Tags:
Node Thumbnail

Neil Druckmann ผู้กำกับเกม The Last of Us ทั้งสองภาค ให้สัมภาษณ์ในสารคดี Grounded II: Making The Last of Us Part II ว่าตอนนี้เขาได้ไอเดียที่น่าตื่นเต้นสำหรับ The Last of Us ภาค 3 แล้ว

ก่อนหน้านี้ Druckmann เคยให้สัมภาษณ์ว่าสตูดิโอ Naughty Dog จะไม่ทำเกม Uncharted ภาคต่อแล้ว ส่วน The Last of Us ยังไม่มีโครงการทำภาค 3 แต่ล่าสุดเหมือนว่าเขามีไอเดีย (เจ้าตัวใช้คำว่า concept) ที่น่าตื่นเต้นพอๆ กับเกมภาค 1-2 แล้ว เขาก็รู้สึกว่าอาจจะต้องมีเรื่องให้เล่าอีก 1 ภาค แม้ยังไม่ได้พัฒนาเนื้อเรื่องของภาค 3 ก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

เกม The Last of Us Online ประกาศเปิดตัวในงาน Summer Game Fest 2022 พร้อมกับ The Last of Us ฉบับทีวีซีรี่ส์ แต่หลังจากนั้นไม่มีการอัปเดตใด ๆ ออกมาเลยจน Naughty Dog ออกมาขอโทษที่ไม่ได้อัปเดตความคืบหน้าของตัวเกมเลย ล่าสุด Naughty Dog เปิดแถลงการณ์ยกเลิกการพัฒนาเกม The Last of Us Online เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมตั้งเป้าไปที่การพัฒนาเกม single player ที่เป็นแนวทางที่ถนัดของทีมพัฒนา

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวหลุดมานับไม่ถ้วน วันนี้ Naughty Dog เปิดตัว The Last of Us Part II Remastered อย่างเป็นทางการ จะขายเฉพาะบน PS5 ในวันที่ 19 มกราคม 2024

The Last of Us Part II เวอร์ชันต้นฉบับเป็นเกมปี 2020 ที่ออกแบบมาเพื่อ PS4 แต่เล่นบน PS5 ได้ด้วย (แม้ไม่ได้อรรถรสเต็มที่มากนัก) ทำให้ Naughty Dog เล็งเห็นว่าจำเป็นต้องปรับแต่งเกมให้เหมาะสมกับคอนโซลรุ่นใหม่กว่า รองรับกราฟิกสูงสุด native 4K, ปลดล็อคเฟรมเรตสำหรับทีวีที่รองรับ VRR

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เคยมีข่าวของ The Last of Us Part II เวอร์ชันใหม่ จากคำสัมภาษณ์ของ Gustavo Santaolalla ผู้แต่งเพลงประกอบเกม

ล่าสุดมีคนไปพบข้อมูลบน LinkedIn ของพนักงานเอาท์ซอร์สของ Naughty Dog ในตำแหน่ง Lead Artist ซึ่งเคยมีผลงานกับ The Last of Us Part I ฉบับรีเมค (PS5) ระบุว่ามีผลงานอีกชิ้นคือ The Last of Us Part II: Remastered

Tags:
Node Thumbnail

น่าจะติดอันดับซีรีส์เกมที่ถูกปรับปรุงกราฟิก รีเมค รีมาสเตอร์ เพื่อมาวนขายซ้ำมากที่สุด (แม้เกมมีแค่ 2 ภาค) โดยล่าสุดมีข้อมูลจากบทสัมภาษณ์ Gustavo Santaolalla ผู้แต่งเพลงประกอบเกม The Last of Us ว่ากำลังมีเกมเวอร์ชันใหม่ (new editions) กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา

ข่าวนี้ทำให้เกิดการคาดการณ์ว่าจะมี The Last of Us Part II เวอร์ชัน next-gen PS5 ออกมาขายในเร็วๆ นี้ หลังจากเกมต้นฉบับออกขายในช่วงกลางปี 2020 ก่อน PS5 วางขายเล็กน้อย ทำให้มีแต่เกมเวอร์ชัน PS4 (ที่สามารถเล่นบน PS5 ได้) เพียงเวอร์ชันเดียว

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Naughty Dog ออกมาขอโทษแฟนๆ ที่ซื้อเกม The Last of Us Part I เวอร์ชันพีซี (เพิ่งวางขายเมื่อ 28 มีนาคม) หลังผู้เล่นประสบปัญหาประสิทธิภาพและคุณภาพของเกม

