Tags:
Node Thumbnail

Laura Miele หัวหน้าฝ่ายสตูดิโอของ EA ให้สัมภาษณ์กับ Polygon ว่าสั่งชะลอการพัฒนาเกมแข่งรถ Need for Speed ภาคใหม่ออกไปหนึ่งปี เพื่อให้บริษัทลูก Criterion Games หันมาช่วยพัฒนาเกม Battlefield ภาคใหม่ที่จะออกช่วงปลายปีนี้

Criterion Games สร้างชื่อมาจากเกมแข่งรถซีรีส์ Burnout แล้วถูก EA ซื้อกิจการในปี 2003 จากนั้นมีโอกาสได้ทำเกม Need for Speed สองภาค (Most Wanted และ Rivals) แต่ช่วงหลังมีบทบาทในฐานะสตูดิโอสนับสนุนเกม Star Wars Battlefront ทั้งสองภาค และ Battlefield V ที่มี DICE เป็นสตูดิโอหลัก

Tags:
Node Thumbnail

ยุคสมัยแห่งการรีมาสเตอร์เกมเก่า เกมล่าสุดที่ถูกรีมาสเตอร์มาขายใหม่คือ Need for Speed Hot Pursuit เวอร์ชันปี 2010

เกมภาคนี้พัฒนาโดย Criterion Games สตูดิโอจากอังกฤษ บริษัทลูกของ EA และประสบความสำเร็จทั้งในแง่คำวิจารณ์ (คะแนนรีวิวเฉลี่ยของพีซี 86/100) และยอดขายที่มากกว่า 5 ล้านชุด

แต่หลังจากนั้น Criterion ก็ไม่ได้ทำเกมตระกูล Need for Speed อีกมากนัก เพราะถูกโยกไปให้อีกสตูดิโอ EA Gothenburg (ก่อนหน้านี้ชื่อ Ghost Games) ทำแทน ส่วน Criterion ไปช่วยทำเกมเด่นของค่ายทั้ง Star Wars Battlefront และ Battlefield V

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว EA จะออกเกมบน Switch 7 เกมในรอบ 12 เดือนข้างหน้า เว็บไซต์ VentureBeat ได้รายชื่อของเกมทั้งหมด (อย่างไม่เป็นทางการ)

เกมที่ EA ยืนยันแล้วมีจำนวน 4 เกมคือ Apex Legends, Burnout Paradise Remastered, FIFA 21 Legacy Edition และ Lost in Random เกมผจญภัยแนวการ์ตูนที่ใช้เรื่อง "ลูกเต๋า" เป็นธีม พัฒนาโดยสตูดิโออิสระ Zoink! และเป็นเกม EA Originals ที่ EA เป็นผู้จัดจำหน่าย

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากเปิดตัวเกมใหม่อย่าง Star Wars: Squadrons และอัพเดตเกม Apex Legends และ Fifa กับ Madden ภาคใหม่แล้ว ตอนท้ายของงาน EA Play Live เมื่อวานนี้ EA ยังได้แง้มเทคเดโมในเกมที่พัฒนาอยู่ให้ชมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดตัว Need for Speed ภาคใหม่ของปี 2017 ที่ใช้ชื่อภาคว่า 'Payback' มีกำหนดวางขาย 10 พฤศจิกายนนี้ ลงทั้งพีซี, PS4, Xbox One

โหมดเนื้อเรื่องของ Need for Speed Payback เป็นการแก้แค้น (payback) ของตัวเอก Tyler Morga อดีตนักแข่งรถสตรีทเรซซิ่ง ที่ต้องสร้างทีมขึ้นมาต่อสู้กับกลุ่มอาชญากรรม The House โดยผู้พัฒนาเกมภาคนี้ Ghost Games บอกว่าจะเป็นภาคที่มีฉากแอคชั่นมากที่สุดในซีรีส์ Need for Speed นับแต่สร้างมา

เกมภาคนี้ยังจะมีฉากตำรวจไล่ล่าที่เป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์ ส่วนรถยนต์ในเกมมีให้เลือก 5 ประเภทคือ Race, Drift, Off-Road, Drag, Runner โดยเปิดให้ปรับแต่งได้มากขึ้นกว่าภาคก่อนๆ

