้อัพ Android 4.4 KitKat ภายในเดือนธันวาคม 2013

ส่วน G2 รุ่นที่ขายนอกเกาหลีนั้น LG ให้รอวันประกาศเพิ่มเติมต่อไป โดย LG ระบุว่ากำลังพัฒนารอมของตัวเองให้เป็น 4.4 อย่างเต็มที่ หลังจากผลิตภัณฑ์ของตัวเองคือ Nexus 5 และ G Pad 8.3 GPe ได้อัพเดต 4.4 เวอร์ชันของกูเกิลไปก่อนแล้ว

ข่าวนี้น่าจะเป็นสัญญาณที่ดีของผู้ใช้ G2 ในบ้านเราว่าต้นสังกัดเริ่มขยับแล้ว

ที่มา - LG (ภาษาเกาหลี), Phandroid

LG G2 KitKat

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สำนักข่าว Asia Today ของเกาหลีใต้ รายงานว่ายอดขาย LG G2 มือถือเรือธงตัวล่าสุดของ LG ไปไม่ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ 3 ล้านเครื่อง โดยตอนนี้ยังขายได้แค่ 2.25 ล้านเครื่องเท่านั้น (ในจำนวนนี้ 600,000 เครื่องมาจากการขายในเกาหลีใต้ประเทศเดียว)

Asia Today มองว่าจุดอ่อนของ LG G2 เกิดจากการย้ายปุ่มไปอยู่ด้านหลังเครื่อง (รีวิว) ทำให้ผู้ใช้ไม่คุ้นเคย ส่วนเว็บไซต์ Phandroid วิเคราะห์ว่าถึงแม้ LG G2 จะได้รับคะแนนรีวิวยอดเยี่ยมจากสื่อทั่วโลก แต่แบรนด์ LG ในตลาดมือถือนั้นยังเป็นรองเพื่อนร่วมชาติอย่างซัมซุงอยู่เยอะ

Tags:
Node Thumbnail

ตัวแทนของ LG Canada ออกมาให้ข้อมูลแผนการอัพเดตซอฟต์แวร์ของ LG G2 มือถือเรือธงของ LG รุ่นล่าสุด ว่าจะได้อัพเป็น Android 4.4 KitKat ช่วงปลายเดือนมีนาคม 2014 (อันนี้คือกำหนดการของ G2 ในแคนาดาเท่านั้น ส่วน G2 ประเทศอื่นยังไม่มีข้อมูลว่าจะได้ก่อนหรือหลังอย่างไร)

LG G2 นั้นมาพร้อมกับ Android 4.2 (รีวิว) ดังนั้นก็น่าจะแปลว่า LG จะข้าม 4.3 ไปเลยครับ

ส่วนเรือธงรุ่นก่อน Optimus G ที่รัน 4.1.2 อยู่นั้น LG ยังไม่ระบุว่าจะได้อัพเกรดด้วยหรือไม่

ที่มา - MobileSyrup

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในช่วงที่ตลาดสมาร์ทโฟนกำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือด แบรนด์ที่เพลี่ยงพล้ำจากตลาดไปก็ยากที่จะกลับมาในตลาดได้ และ LG ก็เป็นอีกเจ้าหนึ่งที่สามารถกลับมายืนในตลาดได้อีกครั้งหลังจากประสบความสำเร็จในตลาดโลกด้วย Optimus G รุ่นแรก จนหลายคนจับตามองว่า LG จะยังคงโมเมนตัมของความสำเร็จต่อเนื่องมายังรุ่นต่อไปได้หรือไม่

ก่อนเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ได้ไม่นาน LG ได้ปรับทัพของสมาร์ทโฟนตัวท็อปซีรีส์ Optimus G ให้กลายเป็น G เฉยๆ และเปิดตัว LG G2 สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงตัวใหม่ที่เปลี่ยนไปจากรุ่นแรกอย่างมากทั้งวัสดุ การออกแบบ และการใช้งาน ในขณะเดียวกันก็มีจุดเด่นเพิ่มขึ้นมาหลายอย่าง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีก่อน Sony เอาใจนักพัฒนาด้วยการเปิดโครงการให้ยืมสมาร์ทโฟนซีรีส์ Xperia ของตัวเองให้ไปทดสอบแอพเป็นเวลา 30 วัน และคราวนี้ก็เป็นทีของ LG ที่เปิดโครงการในรูปแบบใกล้เคียงกันบ้างแล้วครับ

