Tom Clancy's Splinter Cell

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ได้ประกาศแผนการปิดบริการออนไลน์สำหรับเกมเก่าเพิ่มเติมในวันที่ 25 มกราคม ปี 2024 การเปลี่ยนแปลงนี้จะส่งผลต่อเกม 10 เกม ที่รวมถึงเกมซีรี่ส์ Assassin's Creed, Ghost Recon, Splinter Cell และ Trials หมายความว่าเจ้าของเกมเหล่านี้จะไม่สามารถเล่นหลายคนแบบออนไลน์, เชื่อมโยงบัญชี Ubisoft ในเกม หรือใช้คุณสมบัติออนไลน์ได้อีกต่อไป

Ubisoft ให้เหตุผลในการปิดบริการออนไลน์ในเกมเก่า ๆ นี้ว่า จำเป็นต้องปิดบริการเพราะเทคโนโลยีที่ใช้เป็นพื้นฐานในการให้บริการในเกมเหล่านี้ล้าสมัยไปแล้ว โดยเกมที่ได้รับผลกระทบมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศยกเลิกเกมที่กำลังพัฒนาอยู่ทั้งหมด 4 เกม แบ่งเป็นเกมที่เปิดตัวต่อสาธารณะไปแล้ว 2 เกม คือ Ghost Recon Frontline เกมแนว Battle Royale ที่เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2021 แล้วโดนแฟนๆ ถล่มเพราะไม่อยากได้เกม Battle Royale อีกต่อไป

อีกเกมที่ถูกยกเลิกคือ Splinter Cell VR ที่เคยประกาศไว้ตั้งแต่เดือนกันยายน 2020 แล้วเงียบหายไปนาน (ลงแพลตฟอร์ม Oculus ตั้งแต่ยังเป็นชื่อเดิม) ส่วนเกม Assassin's Creed VR ที่เปิดตัวพร้อมกันนั้นยังไม่มีข่าวว่าถูกยกเลิก

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศเริ่มโปรเจกต์ พร้อมรับสมัครทีมงาน Ubisoft Toronto เพิ่ม เพื่อมารีเมคเกม Splinter Cell ภาคแรกบน Snowdrop Engine ที่ใช้ใน The Division ทั้งสองภาค รวมถึงเกม Avatar: Frontiers of Pandora ที่จะออกในปีหน้า และเกม Star Wars ภาคใหม่ของ Ubisoft ที่ยังไม่เปิดเผยชื่อ

ตัวเกมเพิ่งเริ่มพัฒนา และคงใช้เวลาอีกนาน รวมถึงยังไม่มีรายละเอียดมากนัก แต่ทีมงานระบุว่าการรีเมคครั้งนี้จะปรับปรุงทั้งกราฟฟิกและเกมเพลย์ของเกมให้ทันสมัยขึ้น แต่ก็เน้นย้ำว่ามีหลักการณ์ที่ทีมยึดถือกันคือ “Respect the goggles.” หรือเคารพในแว่นสามตาของ Sam Fisher ตัวเอกของเกม หรือหมายถึงเคารพและรักษาเอกลักษณ์เดิมๆ ของเกมให้คงอยู่ แม้เป็นการรีเมคก็ตาม ส่วนข้อมูลเพิ่มเติม คงต้องติดตามต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศความร่วมมือกับ Oculus ออกเกมดังในซีรีส์ Assassin’s Creed และ Tom Clancy’s Splinter Cell เวอร์ชัน VR โดยเป็นเอ็กซ์คลูซีฟของแพลตฟอร์ม Oculus ด้วย

ทั้งสองเกมคือ Assassin’s Creed และ Splinter Cell จะเป็นเกมที่พัฒนาขึ้นใหม่สำหรับการเล่น VR โดยเฉพาะ ทีมหลักที่รับผิดชอบการพัฒนาคือ Red Storm Entertainment สตูดิโอลูกของ Ubisoft ที่มีผลงานซีรีส์ Rainbow Six กับ Ghost Recon และเคยออกเกม VR มาแล้วสองเกมคือ Werewolves Within (2016) และ Star Trek: Bridge Crew (2017)

ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆ ของเกม ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง เกมเพลย์ และช่วงเวลาวางขาย

