Tags:
Node Thumbnail

หลังจากซัมซุงฟินแลนด์ประกาศว่า Galaxy Note II จะได้อัพเกรดเป็น Android 5.x เมื่อปลายปีที่แล้ว ข่าวของ Note II ก็ยังสับสนว่าจะได้อัพเดตหรือไม่ เพราะตัวแทนซัมซุงในบางประเทศกลับบอกว่า Note II จะไม่ได้อัพเดต

ข้อมูลล่าสุดมาจากซัมซุงเดนมาร์ก ที่ตอบคำถามในทวิตเตอร์ว่าการอัพเดตขึ้นกับนโยบายของซัมซุงในแต่ละประเทศ ส่วนกรณีของเดนมาร์กนั้นจะอัพ Note II เป็น Android Lollipop แน่นอน แต่ก็ยังไม่บอกว่าเมื่อไรครับ

ที่มา - SamMobile

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงไม่เคยประกาศแผนการอัพเดต Android 5.0 Lollipop ต่อสาธารณะ (แม้จะมีรอมหลุดมากมาย) แต่คราวนี้เว็บไซต์ของซัมซุงฟินแลนด์โพสต์รายชื่อของมือถือที่จะได้ Lollipop ซึ่งครอบคลุมไปถึงมือถืออายุสองปีกว่าๆ อย่าง Note 2 ด้วย

รายชื่อมือถือทั้งหมดที่ประกาศแล้วว่าจะได้อัพเดตมีดังนี้ (รุ่นอื่นๆ ยังไม่ยืนยัน)

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Samsung Galaxy Note II รหัส N7100 ที่จำหน่ายในประเทศไทย ได้รับการปรับปรุงระบบปฎิบัติการเป็น Kitkat 4.4.2 แล้ว ด้วยวิธีการ OTA ขนาดไฟล์ 433.98 MB ทั้งนี้ใช้ระยะเวลาประมาณ 30-45 นาทีในการดำเนินการ

หมายเหตุจากผู้เขียน : จากข่าวที่คนใช้ Note II หลายท่านพบปัญหาเขียนข้อมูลลงการ์ดไมโครเอสดี หรือ ไดร์ฟประเภท OTA ว่าไม่เจอบ้างหลังจากที่กดอัพเกรดแล้วเป็น KitKat ผมลองทดสอบการเขียนไฟล์ลง การ์ดไมโครเอสดีขนาด 32GB และ ทดลองใช้ ยูเอสบีแฟรชไดร์วแบบ OTG ขนาด 64GB แล้ว พบว่าสามารถใช้งานได้ตามปกติครับทั้งอ่านและเขียน ทั้งนี้ไฟล์ที่ผมทดสอบมีทั้งรูป เพลง และไฟล์ PDF แต่ทั้งนี้ต้องใช้ โปรแกรมที่มากับเฟิร์มแวร์ชุดนี้นะครับ (My File) นะครับ

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ GSM Arena รายงานว่า Galaxy Note II รุ่นวางจำหน่ายทั่วโลกเริ่มได้รับอัพเกรดเป็น Android 4.4.2 (KitKat) แล้ว โดยประเทศแรกที่บริษัทปล่อยชุดอัพเกรดคือฝรั่งเศส

เฟิร์มแวร์อัพเกรดเป็นระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดนี้มากับ TouchWiz รุ่นล่าสุด, Album Art เต็มหน้าจอ, ปุ่มเปิดกล้องโดยตรงจากล็อกสกรีน และฟีเจอร์สั่งพิมพ์ไฟล์ไร้สาย แต่ไม่มากับส่วนติดต่อผู้ใช้ของ Galaxy S5 ครับ

ใครใช้ Galaxy Note II ก็ขอแสดงความยินดีไว้ ณ โอกาสนี้ ลองเช็คที่เครื่องก็แล้วกันว่าได้รับอัพเกรดหรือยังครับ

ที่มา: GSM Arena

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้เราเห็นข่าว Galaxy Note 3 ในบางประเทศเริ่มได้อัพ KitKat บ้างแล้ว ล่าสุดมีข่าวลือจากเว็บไซต์ Android Geeks ที่อ้างข้อมูลจาก "วิศวกรของซัมซุง" ว่ามือถือเรือธงของซัมซุงในปี 2012 คือ Galaxy S III และ Note II จะได้ KitKat ตามมาช่วงประมาณสิ้นเดือนมีนาคมนี้