โครงการของ LG ชื่อว่า LG Device Loaner Program ที่เปิดให้นักพัฒนาสามารถลงชื่อเพื่อรับ LG G2 ไปทดสอบแอพได้เป็นเวลา 30 วัน และจะพ่วงไปกับ SDK ตัวใหม่ของ LG รวมถึง LG QRemote SDK ด้วย

ในเบื้องต้นโครงการให้ยืมนี้ยังจำกัดอยู่แค่ในสหรัฐฯ และแคนาดาเท่านั้น ผู้ที่ลงชื่อยืมเครื่องไปต้องจ่ายค่าส่งคืนเองครับ

Tags:
Node Thumbnail

LG ปล่อยโฆษณาใหม่ของ LG G2 เป็นแบนเนอร์บนเว็บไซต์ที่เมืองนอก แซวทั้ง Samsung, Apple และ HTC โดยหากผู้ใช้ใช้มือถือ 3 ยี่ห้อดังกล่าวเข้าเว็บที่มีแบนเนอร์ LG G2 ก็จะมีข้อความเชิญชวน โดยแต่ละยี่ห้อจะโดนคำเชิญชวนต่างกัน เช่น

  • Samsung: รอให้ Galaxy ของคุณโหลดหน้าเว็บนี้อยู่ใช่ไหม?
  • Apple: อ่านหน้าเว็บนี้บน iPhone ยากใช่ไหม?
  • HTC: ต้องชาร์จแบต HTC One บ่อยใช่ไหม?

ซึ่งทุกอันก็จะจบลงด้วยคำเชิญชวนให้ไปใช้ LG G2 แทน ดูโฆษณาได้ท้ายเบรคครับ

ที่มา - Business Insider

Tags:
Node Thumbnail

LG ยังเดินหน้าทำตลาด LG G2 อย่างต่อเนื่อง คราวก่อนโชว์แนวคิดปุ่มกดอยู่ด้านหลังไปแล้ว คราวนี้เป็นฟีเจอร์กันสั่น OIS (optical image stabilization) บวกการถ่ายวิดีโอคุณภาพ 1080p 60FPS ด้วยโฆษณาชุด "ไก่" ที่อธิบายเป็นข้อความลำบาก ดูคลิปกันเองน่าจะดีกว่าครับ

ฟีเจอร์ด้านกล้องอย่างอื่นๆ ของ G2 ได้แก่ กล้องความละเอียด 13MP, เลนส์ป้องกันรอยนิ้วมือ, กระจกแซฟไฟร์, ซูมดิจิทัล 4x, ระบบออโต้โฟกัสวัด 9 จุด เป็นต้น

ที่มา - Android Community

Tags:
Node Thumbnail

LG G2 ถือเป็นมือถือเรือธงของค่าย LG ที่ได้รับความสนใจไม่น้อย (เริ่มเข้าฟอร์ม) ล่าสุดทางต้นสังกัดก็ปล่อยคลิปเบื้องหลังการออกแบบ G2 ในหลายๆ ประเด็น โดยเน้นไปที่ "ปุ่มด้านหลัง" ของตัวเครื่อง

ทีมออกแบบของ G2 อธิบายในคลิปว่าเจอปัญหาการออกแบบมือถือจอใหญ่ที่พยายามลดขนาดเครื่องให้บางลง แต่กลับพบว่าผู้ใช้กดปุ่ม power/volume ด้านข้างตัวเครื่องได้ยาก ทางทีมออกแบบจึงต้องกลับไปคิดใหม่ทำใหม่อีกครั้ง และสังเกตพบว่าผู้ใช้งานมักวางนิ้วชี้ไว้ด้านหลังของตัวเครื่องในตำแหน่งใต้กล้องพอดี จึงตัดสินใจแหวกแนวด้วยการย้ายปุ่มไปไว้ด้านหลัง ซึ่งก็แก้ปัญหาเรื่องความบางของเครื่องและการเอื้อมมือไปกดปุ่มได้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้บริษัท แอลจี อิเลคทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดงานดินเนอร์เล็กๆ เพื่อแนะนำ LG G2 อย่างเป็นทางการ ทีนี้ในสไลด์ที่ LG ได้เปิดให้ผมดู เขาอธิบายเรื่องกล้องไว้ยาวพอสมควร งานนี้ก็เลยปิ๊งไอเดียสานต่อศึกประชันกล้องระหว่างตัวเทพฝั่งแอนดรอยด์ กับตัวเทพฝั่ง Windows Phone ซะเลยครับ

