Tags:
Node Thumbnail

ช่วงที่ผ่านมาเราอาจจะได้ยินข่าวลือออกมาบ้างว่า Samsung มีแผนที่จะเปิดตัว Galaxy Note 6 เร็วขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย และคราวนี้ก็เป็น Evan Blass นักข่าวที่มักจะมีข่าวลือและข่าวหลุดออกมาให้ได้ยินเสมอ โดยระบุผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว @evleaks ว่า Galaxy Note 6 เตรียมวางขายในสหรัฐอเมริกาในสัปดาห์ของวันที่ 15 สิงหาคมนี้

ทั้งนี้ สเปกที่ออกมาระบุตามข่าวลือก่อนหน้านั้น ชี้ให้เห็นว่า Samsung จะแยกทำตลาด Galaxy Note 6 เป็นสองรุ่น รุ่นหลักเลือกใช้ Snapdragon 823 และมีขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้วที่ความละเอียด QHD พร้อมแรม 6 หรือ 8 GB ส่วนอีกรุ่นจะเป็นรุ่น Lite ที่ใช้ชิป Snapdragon 820 มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียด 1080p และแรม 4 GB

ต้องตามดูว่าข่าวลือนี้จะเป็นจริงหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ตามปกติ ซัมซุงจะเปิดตัว Galaxy Note ซึ่งเป็นเรือธงในครึ่งปีหลังประมาณเดือนกันยายนในงาน IFA แต่ปีนี้ Galaxy Note 5 อาจถูกเปิดตัวเร็วขึ้นเป็นปลายเดือนกรกฎาคม เป็นการเดินเกมเพื่อตัดหน้าแอปเปิล

สื่อท้องถิ่นของเกาหลีรายงานว่า ส่วนหนึ่งที่เปิดตัวเร็วขึ้นเนื่องจาก Galaxy Note 5 ถูกพัฒนาเร็วขึ้นกว่าเดิมด้วย โดยสเปคคร่าวๆ ที่ถูกรายงานจากสื่อท้องถิ่นนั้น หน้าจอ Galaxy Note 5 จะอยู่ที่ 5.8 นิ้ว ความละเอียด 2160x3840 พิกเซล หนา 7.8 มิลลิเมตร และแบตเตอรี่ความจุ 4,100 mAh

ที่มา - PhoneArena

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเก่าที่บอกว่า Galaxy S6 และ Galaxy Note 5 จะได้ใช้จอขอบโค้งแน่นอน ซึ่ง Galaxy S6 edge ที่ออกมาก็ได้ใช้ไปตามระเบียบ

ล่าสุดผู้บริหารฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ Roh Tae-moon บอกระหว่างการสัมภาษณ์ว่า มีความเป็นไปได้ว่าซัมซุงจะเปิดตัวจอขอบโค้งสำหรับมือถือตระกูล Galaxy Note ทั้งนี้แล้วก็ไม่ได้มีการยืนยันว่าจะเป็น Galaxy Note 5 หรือ Galaxy Note Edge แต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเตรียมความพร้อมสำหรับงานเปิดตัว Galaxy Note 4 ในวันที่ 3 กันยายนนี้ โดยออกโฆษณาชุดใหม่ชื่อ Your Note for Handwriting ชูจุดขายของผลิตภัณฑ์ตระกูล Galaxy Note ที่รองรับการเขียนด้วยลายมือ ซึ่งเป็นธรรมชาติสำหรับมนุษย์อยู่แล้ว

ส่วนโฆษณานี้จะบอกใบ้ฟีเจอร์ใหม่ที่เกี่ยวข้องกับลายมือใน Note 4 หรือไม่ คงต้องดูแล้วแกะรอยกันเองครับ

ที่มา - +Android Authority

Tags:
Node Thumbnail

เริ่มส่ง Oculus Rift สำหรับนักพัฒนารุ่นที่ 2 (DK2) มาได้ไม่นาน เจ้าแว่น VR ตัวนี้ก็มาถึงมือนักแกะอย่าง iFixit จนได้ และในการแกะเครื่องครั้งนี้ก็ได้พบว่า เจ้าแว่น VR รุ่นใหม่นี้ใช้หน้าจอของ Galaxy Note 3 เป็นหน้าจอหลักในการแสดงผลอีกด้วย

