Tags:
Node Thumbnail

Fable ภาครีบูทเป็นอีกเกมของไมโครซอฟท์ที่เปิดตัวในปี 2020 แล้วเงียบหายไป (ช่วงเวลาเท่ากับ Avowed) ล่าสุดก็เปิดตัวเทรลเลอร์แรกที่ยังไม่โชว์เกมเพลย์

Fable ระบุว่าเป็นเกมแนว open-world Action RPG ที่เกิดในโลก Albion อันเดียวกับเกมภาคก่อนๆ ในเทรลเลอร์นี้โชว์ตัวละคร Dave ที่บอกว่าเป็นคนปลูกผัก พูดถึงตำนานเล่าขานของ "ฮีโร่" ที่ไม่มีอยู่จริง ก่อนที่เขาพบว่ามีฮีโร่หญิงตัวจิ๋วอยู่ในบ้าน ต่อสู้กัน และจบลงด้วยชัยชนะของฮีโร่หญิง

Tags:
Node Thumbnail

ในซีรีส์ Power On เล่าประวัติเครื่องเกม Xbox ของไมโครซอฟท์ มีประเด็นที่น่าสนใจคือผู้บริหารทีม Xbox หลายคนยอมรับว่าการปิดสตูดิโอ Lionhead ที่สร้างเกม Black & White และ Fable เมื่อปี 2016 เป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดของบริษัท

Lionhead Studios เป็นสตูดิโอเกมที่ก่อตั้งเมื่อปี 1997 โดย Peter Molyneux เกมดีไซเนอร์ชื่อดังที่มีผลงานมากมาย ทั้ง Populous, Theme Park, Dungeon Keeper ผลงานของ Lionhead ในยุคแรกๆ คือ Black & White (2001) และ Fable (2004)

จุดเปลี่ยนของ Lionhead คือไมโครซอฟท์ซื้อกิจการในปี 2006 ซึ่งหลังจากนั้น Lionhead ยังมีผลงานเกมต่อเนื่อง ได้แก่ Fable II (2008), Fable III (2010)

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวเซอร์ไพร์สสำคัญของวงการเกมปี 2020 คือการกลับมาของซีรีส์ Fable ที่พัฒนาโดย Playground Games สตูดิโอในสังกัดไมโครซอฟท์ที่สร้างชื่อจากเกมแข่งรถซีรีส์ Forza Horizon

ที่ผ่านมา เรายังแทบไม่รู้ข้อมูลใดๆ ของเกมเลย มีแค่เทรลเลอร์เปิดตัวสั้นๆ ไม่มีเกมเพลย์ ตัวละคร หรือวันวางจำหน่าย (ลงพีซีและ Xbox Series) แต่ล่าสุด ข้อมูลรับสมัครงานของ Playground Games ก็ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เกม Fable จะใช้เอนจิน ForzaTech ของเกมแข่งรถซีรีส์ Forza

Tags:
Node Thumbnail

ห่างหายไปนานกับเกม RPG ที่ขับเคลื่อนโดยตัวเลือกของผู้เล่นอย่าง Fable หลังสตูดิโอที่พัฒนาดั้งเดิมอย่าง Lionhead Studios ถูกสั่งปิด ขณะที่ Peter Molyneux ผู้สร้างเกมซีรีส์นี้ก็อยากสร้างต่อ

ล่าสุดไมโครซอฟท์ประกาศทำภาคใหม่แล้วในชื่อ Fable ไม่มีเลขภาค รวมถึงสตูดิโอพัฒนาก็ถูกเปลี่ยนมาเป็น Playground Games สตูดิโอที่ร่วมกับ Turn 10 ทำ Forza Horizon (หลังจากภาคก่อนหน้าที่เล่นฟรีอย่าง Fable Fortune เป็นเกมการ์ดและได้สตูดิโอ Mediatonic พัฒนา)

Fable ยังไม่ประกาศวันวางจำหน่าย และจะลง Xbox Series X, Xbox Games Pass และพีซี

Tags:
Node Thumbnail

Peter Molyneux หนึ่งในบุคคลในตำนานของวงการเกม ผู้สร้างเกมซีรี่ส์ Fable และผู้ก่อตั้ง Lionhead Studios ซึ่งถูก Microsoft สั่งปิดไปเมื่อต้นปี ให้สัมภาษณ์กับ Official Xbox Magazine ว่าเขาอยากกลับมาทำเกม Fable IV ต่อ

Molyneux กล่าว “มันเป็นเรื่องที่แปลกชัด ๆ ที่ Fable IV ไม่ถูกทำขึ้นมา ผมน่ะอยากทำ Fable IV จะตาย และทางสตูดิโอก็ได้ลองทำแล้วด้วย (ถูก Microsoft ปฏิเสธ) แต่ถ้าจะทำจริง ๆ ก็ต้องรวบรวมสมาชิกดั้งเดิมคืนมาให้หมดก่อน”

Molyneux พูดถึงมุขตลกของเขาและทีม ซึ่งมักทำให้ทาง Microsoft ไม่พอใจในบางครั้ง เขาคิดว่ามุขดังกล่าวเป็นเรื่องธรรมดาและเป็นส่วนหนึ่งของสตูดิโอชาวบริติช