Tags:
Node Thumbnail

@arte3gee ได้ทวีตกำหนดการการวางจำหน่าย LG G2 ในประเทศไทย โดยอ้างว่าที่ทวีตออกไปนั้นเป็นแผนการคร่าวๆ จากตัว LG ประเทศไทยเลย ซึ่งข้อมูลที่ @arte3gee ได้ทวีตออกมาก็คือ LG G2 ในประเทศไทย จะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยราคาค่าตัวถูกเคาะอยู่ที่ 19,900 บาท และมีเพียงรุ่นเดียวคือรุ่นขนาด 32 GB ส่วนขนาด 16 GB ที่เคยอ้างไว้จากข่าวงานเปิดตัวก่อนหน้านี้ LG ประเทศไทย ตัดสินใจไม่นำเข้ามาจำหน่ายครับ

ถ้า LG ตั้งราคานี้ให้กับ G2 จริงๆ จะเป็นการตั้งราคาชน LG Optimus G Pro และ Sony Xperia Z รุ่น LTE ที่มีค่าตัวอยู่เท่ากันเลยก็คือ 19,900 บาทครับ และน่าจะทำให้ตลาดในราคาหมื่นปลายๆ ถึงสองหมื่นต้นๆ สะเทือนไปพอสมควรครับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้บริษัท แอลจี อิเลคทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยผู้บริหารใหม่คือคุณอนุพันธ์ ภักดีศุภฤทธิ์ ได้นำทีมจัดงานเปิดตัว LG G2 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการโดยใช้ชื่องานว่า LG G2 Days Thailand งานนี้ก็คงไม่พูดมากเพราะบอกไปตั้งแต่ต้นแล้วว่าเป็นงานเปิดตัว LG G2 อย่างเป็นทางการ และที่สำคัญ LG ยังได้เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ของ LG G2 ด้วย ซึ่งนั่นก็คือคุณชาคริต และคุณวุ้นเส้น วิริฒิภา แย้มนาม ที่เป็นแบรนด์แอมบาสเซเดอร์ของ LG อยู่แล้วด้วยครับ

แน่นอนว่าในงานก็มีเครื่องจริงให้ลองจับเช่นกัน ผมได้ลองจับเพียงแปปเดียวเพราะคนในงานก็เยอะมาก และเครื่องเพิ่งมาจากเกาหลีแค่ 6 เครื่อง จึงต้องเวียนๆ มือกันไปน่ะครับ เอาเป็นว่าดูรูปลักษณ์คร่าวๆ ไปก่อนก็แล้วกันครับ

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวลือจากสำนักข่าวเกาหลี แต่เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์จีน MyDrivers ระบุว่า Nexus 5 จะมาในรูปแบบเดิมกับของเมื่อปีก่อนคือใช้ฐานจาก LG G2 ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน

แม้ว่าจะใช้ LG G2 เป็นฐานสำหรับการพัฒนา แต่สเปคของ Nexus 5 นั้นไม่เหมือนกับ LG G2 ซะทีเดียว เพราะลดซีพียูลงมาเป็น Snapdragon 600 แรมเท่ากันที่ 2GB ลดกล้องเหลือ 10 เมกะพิกเซล (LG G2 ใช้ซีพียู Snapdragon 800 และกล้อง 13 เมกะพิกเซล)

Tags:
Node Thumbnail

LG ได้จัดกิจกรรมนอกสถานที่ในเกาหลีใต้เพื่อเปิดตัวสมาร์ทโฟน LG G2 โดยเริ่มสถานที่แรกในกรุงโซล แต่ก็เกิดเหตุโกลาหลจนได้

คอนเซปต์ของงานนั้นใช้ชื่อว่า G In The Cloud มีกิจกรรมสำคัญคือการปล่อยลูกโป่งที่มีคูปองให้รับ LG G2 กันไปฟรีๆ รวม 100 เครื่อง ซึ่งผู้ร่วมงานต้องหาวิธีการทำให้ลูกโป่งสวรรค์ตกลงมาเอาเอง จึงเกิดเหตุชุลมุนเมื่อผู้ร่วมงานบางรายใช้หอกยาวพุ่ง ไปจนถึงบางคนใช้ปืนบีบีกันยิงรัว ซึ่งวิธีหลังนี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 20 คน

ทาง LG ได้ประกาศยุติกิจกรรมรูปแบบเดียวกันนี้ทั่วเกาหลีทันที พร้อมประกาศรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลผู้บาดเจ็บทั้งหมด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ก็อย่างที่ทราบกันว่าในวันนี้ LG มีงานสำคัญหนึ่งงาน คืองาน LG G2 Day @ New York เพราะงั้นคงไม่ต้องอธิบายอะไรมากว่ามันคืองานเปิดตัว LG G2 ที่เป็นข่าวลือมานานพอสมควรครับ

