Tags:
Apple

งานประจำปีของแอปเปิลที่ทั่วโลกต่างรอคอยอย่าง WWDC 2014 ปีนี้แอปเปิลได้ประกาศวันจัดงานอย่างเป็นทางการแล้วครับ คือวันที่ 2-6 มิถุนายนนี้ ที่ Moscone West ในซานฟรานซิสโกเช่นเดิม

หากคาดจากงานปีก่อน แอปเปิลมักจะจัด Keynote วันแรกของงาน ฉะนั้นปีนี้จึงน่าจะจัดวันที่ 2 มิถุนายนนี้ครับ

แอปเปิลจะเปิดให้ลงทะเบียนจนถึงวันจันทร์ที่ 7 เมษายนนี้ เวลา 10.00 น. (ตามเวลาแปซิฟิก) นักพัฒนาที่มีสิทธิลงทะเบียนจะต้องเป็นนักพัฒนาที่มีบัญชีประเภท iOS Developer Program, iOS Developer Enterprise Program หรือ Mac Developer Program ก่อนประกาศงานจะออก (วันที่ 3 เมษายน เวลา 5.30 น. ตามเวลาแปซิฟิก) เท่านั้น

ผู้ใดสนใจสามารถลงทะเบียนที่หน้าเว็บ Apple Developer ก่อน หลังจากนั้นแอปเปิลจะสุ่มว่าใครได้บัตรเข้าชมงาน ประกาศผู้โชคดีทางอีเมลภายในวันที่ 7 เมษายน เวลา 5 โมงเย็น (ตามเวลาแปซิฟิก) และผู้ที่ได้สิทธิจะต้องชำระค่าบัตรเข้าชมงานราคา 1599 ดอลลาร์ภายในวันที่ 14 เมษายน เวลา 5 โมงเย็น คาดว่าที่แอปเปิลต้องเปลี่ยนไปใช้ระบบสุ่ม เพราะความต้องการบัตรเข้าชมงาน WWDC มีสูงมาก โดยปีที่แล้วแอปเปิลขายบัตรหมดภายในเวลาเพียง 2 นาที

ที่มา - Apple Press

Tags:
Apple

หากใครยังจำกันได้ ตอนเปิดงาน WWDC 2013 มีการโชว์รถยนต์ของเล่น Anki DRIVE รถยนต์ของเล่นที่สามารถวิ่งเองได้โดยใช้เซนเซอร์ต่าง ๆ ประมวลผลคู่กับซอฟต์แวร์ปัญญาประดิษฐ์ และตั้งค่าต่าง ๆ ได้ผ่านแอพบน iOS พูดง่าย ๆ ก็เหมือนรถในการ์ตูนเกมแข่งรถที่ตัวละครมองรถเป็นเหมือนเพื่อน รถยนต์สามารถบังคับตัวเองได้

ตอนนี้ Anki DRIVE เตรียมวางจำหน่ายใน Apple Store ทั่วโลกแล้วในวันที่ 23 ตุลาคม มีอยู่ 2 แบบให้เลือกคือ

 • แบบเป็นชุดสำหรับผู้เริ่มต้น มีรถให้ 2 คันพร้อมลานวิ่ง ราคา 199 ดอลลาร์
 • ซื้อรถเพิ่ม ราคาคันละ 79 ดอลลาร์

ส่วนแอพบังคับ Anki DRIVE มีให้ดาวน์โหลดใน App Store แล้ว หากใครอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Anki DRIVE สามารถอ่านได้ที่หน้าเว็บ Anki FAQ และ Here I Like ส่วนวิดีโอสาธิตในงาน WWDC 2013 อยู่ท้ายเบรคครับ

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
WWDC13

เมื่อ 2 วันก่อนเพิ่งประกาศกำหนดวันจัดงาน WWDC 2013 ไปหยกๆ พอเริ่มเปิดขายบัตรเข้างานเมื่อตอน 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐอเมริกา ก็ปรากฏว่าบัตรถูกขายเกลี้ยงภายในเวลา 2 นาที

