Tags:
Node Thumbnail

ช่วงที่ผ่านมาเรามักจะได้เห็นข่าวโทรศัพท์เกิดระเบิดกันอยู่ประปราย และส่วนมากมักจะเกิดกับโทรศัพท์รุ่นที่ไม่ค่อยจะเก่านัก แต่ล่าสุด โทรศัพท์มือถืออย่าง Galaxy S II ระเบิดใส่ขาของเด็กหญิงชาวคาซัคสถานวัย 7 ขวบ ขณะที่กำลังใส่ในกระเป๋าและเล่นอยู่ที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่งในกรุงอัสตานา

เธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยพ่อของเธอเล่าว่า บาดแผลที่เกิดจากการระเบิดนั้นรุนแรงมากถึงกับเห็นกระดูก ส่วนแม่ของเธอระบุว่า ลูกสาวของเธอยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และกลายเป็นคนหวาดกลัวสมาร์ทโฟนถึงขั้นไม่สามารถที่จะทนเห็นคนใช้สมาร์ทโฟน โดยที่ไม่รู้สึกกลัวได้

Tags:
Node Thumbnail

"มือถือดูทีวีได้" เป็นสิ่งที่พบเจอทั่วไปในตลาดเอเชียรวมถึงบ้านเรา แต่ในตลาดอื่นๆ ของโลกกลับยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก

ยักษ์ใหญ่อย่างซัมซุงก็ไม่ค่อยลงมาเล่นในตลาดมือถือดูทีวีได้สักเท่าไร (ยกเว้นในเกาหลีใต้) แต่ล่าสุดก็ส่งผลิตภัณฑ์ลักษณะนี้ทำตลาดประเทศบราซิลในชื่อ Galaxy S II TV

หน้าตาและสเปกของมันก็ไม่เหมือนกับ Galaxy S II เท่าไรนัก (น่าสนใจว่าทำไมซัมซุงถึงเลือกใช้แบรนด์ S II ทำตลาด) สเปกคร่าวๆ คือหน้าจอ TFT 4" 800x480, ซีพียูดูอัลคอร์ 1GHz, กล้อง 5MP/VGA, แบตเตอรี่ 1500 mAh, Android 4.2

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ ซัมซุงสิงคโปร์เพิ่งประกาศอัพ Android 4.1 ให้ Galaxy S II ในเดือนกุมภาพันธ์ แต่ล่าสุดมีผู้ใช้ Galaxy S II ในสเปนรายงานว่าเริ่มได้อัพเป็น Android 4.1.2 Jelly Bean กันแล้ว

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของ Android 4.1.2 เวอร์ชันซัมซุงคือเปลี่ยนมาใช้ TouchWiz แบบ Nature UX เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กว่าอย่าง S III หรือ Note II และฟีเจอร์อื่นๆ อย่าง Smart Stay หรือ DirectCall

เลขเวอร์ชันของรอมที่ได้เป็น JZO54K ลงวันที่ 14 มกราคม 2013 และอัพเดตได้ทั้งแบบ OTA หรือผ่าน Kies

ที่มา - SamMobile

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวก่อนหน้านี้ ซัมซุงเกาหลีใต้เริ่มโพสต์รายละเอียด Jelly Bean สำหรับ Galaxy S II โดยยังไม่ระบุช่วงเวลาที่ชัดเจน

ทางโฆษกของซัมซุงให้ข้อมูลกับ CNET Asia ว่าผู้ใช้ Galaxy S II ในสิงคโปร์จะเริ่มได้อัพเกรดเป็น Android 4.1 ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้

ผู้ใช้ S II ในไทยคงต้องสอบถามเวลาที่แน่นอนจากซัมซุงประเทศไทยกันต่อไป แต่ระยะเวลารวมแล้วไม่น่าจะไกลกันมากครับ

ที่มา - CNET Asia

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว ซัมซุงเปิดตัว Galaxy S II Plus รุ่นอัพสเปค มาพร้อมกับ Jelly Bean ซึ่งมีสเปคต่างจากเดิมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

แต่ล่าสุดเว็บไซต์ AnandTech ไปค้นเจอข้อมูลจากสไลด์ของซัมซุงว่า Galaxy S II Plus ไม่ได้ใช้ SoC ของซัมซุงเอง (Exynos แบบเดียวกับใน Galaxy S II รุ่นแรก) แต่เปลี่ยนมาใช้ SoC ของบริษัท Broadcom (BCM28155) แทน โดยซัมซุงไม่ได้ให้เหตุผลแต่อย่างใด