ตามสเปคที่ Oculus บอกมาตั้งแต่ต้นว่ารุ่นที่ 2 จะใช้จอ OLED ความละเอียด 1080p นั้นตรงเป๊ะกับสเปคหน้าจอของ Galaxy Note 3 และเพื่อให้แสดงภาพได้ลื่นไหลขึ้น จึงเพิ่มอัตราการรีเฟรชภาพจากเดิมของ Galaxy Note 3 ที่ 60Hz ไปเป็น 75Hz แถมทีมของ Oculus ยังทิ้งตัวรับสัมผัสบนหน้าจอ AMOLED เอาไว้ด้วย เป็นไปได้ว่าในอนาคตอาจเพิ่มฟีเจอร์ที่ใช้งานในส่วนนี้มาทีหลังก็เป็นได้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดเผยราคาขายในสหรัฐอเมริกาของ Galaxy Note Pro 12.2 แท็บเล็ตรุ่นใหญ่ที่เปิดตัวในงาน CES 2014 ต้นปีนี้

ราคาสำหรับรุ่น 64GB Wi-Fi อยู่ที่ 850 ดอลลาร์ หรือประมาณ 28,000 บาท ซึ่งถือว่าถูกกว่าราคาขายในสหราชอาณาจักรที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ (649 ปอนด์ หรือประมาณ 35,000 บาท) อยู่พอสมควร

Galaxy Note Pro 12.2 จะเริ่มวางขายในสหรัฐวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ ส่วนราคาในไทยก็คงต้องรอดูกันต่อไปครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ตรงตามข่าวหลุดก่อนหน้านี้ ซัมซุงเปิดตัวแท็บเล็ตตระกูล Pro รวม 4 รุ่นด้วยกัน แบ่งเป็น Galaxy Note หนึ่งรุ่น และ Galaxy Tab อีกสามรุ่น สามขนาดหน้าจอ

แท็บเล็ตทั้ง 4 ตัวใช้หน้าจอความละเอียด 2560x1600 เหมือนกันหมด, กล้อง 8MP/2MP, หน่วยประมวลผลเหมือนกันเกือบทุกรุ่น (Snapdragon/Exynos) จุดที่ต่างคือขนาดหน้าจอ ขนาดแบตเตอรี่ แรม และฟีเจอร์เสริมอย่าง S Pen

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังมีข่าวมาตลอดว่าซัมซุงมีแผนจะเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ ในหน้าจอขนาดต่างจากของเดิมอีกหลายรุ่น และวันนี้เว็บไซต์ SamMobile ที่มีผลงานข่าวหลุดของซัมซุงมาตลอด ได้ลงข้อมูลของแท็บเล็ตใหม่ซัมซุงที่กำลังจะเปิดตัวอีกหลายรุ่น ซึ่งมีห้อยท้ายชื่อรุ่นว่า "Pro" เสียด้วย

รายละเอียดชื่อรุ่นมีดังนี้ ในวงเล็บคือรหัส ถ้ามีสองรหัสคือมีรุ่นใส่ซิมรองรับ LTE ยกเว้นรุ่น Lite จะรองรับแค่ 3G ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้ความจริงเข้าไปทุกทีกับแท็บเล็ต Galaxy Note ขนาด 12.2 นิ้ว โดยล่าสุดซัมซุงยื่นเอกสารทางเทคนิคให้ FCC (กสทช. สหรัฐ) ตรวจสอบแล้ว

ข้อมูลสเปกที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้คือ หน้าจอ 12.2" 2560x1600, ซีพียู Snapdragon 800 2.3GHz ควอดคอร์, แรม 3GB, ความจุ 32GB, กล้องหลัง 8MP, กล้องหน้า 2MP

ที่มา - Phone Arena

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดราคา Galaxy Note 3 ไม่นาน ซัมซุงประเทศไทยก็ปรับลดราคาของมือถือรุ่นก่อนๆ ดังนี้

  • Galaxy S3 ปรับราคาจาก 15,500 เป็น 13,500 บาท
  • Galaxy S4 ปรับราคาจาก 21,900 เป็น 19,800 บาท
  • Galaxy Note 8 ปรับราคาจาก 15,200 บาท เป็น 13,900 บาท

ราคานี้เป็นราคารวมภาษีแล้ว และมีผลวันนี้

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์ซัมซุง, MXPhone

Tags:
Node Thumbnail

JK Shin ซีอีโอของ Samsung Electronics ให้สัมภาษณ์กับสื่อเกาหลีใต้ว่ายอดขายของ Galaxy Note รุ่นแรกและ Galaxy Note II ขายรวมกันได้ 38 ล้านเครื่องแล้ว

ส่วนเป้าหมายของ Galaxy Note 3 เบื้องต้นตั้งไว้ 10 ล้านเครื่อง แต่ Shin ก็คาดว่า Note 3 จะขายได้แซงรุ่นพี่ๆ ได้