ส่วน Galaxy S4 แหล่งข่าวเดียวกันบอกว่าจะได้ KitKat ก่อนหน้า S III/Note II สักเล็กน้อย

Tags:
Node Thumbnail

ตามหลังอัพเดตของ Galaxy S III มาติดๆ ล่าสุดซัมซุงเริ่มปล่อยเฟิร์มแวร์อัพเดตของ Galaxy Note II (GT-N7100) เพื่อปรับรุ่นจากระบบที่เดิมเป็น 4.1.2 มาเป็น 4.3 แล้ว (ข้าม 4.2.x เลย)

ฟีเจอร์อื่นๆ นอกจากการอัพเวอร์ชันของระบบปฏิบัติการก็เป็นไปตามที่ซัมซุงเคยประกาศไว้ คือรองรับ Galaxy Gear, Knox, Samsung Wallet, ปรับแต่ง UI ใหม่ให้เป็นไปแนวทางเดียวกับ Galaxy S4 เป็นต้น

จากการรวบรวมข้อมูลของเว็บไซต์ SamMobile ก็มีผู้ใช้ Note II ในอินเดียรายงานว่าได้รับอัพเดตแล้ว ส่วนผู้ใช้ในประเทศอื่นๆ รวมถึงไทยด้วยก็คงต้องรออีกสักเล็กน้อย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากรอกันมานาน ในที่สุดซัมซุงก็ประกาศอัพเกรดเฟิร์มแวร์ครั้งใหญ่ให้กับมือถือรุ่นเรือธงตัวก่อนๆ คือ Galaxy S III, S4, Note II

การอัพเกรดครั้งนี้จะมาในรูป Premium Suite เหมือนในอดีต โดย Premium Suite ประกอบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าการที่สินค้าตระกูล Galaxy Note มีปากกาในตัว ทำให้มันได้รับความนิยมมากในหมู่คนที่ชอบวาดภาพ

ซัมซุงอาศัยโอกาสนี้สร้างเครือข่ายสังคมของคนชอบวาดภาพบน Galaxy Note ออกแอพตัวใหม่ชื่อ PEN.UP ช่วยให้เราแชร์ภาพวาดในหมู่ผู้ใช้ Note ได้

PEN.UP มีฟีเจอร์ด้านการโชว์ภาพครบถ้วนตามมาตรฐาน ทั้งภาพแนะนำ (spotlight และ hall of fame), การเพิ่มเพื่อนเพื่อติดตามผลงานของศิลปินที่ชอบ, การจัดกลุ่มภาพที่ชอบหรือซีรีส์ของภาพที่เกี่ยวเนื่องกัน เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Lee Don-joo ผู้บริหารของซัมซุงให้สัมภาษณ์กับสื่อเกาหลีใต้ว่าจะทยอยอัพเดตเฟิร์มแวร์ของมือถือรุ่นก่อนๆ ให้ใช้ร่วมกับนาฬิกา Galaxy Gear ได้ โดย Galaxy S4 จะเริ่มได้อัพเดตในเดือนตุลาคมนี้ และ Galaxy Note 2 กับ Galaxy S3 จะตามมาในเดือนธันวาคม

ซัมซุงไม่ได้บอกเวอร์ชันของเฟิร์มแวร์ที่ชัดเจน แต่การจะทำงานร่วมกับ Galaxy Gear ผ่าน Bluetooth LE ได้นั้นจำเป็นต้องใช้ Android 4.3 ขึ้นไปเท่านั้น ซึ่งก็ตรงกับข่าวลือก่อนๆ หน้านี้ที่ว่า S4 จะได้อัพ Android 4.3 ในเดือนตุลาคม

ที่มา - Android Authority

Tags:
Node Thumbnail

JK Shin ซีอีโอของ Samsung Electronics ให้สัมภาษณ์กับสื่อเกาหลีใต้ว่ายอดขายของ Galaxy Note รุ่นแรกและ Galaxy Note II ขายรวมกันได้ 38 ล้านเครื่องแล้ว

ส่วนเป้าหมายของ Galaxy Note 3 เบื้องต้นตั้งไว้ 10 ล้านเครื่อง แต่ Shin ก็คาดว่า Note 3 จะขายได้แซงรุ่นพี่ๆ ได้

ในส่วนของ Galaxy Gear ที่ถูกวิจารณ์ว่าราคาแพงเกินไป Shin ตอบเรื่องนี้สั้นๆ ว่ามันมีความสามารถเยอะ นอกจากนี้ ผู้บริหารของซัมซุงยังระบุว่า Galaxy Gear รุ่นแรกนี้เป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์ย่อยของซัมซุง ในลักษณะเดียวกับมือถือ Galaxy รุ่นแรก ซึ่งเราก็จะได้เห็น Gear รุ่นต่อๆ ไปตามมาอีกในอนาคต (Galaxy Gear S?)