Tags:
Node Thumbnail

ตามปกติ Need for Speed เป็นซีรีส์เกมที่จะมีภาคใหม่ออกมาทุกปี แต่เมื่อมีนาคมปีที่แล้ว EA ประกาศว่าจะไม่ทำภาคใหม่ทุกปีแล้ว ซึ่งก็เป็นตามนั้นจริง ในปี 2016 ไม่มี NFS ภาคใหม่ออกมา

ล่าสุด EA และทีมพัฒนา Ghost Games ยืนยันแล้วว่าจะปล่อยตัว NFS ภาคใหม่ออกมาในช่วงปลายปีนี้แน่นอน

Tags:
Node Thumbnail

ร้านขายเกม Origin ของ EA มีแคมเปญแจกเกมฟรีอยู่เรื่อยๆ โดยขณะนี้เกมแข่งรถชื่อดังอย่าง Need for Speed: Most Wanted ปี 2012 กำลังแจกฟรีอยู่

Need for Speed: Most Wanted ภาคนี้ถูกพัฒนาโดยสตูดิโอ Criterion Games ได้หยิบเอาสไตล์การเล่นและแนวทางมาจากภาค Most Wanted ดั้งเดิมที่ออกมาในปี 2005 และได้รับความนิยมล้นหลาม นั่นคือการขับซิ่งอย่างอิสระไปในเมืองและท้าแข่งไปเรื่อยๆ โดยเป้าหมายคือต้องแข่งกับนักแข่ง "Most Wanted" จำนวน 10 คนจึงจะจบการเล่นแบบเนื้อเรื่อง

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับแฟนๆ ที่รอภาคใหม่ของเกมแข่งรถ Need for Speed มานานข้ามปี ตอนนี้ฟังข่าวดีกันได้แล้ว เมื่อ EA ได้เริ่มปล่อยเกม Need for Speed: No Limits ภาคล่าสุดของเกมตระกูลดังออกมาแล้ว ทว่าจำกัดแค่อุปกรณ์ iOS และ Android เท่านั้น

ผู้ที่พัฒนาเกมในภาคนี้ให้ EA ก็คือสตูดิโอชื่อ Ghost Games จากสวีเดน และที่หลายคนน่าจะเดากันได้ตั้งแต่เห็นหัวข่าวก็คือ เกมนี้เป็นแบบเกมส่วนใหญ่สำหรับสมาร์ทโฟนที่เล่นฟรี แต่มีของขายในเกมสารพัด ทั้งอะไหล่รถแบบพิเศษ, ชิ้นส่วนตกแต่งรถแบบเท่ๆ รวมทั้งรถและสนามแข่งก็มีขายทั้งนั้น

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้อาจจะเก่าหน่อย เพราะต้นทางลงข่าวเมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้ว แต่ผมเพิ่งรู้ข่าวเมื่อวันอังคารเพราะไปดูหนังมาและเจอเทรลเลอร์หนังออกฉายในโรงพอดี ก็เลยหาข้อมูลจนเจอครับ

ก็อย่างที่ทราบกันเมื่อปีที่แล้วว่า Need for Speed จะกลายเป็นภาพยนตร์ โดยผู้สร้างคือ DreamWorks Pictures และ Touchstone Pictures นั้น ล่าสุดภาพยนตร์เรื่องนี้ได้กำหนดฉายในสหรัฐอเมริกาเรียบร้อยแล้ว คือเข้าโรงฉายวันที่ 14 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดยผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์คือ Walt Disney Studios ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Game Deals อาทิตย์นี้จัดหนัก จัดเต็ม สำหรับใครที่กำลังหาเกมเล่นช่วงคริสต์มาส และช่วงสิ้นปีนี้อีกด้วย

Origin จัดลดราคาเกมแนวเรซซิ่ง และแนวสปอร์ต สูงสุด 50% ในสุดสัปดาห์นี้ โปรโมชั่นนี้หมดเขตวันที่ 23 ธันวาคม 2013 เวลา 23.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย หากใครสนใจสามารถคลิกลิงก์ที่มาได้เลยครับ