สถิติความเร็วในการขายบัตรเข้างานนั้นทิ้งปีก่อนอย่างไม่เห็นฝุ่น โดยงาน WWDC 2012 ในปีก่อนใช้เวลาราว 2 ชั่วโมง จึงจะขายบัตรหมด

การที่บัตรเข้างานถูกขายหมดอย่างรวดเร็วนั้นสะท้อนให้เห็นถึงความคาดหวังอย่างสูงต่อนวัตกรรมใหม่ หรือข้อมูลใหม่ที่จะได้รับจาก Apple ในงานนี้ ซึ่งก็มีการคาดเดาไปต่างๆ นานา ว่าอาจจะได้เห็นผลิตภัณฑ์ใหม่ อดใจรออีกไม่นาน 10-14 มิถุนายนนี้รู้กัน

ที่มา - CNET

Tags:
WWDC13

งานที่หลายคนทั่วโลกรอคอยอย่างงาน WWDC 2013 หรือ Worldwide Developer Conference 2013 ที่แอปเปิลจัดขึ้นทุกปี โดยในปีนี้ แอปเปิลประกาศว่าจะจัดวันที่ 10-14 มิถุนายนนี้ ที่ Moscone West ในซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้ Phil Schiller ผู้บริหารระดับสูงของแอปเปิลกล่าวไว้ว่า แอปเปิลเชื่อว่านักพัฒนาทั้งหลายต่างก็ได้รับรายได้จากการทำแอพพอสมควร ในปีนี้ แอปเปิลมีความต้องการที่จะโชว์เทคโนโลยีก้าวล้ำตัวใหม่ล่าสุด และระบบพัฒนาแอพที่จะช่วยสร้างแอพได้สร้างสรรค์กว่าเดิม

นอกจากนี้ Schiller ก็เปรย ๆ ไว้ว่าจะโชว์ iOS และ OS X ตัวล่าสุดในงานนี้ด้วย แน่นอนใครอยากไปงานนี้เตรียมเงินและจ่อหน้าจอคอมให้ดี ซื้อบัตรพร้อมกัน 10 โมงเช้าตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐของวันพรุ่งนี้ครับ อย่าลืม คนทั่วไปสามารถซื้อได้ 1 คนต่อ 1 Apple ID ส่วนสำหรับองค์กรสามารถซื้อได้สูงสุด 5 คนนะครับ แต่ต้องรีบนะครับ เพราะจากสถิติเก่า ๆ ที่ผ่านมาอย่างปีที่แล้ว ก็ขายหมดเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

ที่มา: Apple WWDC ผ่าน Engadget

Tags:
Apple

วันนี้แอปเปิลได้ประกาศวันจัดงาน WWDC 2013 แล้ว โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 10-14 มิถุนายนนี้ เป็นเวลา 5 วัน ที่ Moscone West ซานฟรานซิสโกเหมือนเดิม

Phil Schiller รองประธานฝ่ายการตลาดของแอปเปิลได้กล่าวไว้ตอนหนึ่งด้วยว่า "เรารอไม่ไหวแล้วที่จะปล่อย iOS และ OS X เวอร์ชันใหม่ให้กับมือนักพัฒนาในงาน WWDC นี้"

บัตรเข้างาน WWDC 2013 จะเปิดขายในวันพรุ่งนี้เวลา 10 โมงตรงของสหรัฐฯ ใครอยากไปก็ต้องมือไวหน่อยล่ะครับ ที่หน้าเว็บนี้ และบัตรเข้าชมงานก็จะถูกจำกัดตามกฏเดิมคือ 1 ใบต่อคน และ 5 ใบต่อ 1 องค์กร

ที่มา - MacRumors ผ่าน Apple Press

Tags:
Apple

หลังจากที่แอปเปิลได้ปล่อย Mac Pro รุ่นใหม่ออกมาที่มีสเปคต่างจากรุ่นเก่าที่มีอายุ 2 ปีเพียงแค่ความเร็วนาฬิกาเท่านั้น ผู้ใช้หลายรายที่จ้องจะซื้อก็ได้ออกมาโวยวาย รวมไปถึงอดีตทีมงานผู้สร้างแมครุ่นแรก Andy Hertzfeld ที่ได้ออกมาแสดงความผิดหวังกับแอปเปิล ล่าสุด Apple Online Store ได้เอาป้าย "New" ออกจากรูป Mac Pro บนหน้าเว็บของตัวเองแล้ว