LG G2 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ LG หลังจากที่ LG ประกาศสลัดแบรนด์ Optimus ทิ้ง อีกทั้งรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ LG ใช้เวลาในการพัฒนานานพอสมควร เพราะด้วยคอนเซปท์ที่ว่า "เรียนรู้จากผู้ใช้" (learning from you) ที่ลงสนามสอบถามความคิดเห็นจากกลุ่มตัวอย่างของผู้ใช้งานจริงว่าอยากให้โทรศัพท์ทำอะไรได้บ้าง จึงทำให้ LG G2 ตัวนี้ เปรียบเสมือนเพื่อนร่วมชีวิตและเป็นอวัยวะชิ้นใหม่ได้นั่นเองครับ

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวสั้นทันโลกครับ @evleaks เจ้าเก่าได้ปล่อยภาพแอลจี G2 ออกมา ดูได้ที่ท้ายข่าว

แอลจีจะเปิดตัวมือถือรุ่นดังกล่าวในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ที่นิวยอร์ก (ตามเวลาสหรัฐ) ครับ

ที่มา: @evleaks

No Description

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่มีข้อมูลหลุดมาก่อนเปิดตัวจริงหลายครั้ง ล่าสุดมีข้อมูลคู่มือการใช้งาน LG G2 หลุดออกมาเพิ่มเติม และทำให้ยืนยันได้ชัดเจนว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ LG นี้จะใช้นาโนซิม และไม่มีระบบตรวจลายนิ้วมืออย่างที่เคยลือมาก่อนหน้านี้

สำหรับ G2 นี้จะใช้นาโนซิมเช่นเดียวกับเครื่องของคู่แข่งรายอื่นอย่าง iPhone 5 และ Moto X แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือ G2 จะรองรับการใส่การ์ด microSD เพื่อเพิ่มหน่วยความจำ ทั้งยังใช้แบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ขนาด 2,160mAh

Tags:
Node Thumbnail

ส่งบัตรเชิญรอบแรกไปยังไม่พอ ล่าสุด LG ส่งบัตรเชิญซ้ำไปอีกครั้ง โดยเปลี่ยนรูปบัตรเชิญใหม่หมด โดยแสดงให้เห็นถึงด้านหลังของเครื่องที่ได้รับการออกแบบใหม่ตามข่าวหลุดจาก @evleaks ก่อนหน้านี้

พร้อมกันนี้ LG ยังได้อัพโหลดคลิปทีเซอร์ (ท้ายข่าว) รวมถึงเปิดเว็บไซต์เพื่อรองรับการทำสตรีมมิ่งของงานนี้ด้วย ใครว่างก็มานั่งรอดูกันได้ ณ ที่นั่งหน้าจอครับ

ที่มา - Android Central

Tags:
Node Thumbnail

LG ออกบัตรเชิญร่วมงานแถลงข่าวที่นิวยอร์กในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ โดยบัตรเชิญมีข้อความชื่องานว่า Great 2 Have You เน้นตัวอักษร G และ 2 ใหญ่เป็นพิเศษ ซึ่งก็น่าจะหนีไม่พ้น Optimus G2 มือถือเรือธงตัวใหม่ของค่ายเกาหลีนั่นเอง

ช่วงนี้เราก็เริ่มเห็นข่าวลือ-ภาพหลุดของ Optimus G2 ออกมาเรื่อยๆ รวมถึงข่าวจริงของ LG เองที่ระบุว่า Optimus G รุ่นหน้าจะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 800 ตัวใหม่ล่าสุดของค่าย Qualcomm ด้วยครับ

ที่มา - Android Central

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวลืออ้างว่า สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note III และ LG Optimus G2 จะมีแรมขนาด 3GB ซึ่งถือว่าใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนทุกตัวที่เคยมีมา

ต้นตอข่าวลือในครั้งนี้ คือหนังสือพิมพ์ในเกาหลีใต้ The Korea Economic Daily ซึ่งระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของผู้ผลิตในเกาหลีใต้ทั้ง 2 ค่าย จะมีแรมขนาด 3GB ทั้งนี้ก็เพื่อพัฒนาการทำงานร่วมกับระบบ LTE-Advance ที่เริ่มมีให้บริการในเกาหลีใต้แล้ว

Pages