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่า Galaxy S III จะมีรอม Android 4.2.2 ตัวทดสอบหลุดออกมาแล้ว แต่ผู้ใช้ทั่วไปอาจจะไม่ได้ใช้ 4.2.2 เพราะซัมซุงอาจจะข้ามไปออกอัพเดต 4.3 ให้แทน

ข้อมูลชุดนี้มาจากเว็บไซต์ Temefy ที่อ้างแหล่งข่าววงในจากแผนกวิจัยและพัฒนาของซัมซุงอินเดียว่าอัพเดตใหญ่หน้าของสมาร์ทโฟนรุ่นสูงๆ อย่าง Galaxy S III และ Galaxy Note II อาจได้อัพเดตใหม่เป็น Android 4.3 ที่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการแทน โดยจะต้องรอถึงเดือนพฤศจิกายน หรืออาจยาวไปถึงเดือนธันวาคมเลยทีเดียว

อัพเดตที่ว่านี้นอกจากอัพเวอร์ชันแล้ว ยังจะได้ฟีเจอร์ใหม่ที่มีใน Galaxy S4 รวมมาด้วย ซึ่งตรงกับที่เคยมีรอมหลุดมาก่อนหน้านั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Jay-Z ศิลปินเพลงฮิปฮอปชื่อดังของอเมริกา เตรียมเปิดตัวอัลบั้มใหม่ล่าสุด "Magna Carta Holy Grail" วันที่ 4 กรกฎาคมนี้

แต่ที่แหวกแนวกว่าปกติคือซัมซุงกระโดดเข้าไปทำตลาดร่วมกับ Jay-Z ทำให้ผู้ใช้ Samsung Galaxy รุ่นใหม่ๆ (S4/S III/Note II) จะได้ฟังเพลงนี้ก่อนคนอื่นๆ ในโลกเป็นเวลา 72 ชั่วโมง โดยซัมซุงจะออกแอพ Magna Carta บน Google Play ให้ดาวน์โหลดก่อนในวันที่ 24 มิถุนายน และเมื่อถึงวันที่ 4 กรกฎาคม แอพจะปลดล็อคให้ดาวน์โหลดอัลบั้มได้ฟรี (จำกัดจำนวนผู้ใช้ 1 ล้านคนแรก)

ถือเป็นวิธีการโปรโมทที่ค่อนข้างแปลกใหม่ของซัมซุงอีกอย่างหนึ่งครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีข่าวช่องโหว่ bypass lockscreen ใน iOS 6 คราวนี้ก็ถึงตา Samsung บ้าง โดยช่องโหว่ที่ว่านี้อยู่ใน Samsung Galaxy Note II ซึ่งผู้ไม่หวังดีสามารถเข้าถึงหน้าจอ home screen ของผู้ใช้ได้ ถึงแม้ว่าจะตั้งค่าการล็อกหน้าจอแล้วก็ตาม วิดีโอสาธิตอยู่ท้ายข่าวครับ

อย่างไรก็ตาม ช่องโหว่นี้ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นช่องโหว่ของ Android 4.1.2 หรือเป็นช่องโหว่ในซอฟต์แวร์ของ Samsung เองกันแน่ และถึงแม้จะเปลี่ยนไปใช้แอพ launcher หรือ lock screen ตัวอื่นก็ยังมีช่องโหว่นี้อยู่ดี

วิดีโอสาธิตการทำงาน

Tags:
Node Thumbnail

สื่อสัญชาติญี่ปุ่น Blog of Mobile เผยแพร่ภาพของ Galaxy Note II ในแบบสีน้ำตาลอำพันและสีไวน์ทับทิม (Ruby Wine) ที่ถ่ายจากเกาหลีใต้

เนื่องจากทั้งสองรุ่นนี้ปรากฏอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ จึงอาจวางจำหน่ายเฉพาะในเกาหลีใต้ แต่ที่ผ่านมาซัมซุงเองก็ออก Galaxy S III หลากสีสันในหลายประเทศอยู่แล้ว ก็คงมีความเป็นไปได้ที่ Galaxy Note II จะได้เดินตามรอยบ้าง