ปัญหาของเกมมีตั้งแต่บั๊กในการควบคุมมุมกล้อง เกมรันแล้วแครช โหลดช้า เฟรมเรตตก ซึ่งเกิดจากการปรับแต่งให้รันบนพีซีได้ไม่ดีนัก ส่งผลให้ตอนนี้ คะแนนรีวิวบน Steam อยู่ในระดับ mixed โดยมีผู้เล่นเพียง 44% ให้คะแนนรีวิวเป็นบวก

Tags:
Node Thumbnail

Neil Druckmann ประธานร่วมของสตูดิโอ Naughty Dog ยืนยันว่าตอนนี้กำลังพัฒนาเกมใหม่อยู่ ยังบอกไม่ได้ว่าเป็นเกมอะไร แต่ไม่ใช่ The Last of Us Part 3 แน่นอน

เขาบอกว่ารับทราบดีที่แฟนๆ อยากให้ทำ The Last of Us Part 3 แต่สตูดิโอตัดสินใจเดินหน้ากับโครงการเกมใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว

Druckmann ยังเล่าว่าปกติแล้วเวลาปิดโครงการเดิม สตูดิโอจะศึกษาดูว่าจะทำโครงการไหนต่อบ้าง ซึ่งมีทั้งเกมภาคต่อและเกมใหม่ ทีมงานจำเป็นต้องตัดสินใจเลือกให้ดี เพราะโครงการเกมสมัยนี้ใช้เวลานานราว 4 ปี หากเลือกไอเดียที่ไม่ได้สนใจ กระหายที่จะทำจริงๆ พอพัฒนาเกมไปครึ่งทางราว 2 ปีก็อาจหมดไฟได้

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Naughty Dog ประกาศเลื่อนวันขายเกม The Last of Us Part I เวอร์ชันพีซีเล็กน้อย จากเดิม 3 มีนาคม 2023 มาเป็น 28 มีนาคม 2023 เพื่อปรับปรุงคุณภาพของเกมให้ดีขึ้น

แถลงการณ์ของ Naughty Dog ยังขอบคุณแฟนๆ ที่ตอบรับซีรีส์คนแสดงเวอร์ชัน HBO เป็นอย่างดี และช่วยให้ยอดขายเกม The Last of Us Part I เวอร์ชัน PS5 เพิ่มขึ้นด้วย

Naughty Dog บอกว่าจะมีแฟนใหม่ๆ อีกมากเข้ามาเล่นเกมซีรีส์นี้ครั้งแรกใน The Last of Us Part I เวอร์ชันพีซี ซึ่งก็ขอให้อดทนรอกันเพิ่มอีกสักหน่อย

Tags:
Node Thumbnail

Neil Druckmann ประธานร่วมของค่ายเกม Naughty Dog ให้สัมภาษณ์กับ Buzzfeed ในโอกาสซีรีส์ The Last of Us ฉบับคนแสดงกำลังเริ่มฉาย

เขาให้ข้อมูลว่า Naughty Dog จะไม่ทำเกมซีรีส์ Uncharted ต่อแล้ว เกมภาค 4 ประสบความสำเร็จมากในแง่ยอดขาย และสตูดิโอไม่มีเรื่องจะเล่าต่อแล้ว จากนี้ไปจะหันไปทำเกมอื่นแทน (we're done. we're moving on.)

Tags:
Node Thumbnail

แม้ภาค 2 จะสร้างเสียงวิจารณ์ทั้งแง่บวกและแง่ลบค่อนข้างมาก แต่ก็ใช่ว่าเรื่องราวของตัวเกมจะจบลงแล้ว เมื่อ Neil Druckmann ผู้กำกับและผู้เขียนบทเกม The Last of Us ทั้ง 2 ภาคเปิดเผยกับ The Hollywood Reporter ว่า แฟรนไชส์นี้ยังมีเรื่องให้เล่าอยู่อีกมาก ("I think there’s more story to tell")

อย่างไรก็ตามยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะมีการพัฒนาเกมภาค 3 หรือไม่ เพราะการสัมภาษณ์กับ THR ทาง Druckmann ก็ไม่ได้ยืนยันใดๆ เรื่องเกมภาคใหม่

ที่มา - The Hollywood Reporter

Tags:
Node Thumbnail

Naughty Dog ประกาศวางขายเกม The Last of Us Part I (ภาครีเมค) เวอร์ชันพีซีในวันที่ 3 มีนาคม 2023 หรือประมาณ 6 เดือนหลังจากเวอร์ชัน PS5 โดยจะขายผ่านทั้ง Steam และ Epic ในราคา 59.99 ดอลลาร์

