Tags:
Node Thumbnail

Microsoft ร่วมมือกับ Warner Bros เพื่อโปรโมทภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่กำลังจะเข้าฉายอย่าง Barbie ซึ่ง Microsoft ได้ออกสินค้าหลายรายการดังนี้.

  • หน้ากากจอยคอนโทรลเลอร์ Xbox ที่มีลวดลายของเคน และบาร์บี้ ให้เลือกซื้อมาเปลี่ยนได้
  • Xbox Series S ลายบาร์บี้ที่มาพร้อมที่วางเครื่องในธีมบ้าน DreamHouse ของบาร์บี้
    โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 10 กรกฎาคมนี้
Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เผยภาพและข้อมูลของเกมขับรถแข่งในสนาม Forza Motorsport ภาคใหม่ (ตามลำดับนับเป็นภาค 8 แต่ภาคนี้ไม่มีเลขภาคแล้ว)

สตูดิโอ Turn10 ผู้สร้างเกมนี้บอกว่าพัฒนา Forza Motorsport ภาคนี้ขึ้นมาใหม่ทั้งหมดสำหรับคอนโซลยุค Xbox Series X|S เน้นที่ความสมจริงของกราฟิกและฟิสิกส์ รายละเอียดต่างๆ เช่น ระบบแสงแบบไดนามิกตามช่วงเวลาของวัน สภาพอากาศและอุณหภูมิที่มีผลต่อยาง การพังของรถ และกราฟิกที่รองรับ ray tracing เต็มรูปแบบ ไมโครซอฟท์โฆษณาว่าเกมภาคนี้เป็น "the most technically advanced racing game ever made"

Tags:
Node Thumbnail

Forza Horizon 5 เกมแข่งรถของไมโครซอฟท์ที่เริ่มวางขายเมื่อปลายปี 2021 มีผู้เล่นทะลุ 20 ล้านคนแล้ว โดยข้อมูลนี้มาจากอันดับ leaderboard ในเกมที่โชว์ตัวเลขผู้เล่นรวมทั้งหมด 20 ล้านคน

Forza Horizon 5 เป็นเกมรถแข่งที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง เปิดตัว 10 วันแรกมีผู้เล่น 10 ล้านคน และมีจำนวนผู้เล่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนแตะหลัก 20 ล้านคนแล้ว อย่างไรก็ตาม ตัวเลข 20 ล้านคนนี้ไม่ได้สะท้อนยอดขายของเกมที่ 20 ล้านชุด เพราะโมเดลของไมโครซอฟท์ที่เปิดให้เล่นผ่าน Xbox Game Pass ด้วยนั่นเอง

เกมอื่นๆ ของไมโครซอฟท์ที่เคยมีผู้เล่นระดับ 20 ล้านคนก่อนหน้านี้คือ Halo Infinite ที่เปิดให้เล่นโหมดมัลติเพลเยอร์ฟรี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผู้เล่นเกม Forza Horizon 5 งานเข้า หลังแต่งรถด้วยรูปหน้าคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ คู่กับโลโก้ KFC ที่น่าจะล้อ Kim Jong Un Fried Chicken รวมถึงสัญลักษณ์แบรนด์อื่นๆ ที่เอามาแปลงล้อเลียน เช่น Nike ที่เปลี่ยนเป็น Nuke พร้อมแฮชแท็ก #SendNukes แต่หลังจากนั้นก็ถูกแบนโดยระบุปลดแบนในปี ค.ศ. 9999 รวมเวลาเกือบ 8,000 ปี

Tags:
Node Thumbnail

เกมแข่งรถ Forza Horizon 5 ในเครือไมโครซอฟท์ ประกาศมียอดผู้เล่นเกิน 10 ล้านคน หลังวางขายมา 10 วัน และถือเป็นเกมที่เปิดตัวด้วยสถิติแรงที่สุด ในบรรดาสตูดิโอเกมของไมโครซอฟท์ด้วย (ถ้าเทียบกับ Forza Horizon 4 ใช้เวลาประมาณ 5 เดือนถึงมีผู้เล่น 10 ล้านคน)