ในส่วนของ Galaxy Gear ที่ถูกวิจารณ์ว่าราคาแพงเกินไป Shin ตอบเรื่องนี้สั้นๆ ว่ามันมีความสามารถเยอะ นอกจากนี้ ผู้บริหารของซัมซุงยังระบุว่า Galaxy Gear รุ่นแรกนี้เป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์ย่อยของซัมซุง ในลักษณะเดียวกับมือถือ Galaxy รุ่นแรก ซึ่งเราก็จะได้เห็น Gear รุ่นต่อๆ ไปตามมาอีกในอนาคต (Galaxy Gear S?)

Tags:
Node Thumbnail

โทรศัพท์ของซัมซุงช่วงหลังๆ มักมีความสามารถเพิ่มเติมจากแอนดรอยด์ปกติหลายอย่าง แต่ที่ชัดเจนที่สุดคงเป็นตระกูล Note ที่มีปากการับแรงกดได้ ตอนนี้ซัมซุงก็ประกาศงานแข่งแอพพลิเคชั่นสำหรับ Note แยกออกมาแล้ว

เงื่อนไขของการแข่งคือแอพพลิเคชั่นต้องใช้ Samsung Mobile SDK ในตัว SDK นั้นมันแพ็กเกจอยู่สิบชุด แต่สำหรับโน้ตจะมีสองชุดคือ Pen และ Look ที่ไว้ใช้ฟีเจอร์ของปากกาโดยตรง

เริ่มรับแอพพลิเคชั่นตั้งแต่วันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา (แต่บล็อก Samsung Tomorrow เพิ่งประกาศวันนี้) จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ รางวัลทั้งหมดมี 12 รางวัล รวมมูลค่า 1,100,000 ดอลลาร์ และโอกาสที่จะได้รับการลงทุนจาก Samsung Venture Investment

Tags:
Node Thumbnail

เซอร์ไพรส์ปิดท้ายเวทีซัมซุงในงาน IFA 2013 ปีนี้ตกเป็นของ Galaxy Note 10.1 (2014 Edition) ที่เปิดตัวมาแบบไร้ข่าวหลุดใดๆ

การออกแบบของ Galaxy Note 10.1 ตัวใหม่นี้ใช้แนวทางเดียวกับ Galaxy Note III ทุกประการ ทั้งขอบเครื่องลายโลหะ ตัวเครื่องมนน้อยลง ฝาหลังพลาสติกเย็บด้วยหนัง ปากกา S Pen ตัวใหม่ และกล้องหลังที่นูนออกมา (ฮา)

สเปคของ Galaxy Note 10.1 ตัวใหม่ก็ใช้พิมพ์เดียวกับ Galaxy Note III ไปเสียส่วนใหญ่ทั้งซีพียู และการรองรับ LTE ส่วนจุดที่ต่างมีดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Galaxy S4 เริ่มขายได้ไม่ทันไร ก็มีคนตาดีไปพบผลทดสอบของสมาร์ทโฟนหน้าจอยักษ์ที่ยังไม่เปิดตัวอย่าง Galaxy Note III บนแอพ AnTuTu เข้าเสียแล้ว

โดย Galaxy Note III ในรหัส GT-7200 (Galaxy Note II ใช้รหัส GT-7100) ที่เพิ่งโผล่มาในผลทดสอบของ AnTuTu นี้ทำคะแนนไปได้สูงถึงเกือบ 28,000 แต้ม ซึ่งใกล้เคียงกับ Galaxy S4 รุ่นที่ใช้ซีพียูแปดคอร์ Exynos 5410 เลยทีเดียว

นอกจากผลทดสอบที่แรงเกินใครแล้ว เจ้ารุ่นนี้ยังจะมาพร้อมกับ Android 4.3 ที่คาดกันว่ากูเกิลจะเปิดตัวภายในเดือนสองเดือนนี้อีกด้วย

ถ้าไม่ผิดคาดอะไร Galaxy Note III คงมาแนวเดียวกับปีก่อนหน้าคือใช้สเปคเดียวกับซีรีส์ Galaxy S แต่เน้นไปที่หน้าจอ และปากกานั่นเอง

ดูภาพประกอบได้จากที่มาเลยครับ

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Galaxy Note นับเป็นหนึ่งในแนวคิดที่ "แปลก" ของซัมซุง ด้วยการทำตลาดโทรศัพท์มือถือหน้าจอขนาดใหญ่กว่า 5 นิ้ว แม้จะมาพร้อมกับจุดขายสำคัญคือปากกา แต่ภาพโดยทั่วไปแล้วมันก็ยังเป็นโทรศัพท์ขนาดใหญ่มาก

