Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก ไมโครซอฟท์ทำข้อตกลงกับ NVIDIA นำเกม Xbox ลงแพลตฟอร์ม GeForce Now เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผ่านมาเพียง 3 เดือนผลงานจริงก็ออกมาให้จับต้องกันได้ โดยเกมแรกของไมโครซอฟท์ที่ลง GeForce Now คือ Gears 5 ภาคล่าสุดในซีรีส์ Gears of War

จากนั้นสัปดาห์หน้า จะมีอีก 3 เกมตามมาคือ Deathloop, Grounded, Pentiment เล่นได้วันที่ 25 พฤษภาคม และไมโครซอฟท์บอกว่าจะมีเกมอื่นๆ ตามมาอีกในอนาคต (สัญญากับ NVIDIA อายุ 10 ปี)

โมเดลของ GeForce Now คือผู้เล่นต้องเป็นเจ้าของเกมก่อน (ซื้อผ่าน Steam, Epic) แล้วมาจ่ายเงินเช่าเครื่องของ NVIDIA เพื่อสตรีมไปยังอุปกรณ์อื่นๆ เช่น มือถือ อีกทีหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศทำหนัง-ซีรีส์จากเกม Gears of War ของค่าย The Coalition ในสังกัดไมโครซอฟท์ อย่างน้อย 2 เรื่องได้แก่

  • เริ่มด้วยภาพยนตร์คนแสดง (live action)
  • ตามด้วยซีรีส์แอนิเมชันที่เน้นเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ (an adult animated series)

Gears of War เริ่มออกขายภาคแรกในปี 2006 โดยเป็นผลงานของ Epic Games มาก่อน แล้วขายต่อให้ไมโครซอฟท์ในปี 2014 ซึ่งไมโครซอฟท์มอบหมายให้สตูดิโอ The Coalition มารับผิดชอบพัฒนาต่อ ตั้งแต่เกมภาค 4 ที่ออกในปี 2016 เป็นต้นมา

Tags:
Node Thumbnail

The Coalition สตูดิโอในสังกัดไมโครซอฟท์ เจ้าของซีรีส์ Gears of War โชว์คลิปเดโม 2 คลิปที่แสดงพลังของเอนจิน Unreal Engine 5 ตัวใหม่ของ Epic Games บน Xbox Series X

เดโมตัวแรกชื่อ "Alpha Point" มีความยาวสั้นๆ เพียง 1 นาที เน้นที่กราฟิก โดยเฉพาะเรื่องแสง dynamic lighting & reflection แบบเรียลไทม์

ส่วนเดโมที่สองเป็นการทดสอบเรนเดอร์ตัวละครด้วย UE5 ที่เห็นรายละเอียดของผิวหนัง เส้นขน ผม หนวดเครา เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย อย่างสมจริง

Tags:
Node Thumbnail

The Coalition สตูดิโอในสังกัด Xbox Game Studios ที่รับผิดชอบซีรีส์ Gears of War เป็นสตูดิโอเกมรายแรกๆ ที่ประกาศใช้งาน Unreal Engine 5 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2020

ซีรีส์ Gears of War นั้นเดิมทีเป็นของ Epic Games เจ้าของ Unreal Engine อยู่แล้ว หลังไมโครซอฟท์ซื้อสิทธิมาในปี 2014 ก็มอบหมายให้ The Coalition เป็นผู้รับผิดชอบการพัฒนาแทน ซึ่ง The Coalition ก็ทำมา 3 ภาคแล้วคือ Gears 4 (2016), Gears 5 (2019) และ Gears Tactics (2020)

Tags:
Node Thumbnail

งาน Xbox Games Showcase เมื่อคืนสตูดิโอเกมในเครือ Xbox Games Studio ประกาศอัพเกรดและปรับแต่งเกมที่เคยลง Xbox One ให้ไปลง Xbox Series X (optimized for Series X) พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพจากการดึงศักยภาพฮาร์ดแวร์ของคอนโซลใหม่ออกมาด้วย โดยเกมที่ประกาศก็มี