เหตุผลที่ต้องวัดความนิยมเป็นจำนวนผู้เล่น แทนจำนวนยอดขาย เป็นเพราะแนวทางของไมโครซอฟท์ในช่วงหลังที่มี Xbox Game Pass ทำให้มีคนที่ได้เล่นเกม Forza Horizon 5 โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อเกมเป็นจำนวนมากเช่นกัน (ไมโครซอฟท์ไม่ได้แยกย่อยให้ดูว่า 10 ล้านมีคนไหนซื้อ คนไหนเล่นแบบเหมาจ่าย)

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Forza Horizon 5 ภาคใหม่ของเกมขับรถแบบโอเพนเวิลด์โดย Playground Games (ซีรีส์ Forza ยังมีภาค Motorsport ที่เป็นขับในสนามแข่งด้วย พัฒนาโดยอีกทีมคือ Turn 10)

Forza Horizon 5 ใช้ฉากเป็นถนนในประเทศเม็กซิโก ที่มีทั้งป่าดิบชื้น ทะเลทราย ชายหาด หุบเขา และอารยธรรมเก่าแก่ ไมโครซอฟท์คุยว่าเกมภาคนี้มีจุดเด่นเรื่องสภาพอากาศ ฤดูกาลและสิ่งแวดล้อมแบบไดนามิก เปลี่ยนใหม่ทุกสัปดาห์ มีพายุฝุ่นและพายุโซนร้อนที่เป็นเอกลักษณ์ของเม็กซิโก ระบบกราฟิกใช้ประโยชน์จากทั้ง HDR และ raytracing ให้กราฟิกที่สมจริง

โหมดการเล่นมีหลากหลายทั้งแบบเนื้อเรื่อง Horizon Story, แบบแข่งขัน Horizon Arcade กับ Horizon Open และโหมด Tours

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวเซอร์ไพร์สสำคัญของวงการเกมปี 2020 คือการกลับมาของซีรีส์ Fable ที่พัฒนาโดย Playground Games สตูดิโอในสังกัดไมโครซอฟท์ที่สร้างชื่อจากเกมแข่งรถซีรีส์ Forza Horizon

ที่ผ่านมา เรายังแทบไม่รู้ข้อมูลใดๆ ของเกมเลย มีแค่เทรลเลอร์เปิดตัวสั้นๆ ไม่มีเกมเพลย์ ตัวละคร หรือวันวางจำหน่าย (ลงพีซีและ Xbox Series) แต่ล่าสุด ข้อมูลรับสมัครงานของ Playground Games ก็ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เกม Fable จะใช้เอนจิน ForzaTech ของเกมแข่งรถซีรีส์ Forza

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศนำเกมรถแข่ง Forza Horizon 4 (เกมออกปี 2018) ลงขายบน Steam ในวันที่ 9 มีนาคมนี้ ถือเป็นครั้งแรกของเกมซีรีส์ Forza ที่ขายบน Steam ด้วย

เมื่อปี 2019 ไมโครซอฟท์ปรับแนวทาง นำเกมของตัวเองไปขายบน Steam อีกช่องทางหนึ่ง (นอกเหนือจาก Microsoft Store ของตัวเอง) ซึ่งรวมถึงเกมใหญ่ๆ อย่าง Halo: The Master Chief Collection และประสบความสำเร็จด้วยดีในแง่ยอดผู้เล่นบน Steam