ผมเองได้ทดลองใช้งานมาตั้งแต่ Galaxy Note I แม้จะชอบแนวคิดหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะปากกา แต่พบว่าปากกาในตอนนั้นยังตอบสนองได้ไม่ดีนัก เวลาหน่วงระหว่างการเขียนจริงและภาพบนหน้าจอค่อนข้างสูง จำกัดการใช้งานลงไป แต่ในช่วงเวลาที่ผ่านมาซัมซุงก็พัฒนามาเรื่อยๆ จนถึงตัวล่าสุดคือ Galaxy Note 8 ที่เปลี่ยนเป็นแท็บเล็ตอย่างเต็มตัว หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 8 นิ้วที่คงจัดหมวดหมู่แท็บเล็ตอย่างเต็มรูปแบบ

Tags:
Node Thumbnail

OLED-A เว็บข่าวสำหรับวงการจอภาพ ให้ข้อมูลที่ยังไม่ยืนยันว่าซัมซุงจะเปิดตัวจอภาพ OLED ที่ใช้วัสดุเป็นพลาสติกใสแทนกระจกในงาน IFA 2013 เดือนกันยายนนี้ และจอภาพตัวนี้จะถูกใช้ใน Galaxy Note III ที่จะวางขายในไตรมาสที่สี่ของปี

การเปลี่ยนวัสดุทำจอภาพจากกระจกเป็นพลาสติก จะช่วยให้ชั้นของหน้าจอบางลง น้ำหนักเบาลง และมีความยืดหยุ่นสูงกว่า (ตกแล้วแตกยากกว่า) โดยน้ำหนักของ OLED พลาสติกจะอยู่ราว 50 กรัม ในขณะที่จอ OLED ปกติขนาดเท่ากันหนักประมาณ 100 กรัม

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลความละเอียดของหน้าจอ แต่คาดว่าจะเป็น 1920x1080 (Full HD) ครับ

Tags:
Node Thumbnail

หนังสือพิมพ์ Korea Times รายงานว่า Samsung กำลังซุ่มทำ Galaxy Note ตัวใหม่ที่มีหน้าจอ 5.9" และพร้อมที่จะออกผลิตภัณฑ์ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

แหล่งข่าวยังรายงานอีกว่า หน้าจอของ Galaxy Note ตัวนี้จะใช้จอ OLED (ไม่ระบุว่าเป็น PenTile หรือเปล่า) และมาพร้อมกับซีพียู Exynos แบบ 8 คอร์ (ไม่ระบุ Clock)

หากข่าวลือนี้เป็นจริง Samsung จะมีผลิตภัณฑ์ตระกูล Note ในช่วงขนาดตั้งแต่โทรศัพท์มือถือ (Galaxy Note II), แท็บเล็ตขนาดเล็ก (Galaxy Note 8) และแท็บเล็ตขนาดใหญ่สำหรับทำงาน (Galaxy Note 10.1) และลูกผสมแท็บเล็ต-โทรศัพท์มือถือตัวใหม่ที่ขนาด 5.9" ครับ

เตรียมกระเป๋าตุง (กับโทรศัพท์) และกระเป๋าสตางค์แฟบกันไว้ได้เลยครับ

Tags:
Node Thumbnail

ผมได้รับเชิญจากซัมซุงประเทศไทย มาร่วมงาน Samsung Forum 2013 ที่กรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย งานนี้เป็นงานแถลงข่าวผลิตภัณฑ์ของ Samsung Asia ที่ครอบคลุม 9 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่เปิดตัวที่ภูมิภาคอื่นๆ ไปก่อนแล้ว แต่ก็มีตัวที่เพิ่งเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ ในงาน MWC 2013 อย่าง Galaxy Note 8.0 มาโชว์ด้วย ดังนั้นผมก็ไม่พลาดที่จะไป "ลองจับ" เจ้า Note 8.0 กับเขาด้วยครับ

เรื่องสเปกคงหาอ่านได้จากข่าวเก่า ความรู้สึกแรกที่สัมผัสคือ "เบากว่าที่คิด" เมื่อเทียบกับแท็บเล็ตขนาดใกล้เคียงกัน (ตามสเปกบอกว่า 338 กรัม)