แล้วคุณผู้อ่านล่ะครับ คิดว่าเจ้าสองสีใหม่นี้น่าจะเข้าไทยหรือเปล่า แล้วชอบสีไหนกันบ้างครับ

ที่มา: CNET

Tags:
Node Thumbnail

Galaxy Note II ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของซัมซุงเลย ภายหลังจากที่ซัมซุงออกมาประกาศยอดขายทั่วโลกว่าได้เกิน 5 ล้านเครื่องไปแล้ว เพียงเดือนเดียวก็ได้ออกมาประกาศอีกว่าขณะนี้สมาร์ทโฟนกึ่งแท็บเล็ตรุ่นนี้ได้ครองใจผู้ใช้งานในเกาหลีใต้ไปกว่า 1 ล้านเครื่องไปเรียบร้อย

ซัมซุงยังได้ตั้งเป้าว่าภายใน 4 ถึง 5 เดือนข้างหน้าจะมียอดขาย Galaxy Note II สูงถึง 10 ล้านเครื่องทั่วโลกเลยทีเดียว

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

สมาชิกบอร์ด XDA รายหนึ่งชื่อ alephazin ค้นพบช่องโหว่ในเคอร์เนลของ Android ที่ใช้กับซีพียู Exynos 4210 และ 4412 ทำให้ผู้ประสงค์ร้ายสามารถ "เข้าถึง-อ่าน-เขียน" หน่วยความจำของระบบได้ทั้งหมด

สมาชิก XDA ลองสร้างไฟล์ .apk ที่เจาะระบบตามช่องโหว่ที่ว่าและพบว่าใช้งานได้จริง ซึ่งข้อมูลนี้ซัมซุงรับทราบเรียบร้อยแล้ว คงต้องรอแพตช์กันต่อไปอีกระยะหนึ่ง

อุปกรณ์ที่ได้รับผลกระทบคือมือถือ-แท็บเล็ตรุ่นท็อปๆ ของซัมซุงในรอบ 2 ปีหลัง ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้มีเว็บไซต์หนึ่งที่รวมข่าวลือเกี่ยวกับ Project J, Samsung Galaxy Note II และ Samsung Galaxy Tab โดยรายงานข่าวจากประเทศเกาหลีมาให้ดูกันเลยทีเดียว ผมเลยเขียนสรุปข่าวมาให้ดู

ข่าวแรกคือ

Tags:
Node Thumbnail

Apple เดินหน้าฟ้อง Samsung เรื่องการละเมิดสิทธิบัตรอย่างต่อเนื่องโดยเพิ่มรายการผลิตภัณฑ์ของ Samsung ที่เกี่ยวข้องอีก 6 รายการ โดยตัวชูโรงอย่าง Galaxy S III และ Galaxy Note II อยู่ในข่ายด้วย

หลังจาก Samsung ร่ำๆ ว่าจะเพิ่มรายการผลิตภัณฑ์ Apple ในคำฟ้องของตน ฟาก Apple ก็จัดการเพิ่มคำฟ้องผลิตภัณฑ์ของ Samsung อีก 6 รายการ โดยนอกเหนือจาก 2 รายการเด่นแล้ว ยังมี Galaxy Tab 8.9 WiFi, Galaxy Tab 2 10.1, Rugby Pro และ the Galaxy S III Mini รวมอยู่ในคำฟ้องครั้งนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศวันนี้ว่า Galaxy Note II มียอดขายแล้วถึง 5 ล้านเครื่อง หลังเปิดตัวเพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น โดยเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาซัมซุงเพิ่งประกาศตัวเลขที่ 3 ล้านเครื่องไป นั่นเท่ากับว่า Galaxy Note II ขายได้อีกถึง 2 ล้านเครื่องภายในเวลาไม่ถึง 1 เดือน

ทั้งนี้ Galaxy Note รุ่นแรกนั้นใช้เวลา 5 เดือนในการทำยอดขาย 5 ล้านเครื่อง และปิดตัวเลขไปที่ราว 10 ล้านเครื่อง โดยสำหรับ Galaxy Note II นั้นซัมซุงวางเป้าหมายไว้ที่ 20 ล้านเครื่อง

ของเขาแรงจริง

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงออกรุ่นย่อยของ Galaxy Note II คือ N7102 สำหรับตลาดประเทศจีน สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือการรองรับ 2 ซิม (ใช้งานได้ทีละซิม)