หลังจากนั้นเราจึงเห็นเกมเด่นอื่นๆ เช่น Sea of Thieves, Microsoft Flight Simulator ทยอยตามมาลง Steam ด้วย และคิวล่าสุดคือ Forza นี่เอง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วไมโครซอฟท์ประกาศความร่วมมือกับค่ายเกม CD Projekt Red เพื่อนำ Quadra Turbo-R V-Tech รถยนต์จากเกมดังที่หลายคนรอคอยอย่าง Cyberpunk 2077 มาเพิ่มเป็นรถใหม่ที่สามารถถอยมาขับได้ฟรีๆ ในเกมแข่งรถ Forza Horizon 4

ผู้เล่น Forza Horizon 4 เพียงแค่ต้องชนะการแข่งรถแบบหนึ่งต่อหนึ่งใน event ภายในเกมที่มีชื่อว่า _NIGHTCITY.EXE_ ตัวเกมก็จะปลดล็อค Quadra ให้เลือกขับได้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

Forza Horizon 3 เกมแข่งรถที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงเกมหนึ่งของไมโครซอฟท์ ได้ประกาศทางทวิตเตอร์ว่าเกมกำลังจะเข้าสู่สถานะ "End of Life" ใน วันที่ 27 ก.ย. นี้

ซึ่งจะส่งผลให้ผู้เล่นไม่สามารถซื้อ Forza Horizon 3 บน Windows 10 และ Xbox One ทั้งตัวเกมหลัก, ส่วนเสริมและ DLC ผ่าน Microsoft Store ภายหลังจากวันที่ได้ประกาศไว้ข้างต้นได้อีกต่อไป โดยไม่ได้ระบุถึงเหตุผลเบื้องหลังการถอดเกมออกจากหน้าร้านแต่อย่างใด แต่เว็บไซต์ข่าวเกมต่างประเทศหลายแห่งก็ได้คาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากการที่ลิขสิทธิ์รถยนต์หรือเพลงประกอบที่ใช้ในเกมหมดอายุ

Tags:
Node Thumbnail

งาน Xbox Games Showcase เมื่อคืนสตูดิโอเกมในเครือ Xbox Games Studio ประกาศอัพเกรดและปรับแต่งเกมที่เคยลง Xbox One ให้ไปลง Xbox Series X (optimized for Series X) พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพจากการดึงศักยภาพฮาร์ดแวร์ของคอนโซลใหม่ออกมาด้วย โดยเกมที่ประกาศก็มี

Tags:
Node Thumbnail

Turn 10 Studios ประกาศฉลองครบรอบ 15 ปีของเกมตระกูล Forza ด้วยการเปิดตัวภาคใหม่ในชื่อ Forza Motorsport ที่จะลงทั้ง Xbox Series X, พีซี รวมถึง Xbox Game Pass

Forza Motorsport จะสามารถรันเกมได้สูงสุดที่ความละเอียด 4K 60fps แบบไดนามิก พร้อมรองรับ Ray Tracing ด้วย โดยตัวเกมตอนนี้เพิงอยู่ในขั้นต้นของการพัฒนา ทำให้คาดว่าเหตุผลที่ไม่ประกาศลง Xbox One เพราะกว่าตัวเกมจะเสร็จ Xbox Series X ก็น่าจะแทนที่ Xbox One ไปเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้สตูดิโอยังประกาศด้วยว่าจะปรับแต่ง Forza Horizon 4 ให้กราฟิคและประสิทธิภาพดีขึ้นสำหรับบน Xbox Series X ด้วย

ที่มา - Xbox Wire

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นความร่วมมือระหว่างซัมซุงกับไมโครซอฟท์มาแล้วหลายครั้ง ก่อนหน้านี้คือ แอพ Your Phone บนมือถือ Galaxy และ การซิงก์รูปด้วย OneDrive

ล่าสุดในงานแถลงข่าว Galaxy S20 ซัมซุงยังประกาศความร่วมมือของไมโครซอฟท์ด้านเกมอีก 2 เรื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Forza Horizon 4 เกมแข่งรถบนถนนจริงที่ Microsoft เป็นผู้พัฒนาเตรียมอัพเดตส่วนเสริมแบบ Battle Royale ให้ฟรี ใช้ชื่อโหมดว่า The Eliminator

