Tags:
Node Thumbnail

เราพูดได้ว่าตลาดมือถือในญี่ปุ่นไม่เหมือนที่อื่น มักจะมีฟีเจอร์แปลกๆ ที่ไม่จำเป็นต้องสนใจประเทศอื่นใดในโลก และนี่ก็เป็นหนึ่งในนั้น เมื่อ SoftBank เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ Sharp Pantone 5 107SH ที่จริงๆก็เป็นแค่มือถือ Android 4.0 ธรรมดาๆ ถ้าหากไม่มีฟีเจอร์หลักอีกอันนึง คือการตรวจจับกัมมันตภาพรังสีได้

จากเหตุการณ์สึนามิ และโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิดเมื่อตอนต้นปี บางคนอาจจะสงสัยว่ายังมีกัมมันตภาพรังสีตกค้างอยู่ที่ไหนรึเปล่า หากมีมีือถือที่สามารถวัดกัมมันตภาพรังสีได้ เราคงจะอุ่นใจไม่น้อย แต่ก็แน่นอนว่าทั้ง Sharp และ SoftBank ไม่ได้ต้องการให้ผู้ใช้เอาอุปกรณ์ตัวนี้มาใช้ในสถานการณ์ที่เสี่ยงชีวิต (รวมถึงไม่รับผิดชอบหากคุณทำอย่างนั้นจริงๆ )

Tags:
Node Thumbnail

ในอเมริกา Nokia อาจจะออกแคมเปญโฆษณา Lumia ด้วยการกัด iPhone ตาม ข่าวเก่า แต่ที่รัสเซีย โฆษณา Nokia Lumia ที่นั่นคิดต่างออกไป โดยการออกแคมเปญไปในแนวลามกนิดหน่อย ชื่อว่า Amazing Nokia Lift

เมื่อมีผู้ชายขึ้นลิฟท์ที่ติดโฆษณา Nokia ตัวนี้ จะมีสาวๆ เดินตามเข้ามาอีก 4-5 คน พอลิฟท์เคลื่อนไปจะมีเพลงเหมือนในผับดังขึ้น สาวๆ ก็จะถอดเสื้อคลุมออกเหลือแต่ชุดวาบหวิวเต้นกันอย่างเมามันภายในลิฟท์ ดูวิดีโอได้ท้ายเบรก

ที่มา - iClarified

Tags:
Node Thumbnail

Aaron Bond อายุ 14 ปี ผู้เคยได้ชื่อว่าเป็นนักพัฒนาแอปพลิเคชันที่อายุน้อยที่สุดในยุโรปในปีที่แล้ว โดนไล่ออกจากโรงเรียน เนื่องจากไปแฮกระบบเน็ตเวิร์กของโรงเรียน

Aaron ถูกรายงานว่าได้เข้าถึงข้อมูลสำคัญของนักเรียน และอาจารย์ในโรงเรียน ซึ่งรวมไปถึงข้อมูลทางการเงินของรองผู้อำนวยการ นอกจากนี้ยังได้แก้ไขหน้าจองห้อง IT และจดหมายข่าวของโรงเรียนอีกด้วย ทางโรงเรียนจึงได้มีมติไล่ Aaron ออกจากโรงเรียน

"เราไล่เขาออกเนื่องจากการกระทำนั้นผิดกฎหมายร้ายแรง" Kate Mason ผู้อำนวยการของโรงเรียนกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

Macrumors เขียนข่าวเรื่อง MacBook Pro รุ่นหน้าจะมีการเปลี่ยนดีไซน์ของเคสใหม่ ตั้งแต่เมษายน และกรกฎาคม ก็มีข่าว Apple พัฒนา MacBook Air 15 นิ้วเสร็จแล้ว แต่สุดท้าย Apple ก็แค่อัพเกรด spec MacBook Pro อย่างเงียบๆ ในเดือนตุลาคม

ตอนนี้มีความคืบหน้าของ MacBook รุ่นใหม่ ซึ่ง Macotakara รายงานว่า Apple ได้เสร็จสิ้นการทดสอบ LCD 15 นิ้ว สำหรับ MacBook Air และพร้อมทำการผลิตจริงแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวมานานนม (ข่าวเก่า) Samsung ก็ได้ฤกษ์ปล่อยให้นักพัฒนาทั่วไปดาวน์โหลด bada SDK ได้แล้ว ก่อนที่ Samsung Wave S8500 มือถือตัวแรกที่ใช้ระบบปฏิบัติการ bada จะวางขายจริงในอีกไม่กี่สัปดาห์ แค่ไปสมัครสมาชิกบนเว็บไซต์ badaก็สามารถดาวน์โหลดได้เลย (เมื่อก่อนเปิดให้ดาวน์โหลดเฉพาะ partner เท่านั้น)

ใน bada OS SDK 1.0.0b2 ประกอบไปด้วย IDE (Eclipse สำหรับเขียน C/C++), Simulator, โปรแกรมออกแบบ UI และตัวอย่างโปรแกรม ความสามารถของ bada ที่น่าสนใจก็มีอย่างเช่น การควบคุม Adobe Flash , web browser, เซ็นเซอร์ความเคลื่อนไหว, ควบคุมการสั่น และระบบตรวจจับใบหน้า เป็นต้น

Tags:
Topics: 

วันที่ 31/07/2009 ที่เมื่อง Leiden ประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้เกิดเหตุการณ์ iPhone 3G ลุกติดไฟขึ้น ขณะที่วางไว้ในรถ