จุดที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือ 2 ซิมที่ว่าเป็นซิม 2 ขนาดด้วย โดยมีทั้งช่องเสียบซิมการ์ดขนาดมาตรฐาน และช่องเสียบไมโครซิมครับ

N7102 น่าจะทำตลาดเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น เริ่มขายวันที่ 3 ธันวาคมนี้

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

มือถือตัวนี้คือ Galaxy Note II N7100 รุ่นที่ขายในไทย ซึ่งซัมซุงประเทศไทยให้ผมยืมเครื่องมาทดสอบประมาณหนึ่งสัปดาห์ สเปกคงหาอ่านกันเองได้ไม่ยากตามเคย และ Note II นี้ชาวบ้านเขารีวิวกันไปเยอะแล้ว ดังนั้นรีวิวชิ้นนี้คงไม่ต้องเกริ่นกันมาก เน้นแต่ประเด็นสำคัญเท่านั้นนะครับ

หมายเหตุ: ซัมซุงลงโฆษณา Note II ใน Blognone เป็นแบนเนอร์ แต่รีวิวนี้ไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับโฆษณาของซัมซุงครับ

alt="Blognone on Galaxy Note 2"

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา สื่อมวลชนหลายรายได้รับเชิญจากซัมซุงให้เข้าร่วมงานที่จะจัดขึ้นที่เมืองนิวยอร์กในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นวันก่อนหน้างานเปิดตัว Windows 8 เพียงหนึ่งวัน

ซัมซุงใช้สโลแกนงานนี้ว่า "The Next Big Thing Is Here" (ซึ่งตรงกับสโลแกนที่บริษัทเคยใช้โฆษณา Galaxy S III) และยังแนบภาพประกอบบัตรเชิญเป็นปากกา S Pen ด้วย จึงทำให้หลายคนคาดว่าซัมซุงอาจเปิดตัว Galaxy Note II หรือไม่ก็แท็บเล็ต ATIV Smart PC สาย Windows 8

ที่มา: Neowin

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเริ่มวางขาย Galaxy Note II ในหลายประเทศแล้ว และบริษัทก็ประเมินยอดขายว่า Note II น่าจะขายดีกว่า Note ตัวแรก 3 เท่า ในช่วง 3 เดือนแรกที่วางขาย

Galaxy Note รุ่นแรกขายได้ 10 ล้านเครื่อง และก่อนหน้านี้ไม่นาน บริษัทออกมาเผยเป้าหมาย 20 ล้านเครื่องสำหรับ Note II

ที่มา - Bloomberg

Tags:
Node Thumbnail

เปิดตัวในงาน IFA 2012 ที่เยอรมนีไปเมื่อปลายเดือน ก็ถึงคิวมาเปิดตัวในประเทศไทยอย่างรวดเร็วกับเจ้า Galaxy Note II สมาร์ทโฟนในกลุ่ม phablet ของซัมซุง

สเปครุ่นที่ขายในไทยไม่ต่างอะไรกับรุ่นขายทั่วโลก (ดูได้จากข่าวเปิดตัว) สำหรับส่วนที่เพิ่มเข้ามาจากรุ่นแรกแบบชัดๆ มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Shin Jong-kyun ประธานของ Samsung Mobile ให้สัมภาษณ์นักข่าวเกาหลีใต้ว่ายอดขายของ Galaxy S III ในปีนี้จะมากกว่า 30 ล้านเครื่อง (เพิ่งทะลุ 20 ล้านเครื่องเมื่อไม่กี่วันก่อน) ส่วนยอดขายของ Galaxy Note II น่าจะเป็นเท่าตัวของ Note รุ่นแรก (10 ล้านเครื่อง) ซึ่งก็ควรอยู่ที่ 20 ล้านเครื่องนั่นเอง

Galaxy Note II จะวางขายในเดือนตุลาคมนี้ตามกำหนด โดยซัมซุงปฏิเสธว่าไม่เลื่อนเข้ามาเพื่อชิงจังหวะกับ iPhone รุ่นใหม่แต่อย่างใด

นักวิเคราะห์ของบริษัท Piper Jaffray ประเมินว่า iPhone รุ่นใหม่น่าจะขายได้ 10 ล้านเครื่องภายในเดือนกันยายนนี้ เอาตัวเลขในอดีตมาเทียบ iPhone 4S ขายได้ 4 ล้านเครื่องในสามสัปดาห์แรก

Pages