โหมด Battle Royale ของ Forza Horizon 4 จะเหมือนกับ PUBG, Fortnite คือแผนที่จะเป็นพื้นที่เปิด (open-world) ให้ผู้เล่น 72 คน แข่งรถกันและหนีวงกลมที่บีบเข้ามาเรื่อย ๆ ไม่ได้เป็นการตัดนักแข่งที่อยู่อันดับท้ายสุดออกแบบโหมด Eliminator ของเกมแข่งรถเกมอื่น

Tags:
Node Thumbnail

เกมแข่งรถตระกูล Forza ถือเป็นเกมดังเกมหนึ่งของไมโครซอฟท์ ที่ผ่านมาเกมซีรีส์นี้แยกเป็น Forza Motorsport (แข่งในสนามแข่ง) และ Forza Horizon (แข่งรถบนถนนจริง) โดยอยู่แค่บนแพลตฟอร์มของไมโครซอฟท์คือ Xbox กับ Windows เท่านั้น

ล่าสุดไมโครซอฟท์เปิดตัวเกมใหม่ Forza Street เป็นเกมแข่งรถแบรนด์ Forza ตัวใหม่ที่เปิดให้เล่นแบบ free-to-play บนหลากหลายแพลตฟอร์ม โดยเริ่มต้นจากแพลตฟอร์ม Windows 10 ก่อน และประกาศลงมือถือทั้ง iOS/Android ในเร็วๆ นี้

ที่น่าสนใจคือมีข่าวลือออกมาว่า Forza Street จะลงคอนโซลคู่แข่งคือ Nintendo Switch ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ไมโครซอฟท์เปิดตัว Project xCloud บริการเกมสตรีมมิ่งบนมือถือ ตอนนี้เวลาผ่านมาราวครึ่งปี ก็ได้เวลาของการอัพเดตความคืบหน้าของ xCloud กัน

ในเดโมของไมโครซอฟท์ แสดงการเล่นเกม Forza Horizon บนสมาร์ทโฟน Android โดยเชื่อมต่อกับคอนโทรลเลอร์ของ Xbox One เพื่อใช้ควบคุมผ่าน Bluetooth ซึ่งการตอบสนองก็รวดเร็วและไม่มีปัญหาใด

ไมโครซอฟท์ยืนยันว่า Project xCloud ไม่ได้มาแทนเกมคอนโซล แต่เป็นการขยายพรมแดนของการเล่นเกมให้กว้างขึ้น เพิ่มวิธีการเล่นให้มากขึ้น สามารถเล่นเกมได้จากอุปกรณ์ใดก็ได้ และเปิดโอกาสให้นักเล่นเกมจำนวนมากที่อาจไม่มีเครื่องคอนโซล ให้เข้าถึงเกมบนแพลตฟอร์ม Xbox

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศเพิ่มเติมเนื้อหาให้เกมแข่งรถ Forza Horizon 3 ที่วางขายในปี 2016 ทั้งบน Windows 10 และ Xbox One โดยเพิ่มรถคันใหม่ Regalia จากเกมข้ามค่าย Final Fantasy XV

Regalia เป็นรถยนต์ที่กลุ่มตัวเอกใน FFXV ใช้เดินทางตลอดทั้งเกม โดย Hajime Tabata ผู้กำกับของ FFXV ก็กล่าวชื่นชมว่าทีมงานของเขาได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งจากเกม Forza Horizon 2 ในการสร้างระบบ road trip ของ FFXV ด้วย

นี่ไม่ใช่ความร่วมมือครั้งแรกของไมโครซอฟท์กับเกมค่ายอื่นๆ เพราะก่อนหน้านี้เคยมีรถจากเกม Fallout 4 ของ Bethesda ให้ใช้ใน Forza Motorsport 6 และรถทหารจากเกมร่วมค่าย Halo ให้เล่นใน Forza Horizon 3