BCM28155 ประกอบด้วยซีพียู ARM Cortex-A9 1.2GHz ดูอัลคอร์, หน่วยประมวลผลวิดีโอ Broadcom VideoCore IV ดูอัลคอร์ และชุดชิปไร้สายของ Broadcom เอง (3G/Wi-Fi/GPS/NFC)

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งมีข่าวว่า Galaxy S II กำลังจะได้อัพเดตเป็น Jelly Bean ได้ไม่นาน ซัมซุงก็เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ Galaxy S II Plus ที่อัพเดตเป็น Jelly Bean แล้ว พร้อมเพิ่มสเปคเข้าไปอีกนิดหน่อย

สำหรับสเปคของ Galaxy S II Plus นอกจาก Jelly Bean 4.1.2 และลดหน่วยความจำภายในเหลือ 8GB แล้ว ส่วนอื่นอย่างหน้าจอ ซีพียู แรมก็ยังเหมือนกับ Galaxy S II ทุกประการ โดยส่วนที่ปรับปรุงไปมากที่สุดคือกล้องหลัง 8 เมกะพิกเซล ที่แม้จะความละเอียดเท่าเดิม แต่ก็เพิ่มฟีเจอร์ zero-lag shutter เข้ามา และมีรุ่นที่รองรับ NFC ด้วย

ซัมซุงยังไม่เปิดราคา และวันวางขายของ Galaxy S II Plus ออกมา แต่ก็เดาได้ว่าคงไม่สูงนักสำหรับรุ่นที่สเปคใกล้เคียงรุ่นที่ออกมาเกือบสองปีแล้วครับ

Tags:
Node Thumbnail

เราเคยเห็นข่าวไม่ยืนยันเมื่อกลางปีที่แล้วว่า Galaxy S II จะได้อัพเดตเป็น Android 4.1 Jelly Bean แต่หลังจากนั้นข่าวเรื่องนี้ก็เงียบหายไปนาน ปล่อยให้มือถือรุ่นน้องทยอยได้อัพเดตกันไปเรื่อยๆ (รายล่าสุดคือ Galaxy Note ตัวแรก)

แต่มีคนไปค้นพบว่าบนเว็บของซัมซุงเกาหลีใต้ เริ่มโพสต์รายละเอียดของการอัพเดตจาก Android 4.0 เป็น 4.1 แล้ว ในแง่ฟีเจอร์คงไม่ต่างจาก Android 4.1 บนมือถือรุ่นอื่นของซัมซุงนัก (ฟีเจอร์มาตรฐานของ 4.1 + ฟีเจอร์อย่าง Smart Stay)

Tags:
Node Thumbnail

สมาชิกบอร์ด XDA รายหนึ่งชื่อ alephazin ค้นพบช่องโหว่ในเคอร์เนลของ Android ที่ใช้กับซีพียู Exynos 4210 และ 4412 ทำให้ผู้ประสงค์ร้ายสามารถ "เข้าถึง-อ่าน-เขียน" หน่วยความจำของระบบได้ทั้งหมด

สมาชิก XDA ลองสร้างไฟล์ .apk ที่เจาะระบบตามช่องโหว่ที่ว่าและพบว่าใช้งานได้จริง ซึ่งข้อมูลนี้ซัมซุงรับทราบเรียบร้อยแล้ว คงต้องรอแพตช์กันต่อไปอีกระยะหนึ่ง

อุปกรณ์ที่ได้รับผลกระทบคือมือถือ-แท็บเล็ตรุ่นท็อปๆ ของซัมซุงในรอบ 2 ปีหลัง ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ SamMobile ได้ข่าวลือของมือถือซัมซุงรุ่นใหม่อีก 3 รุ่นที่จะเปิดตัวปลายปีนี้

Galaxy S III Mini ถึงแม้ชื่อจะมีคำว่า Mini แต่มันไม่เล็กสักเท่าไรครับ เพราะซัมซุงเตรียมลดขนาดหน้าจอ 4.8" ของ S III ตัวเต็มลงมาอยู่ที่ 4" ชนกับ iPhone 4S ตรงๆ ตามข่าวบอกว่ามันใช้จอ Super AMOLED 480x800, ซีพียูดูอัลคอร์, กล้อง 5MP, ราคา 250 ยูโรหรือ 10,000 บาทโดยประมาณ