จากในรายงานของ The New York Times ผู้บริหารของแอปเปิลได้รับทราบถึงเสียงเรียกร้อง และได้บอกให้ลูกค้าอดใจรอจนถึงปีหน้า

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Apple

เมื่อวานที่งาน WWDC แอปเปิลได้ปรับปรุง Mac Pro ใหม่ แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงสเปคไปบ้าง แต่สิ่งที่น่าตกใจก็คือมันไม่ได้เปลี่ยนมาใช้หน่วยประมวลผลที่คู่ควรอย่าง Xeon E5 หรือเพิ่มพอร์ท Thunderbolt หรือ USB 3.0 หรือแม้กระทั่งการสนับสนุน SATA III ว่าง่าย ๆ ตลอดสองปีที่่ผ่านมา Mac Pro ยังแทบจะไม่เปลี่ยนแปลงเลยทั้งสิ้นนอกจากการเพิ่มความเร็วนาฬิกา

อดีตพนักงานของแอปเปิล และหนึ่งในทีมแมคเครื่องแรกของแอปเปิล นาย Andy Hertzfeld ซึ่งตอนนี้ได้ออกมาทำงานกับกูเกิลแล้วได้โพสต์บน Google+ ของเขาเพื่อแสดงความยินดีแอปเปิลที่เปิดตัว Retina MacBook Pro โดยเขาเองก็รีบสั่งซื้อทันทีหนึ่งเครื่อง … แต่เขาก็ได้ออกมาบอกว่าเขาผิดหวังกับ Mac Pro เป็นอย่างมาก และมีเพียงสิ่งเดียวเท่านั้นทำให้ Mac Pro เป็นสินค้า high-end ในตอนนี้ก็คือราคาที่สูงมากเกินไป

ไม่ว่าอย่างไรก็ตามทิม คุกได้ตอบอีเมลผู้ใช้คนหนึ่งที่ไม่พอใจกับสเปค Mac Pro ไปแล้วว่า "แอปเปิลมีอะไรรออยู่ในปีหน้า" ...

ที่มา - 9to5Mac, MacRumors

Tags:
Apple

เว็บ WeiPhone จากประเทศจีนได้โพสต์ลิงก์ไปยังซอฟต์แวร์ใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวที่ WWDC โดยเมื่อปีที่แล้วเว็บนี้ได้โพสลิงก์ก่อนงาน WWDC จริงได้อย่างถูกต้อง โดยในปีนี้คาดว่าตัว iOS ที่แอปเปิลจะนำมาโชว์จะมีเวอร์ชัน 10A5316k แต่ที่น่าสนใจคือบนเว็บไม่มีลิงก์สำหรับ iPad รุ่นแรกอีกต่อไปแล้ว ซึ่งเป็นไปได้ว่า iOS 6 จะไม่รองรับ iPad รุ่นแรก

ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าแอปเปิลจะยังสนับสนุน iPhone 3GS อยู่แม้ว่า iPhone 3GS จะมีชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เก่ากว่า iPad รุ่นแรกก็ตาม

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Apple

วันพรุ่งนี้ (11 มิ.ย.) ถึงเวลาของงานใหญ่ประจำปีของแอปเปิลคือ World Wide Developers Conference 2012 คนที่ติดตามคงรู้ว่าข่าวลือ ข่าวหลุด ข่าวเก็ง คาดการณ์ พยากรณ์ มีมากมายสารพัด ทางเว็บไซต์ Gizmodo ก็รวบรวมมาเป็นรายการ พร้อมประเมินความน่าจะเป็น