Tags:
Node Thumbnail

ตามที่เคยเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ว่าเกม Forza Motorsport 7 เป็นเกมแรกของซีรีส์ที่ถูกพัฒนาขึ้นสำหรับความละเอียดระดับ 4K โดยเฉพาะ ขนาดพื้นที่ของเกมย่อมไม่ธรรมดาแน่นอน

ล่าสุด Microsoft ได้เปิดเผยสเปคของเกมแล้ว ต้องใช้พื้นที่มากถึงประมาณ 100 GB ในการติดตั้งเกมทั้งบน Windows 10 และ Xbox One

ขนาดของเกมอาจจะดูใหญ่ แต่เมื่อเทียบกับเกมอื่น ๆ ในปัจจุบันของ Microsoft จะพบว่าขนาดของเกมก็ไม่ได้ทิ้งห่างกันมากเท่าไรนัก โดย Halo 5: Guardians ใช้พื้นที่ 80 GB ส่วน Gears of War 4 รวมทุกอัปเดตและ DLC ก็ใช้เกิน 100 GB เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัวเกมแข่งรถ Forza Motorsport 7 ภาคใหม่ที่งาน E3 2017 โดยยังเป็นผลงานของทีม Turn 10 Studios เช่นเดิม

จุดเด่นของ Forza Motorsport 7 ย่อมหนีไม่พ้นการออกแบบมาเพื่อ Xbox One X กราฟิกระดับ 4K HDR 60fps ส่วนรถยนต์ในเกมก็มีให้เลือกกว่า 700 คัน แถม Forza ยังมีความร่วมมือกับ Porsche อย่างใกล้ชิด มีรถของ Porsche ให้เลือกมากกว่าเกมอื่นๆ รวมถึงใช้ Porsche 2018 911 GT2 RS มาเป็นรถรุ่นหลักของเกมด้วย

เกมจะลงทั้ง Xbox One และ Windows 10 โดยเริ่มวางขาย 3 ตุลาคมนี้

ที่มา - Forza

Tags:
Node Thumbnail

Forza ซีรีส์เกมแข่งรถ หนึ่งในเกม exclusive ของ Microsoft ประกาศผ่าน Xbox Wire ว่าเดือนธันวาคม 2016 ที่ผ่านมา ซีรีส์นี้สามารถทำเงินได้มากกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐแล้ว โดย Forza Horizon 3 ภาคล่าสุดมียอดขายที่สูงถึง 2.5 ล้านชุด

ไม่เพียงแต่ยอดขายเท่านั้นที่เพิ่มมากขึ้น ชุมชนของเกมก็ขยายใหญ่ขึ้น ด้วยยอดผู้เล่นที่ไม่ต่ำกว่า 14 ล้านคน ทั้งบน Xbox One และ Windows 10 รวมกัน และยังคงเพิ่มขึ้นต่อไปเรื่อย ๆ Microsoft กล่าวว่ามีผู้เล่นหน้าใหม่มาเข้าร่วมคอมมิวนิตีออนไลน์ของเกมมากถึง 3 ล้านกว่าคนต่อเดือน

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft ประกาศวันวางจำหน่ายของภาคเสริมเกม Forza Horizon 3 ภาค Blizzard Mountain ออกมาแล้ว เป็นวันที่ 13 ธันวาคม ปีนี้

Blizzard Mountain เป็นภาคเสริมที่เพิ่มธีมการแข่งขันบนภูเขาหิมะเป็นครั้งแรกของซีรีส์ Forza Horizon โดยมี campaign challenge และ event ใหม่ เพิ่มเข้ามาถึง 50 กว่าแบบ และเพิ่มการแข่งขันรูปแบบใหม่เข้ามาถึง 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ Hill Climb, Descent และ Blizzard พร้อมกับรถใหม่ให้ขับถึง 7 คัน

