Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศว่า Mario Kart Tour เกมแข่งรถจากซีรี่ส์ Mario Kart ในมือถือ จะหยุดการอัพเดตคอนเทนต์ใหม่ มีผลตั้งแต่ 4 ตุลาคม เป็นต้นไป

สิ่งที่เกิดขึ้นหลัง 4 ตุลาคม คือ จะไม่มีเส้นทางแข่งใหม่ ตัวละคร รถแข่งแบบใหม่เพิ่มเติมอีกจากนี้ ปัจจุบันเกมมีเส้นทางให้เลือกกว่า 50 แบบ หลายเส้นทางอิงมาจากในเกม Mario Kart

Mario Kart Tour เปิดตัวในเดือนกันยายน 2019 เกมทำสถิติยอดดาวน์โหลดสูง และเป็นหนึ่งในเกมมือถือที่ทำเงินจำนวนมากให้กับนินเทนโด ระยะเวลา 4 ปี ที่ทำให้นินเทนโดตัดสินใจหยุดอัพเดตเพิ่มเติม ก็น่าจะบ่งบอกอายุของเกมในมือถือ ที่นินเทนโดจะออกซัพพอร์ตได้อยู่บ้าง

Tags:
Node Thumbnail

Mario Kart 8 Deluxe ถือเป็นเกมขายดีอันดับหนึ่งของ Nintendo Switch ด้วยยอดขายปัจจุบัน 43 ล้านชุดเข้าไปแล้ว เหตุผลที่ยอดขายยังแรงต่อเนื่องแม้เกมต้นฉบับออกมานานตั้งแต่ปี 2014 บน Wii U (เวอร์ชัน Deluxe บน Switch ออกปี 2017) เป็นเพราะนินเทนโดยังเพิ่มเนื้อหา DLC ใหม่ทั้งตัวละครและสนามแข่งให้เป็นระยะ บวกกับฟีเจอร์การเล่นมัลติเพลเยอร์ทั้งในเครือข่ายเดียวกันและออนไลน์ ที่ทำให้เกมเล่นซ้ำได้ตลอด

ในงานแถลง Nintendo Direct เมื่อคืนนี้ นินเทนโดก็ประกาศแผนการออก DLC ให้อีกจุใจคือ 48 สนาม โดยจะทยอยออกชุดละ 8 สนามรวม 6 ชุด ไปจนถึงสิ้นปี 2023 (รวมทั้งหมดเป็น 96 สนาม) โดยบางสนามเป็นการนำสนามยอดนิยมของ Mario Kart ภาคเก่าๆ กลับมาให้เล่นกันด้วย

Tags:
Node Thumbnail

IGN รายงานข่าวโดยอ้างอิงตัวเลขจากบริษัทวิจัย NPD Group ว่า Mario Kart 8 ทำยอดขายรวมในสหรัฐอเมริกาแซงหน้า Mario Kart Wii (นับเป็นภาค 6) ได้แล้ว ทำให้ Mario Kart 8 กลายเป็นเกมแข่งรถที่มียอดขายสูงที่สุดของตลาดเกมสหรัฐอเมริกา

Mario Kart 8 วางขายครั้งแรกบน Wii U ในปี 2014 ทำยอดขายได้แค่ 8.45 ล้านชุด (นับเฉพาะในสหรัฐ) แต่พอมาออกภาค Mario Kart 8 Deluxe บน Switch กลับมียอดขายถึง 33.41 ล้านชุด รวมกันได้ 41.86 ล้านชุด ทำลายสถิติเดิมของ Mario Kart Wii ที่ทำไว้ 37.38 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

Joe Biden ประธานาธิบดีสหรัฐ ใช้เวลาช่วงวันหยุดแรกหลังเข้ามาดำรงตำแหน่งที่ Camp David สถานที่พักผ่อนประจำตำแหน่ง โดยกิจกรรมวันหยุดที่เขาทำคือ เล่นเกมตู้ Mario Kart Arcade GP DX กับหลานสาว Naomi Biden

Naomi Biden เขียนแคปชั่นในโพสต์ Stories เชิงว่า Joe ดูมีทักษะดี แต่ก็ยังแทบจะเล่นไม่ชนะเธอเท่าไร แสดงให้เห็นว่า Joe Biden อาจเคยเล่น Mario Kart มาก่อน และยังมีตู้เกมขนาดใหญ่อยู่ที่ Camp David ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ในการแถลงข่าวครบรอบ 35 ปี มาริโอ นินเทนโดได้เปิดตัวเกม Mario Kart ภาคใหม่บน Nintendo Switch ในชื่อ Mario Kart Live: Home Circuit ซึ่งมีจุดขายคือมาพร้อมกับรถบังคับวิทยุให้ควบคุมแบบวิ่งรอบบ้าน!