ที่มา: Origin

สำหรับใครที่ไม่ชอบเกมซิมส์ EA ยังจัดโปรโมชั่นลดราคาเกมประเภทอื่นๆ ด้วยครับ สามารถคลิกลิงก์นี้ได้เลยครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ EA ประกาศว่า Need for Speed จะกลายเป็นหนัง และเผยว่า DreamWorks จะเป็นผู้จัดทำหนังเรื่องนี้ ล่าสุดทาง EA ได้เผยเทรลเลอร์ของหนังเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตัวหนังจะเน้นมุมมองชีวิตของคนขับรถแข่งในแง่ต่าง ๆ ตั้งแต่ด้านความเร็ว, ความรัก หรือแม้แต่การไล่ล่าตัวของตำรวจ

ทั้งนี้ทาง EA เปิดเผยว่า หนังเรื่องนี้จะฉายช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของหนังสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ NeedForSpeed.com/movie ได้เลยครับ

ที่มา: Need for Speed's YouTube

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน E3 ภายในงานแถลงข่าวของบริษัท EA ได้เผยตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Need for Speed ที่ถ่ายทำโดย DreamWorks ออกมาแล้ว โดยในงานนี้ได้พระเอกของเรื่อง Aaron Paul ที่เคยรับบท Rick Meade ในภาพยนตร์เรื่อง Mission: Impossible III เมื่อปี 2006 มาพรีเซนต์ภาพยนตร์เรื่องนี้พร้อมกับรถคู่ใจด้วยตัวเองครับ

นอกจากนี้ความคืบหน้าล่าสุดตามที่จะได้ชมในคลิปท้ายเบรค คือภาพยนตร์เรื่องนี้เดินกล้องถ่ายทำเรียบร้อยแล้ว โดยมีการแต่งรถหรูหลายๆ ยี่ห้อ และนำมาพังกันในภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมถึงใช้เฮลิคอปเตอร์จริงในการไล่ล่าด้วย และท้ายที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้จะออกฉายในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2014 ครับ แต่ไม่ระบุว่าจะฉายในระบบ 3D ด้วยหรือไม่ครับ

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเมื่อสองเดือนก่อนว่า Need for Speed กำลังจะกลายเป็นหนัง ล่าสุดมีความคืบหน้าของโครงการภาพยนตร์ Need for Speed ดังนี้ครับ

  • DreamWorks เป็นสตูดิโอที่ได้สิทธิ์จาก EA ไปเรียบร้อย
  • บทภาพยนตร์เขียนโดย George และ John Gatins โดยอิงจากซีรีส์ Need for Speed แต่ไม่ได้อิงจากภาคใดภาคหนึ่ง
  • Scott Waugh ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Act of Valor แสดงความสนใจจะกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ยังไม่ตอบรับอย่างเป็นทางการ
  • เริ่มถ่ายทำปีหน้า 2013 และกำหนดฉายปี 2014

ที่มา - Joystiq

Tags:
Node Thumbnail

เกมขับรถชื่อดังบนพีซี Need for Speed ที่ออกเกมต่อเนื่องกันมาถึง 18 ภาค (ดีบ้างแย่บ้าง) กำลังจะกลายเป็นหนัง โดยต้นสังกัดอย่าง EA เพิ่งจ้าง George Gatins และ John Gatins คู่พี่น้องผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง Real Steel มาเขียนบท Need for Speed ภาคภาพยนตร์กับเขาบ้าง

ตอนนี้มีค่ายหนังรายใหญ่แสดงความสนใจว่าจะซื้อสิทธิของ Need for Speed ไปทำหนังแล้ว ได้แก่ Warner Bros., Sony Pictures, Paramount โดยข่าวบอกว่า Paramount มีสิทธิมากที่สุด ส่วนค่าย Universal ไม่สนใจเพราะมีหนังแบบเดียวกันชุด Fast and Furious อยู่แล้ว

ตัวเกมภาคล่าสุดคือ Need for Speed: The Run ก็เริ่มใส่เนื้อหาแบบภาพยนตร์เข้ามา และจ้างนักแสดงอาชีพมาเป็นตัวละครภายในเรื่องด้วย