Tags:
Node Thumbnail

Laura Miele หัวหน้าฝ่ายสตูดิโอของ EA ให้สัมภาษณ์กับ Polygon ว่าสั่งชะลอการพัฒนาเกมแข่งรถ Need for Speed ภาคใหม่ออกไปหนึ่งปี เพื่อให้บริษัทลูก Criterion Games หันมาช่วยพัฒนาเกม Battlefield ภาคใหม่ที่จะออกช่วงปลายปีนี้

Criterion Games สร้างชื่อมาจากเกมแข่งรถซีรีส์ Burnout แล้วถูก EA ซื้อกิจการในปี 2003 จากนั้นมีโอกาสได้ทำเกม Need for Speed สองภาค (Most Wanted และ Rivals) แต่ช่วงหลังมีบทบาทในฐานะสตูดิโอสนับสนุนเกม Star Wars Battlefront ทั้งสองภาค และ Battlefield V ที่มี DICE เป็นสตูดิโอหลัก

Tags:
Node Thumbnail

ยุคสมัยแห่งการรีมาสเตอร์เกมเก่า เกมล่าสุดที่ถูกรีมาสเตอร์มาขายใหม่คือ Need for Speed Hot Pursuit เวอร์ชันปี 2010

เกมภาคนี้พัฒนาโดย Criterion Games สตูดิโอจากอังกฤษ บริษัทลูกของ EA และประสบความสำเร็จทั้งในแง่คำวิจารณ์ (คะแนนรีวิวเฉลี่ยของพีซี 86/100) และยอดขายที่มากกว่า 5 ล้านชุด

แต่หลังจากนั้น Criterion ก็ไม่ได้ทำเกมตระกูล Need for Speed อีกมากนัก เพราะถูกโยกไปให้อีกสตูดิโอ EA Gothenburg (ก่อนหน้านี้ชื่อ Ghost Games) ทำแทน ส่วน Criterion ไปช่วยทำเกมเด่นของค่ายทั้ง Star Wars Battlefront และ Battlefield V

Tags:
Node Thumbnail

ณ งาน E3 เมื่อปี 2014 ทาง Criterion Games (ผลงานที่โด่งดังคือซีรี่ส์เกม Burnout และ Need for Speed) ประกาศโปรเจคเกมที่อาจเรียกได้ว่าเป็นภาคต่อของเกมขับรถชนแหลกลาญซี่รี่ส์ Burnout เลยก็ว่าได้ นั้นก็คือเกม Beyond Cars ที่นำเสนอรูปแบบการเล่นในลักษณะเดียวกับเกม Burnout แต่ต่างกันตรงที่จะไม่ได้มียานพาหนะแค่รถอีกต่อไป แต่จะมีเฮลิคอปเตอร์ เจ็ทสกี เรือยนต์ และยานพาหนะอื่น ๆ เพิ่มเข้ามาให้เราได้ขับด้วย

แต่ล่าสุดนี้ทาง EA ในฐานะผู้จัดจำหน่าย ประกาศข่าวร้าย ว่ายกเลิกโปรเจคเกม Beyond Cars ซะแล้ว โดยทีมงาน Criterion Games จะถูกโยกย้ายไปช่วยพัฒนาเกม Star Wars Battlefront: X-Wing VR Mission สำหรับเครื่อง PlayStation VR ร่วมกับ EA DICE แทน

Tags:
Node Thumbnail

ขาซิ่งบน Xbox One เตรียมมีเกมให้เล่นกันอีกแล้ว หลัง Burnout Paradise อีกหนึ่งเกมขับรถแบบเปิดกว้างชื่อดังจากผู้พัฒนา Criterion Games ซึ่งทางทีมงานได้ยืนยันผ่านทางทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการว่าเตรียมพบกับ Burnout Paradise อีกครั้งบน Xbox One ผ่านระบบ Xbox One Backward Compatibility

เกมนี้ออกวางจำหน่ายบน Xbox 360 ครั้งแรกเมื่อปี 2008 ที่เป็นการผสมผสานระหว่างการแข่งรถในเมืองที่เปิดกว้าง และการพุ่งชนทำลายรถของคู่แข่งอย่างสะใจ

Tags:
Node Thumbnail

Michael Pachter นักวิเคราะห์แห่ง Wedbush Morgan รายงานว่า Criterion Games ผู้พัฒนาเกมแข่งรถชื่อดัง Need for Speed ภาคหลังๆ อย่าง Hot Persuit, The Run, Most Wanted (2013) และ Burnout กำลังทำเกมเดินหน้ายิงแนวทหาร (Military Shooter) อยู่ คาดว่าจะเป็นภาคแยกของ Battlefield อีกทีหนึ่ง