Tags:
Node Thumbnail

7-11 ในเดนมาร์กถูกโจมตีไซเบอร์จนกระทั่งต้องสั่งปิดทุกสาขาในประเทศ โดยยังไม่รู้กำหนดว่าจะกลับมาเปิดได้เมื่อใด บน Reddit มีข้อความของผู้ใช้ที่อ้างว่าเป็นพนักงาน 7-11 ในสาขา ระบุว่าเครื่องแคชเชียร์ใช้งานไม่ได้จึงต้องปิดร้าน

ตอนนี้ยังไม่แน่ชัดว่าการโจมตีเป็นรูปแบบใด แม้ที่ผ่านมาการโจมตีรุนแรงเป็นวงกว้างแบบนี้มักจะเป็นมัลแวร์เรียกค่าไถ่ที่ล็อกทั้งเซิร์ฟเวอร์และเครื่องคิดเงินจนใช้งานไม่ได้

ที่มา - Bleeping Computer

Tags:
Node Thumbnail

เซเว่น-อีเลฟเว่นในสหรัฐฯ ให้ลูกค้าสั่งซื้อสินค้าถึงบ้านโดยสามารถพูดสั่ง Google Assistant บน Google Home และ Alexa บน Amazon Echo ได้ สินค้าจะจัดส่งถึงบ้านภายใน 30 นาที สั่งซื้อสินค้าไม่มีออเดอร์ขั้นต่ำ แต่มีค่าจัดส่งอยู่ที่ 3.99 ดอลลาร์ บริการส่งของ 24 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

ร้านสะดวกซื้อที่มีสาขามากที่สุดของไทย 7-Eleven เตรียมนำเทคโนโลยี AI อย่าง facial recognition และ gesture recognition เข้ามาใช้ภายในร้าน โดยจะร่วมมือกับบริษัท Remark Holdings ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยี AI ที่จดทะเบียนในตลาด Nasdaq และดำเนินการในประเทศจีนและสหรัฐฯ

Remark จะนำเทคโนโลยี Kankan ซึ่งรู้จำท่าทางและใบหน้าเข้ามาใช้เก็บข้อมูลอาทิ การสัญจรในร้าน (traffic) การดำเนินงานของพนักงาน เวลาที่ลูกค้าหยุดยืนดูสินค้าในชั้นต่างๆ หรือแม้แต่อารมณ์ของลูกค้าขณะอยู่ภายในร้าน นอกจากนี้ระบบยังสามารถตรวจจับใบหน้าลูกค้าที่เป็นสมาชิกและนำเสนอโปรโมชั่นที่เหมาะสมสำหรับลูกค้าแต่ละคนได้

Tags:
Node Thumbnail

โปรเจกต์ Alphabet’s Project Wing ของกูเกิล และ Amazon’s Prime Air หมายมั่นทำเรื่องโดรนส่งของมาระยะหนึ่งแล้ว แต่โดนม้ามืดอย่าง 7-Eleven แซงหน้าไป โดย 7-Eleven ในสหรัฐฯร่วมมือกับบริษัททำโดรน Flirtey ทดลองระบบใช้โดรนส่งสินค้าเซเว่นที่เขต Reno และ Nevada มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม จนถึงขณะนี้ มีลูกค้า 77 รายแล้วที่ได้ใช้บริการ

โดรนสามารถส่งสินค้าชิ้นเล็ก น้ำ และอาหารได้ เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมามีลูกค้าสั่งกาแฟร้อน สเลอปี้ แซนด์วิช โดนัท ลูกอม ขนมต่างๆ พนักงานก็จะแพคทั้งหมดนี้ในกล่องกระดาษและใช้โดรนจัดส่ง เฉลี่ยเวลาส่งถึงบ้านไม่เกิน 10 นาที

ด้าน Flirtey ก่อนจะมาร่วมงานกับ 7-Eleven ก็ทำโดรนจัดส่งยาในเขตชนบทของ Virginia มาก่อนเมื่อปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทยเปิดตัวสาขาย่อยแห่งใหม่ โดยตั้งอยู่ในร้านค้าสะดวกซื้อ 7-Eleven ที่สาขาสีตบุตร 2

นายอดิศร เสริมชัยวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจรายย่อย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ให้ข้อมูลว่าสาขาย่อยสีตบุตรเป็นสาขาใหม่ล่าสุดของธนาคารที่ตั้งอยู่ในร้าน 7-Eleven นับเป็นธนาคารพาณิชย์รายแรกในไทยที่เปิดสาขาในร้านสะดวกซื้อ ซึ่งสาขานี้จะให้บริการเปิดบัญชี/บัตรเดบิต/เครดิต ฝากเงิน โอนเงินด่วนระหว่างประเทศ แลกเงินต่างประเทศ สินเชื่อรายย่อยและบริการสินเชื่ออนุมัติรวดเร็วด้วยบัตรประชาชนใบเดียว

Tags:
Node Thumbnail

7-Eleven ประเทศไทยเริ่มบริการรับชำระเงินค่าสินค้าผ่านแอพ Alipay บนเคาน์เตอร์เซอร์วิสแล้วตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดย Jia Hang ผู้บริหารของ Ant Financial บริษัทแม่ของ Alipay ระบุว่าการขยายความร่วมมือนี้ จะช่วยให้นักท่องเที่ยวจีนมีความสะดวกในการใช้จ่ายเวลาเดินทางมาต่างประเทศ เหมือนกับที่พวกเขาได้รับในประเทศจีน นอกจากนี้ Alipay ยังร่วมมือกับ 7-Eleven ในแผนส่งเสริมการขายต่างๆ เพื่อให้เข้าถึงนักท่องเที่ยวจีนได้มากขึ้นด้วย

Alipay เริ่มรุกในตลาดเมืองไทยตั้งแต่สองปีที่แล้ว โดยสามารถใช้จ่ายได้ที่ร้านค้าปลอดภาษี King Power

นอกจากการขยายบริการเข้าไปใน 7-Eleven แล้ว Alipay ยังพิจารณาเตรียมขยายการรองรับการจ่ายเงินในบริการเรียกรถโดยสารในไทย ซึ่งตรงตามความต้องการของนักท่องเที่ยวจีนคนรุ่นใหม่ ที่เป็นกลุ่มผู้ใช้หลักของ Alipay เพิ่มไปอีกด้วย

ที่มา: China Daily

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเกม Zynga ประกาศจับมือกับ 7-Eleven ในสหรัฐ โดยเราจะได้เห็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ 7-Eleven อย่างแก้ว Slurpee, ขวด, ไอศกรีม ฯลฯ แปะลายเกมของ Zynga ไม่ว่าจะเป็น FarmVille, Mafia Wars และ YoVille

Zynga ระบุว่าความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้เกมของตัวเองจับตลาดผู้เล่นออฟไลน์ได้มากขึ้น และประกาศว่าตอนนี้ 10% ของประชากรสหรัฐนั้นเล่น Farmville

ที่มา - TechCrunch