The Last of Us Part I (PS5) เป็นการรีเมคเกม The Last of Us ภาคต้นฉบับ (PS3) ที่เคยถูกรีมาสเตอร์มาลง PS4 มาแล้วรอบหนึ่ง โดยเกมภาครีเมคได้คะแนนรีวิวเฉลี่ย 89/100

Tags:
Node Thumbnail

มีคนตาดีไปเจอประกาศหางานของ Sony ว่ากำลังตั้งสตูดิโอในเครือ PlayStation แห่งใหม่ที่เมืองซานดิเอโก ในรัฐแคลิฟอร์เนีย และกำลังร่วมพัฒนาโปรเจคใหม่กับสตูดิโอ Naughty Dog โดยเป็นแฟรนไชส์เกมที่คนรัก (beloved franchise)

หลังจากนั้นมีคนไปขุดพบว่าสตูดิโอแห่งนี้ชื่อว่า Visual Arts ซึ่งช่วยสนับสนุน Naughty Dog ทำเกม The Last of Us: Part 1 ภาครีเมคมาก่อนด้วย

จากข้อมูลเหล่านี้ทำให้สื่อเกมหลายๆ สำนักชี้ตรงกันว่าน่าจะเป็น Uncharted ภาคใหม่ (หรือรีเมคอีกแล้ว?)

Tags:
Node Thumbnail

Naughty Dog ประกาศวันวางขายเกม Uncharted: Legacy of Thieves ชุดรวมภาค Uncharted 4: A Thief’s End และภาคเสริม Uncharted: The Lost Legacy บนพีซี 19 ตุลาคม 2022 เกมขายทั้งบน Epic และ Steam

เกมชุด Uncharted: Legacy of Thieves วางขายบน PS5 ไปแล้วตั้งแต่เดือนมกราคม 2022 โดยเป็นการนำเกมเวอร์ชัน PS4 มารีมาสเตอร์กราฟิกใหม่ และนำมาขายบนพีซีเป็นครั้งแรก ตามแนวทางใหม่ของ PlayStation ที่เลิกแล้วเอ็กซ์คลูซีฟนำเกมเก่าๆ มาขายบนพีซีเพื่อหาเงินเพิ่ม

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Sony อนุญาตให้สื่อสายเกมปล่อยรีวิวของ The Last of Us Part I เกม "รีเมค" ที่คงต้นฉบับออริจินัลไว้ทั้งหมด แต่ยกเครื่องกราฟิค ภาพ โมเดลตัวละคร สภาพแวดล้อม ฉากต่อสู้ต่างๆ ซึ่งคะแนนบน Metacritic ออกมาที่ 89 คะแนนจากนักวิจารณ์ 99 คน

ขณะที่สื่อหลายสำนักอย่าง IGN, GamesRadar หรือ GamesSpot ให้คะแนน 9/10, 4/5 และ 8/10 ตามลำดับ ซึ่งคำชมก็หนีไม่พ้นเรื่องของการยกเครื่องกราฟิคและงานภาพเป็นหลัก ยกระดับให้ขึ้นมาเทียบเท่ากับ Part II ซึ่งหากไม่ใช่เกมรีเมค มันก็สามารถเป็น Game of the Year ได้เลย ด้วยประสบการณ์การเล่นและเนื้อเรื่องที่เยี่ยมยอดอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Naughty Dog ออกคลิปความยาว 10 นาที โชว์เบื้องหลังการพัฒนาเกม The Last of Us Part I เวอร์ชันรีเมคที่ยกเครื่องจากเดิมทุกด้าน ทั้งกราฟิก เกมเพลย์ และการใช้ฟีเจอร์ฮาร์ดแวร์ของ PS5

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากข่าวใหญ่เรื่อง The Last of Us Part I เวอร์ชันรีเมค โซนี่ยังให้ข้อมูลของ The Last of Us Part II ภาคมัลติเพลเยอร์ที่เคยสัญญาเอาไว้มานาน (แล้วเงียบหายไป) ว่าจะกลายมาเป็นเกมภาคแยกใหม่อีกเกมไปเลย

ตอนนี้ The Last of Us Part II Multiplayer ยังไม่มีชื่อเกมอย่างเป็นทางการ มีภาพคอนเซปต์มาให้ดูกัน 1 ภาพ โดยสตูดิโอ Naughty Dog บอกว่ามันจะเป็นเกมสเกลใหญ่ (full-scale game) และมีโลกในเกมขนาดใหญ่ (massive world) อย่างที่แฟนๆ คาดหวัง

