Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศยกเลิกเกมที่กำลังพัฒนาอยู่ทั้งหมด 4 เกม แบ่งเป็นเกมที่เปิดตัวต่อสาธารณะไปแล้ว 2 เกม คือ Ghost Recon Frontline เกมแนว Battle Royale ที่เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2021 แล้วโดนแฟนๆ ถล่มเพราะไม่อยากได้เกม Battle Royale อีกต่อไป

อีกเกมที่ถูกยกเลิกคือ Splinter Cell VR ที่เคยประกาศไว้ตั้งแต่เดือนกันยายน 2020 แล้วเงียบหายไปนาน (ลงแพลตฟอร์ม Oculus ตั้งแต่ยังเป็นชื่อเดิม) ส่วนเกม Assassin's Creed VR ที่เปิดตัวพร้อมกันนั้นยังไม่มีข่าวว่าถูกยกเลิก

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศหยุดพัฒนาเกม Tom Clancy's Ghost Recon Breakpoint ที่เปิดตัวในปี 2019 และไม่ประสบความสำเร็จมากนัก โดยเกมจะยังเปิดเซิร์ฟเวอร์ให้เล่นกันต่อไป แต่ไม่มีเนื้อหาอัพเดตเพิ่มอีกแล้ว

Ghost Recon Breakpoint เป็นภาคต่อของเกม Ghost Recon Wildlands ที่ออกในปี 2017 เป็นเกมยิง co-op แนวโอเพนเวิลด์เหมือนกัน ใช้ตัวเอกชุดเดียวกัน เนื้อเรื่องต่อกัน เกมภาคแรกค่อนข้างประสบผลสำเร็จจนต้องมีภาคต่อเป็น Breakpoint ออกมา แต่ภาค Breakpoint กลับไม่ประสบความสำเร็จทั้งในแง่คะแนนรีวิวและยอดขาย รวมถึงถูกวิจารณ์เรื่อง microtransaction ในเกม

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ยังมุ่งมั่นเดินหน้าโครงการ NFT ของตัวเองต่อไป แม้ได้รับเสียงคัดค้านจากผู้เล่น (ตอบโต้ด้วยการบอกว่าเกมเมอร์ไม่เข้าใจคุณค่าของ NFT) หรือแม้แต่พนักงานของบริษัทเองก็ตาม

โครงการ NFT ของ Ubisoft ชื่อว่า Quartz โดยเป็นทีมแยกเฉพาะ และมีแผนทำ NFT กับเกมในเครือหลายเกม โดยเกมแรกคือ Ghost Recon: Breakpoint แต่เอาเข้าจริงแล้ว นักพัฒนาในทีม Ghost Recon เองก็ไม่ทราบ-ไม่เห็นด้วยกับแผนการ NFT กันเท่าไร

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เป็นค่ายเกมรายใหญ่รายแรกที่ประกาศทำ NFT ในเกม โดยจะเริ่มจากเกม Ghost Recon: Breakpoint เป็นเกมแรก

โครงการ NFT ของ Ubisoft มีชื่อเรียกว่า Quartz เป็นการนำไอเทมชุดตกแต่งในเกมที่เรียกว่า Digits (เช่น ปืน หมวก ชุดเกราะ) มาซื้อขาย แลกเปลี่ยน แจกผ่านสตรีมเมอร์ โดย Digits ทุกชิ้นมีซีเรียลนัมเบอร์ตายตัว มีการระบุชื่อเจ้าของไอเทมทุกคนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และมีการขายของชิ้นที่เป็น limited edition ไม่มีวางขายเพิ่มอีก บริษัทระบุว่าการที่ Digits แต่ละชิ้นมี "เรื่องเล่า" ของตัวเอง ยิ่งทำให้มีความน่าสะสมและมีมูลค่าสูงขึ้นในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัว Ghost Recon Frontline เกมใหม่ในจักรวาล Ghost Recon ที่ยึดแนวทาง Battle Royale ตามสมัยนิยม (แต่ไม่รู้ว่าออกช้าเกินไปไหม) ด้วยแผนที่ขนาดใหญ่ มีผู้เล่น 102 คน (แบ่งเป็นทีม 3 คน) และเปิดให้เล่นแบบ free-to-play

