Tags:
Node Thumbnail

หลัง Asus เปิดตัวเร้าเตอร์ธีม Gundam และ Zaku ที่ปรับโฉมใหม่ในวาระครบรอบ 40 ปี Gundam ไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ล่าสุดทวิตเตอร์ @9550pro ได้ทวีตภาพฮาร์ดแวร์และอุปกรณ์เสริมในธีม Gundam และ Zaku เพิ่มอีกหลายชนิด โดยมีทั้งเมนบอร์ด การ์ดจอ เคส พาวเวอร์ซัพพลาย คีย์บอร์ด และอื่นๆ เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายแฟนๆ อนิเมะในญี่ปุ่น

Tags:
Node Thumbnail

OPPO เปิดตัว OPPO Reno Ace รุ่นใหม่ที่ติดตั้งระบบชาร์จไว 65W SuperVOOC Fast Charge 2.0 มาให้ เคลมประสิทธิภาพว่าสามารถชาร์จแบตเตอรีจาก 0% กลับมาเต็ม 100% ได้ใน 30 นาที และชาร์จ 5 นาทีก็ใช้งานต่อเนื่องได้ 2 ชั่วโมงอีกด้วย

สำหรับสเปคของ OPPO Reno Ace มีดังนี้:

Tags:

ข่าวดีสำหรับแฟนๆ ซีรีส์การ์ตูนหุ่นยนต์ระดับขึ้นหิ้งอย่าง Mobile Suit Gundam มาถึงแล้ว เมื่อ Legendary ประกาศสร้างภาพยนตร์ฉบับคนแสดงของการ์ตูนเรื่องนี้ แต่ยังไม่มีรายละเอียดถึงวันกำหนดฉาย

Legendary สตูดิโอภาพยนตร์ชื่อดังได้ประกาศความร่วมมือกับ Sunrise ผู้ผลิตอนิเมชั่นซีรีส์ Gundam ในงาน Anime Expo 2018 และถึงแม้จะไม่มีการพูดถึงว่าจะนำเนื้อเรื่องจากภาคไหนมาสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่ใน Press Release ของงานได้มีการลงเรื่องย่อของ Universal Century ภาคหลักของ Gundam เอาไว้ จึงคาดการณ์ว่าเนื้อเรื่องของภาพยนตร์น่าจะเกิดขึ้นในภาคนี้

Tags:
Node Thumbnail

ย้อนไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาทาง Bandai Namco ได้เซอร์ไพรส์เหล่าแฟน ๆ ด้วยการประกาศนำเกม Gundam Versus มาวางขายโซนยุโรปและอเมริกาในเวอร์ชันภาษาอังกฤษเป็นครั้งแรกของซีรีส์เกมนี้

ล่าสุด Bandai Namco ได้ประกาศวันวางจำหน่ายแล้ว คือวันที่ 29 กันยายน 2017 ส่วนเขตญี่ปุ่นยังคงวางขายวันที่ 6 กรกฎาคม 2017 ตามเดิม

Gundam Versus เป็นเกม PS4 exclusive ที่นำเหล่าโมบิลสูทจากแฟรนไชส์กันดั้มภาคต่าง ๆ มาต่อสู้กันในลักษณะของเกม Fighting ความเร็วสูง 3 มิติ โดยภาคนี้ถือเป็น generation ที่ 5 ของซีรีส์

Tags:
Node Thumbnail

สาวกกันดั้มเวลาไปเที่ยวโตเกียว นอกจากต้องแวะดูหุ่นจำลองที่อากิบาฮาระตามสูตรแล้ว คงไม่พลาดไปเขตโอไดบะ (Odaiba) ที่มีกันดั้มยักษ์สูงขนาดของจริงตั้งตระหง่านอยู่ แต่ประสบการณ์ใหม่ที่นักท่องเที่ยวได้รับจะไม่ใช่แค่ไปยืนตรงเท้ากันดั้มและถ่ายรูปอีกต่อไป แต่จะสามารถขึ้นไปนั่งบนมือกันดั้มระหว่างต่อสู่กับตัวร้ายได้ด้วยเทคโนโลยี VR

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีสำหรับแฟน ๆ กันดั้ม ล่าสุดทาง Bandai Namco ประกาศวันวางจำหน่ายเกม SD Gundam: G Generation Genesis [PlayStation 4, PlayStation Vita] สำหรับโซนญี่ปุ่นแล้ว การประกาศครั้งนี้มาพร้อมกับข่าวร้ายอีกอย่าง คือการยกเลิกของเกมเวอร์ชัน PlayStation 3

เกมจะวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 ราคาจะอยู่ที่ 8,200 เยน บนเครื่อง PS4 และ 7,600 เยน บนเครื่อง PS Vita ซึ่งตัวเกมเวอร์ชัน PS Vita นั้นต้องใช้แผ่นเกมถึง 2 แผ่นเลยทีเดียว เนื่องมาจากขนาดของเกมที่ใหญ่เกินกำหนด

Tags:
Node Thumbnail

Toru Furuya นักพากย์การ์ตูนชื่อดัง เจ้าของเสียง Amuro Ray นักบินกันดั้มเวอร์ชันต้นฉบับ ได้ฤกษ์ "ขับหุ่นยนต์" กับเขาบ้างแล้ว

หุ่นยนต์ตัวที่เขาขึ้นขับใช้ชื่อว่า Kuruta เป็นหุ่นความสูง 13 ฟุต ที่สร้างโดย Suidobashi Heavy Industry และนำมาโชว์ในงาน Microsoft Windows Spring Festival 2014 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยงานนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อโปรโมท Windows 8.1 แก่ผู้ใช้ในญี่ปุ่น ตัวหุ่นมีโลโก้ Windows แปะอยู่ตามตัว สามารถควบคุมได้จากทั้งห้องนักบิน และควบคุมระยะไกลด้วยสมาร์ทโฟน

คุณ Furuya ยังได้ลองขยับแขนของหุ่นตัวนี้ และพากย์เสียงของ Amuro Ray บางประโยคเพื่อเอาใจแฟนๆ ที่มาชมงานสาธิตหุ่นด้วย (ชมคลิปท้ายข่าว)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ข่าวต่อเนื่องจากข่าวเดิม ยาฮูญี่ปุ่นใช้ Silverlight โชว์คลิปการสร้างกันดั้มขนาดเท่าจริง
ตอนนี้หุ่นกันดั้มขนาด 1:1 สูง 18 เมตรที่ว่า ก็สร้างใกล้เสร็จเป็นรูปเป็นร่างแล้ว (ดูเผินๆ ก็เหมือนเสร็จแล้ว)
เข้าไปดูรูปได้ที่นี่ นี่ และ นี่ (สวยงามมากๆ อยากไปยลโฉมด้วยตัวเองใกล้ๆ ชะมัด)

ข่าวว่าชิ้นส่วนที่ทำจากเส้นใยแก้วหลายๆ ส่วนผลิตจากโรงงานในไทย

หมายเหตุ