Tags:
Node Thumbnail

Jeff Grubb นักข่าวสายเกมของเว็บไซต์ VentureBeat ให้ข้อมูลผ่านพ็อดแคสต์ของเขาว่า เราจะได้เห็นการรีเมค The Last of Us ภาคแรกมาลง PS5 และวางจำหน่ายช่วงปลายปี 2022

เกม The Last of Us ภาคแรกวางขายในปี 2013 บนเครื่อง PS3 และถูกนำมารีมาสเตอร์ขายบน PS4 ในปี 2014 โดยเกมประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งเรื่องคะแนนวิจารณ์ (เฉลี่ย 95/100) และยอดขาย (ตัวเลขที่เปิดเผยล่าสุดคือ 17 ล้านชุด)

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาหลายรอบว่า สตูดิโอต้นสังกัด Naughty Dogs กำลังรีเมคเกมเก่าของตัวเองอยู่ ซึ่งข้อมูลล่าสุดคือ The Last of Us

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว CNBC เปิดเผยที่มาของแนวคิด Metaverse ว่ามาจาก Jason Rubin ผู้บริหารของ Oculus เขียนเอกสารภายในชื่อ "The Metaverse" เป็นสไลด์ความยาว 50 หน้าเมื่อปี 2018 กระตุ้นให้บอร์ดบริหารของ Facebook ต้องคิดเรื่องนี้อย่างจริงจัง

Jason Rubin เป็นผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอ Naughty Dog ในปี 1986 และโด่งดังในฐานะผู้สร้างเกม Crash Bandicoot เขาลาออกจาก Naughty Dog ในปี 2004 แล้วไปทำงานกับ THQ เป็นเวลาสั้นๆ ก่อนมาร่วมงานกับ Oculus ในปี 2014 จนถึงปัจจุบัน (ตำแหน่งปัจจุบันคือ VP Metaverse Content)

วิสัยทัศน์ของ Rubin วาดภาพ metaverse ออกมาเป็นการใช้ชีวิตในเมืองเสมือนจริง แต่งตัวอวตารของตัวเองได้ มีสกุลเงินเสมือน และเมื่อเจอกับคนอื่นที่น่าสนใจก็สามารถแต่งงานกันได้

Tags:
Node Thumbnail

Naughty Dog ประกาศฉลองวัน The Last of Us Day ทุกวันที่ 26 กันยายนของทุกปี (ปีนี้เป็นปีแรก) โดยมีทั้งการลดราคาเกมภาคเก่าๆ, แจกฟรีธีม PS4 และออกสินค้าที่ระลึกร่วมกับแบรนด์สินค้าต่างๆ

ของที่น่าสนใจคือ The Last of Us Board Game ที่ตอนนี้ยังไม่มีภาพเกมออกมาให้เห็น สินค้าผลิตโดย CMON ที่เคยร่วมงานกับโซนี่ ทำ Bloodborne: The Board Game และ God of War: The Card Game มาขายก่อนหน้านี้ ตอนนี้ยังไม่ระบุทั้งวันวางขายและราคา (ชุด God of War: The Card Game ขาย 39.99 ดอลลาร์)

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Death Stranding ก็น่าจะมี The Last of Us 2 นี่แหละที่เป็นเกมที่มีคนคาดหวังเอาไว้สูงและรอคอย แต่กลายเป็นว่ามันก่อให้เกิดความขัดแย้งในแง่ของความเห็นต่อตัวเกมระหว่างผู้เล่น ไปจนถึงระหว่างผู้เล่นและนักวิจารณ์ค่อนข้างมาก

อย่างไรก็ตามส่วนตัวผมกลับค่อนไปทางชอบมากกว่าไม่ชอบ และมองว่า The Last of Us 2 ในภาพรวมเป็นเกมที่ค่อนข้างดี มีความ “ทะเยอทะยาน” ทั้งในด้านเกมเพลย์ เนื้อเรื่อง การนำเสนอ แต่ด้วยความทะเยอทะยานดังกล่าว กลับนำมาสู่ปัญหามากมาย ทั้งช่องโหว่ในแง่ของบท ในแง่มิติตัวละคร และปัญหาด้านการเล่าเรื่อง ซึ่งปัญหาทั้งหมดจะยิ่งทวีคูณความไม่เมกเซนส์ เมื่อเทียบกับความสมบูรณ์แบบที่ภาคแรกทำเอาไว้

หมายเหตุ มี minor spoiler เรื่องเกมเพลย์และฉากบางฉากเล็กน้อย แต่ไม่มีการพูดถึงเนื้อเรื่องของเกมภาคนี้