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Microsoft ปล่อยเดโมเกม Forza Horizon 3 สำหรับ Xbox One ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา และทาง Microsoft ก็สัญญาว่าเดโม Windows 10 จะตามมาในอีกไม่ช้า

ล่าสุดตัวเดโมดังกล่าวก็สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้แล้ว ลิงก์ดาวน์โหลดเดโม Forza Horizon 3

ภายในเดโมจะมีตัวอย่าง Horizon Festival (อีเว้นท์สตรีทเรซซิงภายในเกม) ให้ทดลองเล่น และมีการแข่งขันบางประเภท พร้อมกับสนามแข่งที่ถูกจำกัดพื้นที่ให้ลองเล่นด้วยเช่นกัน ภายในตัวเดโมยังเปิดให้ผู้เล่นสามารถจัดงาน Horizon Festival ด้วยตนเองได้ระดับหนึ่งด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Spartansnverdie สมาชิก Reddit เว็บไซต์ชื่อดังของต่างประเทศ ได้โพสต์ลงในบอร์ดย่อย (subreddit) ของ Xbox One บอกเล่าประสบการณ์ในการเล่น Forza Horizon 3 เกมขับรถภาคใหม่จากทางไมโครซอฟท์ ที่นำพาเขามาพบกับเพื่อนเก่าที่เสียชีวิตไปแล้ว ผ่าน Drivatar ระบบ AI ที่เปิดตัวใน Forza Motorsport 5 ที่อิงจากสถิติการเล่นของผู้เล่น, สไตล์การขับรถและข้อมูลอื่นๆ

Spartansnverdie เล่าว่า ในขณะที่กำลังเล่นเกมอยู่นั้น เขาก็พบกับ Drivatar ของเพื่อนกำลังขับนำหน้าอยู่ และได้ท้าแข่งกับเขา ซึ่งเป็นอะไรที่เหนือจริง (surreal) มากๆ ให้ความรู้สึกเหมือนได้เล่นเกมกับเขาอีกครั้ง

อาจจะเรียกได้ว่าเทคโนโลยีนำพาเราให้กลับมาเจอกันอีกครั้ง (?)

Tags:
Node Thumbnail

เกมแข่งรถ Forza Horizon 3 หลังจากที่วางจำหน่ายไปเมื่อ 27 กันยายน ที่ผ่านมา ก็ได้มีการเปิดตัว DLC ตัวแรกออกมาแล้ว ในชื่อ “The Smoking Tire Car Pack” ซึ่งภายในตัว DLC จะเพิ่มรถใหม่เข้ามาทั้งหมด 7 คันด้วยกัน

The Smoking Tire Car Pack เป็นรถ DLC ชุดแรกจากทั้งหมด 6 ชุดด้วยกัน ซึ่งชุดรถ DLC จะค่อย ๆ ทยอยออกมาชุดละเดือนตามกำหนดการ และสิ้นสุดลงที่เดือน มีนาคม 2017 โดยทั้งหมดนี้จะมีรถ DLC รวมกันทั้งหมด 42 คัน

Tags:
Node Thumbnail

เกม Forza Horizon ภาคแรก หนึ่งในเกมแข่งรถที่โด่งดังบนเครื่อง Xbox เปิดตัวเมื่อปี 2012 สำหรับเครื่อง Xbox 360 พัฒนาโดยทาง Playground Games ล่าสุดทาง Microsoft ได้ประกาศยืนยันแล้วว่า เกมดังกล่าวกำลังจะถูกถอดออกจากร้านค้าภายใน 20 ตุลาคม นี้แล้ว ซึ่งจะส่งผลให้ไม่สามารถทำการซื้อตัวเกมหรือ DLC จากร้านค้าได้อีกต่อไป แต่ถ้ามีตัวเกมหรือ DLC ครอบครองอยู่ก่อนวันที่ 20 ตุลาคม จะยังคงสามารถดาวน์โหลดและเล่นได้ตามปกติ

Pages