 • iOS 6 โอกาสเป็นไปได้: น่าจะแน่นอนแล้ว คาดว่าจะเป็น technology preview หรือ beta ก่อน
 • MacBook Pro ตัวใหม่ หลังจากไม่ได้อัพเดตมานาน ก็น่าจะมาแน่อีกเหมือนกัน ที่ชัวร์คงเป็น Ivy Bridge ส่วนประเด็นเรื่อง Retina Display ต้องรอดู (อาจเป็นรุ่นพิเศษ)
 • MacBook Air ตัวใหม่ มีโอกาสสูงเพราะคู่แข่งฝั่ง ultrabook ทยอยเปิดตัวกันถ้วนหน้า แต่ Gizmodo ยังให้ความเป็นไปได้น้อยกว่า MacBook Pro
 • OS X Mountain Lion เปิดตัวรุ่นพรีวิวมานาน มีโอกาสสูงพอกับ MacBook Air
 • Mac Pro/iMac รุ่นใหม่ ความเป็นไปได้พอประมาณ (maybe)
 • iCloud เพิ่มของใหม่ จากภาพหลุดในสถานที่จัดงาน น่าจะเป็นไปได้แน่นอนเช่นกัน
 • Apple TV Apps ความเป็นไปได้พอประมาณ (maybe)
 • iPhone รุ่นใหม่ ความเป็นไปได้ต่ำ แต่ก็อาจมีเซอร์ไพรส์
 • Apple HDTV ยังไม่น่าจะได้เห็นกันง่ายๆ

ที่มา - Gizmodo

Tags:

กูเกิลได้ออกมาประกาศว่าในเช้าวันที่ 6 มิถุนายนนี้กูเกิลจะจัดงานสื่อที่จะโชว์เบื้องหลังการทำงานที่ Google Maps อีกทั้งยังจะแสดงเทคโนโลยีล่าสุดและคุณสมบัติใหม่ของ Google Maps ที่จะช่วยให้เราไปที่ที่เราต้องการได้ ทั้งในชีวิตจริงและในโลกเสมือน

โดยงานที่จัดขึ้นนี้ไม่ใช่งานเปิด แต่จะเป็นงานสำหรับผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้น แต่ไม่ว่าจะบังเอิญหรือไม่ก็ตาม ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ แอปเปิลมีแผนจะเปิดตัวแอพแผนที่ใหม่ซึ่งอาจจะมาแทนที่ Google Maps บนอุปกรณ์ iOS ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในงาน WWDC ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11 มิถุนายนนี้

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Apple

หลังจากแอปเปิลประกาศวันจัดงาน WWDC2012 อย่างเป็นทางการแล้ว ว่าเป็นวันที่ 11-15 มิถุนายนนี้ สิ่งที่ทุกคนอยากรู้คือเวลาที่แอปเปิลจะขึ้นพูดคีย์โน้ต ซึ่งตอนนี้มีรายละเอียดแล้วว่าจะเป็นวันที่ 11 มิถุนายน เวลา 10 นาฬิกาตามเวลาแปซิฟิก (บ้านเราจะเป็นเวลาตีหนึ่งของวันที่ 12)

รายละเอียดของแต่ละเซสชันในงานสามารถดูได้จากหน้าตารางงาน ของแอปเปิลเอง ที่แบ่งออกเป็นหกประเภทใหญ่ๆ ใครที่ซื้อบัตรได้สามารถไปโหลดแอพ WWDC เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก App Store

สำหรับในปีนี้คาดว่าจะเปิดตัว iOS 6 และ OS X 10.8 Mountain Lion อย่างเป็นทางการในงาน ส่วนจะเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ในงานด้วยหรือไม่ ต้องลุ้นกันครับ

ที่มา - Apple Developer via The Verge

Tags:

Apple ประกาศวันงานที่หลายคนรอคอย อย่าง WWDC 2012 หรือ Worldwide Developers Conference 2012 ใช้สโลแกนว่า "It’s the week we’ve all been waiting for." ในวันที่ 11-15 มิถุนายนนี้ ซึ่งปีนี้จะโฟกัสไปที่ OS X Mountain Lion, iOS รุ่นใหม่ รวมถึงโซนเกี่ยวกับระบบของ Apple ในด้านเทคนิค และการสัมมนาการใช้งานจริง

ตอนนี้เปิดจำหน่ายบัตรที่เว็บไซต์ WWDC 2012 แล้ว และนักพัฒนาที่ไม่สามารถมาร่วมงานในปีนี้ได้ก็สามารถดู Keynote และวีดีโอแนะนำย้อนหลังฟรี ๆ ที่เว็บไซต์ได้