Tags:
Node Thumbnail

ความขัดแย้งจากประเด็นเนื้อเรื่องของเกม The Last of Us Part II ยิ่งบานปลาย เมื่อทีมผู้สร้างเกม ทั้งตัวนักพัฒนาและผู้พากย์เสียงตัวละคร ถูกขู่ฆ่าทางทวิตเตอร์

Laura Bailey ผู้พากย์เสียงตัวละครในเกม โพสต์โชว์ข้อความที่เธอได้รับทางโซเชียล จากผู้เล่นที่อาจ "อิน" กับเนื้อเรื่องเกม และไม่พอใจพฤติกรรมที่ตัวละครของเธอทำในเกม

Tags:
Node Thumbnail

The Last of Us Part 2 นอกจากจะเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จที่สุดเกมหนึ่งแล้ว ตัวเกมยังได้รับคำชื่นชมเรื่องฟีเจอร์ Accessibility หรือการที่ผู้พิการสามารถเล่นเกมจนจบได้

โดยก่อนที่เกมจะเปิดตัว Matthew Gallant หัวหน้าฝ่ายดีไซเนอร์ของ Naughty Dog เขียนรายละเอียดฟีเจอร์ Accessibility ในเกมว่ามีมากกว่า 60 จุด และทางค่ายเกมก็เตรียมจะแชร์ความรู้ให้สตูดิโอเกมอื่นด้วย เพื่อสร้างยกระดับอุตสาหกรรมเกมให้มีความก้าวหน้ามากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Neil Druckmann ผู้กำกับเกม The Last of Us Part 2 ไปให้สัมภาษณ์พ็อดคาสต์รายการ Kinda Funny ยืนยันว่า Naughty Dog ไม่มีแผนทำ DLC หรือเนื้อหาเสริมใดๆ ให้กับเกมภาคนี้

ใน The Last of Us ภาคแรกที่ออกเมื่อปี 2013 มีเนื้อหาเสริม DLC ที่เป็นแผนที่ Map Pack สำหรับการเล่นแบบมัลติเพลเยอร์ และ Left Behind ที่เป็นเนื้อเรื่องเสริมซึ่งเกิดก่อนเหตุการณ์ในเกมภาคแรก การที่ผู้กำกับออกมาปฏิเสธไม่ทำ DLC สำหรับภาคสองจึงเป็นเรื่องเซอร์ไพร์สอยู่บ้าง

อย่างไรก็ตาม Druckman ยืนยันว่าเราจะได้เห็นโหมดมัลติเพลเยอร์ของ The Last of Us Part 2 (ที่เรียกว่าโหมด Factions) ซึ่งจะไม่เป็นส่วนหนึ่งของเกม Part 2 แต่เขายังไม่เปิดเผยรายละเอียดว่าเราจะได้เห็นมันอย่างไร และเมื่อไร

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้จะเปิดให้เล่นเต็มทีสำหรับเกม The Last of Us Part II (19 มิ.ย.) แต่ดูเหมือนว่าคนตะวันออกกลางจะไม่สามารถเล่นได้ เมื่อผู้ใช้งาน Reddit รายหนึ่งไปเจอว่าไม่สามารถดูลิงค์พรีออเดอร์ของตัวเกมที่ PlayStation Stores ในภูมิภาคตะวันออกกลางได้ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าที่ UAE และซาอุดิอาระเบียแบนเกมนี้เพราะมีเนื้อหารักร่วมเพศ โดยตัวละครหลักของเกมเป็น LGBT

เกมอื่นๆ อย่าง Ghost of Tsushima ก็ยังสามารถหาเจอ และพรีออเดอร์ได้ได้บน PlayStation Stores ตะวันออกกลาง แต่ไม่มี The Last of Us Part II

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่ผ่านมาแฟนเกมน่าจะเห็นและคอยหลบคลิปหลุดของ The Last of Us Part II ที่เป็นสปอยล์ใหญ่ของเกม ล่าสุดโซนี่เปิดเผยว่ารู้ตัวคนปล่อยแล้วและแจ้งดำเนินคดีแล้ว แต่ไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติมได้ พร้อมยืนยันคนร้ายเป็นคนนอกที่ไม่เกี่ยวกับโซนี่และ Naughty Dog

เมื่อเดือนมีนาคมมีรายงานว่า Naughty Dog มีวัฒนธรรมการทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำ (crunching) เพื่อให้เกมออกมาดีและเสร็จทันตามกำหนด ขณะที่ The Last of Us Part II ถูกเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด ทำให้เกิดการคาดการณ์กันว่าคลิปหลุดดังกล่าว คนในจะเป็นคนปล่อยมาเพราะไม่พอใจจากสถานการณ์ของการทำงาน

ที่มา - Polygon

Pages