Galaxy S II Plus ตามธรรมเนียมที่เราน่าจะคุ้นกันแล้วกับ Galaxy S Plus เมื่อปีที่แล้ว สเปกตัวนี้ละเอียดหน่อยคือเลขรุ่น GT-I9105, จอ Super AMOLED Plus 4.3" 480x800, ซีพียู 1GHz คอร์เดี่ยว (น้อยผิดปกติ?), กล้อง 8MP/2MP, Android 4.0

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลจากเว็บไซต์ขายสินค้าไอทีออนไลน์มือสอง Gazelle.com ระบุว่าระหว่างวันที่ 25-27 สิงหาคมที่ผ่านมา มีปริมาณสมาร์ทโฟนจากซัมซุงเพิ่มขึ้น 50% จากปกติ ทำให้ราคาสินค้าลดลงจากเดิม 10% เพราะมีของเพิ่มมากขึ้น ทางเว็บไซต์คาดว่าแนวโน้มการขายมือถือซัมซุงจะดำเนินไปในระยะยาว โดยเฉพาะหลังจากซัมซุงแพ้คดีในชั้นของลูกขุน

อย่างไรก็ตาม Gazelle.com ไม่ได้ให้ข้อมูลว่ามีสมาร์ทโฟนของซัมซุงรุ่นใดบ้าง ซึ่งในอีกด้านหนึ่ง บริษัทวิเคราะห์การลงทุน Global Equities ไปสำรวจยอดขายมือถือหลังคดีชั้นลูกขุนตัดสินเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม พบว่าลูกค้าก็แห่กันไปซื้อ Galaxy S III ที่ไม่ได้รับผลกระทบจากคดี จนทำให้บางร้านถึงกับสินค้าหมดสต๊อก

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ SamMobile ได้ข้อมูลที่อ้างว่ามาจากซัมซุง เกี่ยวกับแผนการอัพเดต Jelly Bean ของมือถือรุ่นท็อปของซัมซุงดังนี้

  • Galaxy S III ได้ก่อนใคร ช่วงปลายไตรมาสที่สามต่อต้นไตรมาสที่สี่
  • Galaxy S II ไตรมาสที่สี่
  • Galaxy Note ไตรมาสที่สี่
  • Galaxy Note II ต้นไตรมาสที่สี่

ตอนนี้ซัมซุงทดสอบเฟิร์มแวร์ Jelly Bean ของ Galaxy S III เสร็จเรียบร้อยแล้ว และกำลังออกเป็นเวอร์ชันปล่อยสู่สาธารณะอยู่

ส่วน Galaxy S II กับ Galaxy Note ที่สเปกเหมือนกันจะใช้เฟิร์มแวร์ตัวเดียวกัน ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นทดสอบ และกรณีของ Note II ที่จะเปิดตัวช่วงปลายเดือนนี้ยังไม่ชัดว่าจะใช้ 4.0 หรือ 4.1 กันแน่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากรุ่น Nexus ทั้งหลายทยอยอัพเดต Jelly Bean กันไปเกือบหมดแล้ว ก็ถึงคิวของผู้ผลิตรายอื่นที่ออกมาประกาศว่าจะอัพเดต Jelly Bean กันบ้าง นอกจาก HTC ที่เพิ่งบอกว่าตระกูล One ตัวท็อปจะได้แน่ ก็ถึงคิวของซัมซุงแล้ว

ทาง Sammobile อ้างแหล่งข่าววงในว่าตอนนี้ซัมซุงกำลังทดสอบ Jelly Bean บนสมาร์ทโฟนตัวท็อปอย่าง Galaxy III อยู่ และใกล้จะเสร็จแล้ว โดยคาดว่าจะปล่อยออกมาในช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน

แหล่งข่าวยังบอกเพิ่มเติมว่า Galaxy S II อยู่ในระหว่างทดสอบอัพเดต Jelly Bean อีกด้วย รวมถึงรุ่นไฮเอนด์อื่นๆ อย่าง Galaxy Tab 7.7 และ Galaxy Note ก็น่าจะได้อัพเดตไปพร้อมๆ กัน

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงแถลงยอดขายมือถือตระกูล Galaxy รุ่นก่อนๆ โดยประกาศว่า