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังเราเห็นเกมระดับบิ๊กเนมประสบปัญหาเรื่องยอดขายช่วงเปิดตัว ไม่สามารถทำได้ดีอย่างที่หวังเอาไว้ แต่ไม่ใช่สำหรับ Gears 5 (Gears of War 5) ของไมโครซอฟท์ ที่เปิดตัวได้ดีจนไมโครซอฟท์ต้องออกมาคุยโชว์ยกใหญ่

Tags:
Node Thumbnail

มาถึงวันนี้คงต้องยอมรับกันว่า แผนการ UWP ของไมโครซอฟท์ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่หวัง และแอพพลิเคชันของไมโครซอฟท์หลายตัวก็พับแผนการทำเวอร์ชัน UWP (เช่น Office UWP)

กรณีล่าสุดเกิดขึ้นกับเกม Gears 5 (ภาคห้าของ Gears of War) ที่มีกำหนดวางขายวันที่ 10 กันยายนนี้ เกมนี้เป็นผลงานพัฒนาของสตูดิโอ The Coalition ในสังกัดไมโครซอฟท์เอง และจะมีให้เล่นทั้งบน Xbox One กับพีซี ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพัฒนาเป็น UWP ข้ามแพลตฟอร์ม

อย่างไรก็ตาม ตัวแทนของ The Coalition ก็ออกมายืนยันแล้วว่า พัฒนาเกมนี้ด้วย Win32 API ตัวดั้งเดิม ไม่ได้เป็น UWP แต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

The Coalition สตูดิโอเกมในสังกัดไมโครซอฟท์ ผู้รับผิดชอบเกมซีรีส์ Gears of War (ที่ไมโครซอฟท์ซื้อต่อจาก Epic Games อีกที) ประกาศออกเกมใหม่ในจักรวาล Gears of War ทีเดียว 3 เกมรวด

  • Gears 5 ภาคหลักของ Gears of War ประกาศลง Xbox One และ Windows 10 ในปี 2019 โดยยังคงตัวละครเดิมๆ จากภาค 4, รองรับความละเอียด 4K HDR 60fps
  • Gears Pop! ครั้งแรกของ Gears of War ในรูปแคชวลเกมบนมือถือ iOS/Android โดยนำตัวละครมาปรับเป็นสไตล์ Funko Pop! กำหนดออกปี 2019
  • Gears Tactics เปลี่ยนเกมยิงมาเป็นเกมวางแผนแบบเทิร์นเบส ลงเฉพาะพีซี Windows 10 อย่างเดียว และยังไม่เผยวันวางขาย

ที่มา - Xbox Wire

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เผยสเปคเครื่องที่ต้องการ ในการเล่น Gears of War 4 เวอร์ชัน Windows 10 โดยแบ่งเป็น 3 ระดับ ดังนี้

ขั้นต่ำ

  • ระบบปฏิบัติการ: Windows 10 Anniversary Update
  • หน่วยประมวลผล: AMD FX-6300 หรือ Intel Core i5 3470
  • หน่วยประมวลผลกราฟิก: AMD Radeon R7 260X หรือ Nvidia GeForce GTX 750 Ti
  • แรม: 8 GB
  • พื้นที่เก็บข้อมูล: 80 GB
Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ และ The Coalition ผู้พัฒนาเกม Gears of War 4 ประกาศจัดการแข่งขันเกมในชื่อ Gears eSports Pro Circuit for Gears of War 4 เงินรางวัลรวมเริ่มต้นที่ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ พร้อมจับมือกับผู้จัดอย่าง Major League Gaming (MLG) และ Gfinity

ผู้เล่นจะต้องแข่งขันรายวันและรายสัปดาห์ เพื่อเก็บแต้ม Gears Pro Points เพื่อคัดตัวเข้าสู่งานแข่งแบบออฟไลน์ ซึ่งจะจัดทุก 1-2 เดือน ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2016 ถึง เดือนกรกฎาคม 2017 ในหลายประเทศ และจะมีการถ่ายทอดสดคู่สำคัญทุกสัปดาห์ โดย MLG

นอกจากนี้ในส่วนของเงินรางวัลก็สามารถเพิ่มขึ้นได้ จากผู้เล่นที่ซื้อของแต่งตัวในเกม ที่ในอนาคตก็จะไปจับมือกับเหล่าทีมดังต่างๆ ในการทำไอเท็มพิเศษ