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Note 8.0 แท็บเล็ตขนาดกลางที่มาพร้อมกับปากกา S Pen เป้าหมายคือชนกับ iPad Mini ที่ใช้หน้าจอขนาด 7.8 นิ้วโดยตรง (จุดเด่นที่ชัดเจนคือใช้ปากกาได้) สเปกเครื่องมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ได้มีเหตุ Galaxy SII ระเบิด และ Galaxy SIII ระเบิดเพราะสาเหตุภายนอก มาคราวนี้ถึงทีของ Galaxy Note ระเบิดบ้าง

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา The Chosun Ilbo ได้รับแจ้งจากสถานีดับเพลิง Bupyeong ในเมือง Incheon ว่า เมื่อวันก่อน Galaxy Note และแบตเตอรี่สำรองที่ชายอายุ 55 ปีคนหนึ่งเก็บไว้ในกระเป๋ากางเกงของเขาเกิดระเบิดขึ้น ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาขวาเป็นแผลไหม้ระดับที่สอง

Tags:
Node Thumbnail

จาก ข่าวลือ ซัมซุงเตรียมเปิดตัว Galaxy Note ขนาด 8 นิ้ว ทางคุณ JK Shin ผู้บริหารสูงสุดของ Samsung Mobile ก็ให้ข้อมูลกับสื่อเกาหลีใต้ว่า เราจะได้เห็น Galaxy Note 8 นิ้วเปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2013 เดือนกุมภาพันธ์อย่างแน่นอน

JK Shin ไม่ได้ให้รายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม แต่ข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่ามันใช้รหัส GT-N5100 และซีพียูควอดคอร์ 1.6GHz ครับ (สเปกละเอียดดูในข่าวเก่า)

ที่มา - inews24 (ภาษาเกาหลี) via Engadget

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ SamMobile แหล่งรวมข่าวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่เกี่ยวกับซัมซุง
ยืนยันข้อมูลของ Galaxy Note รุ่นถัดไป ที่ซัมซุงกำลังจะเปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2013
ที่บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ซึ่งหวังจะเป็นคู่แข่งกับ iPad Mini โดยชูเรื่องราคาถูกและความสามารถของ S-Pen

รายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงอัพเดตข้อมูลบนเว็บไซต์ของตัวเองว่า Galaxy Note รุ่นแรกจะได้อัพเกรดเป็น Android 4.1 Jelly Bean พร้อมฟีเจอร์ใน Premium Suite อย่างพวก Air View, Multi-window เทียบเท่ากับมือถือรุ่นน้องที่ออกในปี 2012 ด้วย

ตอนนี้ซัมซุงบอกแค่ว่าได้อัพแน่ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าเมื่อไรนะครับ

ที่มา - Galaxy Note Micro Site via Engadget

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากมือถือรหัส GT-I9500 ที่คาดว่าจะเป็น Galaxy S IV แล้ว ล่าสุดยังมีอุปกรณ์ของซัมซุงรหัส GT-N5100 โผล่ขึ้นมาในฐานข้อมูลของ GLBenchmark อีกตัวหนึ่ง

ข้อมูลเท่าที่มีในตอนนี้

  • หน้าจอขนาด 7.7 นิ้ว
  • ความละเอียดหน้าจอ 1280x800
  • ซีพียู 1.6GHz ควอดคอร์ ไม่ระบุรุ่น (คาดว่าเป็น Exynos)
  • Android 4.1.2

คาดว่าอุปกรณ์ตัวนี้น่าจะเป็น Galaxy Note 7 (หรือ Note 7.7?) ตามที่เคยมีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้เช่นกัน และถ้าเป็นแบรนด์ Galaxy Note ก็น่าจะมีปากกา S Pen มาให้ในชุดด้วยครับ

Tags:
Node Thumbnail

สมาชิกบอร์ด XDA รายหนึ่งชื่อ alephazin ค้นพบช่องโหว่ในเคอร์เนลของ Android ที่ใช้กับซีพียู Exynos 4210 และ 4412 ทำให้ผู้ประสงค์ร้ายสามารถ "เข้าถึง-อ่าน-เขียน" หน่วยความจำของระบบได้ทั้งหมด

สมาชิก XDA ลองสร้างไฟล์ .apk ที่เจาะระบบตามช่องโหว่ที่ว่าและพบว่าใช้งานได้จริง ซึ่งข้อมูลนี้ซัมซุงรับทราบเรียบร้อยแล้ว คงต้องรอแพตช์กันต่อไปอีกระยะหนึ่ง

อุปกรณ์ที่ได้รับผลกระทบคือมือถือ-แท็บเล็ตรุ่นท็อปๆ ของซัมซุงในรอบ 2 ปีหลัง ได้แก่

Pages