  • Galaxy S รุ่นแรกขายได้ 24 ล้านเครื่อง
  • Galaxy S II ขายได้ 28 ล้านเครื่อง
  • Galaxy Note ขายได้ 7 ล้านเครื่อง

สำหรับ Galaxy S II นั้น ซัมซุงเคยประกาศยอดขาย 20 ล้านเครื่องในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แปลว่าระยะเวลา 4 เดือนระหว่างนั้นขายได้อีก 8 ล้านเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากทาง Samsung ได้ปล่อย Ice Cream Sandwich ของ Galaxy S II ให้ประเทศอื่น ได้ลิ้มชิมรสหวาน ๆ สักพักใหญ่ ๆ แล้ว วันนี้ถึงตาของดินแดนลุงแซม หรือสหรัฐอเมริกานี่เอง แต่ใช่ว่าผู้ใช้ Galaxy S II ในสหรัฐฯ จะได้ทุกคนนะครับ เพราะรอบนี้ออกมาสำหรับรุ่นปลดล็อกเท่านั้น

ไฟล์ของตัวอัพเดต Ice Cream Sandwich ของ Galaxy S II มีขนาด 216.55 MB ซึ่งขอแนะนำว่าให้อัพเดตทาง Wi-Fi จะดีกว่า และที่สำคัญคือ ต้องสำรองข้อมูลก่อนอัพเดตด้วย มิเช่นนั้นข้อมูลของคุณจะหายไปในทันที่ที่อัพเดต เดี๋ยวหาว่าไม่เตือน

ใครที่ถือเครื่องหิ้วมาก็สามารถอัพเดตได้ทาง Over-the-Air ได้แล้ววันนี้

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีของคนที่ใช้มือถือเหล่านี้ และใช้รอมนอก เพราะทั้งซัมซุงและเอชทีซีเปิดซอร์สโค้ดเคอร์เนล ICS ในฝั่งของตัวเองออกมากันแล้ว

ของซัมซุงมีรุ่นเดียวแต่เป็นรุ่นสำคัญคือ Galaxy S II (GT-i9100 ที่ทำตลาดนอกสหรัฐ) ส่วนฝั่ง HTC เปิดออกมา 3 รุ่น ได้แก่ HTC Sensation, HTC Sensation XE และ HTC Vivid

สำหรับผู้ใช้แล้วคงไม่ได้รับผลกระทบโดยตรงนัก แต่การเปิดซอร์สโค้ดเหล่านี้ก็ช่วยให้งานของผู้สร้างรอมง่ายขึ้น และเป็นผลดีต่อคุณภาพของรอมมากขึ้นตามมา

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวสั้นครับ แต่หลายๆคนคงรอคอยกัน

หลังจากที่มีข่าวลือกันมานานว่า Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) ของ Galaxy S II จะออกมา ข่าวเก่า และทางซัมซุง ได้ปล่อยรอมทดสอบของ Galaxy S II มาได้สักพักใหญ่ ข่าวเก่า

ในที่สุดทาง Samsung ได้เริ่มปล่อยรอมของทางฝั่งยุโรปและเอเชียออกมาแล้ว โดยเริ่มปล่อยให้กับผู้ใช้ในประเทศโปแลนด์, ฮังการี, สวีเดน และ เกาหลีใต้ในวันนี้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงฟิลิปปินส์ประกาศข้อมูลบนหน้าเว็บว่า Galaxy S II จะได้อัพเดต Android 4.0 Ice Cream Sandwich ในวันที่ 10 มีนาคมนี้ โดยต้องอัพเดตผ่านโปรแกรม Kies รุ่น 2.0 ขึ้นไป

ข้อมูลนี้จะสอดคล้องกับประกาศของซัมซุงอิสราเอลก่อนหน้านี้ ว่า S II จะได้ ICS ในวันที่ 15 มีนาคม