Ghost Recon Frontline ระบุว่าตัวเองต่างจากเกม Battle Royale ทั่วไป เพราะมีรูปแบบการเล่นเป็นทีม และไม่ได้ฆ่ากันจนเหลือทีมสุดท้ายอย่างเดียว แต่มีภารกิจในแผนที่เพื่อเก็บข่าวกรอง (intel) เมื่อมีทีมที่เก็บข่าวกรองได้มากพอแล้ว จะสามารถเรียกเฮลิคอปเตอร์มาที่ drop zone เพื่อออกจากเกาะ (ถือเป็นทีมที่ชนะ) เกมยังไม่มีกำแพงไฟที่ลดขนาดแผนที่ลงในตอนท้าย

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวเกม Tom Clancy's Ghost Recon ภาคใหม่ "Breakpoint" โดยจะเดินเรื่องต่อจากภาค Ghost Recon Wildlands ที่ออกในปี 2017 (เนื้อเรื่องในเกมห่างกัน 4 ปี โดยในเกมภาคนี้เป็นเหตุการณ์ปี 2023)

ฉากของเกมภาคนี้อยู่บนเกาะ Auroa ทางตอนใต้ในมหาสมุทรแปซิฟิก โดยผู้เล่นยังได้รับบทเป็นทหารหน่วยพิเศษ Ghost เช่นเดิม (พระเอกคนเดิมคือ "Nomad") สิ่งที่เปลี่ยนไปคือศัตรูในภาคนี้คืออดีตทหารหน่วย Ghost ด้วยกันเอง ที่ปัจจุบันเรียกตัวเองว่า Wolves และมีอาวุธไฮเทคมากมาย รวมถึงโดรนติดอาวุธที่เป็นจุดเด่นของเกมเพลย์ในภาคนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศทำ crossover คาแรกเตอร์ในจักรวาล Tom Clancy's ของค่ายตัวเอง โดยจะดึงเอา Sam Fisher พระเอกจากซีรีส์ Splinter Cell ไปโผล่ในเกม Ghost Recon Wildlands ด้วย

การ crossover ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของอัพเดต Special Operations I ที่ปล่อยฟรีให้ผู้เล่นทุกคนทุกแพลตฟอร์มในวันนี้ (10 เมษายน) แต่จะเปิดให้เล่นแบบจำกัดเวลาถึงแค่ 2 พฤษภาคมเท่านั้น หลังจากนั้นแล้วผู้เล่นจะยังได้รับไอเทมพิเศษอย่างแว่น night-vision ของ Sam Fisher เก็บไว้ใช้ในเกม Wildlands ต่อไป

Ubisoft ยังจะเปิดให้เล่นเกม Wildlands ฟรีแบบจำกัดเวลาในวันที่ 12-15 เมษายนนี้ด้วย (เผื่อช่วงสงกรานต์บางคนอยู่ว่างไม่มีอะไรทำก็พอดี) และลดราคาเกมลงสูงสุด 67% ในช่วงเดือนเมษายนนี้ สำหรับคนที่ต้องการซื้อเกมตัวเต็ม

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ได้เปิดเผยรายละเอียดของ Fallen Ghosts ภาคเสริมตัวที่สองของ Ghost Recon: Wildlands ออกมาแล้ว

ภายในภาคเสริม Fallen Ghosts จะประกอบไปด้วยภารกิจใหม่ 15 ชนิด, สถานที่ใหม่ 3 แห่ง, บอสใหม่ 4 ตัว และอาวุธใหม่ 6 ชนิด หนึ่งในนั้นคือหน้าไม้ที่ยิงลูกธนูติดหัวระเบิด

ในภาคนี้ดำเนินเนื้อเรื่องต่อจากการล่มสลายของกลุ่ม Santa Blanca เราจะได้รับบทเป็นตัวละครตัวใหม่เริ่มต้นที่เลเวล 30 มาพร้อมกับทุกสกิลที่มีในเกมหลัก และสกิลใหม่ให้ปลดล็อกอีก 9 สกิล โดยเลเวลของภาคนี้จะตันที่ 35