ที่มา : Engadget

Update : ตอนนี้บัตรขายหมดแล้ว หลังจากเปิดขายได้เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ขอบคุณข้อมูลจาก MacRumors และ Twitter ของ @yoware

Tags:
Apple

หลังจากที่เราอ่านข่าวลือมาจำนวนมาก วันนี้ก็ถึงเวลาแถลงข่าวของงาน WWDC 2011 จริงๆ ในรอบนี้ข่าวหลุดจำนวนมากก็เป็นจริงแทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Lion ใหม่, iOS5 ที่ปรับปรุง notification, และ iCloud ที่ช่วยซิงก์ข้อมูลข้ามอุปกรณ์

Tags:

แอปเปิลเปิดให้นักพัฒนาโปรแกรมเข้าไปโหลดวิดีโอและสไลด์ต่างๆ ในงาน WWDC ที่เพิ่งผ่านไปได้ฟรี ซึ่งนอกจาก Keynote ของสตีฟ จ๊อบส์แล้วก็ยังมีหัวข้อที่น่าสนใจสำหรับนักพัฒนาในสายของแอปเปิล ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาโปรแกรมบน OSX, ไอโฟน หรือแม้แต่ iPad โดยวิดีโอมีทั้งแบบธรรมดาและ HD ซึ่งทั้งหมดจะอยู่ใน iTunes U (ต้องใช้ account Apple Developer)

สมัยนี้นับเป็นยุคทองของนักพัฒนาโปรแกรมที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศก็รับสื่อการสอนต่างๆ ได้ฟรีถึงบ้าน นอกจากงาน WWDC แล้ว ก็ยังมีงานที่น่าสนใจอย่าง Google IO 2010, Microsoft MIX10

ที่มา - Apple Developer

Tags:
Apple

อีกชั่วโมงกว่าๆ ถึงรอบงานสัมมนานักพัฒนา (ที่ไม่ค่อยมีใครสนใจหัวข้อของนักพัฒนาเท่าใหร่) ประจำปีของแอปเปิลกันแล้วครับ เช่นเดิมในครั้งนี้ Blognone จะเปิดให้ทุกท่านสามารถเข้ามาช่วยกันรายงานสดได้อีกครั้ง

สำหรับแหล่งข่าวนั้นผมเองมักใช้

ได้ยินข่าวว่าจะมีเคเบิลทีวีบางช่องถ่ายทอดสดก็ใช้กันได้ตามสะดวก แต่ขอให้ยึดกติกาต่อไปนี้อย่างเคร่งครัด

 1. ห้ามแปล! บทวิเคราะห์ ความเห็น ฯลฯ ออกมาทั้งหมด จะอ้างอิง หรือจะเขียนขึ้นใหม่ก็ได้แต่ไม่ให้แปลแบบคำต่อคำ
 2. ห้าม hot link ภาพทุกๆ กรณี ถ้าต้องการโพสภาพให้ย่อเหลือไม่เกิน 320x240 แล้วอัพโหลดขึ้นเว็บฝากรูปต่างๆ จึงนำมาวางไว้ในเว็บนี้ได้
 3. สำหรับคำแถลง, สเปคของสินค้า ฯลฯ สามารถแปลได้แบบคำต่อคำ
 4. สามารถใส่ความคิดเห็นได้ โดยให้ใส่ในส่วนของเนื้อหาของแต่ละ event โดยสงวนส่วนหัวข้อ event ไว้สำหรับเหตุการณ์ในงานแถลงเท่านั้น
Tags:

อีกไม่กี่ชั่วโมงงาน WWDC ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว ล่าสุด Engadget พบภาพหลุดสินค้าตัวใหม่ของแอปเปิล นั่นคือ Multitouch Trackpad ซึ่งไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใครได้คาดหมายเอาไว้เลย