อย่างไรก็ตาม หลังจากข่าวเผยแพร่ออกมา ทางซัมซุงฟิลิปปินส์ก็นำประกาศนี้ลงจากหน้าเว็บ (ประกาศเดิมดูได้จาก Engadget) คาดว่าคงกลับไปแก้ไขข้อมูลกันใหม่ และน่าจะกลับมาอีกครั้งในเร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวสั้นครับ ซัมซุงเปิดตัว Galaxy S II รุ่นพิเศษโดยเป็นความร่วมมือกับเครื่องสำอาง Bobbi Brown ซึ่งตัวเครื่องจะมีให้เลือกสองสีคือสีแดงและสีชมพู มาพร้อมกับอายแชโดว์และพวงกุญแจของ Bobbi Brown นอกจากนี้ยังมีคูปองส่วนลดแต่งหน้าให้มาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวสั้นของฝั่งซัมซุงก่อนงาน MWC ครับ ซัมซุงออกมาแถลงข่าวว่า Galaxy S II ทำยอดขายแตะ 20 ล้านเครื่องทั่วโลกแล้ว โดยใช้เวลา 10 เดือนนับตั้งแต่เริ่มขายเมื่อเดือนเมษายน 2011

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ซัมซุงออกโฆษณาทางโทรทัศน์ของ Galaxy S II กัดแฟนๆ แอปเปิลที่ต้องไปต่อคิวรอซื้อมือถือใหม่กันข้ามคืน ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย

วันนี้โฆษณาภาคต่อออกมาแล้ว โดยใช้ธีมแบบเดิมคือคนที่รอซื้อ iPhone 4S ตกใจกับความสามารถของ Galaxy S II ที่ใช้ความสามารถ Navigation ได้ฟรีโดยไม่ต้องจ่ายเงิน ที่เหลือก็ดูเอาเองตามคลิปท้ายข่าว

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงออกมาประกาศความสำเร็จของ Galaxy S II ในประเทศเกาหลีใต้ โดยนับจากการวางขายเมื่อเดือนเมษายน 2011 มาถึงตอนนี้ (9 เดือน) สามารถขายได้แล้ว 5 ล้านเครื่อง

ตัวเลขนี้เยอะแค่ไหน? ยอดผู้ใช้มือถือในเกาหลีใต้มีทั้งหมด 20 ล้านคน คิดง่ายๆ ก็คือ 1/4 ใช้ Galaxy S II ครับ (ซัมซุงมีส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนเกาหลีใต้ 53%)

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลยื่นฟ้องศาลเขต Dusseldorf ในเยอรมนีใหม่อีกรอบ โดยรอบนี้ขอให้ศาลสั่งแบนสมาร์ทโฟนของซัมซุงอีก 10 รุ่น

ข่าวต้นทางไม่ได้บอกละเอียดว่าทั้ง 10 รุ่นมีอะไรบ้าง แต่ที่ระบุชื่อมี Galaxy S Plus และ Galaxy S II ครับ นอกจากนี้ยังมีอีกคดีที่ฟ้องแยกให้แบนแท็บเล็ตซัมซุงอีก 5 รุ่นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงออกมาแถลงว่ามือถือ-แท็บเล็ตรุ่นใดบ้างจะได้อัพเกรดเป็น Android 4.0 Ice Cream Sandwich แล้ว โดยรุ่นที่จะได้รับการอัพเกรดได้แก่

  • มือถือ GALAXY S II, GALAXY S II LTE, GALAXY Note, GALAXY R
  • แท็บเล็ต GALAXY Tab 10.1, GALAXY Tab 8.9, GALAXY Tab 7.7, GALAXY Tab 7.0 Plus

Galaxy S II และ Galaxy Note จะได้ก่อนใครเพื่อนภายในไตรมาสแรกของปี 2012 ส่วนรุ่นอื่นๆ จะแถลงข้อมูลในภายหลัง

ใครที่ตกสำรวจก็เตรียม root เครื่องและใช้กำลังภายในกันเองครับ มีปัญหาลองตั้งคำถามใน Forum เผื่อจะมีเพื่อนร่วมชะตากรรมมาช่วยกันได้

ที่มา - Samsung Tomorrow

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวแคมเปญโฆษณาชุดใหม่สัปดาห์นี้สำหรับ Galaxy S II โดยโฆษณาชุดนี้เน้นเทียบกับ iPhone เลย โดยในโฆษณาตัวแรกที่ปล่อยออกมานั้นเป็นการแซวบรรดาแฟนของแอปเปิลที่ต้องไปยืนต่อแถวรอซื้อโทรศัพท์สักรุ่นที่โฆษณาไม่ได้เอ่ยตรงๆ แต่ก็รู้ว่ามันคือ iPhone 4S ในตอนนี้นั่นเอง

Pages