Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เป็นค่ายเกมรายใหญ่รายแรกที่ประกาศทำ NFT ในเกม โดยจะเริ่มจากเกม Ghost Recon: Breakpoint เป็นเกมแรก

โครงการ NFT ของ Ubisoft มีชื่อเรียกว่า Quartz เป็นการนำไอเทมชุดตกแต่งในเกมที่เรียกว่า Digits (เช่น ปืน หมวก ชุดเกราะ) มาซื้อขาย แลกเปลี่ยน แจกผ่านสตรีมเมอร์ โดย Digits ทุกชิ้นมีซีเรียลนัมเบอร์ตายตัว มีการระบุชื่อเจ้าของไอเทมทุกคนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และมีการขายของชิ้นที่เป็น limited edition ไม่มีวางขายเพิ่มอีก บริษัทระบุว่าการที่ Digits แต่ละชิ้นมี "เรื่องเล่า" ของตัวเอง ยิ่งทำให้มีความน่าสะสมและมีมูลค่าสูงขึ้นในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัว Ghost Recon Frontline เกมใหม่ในจักรวาล Ghost Recon ที่ยึดแนวทาง Battle Royale ตามสมัยนิยม (แต่ไม่รู้ว่าออกช้าเกินไปไหม) ด้วยแผนที่ขนาดใหญ่ มีผู้เล่น 102 คน (แบ่งเป็นทีม 3 คน) และเปิดให้เล่นแบบ free-to-play

Ghost Recon Frontline ระบุว่าตัวเองต่างจากเกม Battle Royale ทั่วไป เพราะมีรูปแบบการเล่นเป็นทีม และไม่ได้ฆ่ากันจนเหลือทีมสุดท้ายอย่างเดียว แต่มีภารกิจในแผนที่เพื่อเก็บข่าวกรอง (intel) เมื่อมีทีมที่เก็บข่าวกรองได้มากพอแล้ว จะสามารถเรียกเฮลิคอปเตอร์มาที่ drop zone เพื่อออกจากเกาะ (ถือเป็นทีมที่ชนะ) เกมยังไม่มีกำแพงไฟที่ลดขนาดแผนที่ลงในตอนท้าย

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวเกม Tom Clancy's Ghost Recon ภาคใหม่ "Breakpoint" โดยจะเดินเรื่องต่อจากภาค Ghost Recon Wildlands ที่ออกในปี 2017 (เนื้อเรื่องในเกมห่างกัน 4 ปี โดยในเกมภาคนี้เป็นเหตุการณ์ปี 2023)

ฉากของเกมภาคนี้อยู่บนเกาะ Auroa ทางตอนใต้ในมหาสมุทรแปซิฟิก โดยผู้เล่นยังได้รับบทเป็นทหารหน่วยพิเศษ Ghost เช่นเดิม (พระเอกคนเดิมคือ "Nomad") สิ่งที่เปลี่ยนไปคือศัตรูในภาคนี้คืออดีตทหารหน่วย Ghost ด้วยกันเอง ที่ปัจจุบันเรียกตัวเองว่า Wolves และมีอาวุธไฮเทคมากมาย รวมถึงโดรนติดอาวุธที่เป็นจุดเด่นของเกมเพลย์ในภาคนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศทำ crossover คาแรกเตอร์ในจักรวาล Tom Clancy's ของค่ายตัวเอง โดยจะดึงเอา Sam Fisher พระเอกจากซีรีส์ Splinter Cell ไปโผล่ในเกม Ghost Recon Wildlands ด้วย

การ crossover ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของอัพเดต Special Operations I ที่ปล่อยฟรีให้ผู้เล่นทุกคนทุกแพลตฟอร์มในวันนี้ (10 เมษายน) แต่จะเปิดให้เล่นแบบจำกัดเวลาถึงแค่ 2 พฤษภาคมเท่านั้น หลังจากนั้นแล้วผู้เล่นจะยังได้รับไอเทมพิเศษอย่างแว่น night-vision ของ Sam Fisher เก็บไว้ใช้ในเกม Wildlands ต่อไป

Ubisoft ยังจะเปิดให้เล่นเกม Wildlands ฟรีแบบจำกัดเวลาในวันที่ 12-15 เมษายนนี้ด้วย (เผื่อช่วงสงกรานต์บางคนอยู่ว่างไม่มีอะไรทำก็พอดี) และลดราคาเกมลงสูงสุด 67% ในช่วงเดือนเมษายนนี้ สำหรับคนที่ต้องการซื้อเกมตัวเต็ม

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ได้เปิดเผยรายละเอียดของ Fallen Ghosts ภาคเสริมตัวที่สองของ Ghost Recon: Wildlands ออกมาแล้ว

ภายในภาคเสริม Fallen Ghosts จะประกอบไปด้วยภารกิจใหม่ 15 ชนิด, สถานที่ใหม่ 3 แห่ง, บอสใหม่ 4 ตัว และอาวุธใหม่ 6 ชนิด หนึ่งในนั้นคือหน้าไม้ที่ยิงลูกธนูติดหัวระเบิด

ในภาคนี้ดำเนินเนื้อเรื่องต่อจากการล่มสลายของกลุ่ม Santa Blanca เราจะได้รับบทเป็นตัวละครตัวใหม่เริ่มต้นที่เลเวล 30 มาพร้อมกับทุกสกิลที่มีในเกมหลัก และสกิลใหม่ให้ปลดล็อกอีก 9 สกิล โดยเลเวลของภาคนี้จะตันที่ 35