โดยดูเหมือนว่า Trackpad ตัวนี้จะมีขนาดค่อนข้างใหญ่พอสมควร โดยมีความสูงขนาดเท่ากับคียบอร์ดไร้สายของแอปเปิลรุ่นปัจจุบัน หน้าตาก็คล้าย ๆ กันเช่นกัน เพียงแต่ว่าแทนที่จะมีปุ่มจะกลายเป็นพื้นที่เรียบ ๆ ใช้เป็น Trackpad นั่นเอง

คาดว่า Multitouch Trackpad ตัวนี้ผลิตออกมาสำหรับ Desktop

ส่วนชื่อที่แอปเปิลจะใช้อาจจะเป็น Magic Trackpad ซึ่งแอปเปิลได้ทำการจดเครื่องหมายทางการค้าไว้ล่วงหน้าแต่แรกแล้ว แต่ใครบ้างล่ะ ที่อยากจะใช้ Trackpad กับ Desktop หรือว่าแอปเปิลจะมีวิธีที่ทำให้มันน่าใช้กว่าเมาส์ ดูเหมือนว่าต้องรอดูกันที่งาน WWDC รายงานสดคืนนี้ครับ

รูปภาพ ตามไปดูได้ที่ที่มาครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
Apple

ไมโครซอฟท์ได้ทวีตสั้น ๆ สยบข่าวลือที่ว่าคุณสตีฟ บัลเมอร์ จะขึ้นเวทีในงาน WWDC ที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยกล่าวเพียงแค่ว่า คุณสตีฟบัลเมอร์ จะไม่เข้าร่วมงานสัมนาของแอปเปิ้ลเท่านั้นครับ

ใครที่คาดหวังอะไรเกี่ยวกับการดองกันระหว่างไมโครซอฟท์และแอปเปิ้ล ก็ขอให้คาดหวังกันต่อไปนะครับ สักวันความหวังอาจจะจริงก็ได้ ใครจะรู้

ที่มา: ทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของไมโครซอฟท์ ผ่านทาง Engadget

Tags:
Apple

การเปิดตัว Android 2.2 ที่งาน Google I/O เมื่อสัปดาห์ก่อนนั้นร้อนแรงมาก จนสำนักข่าวหลายค่าย (เช่น Gizmodo หรือแม้แต่ สตีฟ จ็อบส์ ตัวปลอม) มองว่ากูเกิลนั้นก้าวล้ำหน้าแอปเปิลไปเสียแล้ว

แต่ยุคนี้เราสามารถอีเมลไปถามความเห็นของสตีฟ จ็อบส์ ในเรื่องต่างๆ ได้โดยตรง (ซึ่งเป็นเรื่องดีมากนะครับ) และเรื่องนี้ย่อมมีคนไม่พลาดโอกาส คำตอบของจ็อบส์สั้นๆ ตามสูตรว่า "Not a chance."

นอกจากนี้ยังมีอีกคนเมลไปคุยกับจ็อบส์ว่า "หวังว่า WWDC จะประกาศอะไรเด็ดๆ อัดกูเกิลบ้าง" คำตอบ "คุณจะไม่ผิดหวัง"

ที่มา - Gizmodo, MacRumors

Tags:
Apple

ข่าวนี้ไม่มีอะไรมากนอกเสียจากว่าแอปเปิลขายตั๋วงาน WWDC 2010 ที่จะจัดขึ้นวันที่ 7-11 เดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้หมดแล้ว

โดยจากโลโก้ของงานในปีนี้คาดว่าแอปเปิลจะเน้นเรื่อง iPhone OS เป็นตัวชูโรงของงานมากกว่าสินค้าทางด้านแมคหรือคอมพิวเตอร์ส่วนตัว นอกจากนี้แล้วคาดว่าในงานเดียวกันนี้แอเปิลจะทำการเปิดตัวไอโฟนตัวต่อไปที่เดา ๆ กันว่าจะใช้ชื่อ iPhone HD ที่มีคุณสมบัติในการใช้งานวีดีโอคอนเฟอร์เรนส์และการถ่ายวีดีโอ 720p

ที่มา - MacRumors

Tags:
Apple

ข่าวไม่มีอะไรมากครับ เว็บไซต์ของแอปเปิลได้มีการติดโฆษณางาน WWDC 2010 ไว้หน้าแรกของเว็