Tags:
Node Thumbnail

Matthew Karch ซีอีโอของ Saber Interactive และอดีตซีโอโอของ Embracer Group ให้สัมภาษณ์กับ IGN เกี่ยวกับสถานะปัจจุบันของ Saber หลังออกจาก Embracer และราคาเกมระดับ AAA ที่ปัจจุบันยืนพื้นอยู่ที่ 70 ดอลลาร์สหรัฐฯ

Matthew บอกกับ IGN ว่าเกมขนาดใหญ่ที่ขายราคา 70 ดอลลาร์ จะหายไปเหมือนนกโดโดที่สูญพันธุ์ไปเมื่อปี 1681 เนื่องจากนักพัฒนาเกมกำลังหาวิธีลดต้นทุน และลดความเสี่ยงในการผลิตเกมระดับ AAA โดยยกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเกม Cyberpunk 2077 ในช่วงแรก และเกมของ Ubisoft ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาที่มีคุณภาพไม่คงที่ พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่านักพัฒนาเกมควรหันไปสร้างเกมขนาดกลางแบบ Helldivers 2 มากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากลือกันมาสักพัก ในที่สุด Embracer Group ค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากสวีเดนที่กำลังประสบปัญหาการเงิน ก็ประกาศขายสตูดิโอเกมในกลุ่ม Saber Interactive ออกไปในราคา 247 ล้านดอลลาร์

ผู้ซื้อ Saber Interactive ก็ไม่ใช่อื่นไกล เพราะเป็น Matthew Karch ผู้ก่อตั้ง Saber Interactive เองที่ขายบริษัทให้ Embracer ในปี 2020 แล้วล่าสุดรวมเงินมาซื้อกลับคืน โดยใช้อีกบริษัทของเขาชื่อ Beacon Interactive มาเป็นผู้ซื้อแทน

Tags:
Node Thumbnail

ชะตากรรมของเกม Star Wars: Knights of the Old Republic (KOTOR) เวอร์ชันรีเมค ที่ประกาศข่าวในปี 2021 เริ่มไม่แน่ชัดแล้ว โดยล่าสุด Sony ในฐานะพาร์ทเนอร์หลัก (เกมจะลง PS5 ก่อน) ถอดคลิปและข้อมูลทั้งหมดของเกมออกแล้ว

KOTOR ภาคต้นฉบับสร้างโดย BioWare ในปี 2003 แต่สิทธิของเกมอยู่ที่ผู้จัดจำหน่ายคือ LucasArts (ภายหลังคือ Lucasfilm Games) ซึ่งคัดเลือกให้สตูดิโอ Aspyr ในเครือ Embracer Group รับหน้าที่รีเมคเกมใหม่ (สตูดิโอ Beamdog ของผู้ก่อตั้ง BioWare เข้าร่วมชิงชัยด้วยแต่แพ้)

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวลือก่อนหน้านี้ว่า เกม Star Wars: Knights of the Old Republic เวอร์ชันรีเมคโดยสตูดิโอ Aspyr มีปัญหาในการพัฒนา

ล่าสุด Jason Schreier นักข่าวสายเกมของ Bloomberg รายงานว่าเกมนี้ถูกย้ายมาให้สตูดิโออื่นของ Saber Interactive ในเครือเดียวกันคือ Embracer Group ทำแทนแล้ว (Embracer ซื้อ Aspyr ตั้งแต่ต้นปี 2021 และจัดให้ Aspyr อยู่ใต้กลุ่ม Saber Interactive) โดยเป็นสตูดิโอย่อยอื่นในยุโรปตะวันออกแต่ไม่ระบุชื่อชัดเจน

ในเอกสารการเงินของ Embracer Group ก็ยืนยันข่าวนี้แบบอ้อมๆ โดยบอกว่าโปรเจคเกมระดับ AAA อันหนึ่งถูกย้ายข้ามสตูดิโอในเครือ แต่ไม่ได้ยืนยันชื่อเกมอย่างเป็นทางการ

Tags:
Node Thumbnail

Embracer Group กลุ่มทุนบริษัทเกมจากสวีเดน บริษัทแม่ของ THQ Nordic ที่ไล่ซื้อกิจการสตูดิโอเกมมากมายในช่วงหลัง ประกาศซื้อกิจการทั้งหมด 5 ดีลพร้อมกัน

ดีลแรกคือบริษัทหนังสือการ์ตูนคอมิก Dark Horse Media เจ้าของซีรีส์และคาแรกเตอร์ดังๆ อย่าง Hellboy, Sin City, 300, The Mask, The Umbrella Academy ซึ่งหลายเรื่องก็ดัดแปลงเป็นภาพยนตร์หรือซีรีส์ด้วย ปัจจุบัน Dark Horse มีทรัพย์สินทางปัญญาในสังกัดมากกว่า 300 รายการ มีพนักงาน 181 คน

Embracer ระบุว่าซื้อ Dark Horse เข้ามาเป็นกลุ่มบริษัทรายที่ 10 ในเครือ จะมีสิทธิบริหารงานของตัวเอง เพื่อพัฒนาทรัพย์สินในมือของ Dark Horse เป็นคอนเทนต์ชนิดต่างๆ รวมถึงในรูปแบบเกมที่ ฎEmbracer ถนัดด้วย โดย Mike Richardson ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Dark Horse ก็จะอยู่ในตำแหน่งเดิมต่อ

Tags:
Node Thumbnail

A Quiet Place หนังสยองขวัญพลอตเรื่องน่าสนใจ เกี่ยวกับเอเลี่ยนและการที่มนุษย์ต้องใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังหากไม่อยากถูกฆ่า กำลังจะสร้างเป็นวิดีโอเกม โดย Saber Interactive พับลิชเชอร์เกมได้ประกาศว่า เกม A Quiet Place กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาโดยสตูดิโอ iLLOGIKA และ EP1T0ME

โดยทีมงาน iLLOGIKA ส่วนหนึ่งประกอบด้วยนักพัฒนาที่เคยทำงานในแฟรนไชส์เกม ​​Rainbow Six และ Far Cry ตัวเกมเปิดตัวในปี 2022 เป็นเกมเล่นคนเดียว ยังไม่มีรายละเอียดเกมเพิ่มเติม แต่น่าจะถูกใจคอเกมสยองขวัญที่จะได้สัมผัสความตึงเครียดเมื่อต้องเอาชีวิตรอดจากเอเลี่ยน