Tags:
Node Thumbnail

Tom Clancy’s Splinter Cell เกมแนวลอบเร้นจาก Ubisoft ที่อยู่ในจักรวาลของนักเขียนนิยายแนวทหารชื่อดัง เตรียมถูกสร้างเป็นแอนิเมชั่นสำหรับผู้ใหญ่บน Netflix โดยได้ Derek Kolstad ผู้เขียนบท John Wick มาเป็นผู้รังสรรเนื้อเรื่อง และผู้อำนวยการสร้าง โดย Netflix เซ็นสัญญาสร้างแล้วสองซีซั่น เป็นจำนวน 16 ตอน แต่ยังไม่มีกำหนดฉาย

Splinter Cell เป็นเนื้อเรื่องแซม ฟิชเชอร์ สายลับจากหน่วย Thrid Echelon หน่วยงานของ NSA ที่ปฏิบัติภารกิจลับรอบโลก ที่มาพร้อมแว่นมองกลางคืนสามตาอันเป็นเอกลักษณ์ และอุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ มากมาย พร้อมเนื้อเรื่องแนวนิยายสงครามของ Tom Clancy ที่เต็มไปด้วยการหักมุม อาวุธทำลายล้าง และมีความสมจริงในด้านกลยุทธทางทหาร

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศทำ crossover คาแรกเตอร์ในจักรวาล Tom Clancy's ของค่ายตัวเอง โดยจะดึงเอา Sam Fisher พระเอกจากซีรีส์ Splinter Cell ไปโผล่ในเกม Ghost Recon Wildlands ด้วย

การ crossover ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของอัพเดต Special Operations I ที่ปล่อยฟรีให้ผู้เล่นทุกคนทุกแพลตฟอร์มในวันนี้ (10 เมษายน) แต่จะเปิดให้เล่นแบบจำกัดเวลาถึงแค่ 2 พฤษภาคมเท่านั้น หลังจากนั้นแล้วผู้เล่นจะยังได้รับไอเทมพิเศษอย่างแว่น night-vision ของ Sam Fisher เก็บไว้ใช้ในเกม Wildlands ต่อไป

Ubisoft ยังจะเปิดให้เล่นเกม Wildlands ฟรีแบบจำกัดเวลาในวันที่ 12-15 เมษายนนี้ด้วย (เผื่อช่วงสงกรานต์บางคนอยู่ว่างไม่มีอะไรทำก็พอดี) และลดราคาเกมลงสูงสุด 67% ในช่วงเดือนเมษายนนี้ สำหรับคนที่ต้องการซื้อเกมตัวเต็ม

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่ทราบกันดีว่าทาง Ubisoft ฉลองครบรอบ 30 ปี ด้วยการแจกเกมฟรีเดือนละหนึ่งเกมไปจนถึงสิ้นปีนี้ ของเดือนที่แล้วเป็นเกม Prince of Persia: The Sands of Time

สำหรับเดือนนี้จะเป็นเกม Tom Clancy’s Splinter Cell ฉบับดั้งเดิมจากปี 2002 บนแพลตฟอร์ม PC ซึ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลดตั้งแต่วันพุธที่ 13 กรกฎาคมนี้ เป็นต้นไป

ตัวเกมจะเปิดฟรีเป็นเวลา 30 วัน และหลังจากดาวน์โหลดครั้งแรกไปแล้ว เกมจะเป็นของเราอย่างถาวร สามารถกดรับเกมได้ที่เว็บไซต์ Ubisoft Club การกดรับเกมได้ต้องสมัครเป็นสมาชิกของ Uplay เสียก่อน ซึ่งสมัครได้ฟรี

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุด หลังจากที่เนื้อเรื่องจบอย่างค้างคา Splinter Cell: Blacklist ก็ออกตัวอย่าง DLC ภาคใหม่แล้วครับ ใช้ชื่อว่า Homeland

โดยภายใน DLC จะมีฉากเพิ่มเติมใช้เล่นได้ทั้ง Single Player และ Co-op 2 ฉาก นั่นคือ Dead Coast และ Billionaire's Yatch, อาวุธใหม่คือ หน้าไม้ ที่มาพร้อมกับลูกธนูบรรจุแก๊สสลบ, มีชุดสายลับใหม่ 2 แบบ, สีแว่นตา 3 แบบ, และชุดสำหรับโหมด Spies VS Mercs อีกฝ่ายละ 1 ชุด

สำหรับผู้ที่ซื้อ 5th Freedom Silver Edition, 5th Freedom Edition, Pre-order เกมจะได้ DLC นี้ฟรีโดยไม่ต้องจ่ายเพิ่มครับ แต่ถ้าไม่ได้ Pre-order ต้องซื้อเพิ่มในราคา 7 เหรียญครับ