Tags:
Node Thumbnail

Seagate เปิดตัวฮาร์ดดิสก์แบบพกพาในชื่อ Seagate 2TB External Hard Drive - Gears of War 4 Edition ความจุ 2 TB ที่ออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกให้เข้ากับเกม Gears of War 4 เกมเรือธงจากไมโครซอฟท์ ที่จะออกวางขายบน Xbox One และ Windows 10 ในวันที่ 11 ตุลาคม ปีนี้

ผู้ที่ซื้อจะได้รับโค้ดปลดล็อกตัวละครพิเศษ, ลายปืน และโบนัสค่าประสบการณ์ในเกม โดยตัวฮาร์ดดิสก์เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้ว ที่ GameStop ในราคา 99.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 3,500 บาท)

ที่มา - MSPoweruser

Tags:
Node Thumbnail

คงเป็นเรื่องที่ขาดไปไม่ได้ สำหรับชุดบันเดิลเครื่องคอนโซล คู่กับเกมเรือธงของค่าย ทางไมโครซอฟท์ก็เช่นกัน เนื่องด้วยทางบริษัทได้เปิดตัว Xbox One S Gears of War 4 Limited Edition 2TB Bundle ซึ่งเป็นตัวเครื่องแบบแต่งลายพิเศษครั้งแรกสำหรับ Xbox One S

ในชุดบันเดิล ประกอบไปด้วย ตัวเครื่องความจุ 2 TB และคอนโทรลเลอร์มาพร้อมสีแดง และรอยข่วนเสริมความดุดัน, ขาตั้งเครื่อง, ตัวเกม Gears of War 4: Ultimate Edition รองรับฟีเจอร์ Xbox Play Anywhere และสิทธ์ในการเข้าเล่นก่อนในวันที่ 7 ตุลาคม

Xbox One S Gears of War 4 Limited Edition 2TB Bundle เปิดให้สั่งจองแล้วในราคา 449 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 15,700 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

Gears of War เกม TPS แนวต่อสู้กับเอเลี่ยนที่เคยออกบน Xbox 360 ในปี 2006 ถูกรีเมคมาลง Windows 10 แล้วในชื่อว่า Gears of War: Ultimate Edition

ซีรีส์ Gears of War เริ่มพัฒนาโดย Epic Games โดยมี Microsoft Studio เป็นผู้จัดจำหน่าย เกม 4 ภาคแรก (ภาค 1-3 และภาค Judgement) ประสบความสำเร็จอย่างสูงบน Xbox 360 ส่งผลให้ไมโครซอฟท์ซื้อสิทธิทั้งหมดของเกมนี้มาจาก Epic Games

ไมโครซอฟท์จะพัฒนา Gears of War ด้วยสตูดิโอใหม่ชื่อ The Coalition ซึ่งเกม Gears of War 4 จะออกวางขายในปีนี้ แต่ก่อนหน้านี้ The Coalition ก็ "รีมาสเตอร์" เกมภาคแรกมาลง Xbox One ในปีที่แล้ว และพอร์ตมายัง Windows 10 ตามข่าวนี้

Tags:
Node Thumbnail

ปกติแล้วเราเห็นแต่ข่าวเกมเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไป เพราะพัฒนาเกมไม่ทัน แต่รอบนี้ไมโครซอฟท์ประกาศว่า Gears of War 4 บน Xbox One จะวางขายเร็วกว่ากำหนดเดิมเล็กน้อย

เดิมทีไมโครซอฟท์เคยประกาศว่า Gears of War 4 จะวางขายช่วง "Holiday 2016" หรือเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปีนี้ แต่ล่าสุดไมโครซอฟท์ขยับวันวางขายมาเป็น "Fall 2016" หรือตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคมเป็นต้นไปแทน

Gears of War 4 จะเปิดทดสอบรุ่นเบต้าช่วงฤดูใบ้ไม้ผลิ (ประมาณเดือนมีนาคม-เมษายน)