อุปกรณ์ในกล่องประกอบด้วยตัวรถบังคับวิทยุ ที่มีกล้องติดอยู่ด้านบน มีให้เลือก 2 แบบคือ มาริโอ้ และหลุยจิ, ฉากจัดวางในเกม ได้แก่รั้วและป้ายลูกศรบอกทิศทาง ซึ่งนำมาจัดเรียงสร้างเส้นทางเสมือนในเกมได้

ผู้เล่นจะควบคุมรถบังคับผ่าน Switch โดยหน้าจอจะแสดงผลฉากในบ้านที่ประกอบกับ AR แสดงตัวละครและการเก็บไอเท็มต่าง ๆ ในเกม สามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุด 4 คน (แต่ละคนต้องมีเครื่อง Switch ของตนเอง)

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอป Sensor Tower เปิดเผยสถิติยอดดาวน์โหลดของเกม Mario Kart Tour ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ทั้งบน App Store และ Google Play โดยมียอดดาวน์โหลดถึง 20 ล้านครั้ง ภายใน 24 ชั่วโมงแรก เป็นสถิติสูงสุดของเกมบนมือถือค่ายนินเทนโด โดยมีอันดับ 2 คือ Super Mario Run ที่ 7 ล้านดาวน์โหลด (แต่ตอนนั้นมีเฉพาะ iOS)

Tags:
Node Thumbnail

Strong National Museum of Play พิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับ "การเล่น" แขนงต่างๆ ที่ตั้งอยู่ในรัฐนิวยอร์ก มีการคัดเลือกวิดีโอเกมคลาสสิคเข้าทำเนียบ World Video Game Hall of Fame มาตั้งแต่ปี 2015

ที่ผ่านมามีเกมดังๆ อย่าง Doom, Pac-Man, Tetris, Super Mario Bros., The Sims, Space Invaders ถูกคัดเลือกเข้าทำเนียบเกมคลาสสิคประมาณปีละ 4-5 เกม (ข่าวของปี 2017 เกมที่เข้ารอบคือ Donkey Kong, Halo, Pokémon Red and Green, Street Fighter 2

ล่าสุดผลของการคัดเลือกเกมเข้าทำเนียบในปี 2019 มีทั้งหมด 4 เกม (จากการเสนอชื่อ 12 เกม) ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศเลื่อนวันออกเกม Mario Kart Tour บนมือถือ ที่จากเดิมมีกำหนดออกในเดือนมีนาคม 2019 เป็นช่วงฤดูร้อนกลางปีแทน

นินเทนโดให้เหตุผลสั้นๆ แค่ว่าต้องการเวลาพัฒนาคุณภาพของเกม และเตรียมเนื้อหาที่จะทยอยปล่อยหลังจากเปิดบริการเกมไปแล้ว

ก่อนหน้านี้ นินเทนโดเพิ่งประกาศรีเซ็ตเกม Metroid Prime 4 บน Switch ด้วยเหตุผลว่าคุณภาพเกมไม่ดีพอ

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเริ่มขาย Nintendo Labo ชุดการ์ดบอร์ดสร้างอุปกรณ์เล่นเกมเสริมแบบ DIY สำหรับ Nintendo Switch มาระยะหนึ่งแล้ว แต่เกมที่เล่นยังจำกัดตามชุดซอฟต์แวร์ Toy-Con นั้น ๆ ซึ่งคงไม่ผิดคาดนัก หากนินเทนโดเปิดให้ Nintendo Labo สามารถใช้เล่นเกมอื่นได้ด้วย ซึ่งก็ประเดิมที่ Mario Kart 8 Deluxe เป็นเกมแรก

โดย Mario Kart 8 Deluxe ได้ออกอัพเดตเกม เพื่อรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์แฮนด์มอเตอร์ไซค์ ที่อยู่ใน Nintendo Labo ชุด Variety Kit (หมายเลข 01) ซึ่งอุปกรณ์ Toy-Con นี้ สามารถเล่นเกมร่วมกับ Joy-Con ทั่วไปที่ไม่มี Labo ได้ และสามารถเพิ่มผู้เล่นพร้อมกันได้สูงสุด 4 คน

ดูคลิปวิดีโอการเล่นได้ท้ายข่าว

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ได้ประกาศเปิดตัวเกมส์มือถือใหม่ Mario Kart Tour ซึ่งเป็นเกมส์มือถือเกมที่ 5 แล้วของค่ายเกมส์นี้มีแนวโน้มว่าจะถูกปล่อยออกมาให้ได้เล่นกันประมาณเดือนมีนาคม 2018 และหวังว่าตัวเกมส์จะถูกปล่อยออกมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android และ iOS