จากข้อมูลของ @wol, ซึ่งเป็นผู้สื่อข่าวของสถานีโทรทัศน์ NOS ของเนเธอร์แลนด์ อ้างว่า iPhone ของน้องชายเขาเกิดระเบิดขึ้น ขณะวางไว้ที่เบาะหน้าของรถยนต์ และโดนแดดส่อง จากคำบอกเล่าของเขา iPhone 3G ไม่ได้ต่อกับที่ชาร์ตไฟของรถยนต์ และอยู่ในโหมด standby ตัวเครื่องอยู่ในซองมือถืออย่างดี และเพียงแค่เสียบหูฟังเอาไว้เท่านั้น

Tags:

สถิติการเติบโตของ social network จัดทำโดย compete แสดงให้เห็นว่า Fubar ซึ่งมีสโลแกนเท่ๆ "the first online bar and happy hour" เป็น social network ที่เติบโตเร็วที่สุด โดยมี traffic เพิ่มขึ้นถึง 3,272,217 เปอร์เซ็นต์ภายใน 12 เดือน ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 14 ของ social network ทั่วโลก

อันดับหนึ่งยังเป็น Myspace ซึ่งผ่านมาทั้งปีไม่ได้โตขึ้นเลย แถมติดลบอีก 1 เปอร์เซ็นต์ ทำผลงานได้ไม่ดีนัก เมื่อเทียบกับอันดับสอง คือ Facebook ซึ่งเติบโต 77 เปอร์เซ็นต์

Tags:
Topics: 

Ask.com ล้มเลิกความพยายามที่จะแข่งกับ Google ในการเป็นผู้นำด้าน Search Engine และจะมุ่งไปยังตลาดที่แคบกว่า เช่น ผู้หญิงที่มีครอบครัว โดยจะปลดพนักงานออกประมาณ 40 คน หรือ 8 เปอร์เซ็นต์ของพนักงานทั้งหมด บริษัทจะกลับไปยังจุดเริ่มต้น โดยมุ่งเน้นเรื่องการหาคำตอบให้กับคำถามทั่วไป เกี่ยวกับเคล็ดลับ ตำราอาหาร งานอดิเรก และการบ้านของเด็กๆ

Ask เป็น search engine อันดับ 5 ในอเมริกา ซึ่งมีส่วนแบ่งเพียง 4.5 เปอร์เซ็นต์ เทียบกับ Google ซึ่งครองอยู่ 58.5 เปอร์เซนต์ "ไม่ว่า Ask จะทำยังไงก็ตาม มันไม่มีทางเพียงพอ ที่จะทำให้คนเปลี่ยนใจจาก Google" Chris Winfield ที่ปรึกษาทางด้าน search engine กล่าว

Tags:
Node Thumbnail

Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง Facebook ไม่เดินตามรอย Google และ Yahoo ที่จ้างคนอื่น มาทำงานเป็นหัวหน้าผู้บริหาร เขาทำตาม Bill Gates โดยทำหน้าที่เป็นผู้บริหารใหญ่เอง และจ้าง Sheryl Sandberg ซึ่งเป็นผู้บริหารจาก Google มาเป็น Chief Operations Officer (COO) เป็นรองเพียง Zuckerberg เท่านั้น

Ms. Sandberg ทำงานเป็นรองผู้บริหารการจัดการตลาดออนไลน์ ให้กับ Google เข้าทำงานกับ Google ในปี คศ. 2001 เธอช่วยพัฒนาระบบโฆษณา เช่นโปรแกรม AdWords และ Adsense ซึ่งสร้างรายได้ให้กับ Google อย่างมหาศาล

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จากยอดดาวน์โหลดกว่า 2 ล้านครั้ง และอัตราการเติบโตกว่าเท่าตัว Drupal ซึ่งถือว่าเป็น CMS ที่ร้อนแรงที่สุดในขณะนี้ ได้ตั้งบริษัทเพื่อพัฒนา Drupal ในทางการค้าขึ้น ชื่อว่า Acquia

Acquia ซึ่งร่วมก่อตั้งโดย Dries Buytaert (ผู้สร้าง Drupal) และ Jay Batson จะเป็นผู้พัฒนา Commercial Drupal โดยแนวทางการพัฒนาจะคล้ายๆกับ Red Hat

Acquia จะมี 2 โปรเจคคือ Carbon และ Spoke

  • Carbon จะเป็นการการซัพพอร์ทแบบเสียเงินของ Drupal 6 โดยจะรวมถึงโมดูลที่เป็นที่นิยมอีก 30 ตัว
  • Spoke คือบริการอัพเดท Drupal จากโปรเจค Carbon

Money was needed to make Drupal bigger, stronger and better

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ ประกาศ จะเปิดให้ธุรกิจขนาดเล็กใช้งานแอปพลิเคชั่นสำคัญๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตภายในปีนี้ เป็นสัญญาณ ว่าบริษัทจะขยายตัวไปสู่ตลาด แอปพลิเคชั่น ออนไลน์ ซึ่ง Google และ Salesforce นำหน้าไปก่อนแล้ว

จากกันยายนปีที่แล้วไมโครซอฟท์ ได้เปิดบริการซอฟแวร์ออนไลน์ ชื่อว่า Microsoft Online Services ให้บริการแก่ธุรกิจทั่วโลก โดยคิดค่าบริการต่อ user ในการเข้าใช้งานแอปพลิเคชั่น เช่น e-mail ซึ่งโฮสโดย Server ของไมโครซอฟท์ มีผู้ใช้งานมากกว่า 5,000 คน บริษัทที่ใช้บริการ อาทิเช่น Autodesk, Blockbuster และ Coca-Cola Enterprises