Tags:
Node Thumbnail

ยังคงเปิดตัวอย่างต่อเนื่องสำหรับชุดบันเดิล Xbox One

ตัวแรกของวันนี้มาพร้อมกับตัวเครื่องสีขาวความจุ 500 GB พร้อมเกม Gears of War: Ultimate Edition ตัวเกม 3 ภาคแรก ที่กลับมาในความละเอียด 1080p แบบ 60FPS พร้อมกับตัวเกมแบบต้นฉบับที่สามารถเล่นผ่านได้ผ่านระบบ Xbox One Backward Compatibility และสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมทดลอง Gears of War 4 Beta ที่จะมาในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2016 ในชื่อ Xbox One Special Edition Gears of War Bundle วางจำหน่ายในช่วงเดือนพฤศจิกายนในราคา 349 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 12,700 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัวชุดบันเดิลใหม่ของ Xbox One โดยมี 2 ชุดคือ Xbox One Rise of the Tomb Raider Bundle ที่จะได้รับตัวเครื่องพร้อมความจุ 1 TB, Rise of the Tomb Raider พร้อมไอเท็มเสริมและ Tomb Raider: Definitive Edition

และอีกชุดคือ Xbox One 1TB Holiday Bundle ที่จะได้ตัวเครื่องพร้อมความจุ 1 TB พร้อมเกม Gears of War: Ultimate Edition, Rare Replay ชุดรวมเกมดังจากค่าย Rare, Ori and the Blind Forest และ Gears of War Collection ที่รวมทั้ง 3 ภาคจากเวอร์ชัน Xbox 360 มาเล่นผ่านระบบ Xbox One Backward Compatibility

Tags:
Node Thumbnail

Cliff Blesiznski อดีตพนักงานค่าย Epic Games และผู้สร้างเกมยิงชื่อดังทั้ง Unreal กับ Gears of War เปิดตัวเกมใหม่ของเขาแล้วในชื่อ Lawbreakers (เว็บไซต์)

Lawbreakers ยังเป็นเกมยิง FPS เช่นเดิม แต่เปิดให้เล่นฟรีแบบ free-to-play รูปแบบการเล่นจะแบ่งทีม 5 คนสู้กัน มีทีม Laws และทีม Breakers ตามชื่อเกม จุดเด่นของเกมคือมิติเรื่องแรงโน้มถ่วง ที่ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องวิ่งบนพื้นตลอดเวลาเหมือนเกม FPS ทั่วไป

เกมจะลงพีซีก่อนในปี 2016 ส่วนเวอร์ชันคอนโซลนั้นยังไม่ประกาศว่าจะทำหรือไม่ครับ

Tags:
Node Thumbnail

รวมเกมใหม่ที่เปิดตัว และปล่อยข้อมูลเพิ่มเติมในงาน E3 เวทีของไมโครซอฟท์เมื่อวานนี้ มีทั้งเกมพัฒนาเอง และจากผู้พัฒนาภายนอกมาโชว์จำนวนมาก ตามนี้ครับ

เริ่มจากของฝั่งไมโครซอฟท์เอง ปีนี้หยิบ Halo 5: Guardian มาโชว์อีกรอบ ทั้งกราฟิกภายในตัวเกม และโหมดสำหรับเล่นหลายคน Warzone ที่นอกจากจะใช้แผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น 4 เท่าแล้ว ยังไม่ได้เป็นการสู้กับผู้เล่นด้วยกัน แต่เป็นศัตรูภายในฉากจำนวนมหาศาลแทน

เตือนความจำว่าเกมนี้วางขาย 27 ตุลาคมนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศเข้าซื้อแฟรนไซส์เกม Gears of War จากค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Epic Games โดยสิทธิ์ที่ว่านั้นรวมไปถึงชื่อเกม และสินค้าเกี่ยวกับเกมนี้

นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังประกาศให้ค่ายเกม Black Tusk Studios จากแคนาดา เป็นผู้พัฒนาเกม Gears of War ภาคต่อไปอีกด้วย โดยได้ Rod Fergusson อดีตผู้อำนวยการฝ่ายผลิตของซีรีย์เกม Gears of War จาก Epic Games เป็นผู้ควบคุมการผลิต

งานนี้แฟนเกม Gears of War ต้องคอยภาวนาแล้วว่าเกมนี้ภายใต้การดูแลของไมโครซอฟท์จะออกมาดีหรือไม่ครับ

ที่มา: Xbox Wire ผ่าน Engadget